Có nên mua bán chó Alaska lai giá rẻ hay không?

Alaska là giống chó được săn đón mỗi ngày bởi không ít những người có niềm đam mê bất diệt với chó. Tại Việt Nam, Alaska lai phần nào đó đang phổ biến hơn khá nhiều so với Alaska thuần chủng. Mong muốn của đa phần người mua chính là được sở hữu những chú chó lai chuẩn chất lượng đi kèm với mức tiền vừa túi. Trong bài viết nà, hãy cùng xem xem liệu sự lựa chọn mua bán Alaska lai giá rẻ có nên không nhé!

Alaska lai giá rẻ khác nhiều so với Alaska thuần chủng
Alaska lai giá rẻ khác nhiều so với Alaska thuần chủng

Các phân khúc Alaska phổ biến trên thị trường

Dòng chó Alaska cũng tương tự như các dòng chó khác, chúng cũng được chia ra thành từng phân khúc khác nhau. Đương nhiên phần giá tiền cao thấp này sẽ được quyết định bởi một vài yếu tố như ngoại hình, độ thuần chủng,… Một vài phân khúc tiêu biểu dành cho bạn đọc tham khảo bao gồm:

Alaska từ 500-1 triệu

Chúng tôi có thể chắc chắn một điều đầu tiên với bạn đọc, nếu là mức giá từ 500-1 triệu thì các chủ nuôi tuyệt đối không bao giờ sở hữu được một chú chó Alaska khỏe mạnh. Thông thường sẽ xảy ra 2 trường hợp như sau khi bạn đọc thấy các bài đăng chó Alaska 500-1 triệu.

  • Bạn đọc được các bài đăng của những kẻ lừa đảo. Hiện tượng lừa đảo này là khá phổ biến khi chúng cố tình tạo một trang web, đưa hình ảnh những chú Alaska xinh đẹp lên trên web. Người mua trước khi nhận được chó sẽ phải đặt cọc thông qua một số tài khoản nào đó. Chỉ cần bạn cọc xong thì thông tin địa chỉ bán cũng như người bán sẽ mất hết.
  • Trường hợp thứ 2 là bạn mua phải những chú chó Alaska lai với các dòng chó cỏ. Đây là điều cực kỳ nguy hiểm vì nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của những chú chó. Chúng được sinh ra có thể mang những căn bệnh dị tật. Đương nhiên những dòng chó lai tạp không rõ nguồn gốc như vậy sẽ không được công nhận là Alaska.
Phân khúc bán chó Alaska lai giá rẻ
Phân khúc bán chó Alaska lai giá rẻ

Alaska từ 1-5 triệu

Đây là mức giá bớt nguy hiểm hơn khoảng dưới 1 triệu nhưng cũng tiềm ẩn rất nhiều những bất ổn. Ở mức giá này vẫn có thể xảy ra trường hợp mà bạn bị lừa tương tự như những gì chúng tôi đã giải thích ở phần trên. Tuy nhiên với mức giá gần nhất với 5 triệu anh em vẫn có thể sở hữu được một chú chó Alaska lai nhưng phải từ các trại nuôi uy tín.

Mức giá từ 5 triệu thường đi kèm với những chú chó không giấy tờ. Chúng được sinh ra ở các hộ gia đình buôn bán chó Alaska lâu năm. Bố mẹ phải là bố mẹ thuần chủng, có thể là đời thứ 2, thứ 3 hoặc cao hơn các dòng nhập khẩu từ các nước lớn như Thái Lan, các nước Châu Âu,… Ở mức giá này, nếu là chó thuần chủng thì quá trình phát triển cũng không được quá đảm bảo. Chúng thường không được chăm theo bài bản nên ngoại hình phát triển không thực sự tốt.

Alaska từ 5-10 triệu

Ở mức giá này, các chủ nuôi đã bắt đầu có thể nghĩ đến những chú chó Alaska lai chuẩn với sức khỏe bình thường. Thông thường với mức giá từ 5-10 triệu thì những chú chó này hay được sinh ra tại Việt Nam. Bố mẹ của chúng là đều là bố mẹ thuần chủng có nguồn gốc rõ ràng. Quá trình sau sinh được chăm sóc cẩn thận, thường là 1-2 tháng đầu và cũng được tiêm đầy đủ các mũi tiêm.

Alaska thuần chủng khác Alaska lai thế nào?
Alaska thuần chủng khác Alaska lai thế nào?

Alaska từ 10 triệu trở lên

Bán chó Alaska lai giá rẻ từ 10 triệu trở lên là có. Tuy nhiên đây sẽ là những chú chó có phần đẳng cấp hơn khi chúng được sinh ra và lớn lên tại các nước chuyên về chó mèo ở cả Châu Á và Châu Âu. Alaska là dòng chó xứ lạnh nên đương nhiên việc xuất phát từ Châu Âu sẽ sở hữu mức giá cao hơn khá nhiều. So với Alaska thuần chủng, giá của chúng rẻ hơn khoảng chừng 2-3 lần.

Rubipet PetShop – địa chỉ bán chó Alaska thuần chủng

Nếu bạn không phải là người có mức kinh tế quá tốt thì cũng không nên ưu tiên chọn mua bán chó ALaska lai giá rẻ. Thay vào đó ở một mức tiền phù hợp, chúng ta hoàn toàn có thể sở hữu một chú chó Alaska thuần chủng ngay tại Rubipet. Đây là sân chơi nói không với mua bán chó ALaska lai giá rẻ nhưng chó thuần chủng cũng cực kỳ vừa túi. Những lý do để chúng ta có thể tin tưởng vào Rubipet chính là:

  • Quy trình chăm sóc chó cực kỳ cẩn thận với cả một hệ sinh thái lớn trải dài từ Bắc vào trong Nam.
  • Toàn bộ các dòng chó lai đều được kiểm định và quản lý chặt chẽ dưới sự cho phép của hiệp hội nhân giống chó mèo tại Việt Nam.
  • Mức giá của Rubipet so với các thương hiệu có cùng tầm vóc và tên tuổi là ưu đãi hơn rất nhiều. Đặc biệt do Rubipet là cả một hệ sinh thái nên các chủ nuôi cũng có thể chọn mua được thêm rất nhiều các sản phẩm cho thú cưng của mình.
Mua bán chó Alaska lai giá rẻ
Mua bán chó Alaska lai giá rẻ

Phân khúc chó lai Alaska giá rẻ trên thị trường nhìn chung giao động trong những khoảng mà chúng tôi đã liệt kê. Dẫu vậy chúng tôi vẫn không thực sự khuyến khích bạn đọc ưu tiên mua bán chó Alaska lai giá rẻ. Thay vào đó có thể cân nhắc tới ngay cái tên Rubipet – Địa chỉ mua bán chó thuần chủng vừa rẻ vừa chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *