Chó Alaska xám trắng – Thông tin, đặc điểm, nguồn gốc, giá bán

Màu lông xám trắng được xem là một trong những màu lông phổ biến nhất của dòng chó Alaska. Cũng chính vì lý do này mà những thông tin liên quan tới chó Alaska xám trắng luôn nhận được vô vàn sự quan tâm đến từ phía bạn đọc. Chính chúng tôi, những người làm quen thường xuyên với dòng Alaska cũng phải cảm thấy tò mò. Hãy cùng tìm hiểu xem có những gì thú vị nhất về dòng Alaska xám trắng này nhé.

Thông tin về chó Alaska xám trắng chuẩn nhất
Thông tin về chó Alaska xám trắng chuẩn nhất

Alaska xám trắng gốc ở đâu?

Tương tự như các dòng chó Alaska khác, chó Alaska xám trắng cũng là dòng chó có nguồn gốc từ Châu Âu. Tên gọi Alaska hay Alaska Malamute bắt nguồn từ việc dòng chó này được phát hiện ở bộ tộc Malamute. Chính những người du mục đã phát hiện và thuần hóa được dòng chó sói nơi núi tuyết, đó chính là tổ tiên của Alaska thời điểm hiện tại.

Chó Alaska trắng xám chỉ là cụ thể một màu trong tổng số rất nhiều màu xuất hiện trên bộ lông của dòng Alaska Malamute. Tại thời điểm trước đó, chúng cũng được sử dụng để phục vụ cho công việc kéo xe với thân hình và sức khỏe phù hợp. Thậm chí chính Alaska còn được mệnh danh là dòng chó kéo xe tốt nhất lịch sử.

Alaska được phát hiện bởi tộc Malamute
Alaska được phát hiện bởi tộc Malamute

Thông tin cơ bản về Alaska xám trắng

Những thông tin cơ bản về chó Alaska xám trắng bao gồm đặc điểm ngoại hình, tính cách và tập tính. Hãy cùng với chúng tôi khám phá theo từng ý lớn dưới đây nhé!

Đặc điểm ngoại hình

Chó Alaska trắng xám sở hữu ngoại hình cực kỳ đồ sộ ở giai đoạn trưởng thành. Cụ thể một con chó Alaska màu xám trắng có thể sở hữu mức chiều cao tiêu chuẩn lên tới gần 0.7m. Cân nặng của chúng dao động trong khoảng từ 45-50kg. Đấy là mới chỉ dừng ở dòng tiêu chuẩn, nếu bạn gặp dòng khổng lồ thì chiều cao có thể hơn 1 mét với mức cân nặng lên tới khoảng 80 kg.

Ngoại hình Alaska xám trắng thế nào?
Ngoại hình Alaska xám trắng thế nào?

Một đặc điểm khác của Alaska xám trắng mà chúng ta không thể bỏ qua chính là bộ lông. Bộ lông của tất cả các dòng Alaska đều có 2 lớp với lớp ngoài thô cứng còn lớp trong thì mềm mại. Cấu tạo này để phù hợp với nhiệm vụ của từng lớp khi lớp ngoài được sử dụng để bảo vệ che chắn những tác động của môi trường trực tiếp. Trong khi đó lớp lông ở trong chủ yếu làm nhiệm vụ giữ ấm cho cơ thể, chúng mềm mại hơn khá nhiều so với lớp ngoài và các sợi lông cũng tương đối ngắn.

Phần đuôi của Alaska cũng là một chi tiết để chúng ta có thể nhận biết được dòng này và không bị nhầm với Husky. Cụ thể phần lông của đuôi Alaska thường là lông xù và đuôi có xu hướng cong theo cơ thể chứ không thẳng nhưng Husky hay các dòng chó khác.

Tính cách Alaska

Dòng chó Alaska xám trắng này có tính cách cực kỳ dễ mến. Chúng có thể dễ dàng làm thân với con người ở ngay lần gặp đầu tiên. Với Alaska, khoảng cách giữa người lạ và người quen gần như không có. Chúng luôn tỏ ra thân thiện và muốn tiếp xúc với bất kể người nào có ý định tiếp cận mình.

Alaska không hay được sử dụng để trông nhà vì bản tính gần gũi của mình. Đa phần chúng được các chủ nuôi dạy dỗ vào việc trông trẻ con, làm bạn với những vị khách yêu thích chó,… Đặc biệt với trẻ con, Alaska cực kỳ biết tiết chế, điều này khác với bản tính vội vàng bình thường của chúng. Chắc hẳn bạn cũng đã gặp không ít những video Alaska nằm yên để làm đệm tựa cho những đứa trẻ.

Tập tính sống

Alaska xám trắng ở thời điểm trước là dòng chó ưa thích sống theo bầy đàn. Chúng có nguồn gốc từ chó sói nên thường chỉ đi theo số đông chứ rất ít khi di chuyển một mình. Đương nhiên để phục vụ cho mục đích kéo xe, các chủ nuôi cũng thường sử dụng 2 hoặc nhiều hơn cùng lúc.

Tập tính quen thuộc của Alaska xám trắng là gì?
Tập tính quen thuộc của Alaska xám trắng là gì?

Alaska ngày nay được nuôi để làm cảnh nên đã hạn chế được tập tính bầy đàn ngày trước. Tuy nhiên chúng vẫn cần một môi trường rộng rãi, thoáng mát và không thích khí hậu quá khắc nghiệt. Mặc cho việc đã tồn tại ở Việt Nam trong nhiều năm nhưng mùa hè với Alaska mà nói vẫn là cái gì đó thực sự khó chịu.

Chó Alaska xám trắng mua ở đâu?

Câu hỏi chó Alaska xám trắng mua ở đâu là thắc mắc của số đông bạn đọc đang theo dõi bài viết này. Nếu anh em vẫn chưa tìm được địa chỉ tham khảo hợp lý thì có thể cân nhắc ngay Rubipet. Chúng tôi có thể đảm bảo đây là trang trại nhân giống Alaska xám trắng thuần chủng tốt nhất tại Việt Nam. Cũng chính Rubipet đã được công nhận về tiêu chí này. Phía Rubipet cũng có những thông tin chuẩn xác về Alaska đi kèm mức giá bán cụ thể dành cho các chủ nuôi đang có ý định sở hữu chúng trong căn nhà của mình.

Đó là tất cả những gì mà bạn cần phải biết về dòng chó Alaska xám trắng. Sự phổ biến của Alaska xám trắng đã là yếu tố khiến cho không ít người phải tò mò về dòng chó này. Hãy tới ngay với Rubipet để được chứng kiến tận mắt những ưu điểm nổi bật nhất về dòng Alaska này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *