Chó Alaska giá rẻ dưới 5 triệu và những lưu ý không thể bỏ qua

Alaska là loại thú cưng được nhiều người ưa thích. Những năm trở lại đây, nhu cầu nuôi chó cảnh ngày một tăng lên, chính vì thế mà các cơ sở buôn bán chó cảnh cũng phát triển và tạo nên sự đa dạng về giá. Ví dụ điển hình như hiện nay, người mua có thể dễ dàng tìm được những địa chỉ bán chó Alaska giá rẻ dưới 5 triệu. Tuy nhiên, với mức giá quá rẻ này cũng khiến nhiều người băn khoăn. Vậy có nên mua Alaska với mức giá này?

Sự thật về những mức giá của chó Alaska dưới 5 triệu

Hiện nay, khi tìm kiếm thông tin trên các trang web, diễn đàn mua bán, bạn có thể dễ dàng thấy được rất nhiều thông tin rao bán Alaska với mức giá cực rẻ. Các mức giá điển hình là từ 500k đến 1 triệu đồng; từ 1 triệu đến 3 triệu và từ 3 triệu đến 5 triệu.

Mức giá cực rẻ của chó Alaska được rao bán trên thị trường
Mức giá cực rẻ của chó Alaska được rao bán trên thị trường

Alaska giá từ 500k đến 1 triệu

Chỉ vừa nghe đến mức giá thôi thì chắc hẳn bạn cũng đã cảm thấy khó tin rồi. Những bài rao bán kiểu này có thể chỉ là chiêu trò lừa đảo của những kẻ gian, muốn bạn đặt cọc rồi lừa mất tiền của bạn mà chẳng có con chó nào.

Hoặc trường hợp khác, có thể là những giống chó được lai tạo từ Alaska và giống chó cỏ do các hộ gia đình tự ý lai giống. Sự lai tạo này sẽ tạo ra những chú chó con không có sức khỏe tốt, tiềm ẩn đột biến và dễ bị dị tật. Vì thế, nếu bạn quan tâm đến giống Alaska thì tuyệt đối đừng tin vào những bài rao bán với mức giá này.

Alaska với giá từ 1 triệu đến 3 triệu

Với phân khúc giá này thì chắc chắn bạn cũng sẽ không thể mua được một con Alaska thuần chủng rồi. Thường thì với mức giá 1 đến 3 triệu, bạn sẽ mua được những con Alaska lai với chó Nhật, Bắc Kinh, Phú Quốc,…

Hoặc cũng có thể là những con Alaska được nhập từ Trung Quốc về, có nguồn gốc không rõ ràng và sự lai tạo cũng không được kiểm soát. Nếu mua phải những con Alaska này thì quá trình chăm sóc sẽ rất khó khăn vì chó sẽ hay bệnh tật, sức khỏe yếu ớt và rất khó thích nghi. Hoặc tệ hơn, con Alaska của bạn sẽ chết sau một thời gian ngắn khi bạn đưa về nhà.

Chất lượng của chó Alaska giá 5 triệu trở xuống
Chất lượng của chó Alaska giá 5 triệu trở xuống

Alaska giá từ 3 triệu đến 5 triệu

Tầm giá này vẫn là còn quá rẻ so với một chú chó Alaska thuần chủng. Chắc chắn với mức giá 3 đến 5 triệu, bạn sẽ không thể nào mua được con Alaska tại các trang trại giống lớn và uy tín. Vì chi phí nhân giống thôi đã là hơn 5 triệu rồi, chưa tính đến công chăm sóc.

Thay vào đó, có thể bạn sẽ mua được những con Alaska có lai với dòng husky hoặc may mắn hơn thì sẽ mua được những con Alaska thuần chủng. Tuy nhiên, đó là mức giá ở các mô hình chăm sóc nhỏ lẻ, hay hộ gia đình tự nhân giống. Nên sẽ không có giấy tờ đăng ký kinh doanh, cũng không có xác thực nguồn gốc, giống nòi, tiêm chủng,…Khi mua loại này, có lẽ là chỉ dựa trên niềm tin với người bán chứ không có bất kỳ một chứng nhận nào.

Tóm lại, nếu đã muốn nuôi Alaska thì bạn nên đầu tư để có một chú chó thuần chủng khỏe mạnh, được tiêm phòng đầy đủ và có giấy tờ xác nhận đàng hoàng.

Hậu quả khi mua chó Alaska giá rẻ dưới 5 triệu

Khi chọn mua chó Alaska giá 5 triệu trở xuống, bạn sẽ phải đối mặt với những nguy cơ hay hậu quả sau đây:

  • Khi mua những chú chó con, chưa phát triển toàn diện thì khó lòng phân biệt được thuần chủng hay lai tạp. Nhưng đến khi trưởng thành, những con Alaska không thuần chủng sẽ có ngoại hình khác đi, hay bị dị tật hoặc có khuyết điểm. Đồng thời, tuổi thọ của giống lai tạp cũng sẽ ngắn hơn những con Alaska thuần chủng.
  • Những giống chó giá rẻ có thể được nuôi trong môi trường công nghiệp, không đảm bảo vệ sinh, tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh tật. Tệ hại hơn là những địa chỉ bán chó không tin cậy sẽ bán cho bạn những con chó đang khỏe mạnh khi ở tiệm, nhưng về nhà được vài hôm thì trở nên yếu ớt và có thể tử vong. Đó là khi người ta tiêm thuốc kích thích cho chó và chỉ hiệu quả được trong một thời gian ngắn.
Hậu quả khi mua chó Alaska giá rẻ
Hậu quả khi mua chó Alaska giá rẻ
  • Nếu không có kiến thức về giống Alaska thì khi mua chó Alaska giá 5 triệu đổ lại, bạn sẽ không thể phân biệt được thật giả, lai tạp hay thuần chủng. Và tất nhiên địa chỉ bán cũng sẽ không tư vấn tận tình hay chỉ ra cho bạn biết. Mục đích của họ chỉ là muốn bán đi mà thôi.
  • Chó Alaska giá rẻ dưới 5 triệu sẽ không được tiêm phòng đầy đủ do chi phí đã quá rẻ rồi. Càng không có chứng nhận về nguồn gốc, xuất xứ hay bất cứ dịch vụ chăm sóc hay hậu mãi nào cả. Sau khi đã mua thì mọi trách nhiệm đều thuộc về bạn.

Kết luận

Chó Alaska giá rẻ dưới 5 triệu được rao bán rất nhiều trên thị trường. Tuy nhiên, với những thông tin được chia sẻ trên đây, hy vọng bạn sẽ là một người nuôi chó thông minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *