Có nên mua chó Alaska giá rẻ dưới 3 triệu hay không?

Chó Alaska giá rẻ luôn là từ khóa được tìm kiếm rất nhiều mỗi ngày mà đặc biệt là trong bối cảnh Alaska đang là dòng chó được ưa chuộng. Bên cạnh hình ảnh thì giá bán chính là yếu tối được cân đối nhiều nhất mỗi khi các chủ nuôi quyết định đầu tư. Gần đây có tương đối nhiều bạn đọc gửi về cho chúng tôi thắc mắc liên quan tới việc có nên mua chó Alaska giá rẻ dưới 3 triệu hay không. Cùng nhau giải đáp thắc mắc ở bài viết này nhé!

Có nên mua chó Alaska giá rẻ dưới 3 triệu không?
Có nên mua chó Alaska giá rẻ dưới 3 triệu không?

Chó Alaska dưới 3 triệu có không?

Trên thị trường hiện nay phân khúc giá khi các chủ nuôi mua bán chó là tương đối đa dạng. Ở mức giá chung của thị trường, các chủ nuôi thường sẽ có được một chú chó thuần chủng với sức khỏe và hình dáng bình thường. Với mức giá cao bạn sẽ sở hữu một chú chó khỏe mạnh, thuần chủng và đặc biệt là giống đẹp. Trong khi đó với mức giá thấp việc tìm ra một chú chó như thế nào đôi khi vẫn là hên xui.

Trước hết chúng ta nói qua về phân khúc giá bán chó Alaska trên thị trường hiện nay. Đa phần để sở hữu một chú chó Alaska thuần chủng thì mức chi phí mà bạn cần bỏ ra sẽ rơi vào khoảng từ 8-12 triệu. Do vậy để với mức giá rẻ dưới 3 triệu đồng thì thật khó để các chủ nuôi tìm được cho mình một chú chó chất lượng.

Chó Alaska dưới 3 triệu đồng bán ở đâu?

Thông thường nếu bạn đến với các địa chỉ uy tín, có tiếng tăm trên thị trường thì đa phần họ chỉ bán các dòng chó thuần chủng. Với ví dụ cụ thể là Alaska thuần chủng thì thật khó để có được mức giá mềm là 3 triệu. Do vậy địa chỉ mua bán chó Alaska giá rẻ dưới 3 triệu thường là ở các hộ gia đình tự kinh doanh, các địa chỉ nhân giống vừa và nhỏ.

Chó thuần khác với chó lai thế nào?
Chó thuần khác với chó lai thế nào?

Về địa chỉ bán chúng ta đã có nhưng để kiểm định về chất lượng khi không một ai có thể đảm bảo được cho các chủ nuôi. Nếu bạn đọc từng tìm từ khóa chó Alaska giá rẻ dưới 3 triệu đồng thì chắc hẳn cũng thấy nhiều website công khai giá bán chỉ rơi vào khoảng 1-2 triệu đồng hay thậm chí là vài trăm ngàn. Đương nhiên đây là những con số trong mơ có thể đẩy người mua vào những trường hợp vô cùng khó nói.

Có nên mua chó Alaska dưới 3 triệu?

Theo quan điểm cá nhân cũng như quá trình tìm kiếm thông tin trên thị trường chó mèo nói chung, các bạn không nên mua chó Alaska giá rẻ dưới 3 triệu. Những lý do để các chủ nuôi không nên thực hiện hành động này là:

Giải đáp thắc mắc mua chó dưới 3 triệu
Giải đáp thắc mắc mua chó dưới 3 triệu
  • Chó Alaska giá 3 triệu thường có tỷ lệ thuần chủng cực kỳ thấp. Thông thường chúng là chó lai từ bố hoặc mẹ là Alaska. Tỷ lệ thuần chủng thấp sẽ kéo mức giá bán xuống các cột mốc tương đối sâu.
  • Chó Alaska giá rẻ dưới 3 triệu thường không được chăm sóc theo quy trình. Việc chăm sóc không theo quy trình có thể khiến cho chúng sở hữu sức khỏe ngay từ khi còn nhỏ không tốt.
  • Chó Alaska giá rẻ thường có phần ngoại hình không bắt mắt. Alaska nổi tiếng đẹp nhờ bộ lông của chúng nhưng thường các dòng chó rẻ thì màu lông bị pha hỗn tạp tương đối xấu.

Kinh nghiệm mua chó giá rẻ cần biết

Mua chó giá rẻ với mức giá cụ thể là dưới 3 triệu thì thật khó để sở hữu được một chú chó Alaska thuần chủng với ngoại hình và sức khỏe ổn định. Nếu các bạn muốn với mức giá vừa phải mà vẫn có thể sở hữu một chú chó Alaska thuần chủng thì có thể làm theo những phương án dưới đây:

  • Tìm kiếm trực tiếp tại các trang trại nhân giống chó mèo trên toàn quốc. Để phân biệt các trang trại uy tín và không uy tín thì yếu tố đơn giản nhất là nhìn theo giấy phép hoạt động. Các trang trại có giấy phép hoạt động tại Việt Nam đều đã phải trải qua quy trình kiểm tra đầy đủ.
  • Trên nền tảng mạng xã hội hiện nay có không ít những tổ chức, hội nhóm mua bán hay tư vấn về thú cưng. Bạn có thể tìm vào một hội chuyên bàn luận về chó Alaska và nhờ tư vấn. Những người có cùng chung sở thích nuôi thú cưng chắc chắn sẽ hết lòng giúp đỡ bạn.
  • Bạn bè, người thân sẽ là một nguồn thông tin đáng tin cậy với bạn. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn có thể lựa chọn theo những địa chỉ mà người thân bạn bè đã từng lui tới. Thông thường những người yêu thích chó mèo sẽ thường chơi theo hội nhóm.
  • Rubipet là một sự lựa chọn không tệ nếu như bạn đang muốn tìm kiếm cho mình một chú chó Alaska giá rẻ. Đây là địa chỉ nhân giống chó cảnh đã tồn tại trên thị trường Việt Nam nhiều năm liền. Rubipet nổi tiếng là địa chỉ có kinh nghiệm nhân giống với mức chi phí rẻ hơn rất nhiều so với các địa chỉ khác trên thị trường.
Kinh nghiệm mua Alaska giá rẻ là gì?
Kinh nghiệm mua Alaska giá rẻ là gì?

Bạn đọc nếu còn thắc mắc gì về thị trường bán chó Alaska giá rẻ, thuần chủng hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi ở những bài viết tiếp theo nhé. Chủ đề chính có nên mua chó Alaska giá rẻ dưới 3 triệu hay không đã được giải đáp một cách cụ thể. Hy vọng đó sẽ là những nguồn thông tin bổ ích, giúp đỡ cho bạn trong quá trình chọn lọc ra những chú chó tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *