Chó Alaska giá bao nhiu? Rubipet Q&A

Chó Alaska là một trong những dòng chó cực kỳ thịnh hành tại Việt Nam. Thật vậy chúng ta có lẽ không cần phải quá ngạc nhiên vì điều này khi mà chúng thực sự là một trong những vật nuôi quá đỗi dễ mến. Tuy nhiên vấn đề đôi khi lại nằm ở cả chất lượng cũng như giá cả khiến cho nhiều người muốn nhưng vẫn còn cân nhắc. Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem nên mua chó Alaska giá bao nhiu thì phù hợp nhất nhé!

Giải đáp chó Alaska giá bao nhiu?
Giải đáp chó Alaska giá bao nhiu?

Những yếu tố quyết định giá bán Alaska

Chó Alaska giá bao nhiu sẽ còn phải phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nhau. Nếu bạn thường xuyên tìm hiểu về chó mèo thì chắc hẳn cũng không lạ lẫm gì về vấn đề này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem đâu là những yếu tố quan trọng nhất nhé.

Nơi sinh (nguồn gốc)

Nơi sinh hay nguồn gốc là yếu tố cực kỳ quan trọng có thể quyết định rất lớn đến phần giá bán của dòng chó Alaska. Tại Việt Nam hiện nay, đa phần những chú chó Alaska đều có nguồn xuất xứ trong nội địa, là do các trang trại tự nhân giống,… Được biết với những dòng chó được nhân giống tại Việt Nam thì giá bán nằm ở mức vừa phải không quá cao.

Alaska sinh ra và lớn lên ở đâu?
Alaska sinh ra và lớn lên ở đâu?

Trong khi đó nếu bạn sở hữu một chú chó Alaska có nguồn gốc từ Châu Âu thì câu chuyện lại hoàn toàn khác. Mức giá trị của những chú chó nhập khẩu có thể gấp từ 10-12 lần so với giá nhân giống trong nước. Đấy chính là sự khác biệt giữa nguồn gốc ra đời của các chú chó.

Màu sắc của lông

Bên cạnh nguồn gốc thì màu lông sẽ là yếu tố tiếp theo để quyết định đến hạng mục giá bán của Alaska. Đương nhiên theo quy luật, các màu lông càng hiếm thì mức chênh lệch về giá bán sẽ càng rõ ràng. Có thể nếu bạn đã tìm hiểu về chó Alaska thì cũng có thể thấy màu hồng phấn là màu ít gặp nhất nên chúng cũng đắt nhất. Trong khi đó màu đen trắng lại quá phổ biến nên là màu rẻ nhất.

Dòng cụ thể

Alaska được chia ra làm 3 dòng chính Alaska tiêu chuẩn, Alaska tiêu chuẩn lớn và Alaska khổng lồ. Mức giá bán của 3 dòng này sẽ theo thứ tự tăng dần. Đương nhiên một chú chó Alaska size khổng lồ sẽ phải có giá trị hơn nhiều so với những chú chó có kích thước nhỏ hơn hẳn. Thông thường Alaska tại Việt Nam hay nằm ở mức tiêu chuẩn, chó Alaska Giant (khổng lồ) xuất hiện ở Châu Âu nhiều hơn.

Mức độ trưởng thành

Mức độ trưởng thành của các chú chó có thể hiểu đơn giản là yếu tố liên quan tới tuổi tác. Chắc chắn rồi, chó Alaska giai đoạn trưởng thành sẽ luôn sở hữu mức giá bán cao hơn so với chó chưa trưởng thành. Điều này có thể giải thích một cách đơn giản là chi phí gia tăng sẽ bù vào phần công chăm sóc. Bạn cũng không phải mất công sức huấn luyện hay chăm sóc cho những chú chó ở giai đoạn khó khăn nhất là khi còn nhỏ.

Mức độ trưởng thành của Alaska thế nào?
Mức độ trưởng thành của Alaska thế nào?

Giới tính

Theo những thông tin chính xác mà chúng tôi đã thu thập được, chó Alaska giá bn cũng được quyết định thêm bởi giới tính. Những dòng chó cái do có thêm khả năng sinh đẻ nên mức giá sẽ cao hơn dòng đực. Tuy nhiên mức độ chênh lệch giữa cái và đực cũng không phải quá nhiều đâu nhé. Ở một vài nơi thậm chí họ còn không có ý định căn cứ đến yếu tố này để quyết định giá bán của chó.

Cung cấp giá chó Alaska chuẩn nhất

Không để bạn đọc phải chờ lâu hơn nữa, chúng ta hãy cùng tổng hợp xem đâu mới là giá bán chó Alaska chuẩn nhất hiện nay nhé. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp các mức giá phổ biến nhất trên thị trường để bạn đọc có thể tham khảo.

  • Chó Alaska thuần chủng: Với dòng Alaska thuần chủng thì giá bán cho chó được nhân giống tại Việt Nam là khoảng 8-14 triệu. Những chú chó nhập từ Thái Lan về thì có thể mức giá sẽ là từ 15-25 triệu. Chó nhập khẩu từ Châu Âu thì trên 100 triệu là chuyện bình thường.
  • Chó Alaska theo size cụ thể là dòng Giant sẽ thường cao hơn so với dòng Standard từ 4-5 triệu.
  • Các dòng chó Alaska hồng phấn sẽ sở hữu mức giá bán khá cao từ 12-14 triệu nếu được nhân giống tại Việt Nam. Bên cạnh màu hồng phấn thì các dòng trắng tuyết cũng có thể sở hữu mức giá này hoặc thậm chí là cao hơn.

Địa chỉ bán chó Alaska giá cả phải chăng

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một địa chỉ mua bán chó Alaska giá cả phải chăng thì chắc chắn không thể bỏ qua cái tên Rubipet. Đây là một trong những trang trại hiếm hoi tại Việt Nam được tổ chức nhân giống chó quốc tế công nhận. Họ có đầy đủ các giấy tờ hợp pháp khi hoạt động. Không thể bỏ qua là Rubipet đã và đang xây dựng một mô hình, một hệ sinh thái dành riêng cho chó mèo lớn nhất cả nước.

Đâu là địa chỉ bán chó Alaska giá hợp lý?
Đâu là địa chỉ bán chó Alaska giá hợp lý?

Đó là phần tổng hợp ngắn gọn mà đầy đủ của chúng tôi về giá bán chó Alaska trên thị trường. Hy vọng thông qua bài viết, các bạn cũng đã có thể trả lời được câu hỏi chó Alaska giá bao nhiu. Hãy tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi trong những chuyên mục tiếp theo về thú nuôi trong gia đình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *