Chó Alaska bn tiền, Các tiêu chí định giá? Rubipet Q & A

Alaska đang là giống chó được nhiều người ưa chuộng hiện nay bởi độ đáng yêu cũng như sự thông minh và nhanh nhẹn của chúng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách mua chó Alaska chuẩn xác. Cùng chúng tôi tìm hiểu về giá của chó Alaska bn tiền cũng như các tiêu chí để định mức giá của Alaska hiện nay qua những thông tin dưới đây.

Các tiêu chí ảnh hưởng đến giá của chó Alaska

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến mức giá của chó Alaska là bao nhiêu. Nếu bạn muốn sở hữu một chú chó Alaska thì bạn cần phải biết những thông tin này trước khi mua Alaska. Sau đây là những tiêu chí dùng để định giá chó Alaska:

Nguồn gốc xuất xứ

Đây được xem là tiêu chí quan trọng nhất để đưa ra mức giá cho chó Alaska. Những chú chó được nhân giống tại Việt Nam hiện đang là nguồn cung chủ yếu và giá của chúng sẽ không quá cao. Chúng được người nuôi yêu thích do mức giá khá phù hợp với tài chính của người dân tại Việt Nam. Đối với giống chó Alaska có nguồn gốc nhập khẩu từ Thái Lan, Hàn Quốc hay Indonesia thì giá của chúng sẽ đắt hơn gấp 2, 3 lần so với Alaska trong nước.

Ngoài ra sẽ có những giống chó Alaska có giá vô cùng đắt đỏ, có thể đắt gấp 10 đến 12 hoặc thậm chí là 20 lần so với Alaska được nhân giống trong nước, đó chính là Alaska có xuất xứ từ Nga hoặc Mỹ.

Màu sắc của bộ lông

Alaska sở hữu bộ lông có nhiều màu sắc đa dạng và đó cũng là yếu tố quyết định đến mức giá của chúng. Thông thường những bộ lông có màu sắc càng ít gặp thì giá sẽ càng đắt và ngược lại, những màu phổ thông sẽ có giá rẻ hơn. Và chó Alaska có bộ lông màu đen là màu phổ biến nhất nên sẽ có mức giá rẻ nhất. Tiếp đến sẽ là các màu như xám trắng, nâu đỏ và màu lông có giá đắt nhất là màu trắng tuyết cực kỳ hiếm có.

Chó Alaska màu nâu đỏ
Chó Alaska màu nâu đỏ

Độ tuổi

Với những chú chó Alaska trưởng thành thì sẽ có mức giá cao hơn nhiều so với Alaska con. Vì Alaska trưởng thành phải tốn nhiều chi phí để chăm sóc và đảm bảo chế độ dinh dưỡng tốt cho chúng cũng như việc huấn luyện Alaska. Tuy nhiên chó Alaska trưởng thành phần lớn sẽ được giữ lại để thực hiện quá trình phối giống.

Giới tính

Chó Alaska bn tiền còn phụ thuộc vào giới tính. Giữa Alaska cái và đực thì chó Alaska cái sẽ có mức giá cao hơn từ vài trăm đến một triệu. Nguyên nhân là do Alaska cái khi đến tuổi trưởng thành chúng sẽ có thể sinh ra nhiều chó Alaska con. Người nuôi từ đó có thể sở hữu nhiều chó Alaska mà không phải tốn thêm chi phí để mua.

Chó Alaska bn tiền hiện nay?

Trên thị trường thú cưng Alaska có rất nhiều mức định giá khác nhau. Nếu bạn đang muốn mua một chú chó Alaska về nhà để nuôi nấng và bầu bạn thì hãy tham khảo những mức giá chúng tôi cung cấp sau đây:

Mức giá từ 8-12 triệu

Đây là giá của những chú chó Alaska có kích cỡ tiêu chuẩn và được sinh ra tại Việt Nam. Với những chú chó đen-trắng sẽ có giá khoảng 8-9 triệu, xám-trắng sẽ cao hơn từ 9-10 triệu và cao nhất là nâu đỏ-trắng với giá từ 10-12 triệu.

Chó Alaska bn tiền tùy thuộc vào nhiều yếu tố
Chó Alaska bn tiền tùy thuộc vào nhiều yếu tố

Mức giá 15-25 triệu

Mức giá này dành cho những chú chó Alaska có nguồn gốc nhập khẩu từ Thái Lan và Indonesia. Hoặc những chú chó Alaska có kích cỡ lớn được sinh ra tại Việt Nam cũng nằm trong mức giá này.

Mức giá 50-60 triệu

Những chú chó Alaska được nhập từ Nga về sẽ ở mức giá này. Chúng sở hữu thân hình cường tráng, khỏe mạnh, có giấy tờ nguồn gốc hợp pháp rõ ràng. Nếu bạn sở hữu được một chú chó như thế thì quả thật là đáng quý đấy.

Mức giá cao trên 100 triệu

Như chúng tôi đã nói về nguồn gốc xuất xứ thì giống chó Alaska từ Mỹ sẽ có giá vô cùng đắt đỏ lên tới . triệu đồng. Với những chú chó Alaska này thì sẽ không có sẵn mà bạn phải đặt hàng trước để người bán chuẩn bị các giấy tờ, thủ tục nhập khẩu về cho bạn.

Những chú ý khi mua Alaska

Bạn không nên mua những giống chó Alaska quá rẻ, chỉ từ 3-5 triệu vì có thể chúng không phải xuất xứ từ Việt Nam mà là được lại tạp hoặc ở Trung Quốc nhập về. Một chú chó Alaska thuần chủng không bao giờ có mức giá dưới 6 triệu, bạn nên cẩn thận khi lựa chọn mua Alaska nhé.

Khi bắt đầu bạn nên chọn Alaska ở mức từ 2 tháng tuổi vì bạn sẽ được tự tay chăm sóc và huấn luyện chúng. Vì chó Alaska trưởng thành sẽ rất khó nghe lời bạn vì chúng đã được người khác huấn luyện trước đó. Ngoài ra, khi mua bạn cũng nên chú ý đảm bảo chó Alaska có đầy đủ giấy tờ nhập khẩu nếu chúng không có nguồn gốc sinh ra ở Việt Nam.

Chó Alaska con chưa trưởng thành
Chó Alaska con chưa trưởng thành

Kết luận

Qua bài viết trên hi vọng bạn đã có cho mình những thông tin về chó Alaska bn tiền và sẽ lựa chọn mua cho mình một chú chó Alaska ưng ý. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin thú vị về giống chó thông minh Alaska nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *