Mèo Anh Lông Ngắn Tai Cụp giá bao nhiêu, mua bán ở đâu?

Là một fan của những chú mèo Anh đáng yêu, mũm mĩm. Chắc hẳn không ai là không biết đến mèo Anh lông ngắn tai cụp hay còn gọi là mèo Scottish Fold lông ngắn. Đây là một giống mèo rất nổi tiếng đến từ xứ Scotland thuộc vương quốc Anh. Để giúp bạn đọc có thêm nhiều kiến thức thú vị về những chú mèo tai cụp lông ngắn đáng yêu. Rubipet sẽ chia sẻ tới bạn đọc một số thông tin về đặc điểm, giá bán, nơi mua,… của giống mèo này ngay sau đây!

mèo anh tai cụp lông ngắn
Mèo Anh tai cụp lông ngắn là giống mèo gì? Chúng có những đặc điểm ra sao? Giá bán bao nhiêu tiền?

Xem các video giới thiệu tổng hợp về giống mèo Anh lông ngắn của trại mèo Rubipet Cattery. Đăng ký kênh Youtube của Rubipet  để xem thêm nhiều video thú vị về các giống mèo cảnh khác.

1. Mèo Anh tai cụp lông ngắn là giống mèo gì?

 • Mèo Anh tai cụp lông ngắn là một giống mèo sinh ra từ đột biến. Chúng có nguồn gốc từ mèo nhà Anh, trải qua quá trình đột biến và nhân giống đã phát triển thành một giống mèo mới và được ưa chuộng trên khắp thế giới. Tổ tiên của giống mèo này là một cô mèo tên Susie đến từ Scotland – một vùng của Anh. Vì vậy mà chúng có thể được gọi là mèo Anh tai cụp, cũng có thể gọi là mèo tai cụp Scotland. Tên quốc tế phổ biến của giống mèo tai cụp này là Scottish Fold.
Hình ảnh một bé mèo Anh tai cụp lông ngắn thuần chủng
Hình ảnh một bé mèo Anh tai cụp lông ngắn thuần chủng, hay còn gọi là mèo Scottish Fold
 • Giống mèo Anh tai cụp có cả hai dòng lông ngắn và lông dài. Dòng mèo Anh tai cụp lông ngắn phổ biến hơn và được ưa chuộng hơn so với mèo Anh tai cụp lông dài.
 • Vì có xuất xứ từ mèo nhà của Anh. Nên những chú mèo này có đặc điểm ngoại hình gần như giống hệt với mèo Anh lông ngắn. Chỉ khác mỗi đôi tai của mèo Anh lông ngắn là tai thẳng còn những chú mèo này có đôi tai cụp.
Mèo Anh tai cụp lông ngắn là một dòng của giống mèo tai cụp. 
Mèo Anh tai cụp lông ngắn là một dòng của giống mèo tai cụp.
Một bé mèo Scottish Fold tai cụp cái trưởng thành nhập khẩu châu Âu (liên bang Nga) tại trại mèo cảnh Rubipet Cattery.
Chúng được ưa chuộng không chỉ tại Việt Nam mà trên toàn thế giới.

2. Đặc điểm của mèo Anh tai cụp lông ngắn

Video giới thiệu tổng hợp đặc điểm – giá bán mèo Anh chân ngắn tai cụp trên kênh Youtube của Rubipet. Đăng ký kênh và xem thêm .

Bộ đôi mèo Scottish tai cụp xám xanh con 2 tháng tuổi cực xinh của Trại mèo Rubipet Cattery

Đàn mèo tai cụp Scottish Fold Doraemon cực đáng yêu ăn như cún

Bé mèo tai cụp Scottish màu silver 2 tháng tuổi bán tại cửa hàng Rubipet Hà Nội

Mèo Scottish tai cụp lông ngắn màu xám xanh cái 2 tháng tại Rubipet Nghi Tàm

Tham quan trang trại Rubipet Pet Farm Đà Lạt của Rubipet Việt Nam qua video sau đây:

Tổng thể

 • Như Rubipet đã chia sẻ ở phần đầu của bài viết. Mèo Anh tai cụp lông ngắn là giống mèo đột biến từ mèo nhà của Anh. Nên chúng có thể có tất cả các đặc điểm mà một chú mèo Anh có: Từ cơ thể đến màu lông, màu mắt,…
Toàn bộ mèo Scottish Fold khi sinh tai đều thẳng. Chỉ sau 18-24 ngày tai mèo con mới cụp dần xuống.
Thoạt nhìn. Đa số mọi người sẽ nghĩ những chú mèo Scottish Fold lông ngắn này là mèo Anh lông ngắn có đôi tai cụp.
Nhưng thực chất chúng là một giống mèo riêng biệt, không phải một dòng của mèo Anh lông ngắn.
Nhưng thực chất chúng là một giống mèo riêng biệt. Không phải một dòng của mèo Anh lông ngắn.

Cơ thể

 • Mèo Anh lông ngắn tai cụp sở hữu một cơ thể mũm mĩm, mập mạp và tròn trịa. Chúng có vòm ngực chắc chắn cùng bốn chân khỏe khoắn.
 • Mèo Anh tai cụp lông ngắn có thể có cả hai kiểu dáng là chân thẳng và chân ngắn. Những chú mèo chân ngắn thường được ưa chuộng và có giá bán cao hơn khá nhiều so với mèo chân thẳng thông thường.

Hai bé mèo Socttish tai cụp chân ngắn và thẳng màu tabby cực đáng yêu tại Rubipet

Tai

 • Giống như cái tên, giống mèo này có đôi tai cụp rất đặc trưng. Tuy nhiên, không phải lúc nào tai của chúng cũng cụp sát.
 • Khi mới sinh ra, mèo tai cụp luôn có dáng tai thẳng. Sau 1 tháng tuổi, tai chúng bắt đầu hình thành dáng cụp do một gen quy định tai gập tạo thành. Tùy vào gen mà chúng có thể có các cấp độ gập tai khác nhau. Nếu gen gập tai của những chú mèo đó không phát triển hoặc không có. Mèo con sẽ phát triển thành mèo tai thẳng, nhìn giống hệt mèo Anh lông ngắn. Những chú mèo có bố mẹ là mèo Scottish Fold tai cụp nhưng sinh ra là tai thẳng thì sẽ được gọi là mèo Scottish Straight.

2 bé mèo tai cụp Scottish Fold & Straight 2,5 tháng tại Rubipet.

 • Có những chú mèo tai chỉ hơi cụp hướng về phía trước một chút, gọi là mèo tai lửng. Có những chú mèo có tai cụp thành hình chữ V. Và có những chú mèo tai cụp sát mặt. Mèo tai cụp càng sát thì giá trị càng cao.
scottish fold
Mèo Anh tai cụp lửng lông ngắn
scottish fold
Mèo Scottish Fold tai cụp sát

Lông

 • Mèo Scottish Fold tai cụp có cả ba kiểu lông có thể gặp ở mèo Anh. Đó là lông ngắn, dài và lửng. Những chú mèo tai cụp lông ngắn là phổ biến hơn cả.
 • Mèo Anh tai cụp lông ngắn sở hữu bộ lông kép ngắn nhưng dày, gồm 2 lớp: Một lớp lông tơ và một lớp lông bảo vệ.
 • Chúng có thể có tất cả các màu lông mà mèo Anh có: Từ các màu đơn sắc, phổ biến như xám xanh, đen, trắng, chocolate,…  Đến những màu lông hiếm, họa tiết như tabby, bicolor, tortie, tam thể, silver,…
 • Mèo Anh không phải giống mèo rụng lông quá nhiều. Nhưng chúng cần được chăm sóc lông thường xuyên và chải lông mỗi ngày.
scottish fold
Mèo lông ngắn tai cụp màu tam thể
scottish fold
Mèo anh tai cụp lông ngắn màu golden cực hiếm và đẹp
 • Màu mắt của mèo tai cụp lông ngắn thường phụ thuộc vào màu lông. Những bé mèo có lông màu xám xanh sẽ luôn có mắt màu vàng đồng hoặc hổ phách. Mèo tai cụp màu lông silver, trắng và golden thường sẽ có mắt màu xanh dương hoặc xanh lá.
scottish fold
Mèo tai cụp lửng 8 tháng tuổi mắt màu vàng
Cũng có những chú mèo có mắt hai màu rất đẹp
Cũng có những chú mèo tai cụp có mắt hai màu rất đẹp

Tính cách

 • Như bao giống mèo Anh khác. Mèo Anh tai cụp lông ngắn được yêu mến không chỉ bởi ngoại hình đáng yêu mà còn bởi tính cách dễ thương của mình.
 • Các em ấy luôn tỏ ra một thái độ thờ ơ và xa cách. Nhưng thực chất lại rất giàu tình cảm và quấn chủ. Những chú mèo Anh sẽ luôn quan sát bạn với ánh mắt trìu mến và nằm ở gần bạn. Khi chủ nhân đi vắng, các em ấy sẽ nằm dài ở cửa chờ đợi.
 • Mèo tai cụp lông ngắn thường nghịch ngợm và hoạt bát, vui tươi lúc nhỏ. Sau một tuổi, các em ấy sẽ dần trầm tính và điềm đạm hơn. Khi ấy, chúng sẽ rất đáng yêu và hiểu chuyện.

Mèo Anh tai cụp lông ngắn thường được yêu mến bởi tính cách đáng yêu, giàu tình cảm của mình.

3. Mèo Anh tai cụp lông ngắn giá bao nhiêu tiền?

 • Có ba nguồn cung mèo Scottish Fold lông ngắn chính tại Việt Nam hiện nay. Nguồn cung mèo giá thấp nhất là mèo sinh sản và bán ra từ các hộ gia đình, người nhân giống nhỏ lẻ. Một nguồn bán giá cao và uy tín hơn là những chú mèo được nhân giống và bán ra từ các trại mèo và cửa hàng thú cưng lớn, uy tín. Và nguồn cung cuối cùng, chất lượng nhất là mèo Scottish Fold lông ngắn tai cụp nhập khẩu.
 • Mèo Scottish Fold lông ngắn bán ra từ các hộ gia đình, người nhân giống nhỏ lẻ, tự phát thường có giá tương đối thấp. Chỉ từ 5 đến 10 triệu đồng cho 1 chú mèo tai cụp lông ngắn. Bạn có thể tìm mua mèo bán ra từ những người nhân giống như vậy rất nhiều trên các trang mạng xã hội. Và các trang web như Chợ Tốt, Chợ Pet,… Nhược điểm khi mua mèo bán ra từ nguồn ngày là rủi ro cao, dễ mua phải mèo bệnh, lỗi, không thuần chủng,… Do không có sự đảm bảo và cam kết về chất lượng.
 • Mèo Scottish Fold tai cụp lông ngắn thuần chủng bán ra từ các trại mèo và cửa hàng thú cưng thường có giá khoảng 12 đến 20 triệu đồng. Giá bán đã bao gồm tiêm phòng, tẩy giun, khám sức khỏe cho mèo con trước khi về nhà mới,… Và các chính sách bảo hành sức khỏe và cam kết về độ thuần chủng.
 • Mèo Scottish Fold lông ngắn nhập khẩu thường có giá từ 40 triệu đồng trở nên tùy vào nguồn nhập. Mèo nhập từ châu Âu, Nga, Ukraina,… sẽ có giá bán cao hơn mèo nhập từ Thái Lan.
Giá bán mèo Scottish Fold thường đi kèm với chất lượng của bé mèo
Giá bán mèo Scottish Fold thường đi kèm với chất lượng của bé mèo

4. Mua mèo Anh tai cụp lông ngắn ở đâu đảm bảo thuần chủng, chất lượng cao, giá bán hợp lý?

 • Là một trong những thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực nhân giống, nhập khẩu và phân phối thú cưng. Rubipet Petshsop là một sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn đang muốn mua một chú mèo tai cụp Scottish Fold lông ngắn thuần chủng, chất lượng cao với mức giá hợp lý.
 • Mèo lông ngắn tai cụp con bán ra từ Rubipet đều là mèo con đã trên 2 tháng tuổi. Đã được tiêm phòng, tẩy giun, kiểm tra sức khỏe và tắm rửa sạch sẽ trước khi về nhà mới. Việc mua bán mèo luôn có hợp đồng, giấy tờ sổ tiêm đầy đủ. Kèm theo cẩm nang hướng dẫn chăm sóc mèo con chi tiết.
 • Khi mua mèo tai cụp được bán ra từ . Rubipet. Khách hàng sẽ luôn có sự đồng hành tư vấn, hỗ trợ chăm sóc mèo trọn đời 24/7. Tặng voucher giảm 5% giá phụ kiện trọn đời từ bất kỳ siêu thị thú cưng nào của Rubipet trên toàn quốc. Kèm theo Voucher 10% dịch vụ Spa & Grooming, Khách sạn chó mèo Rubipet Pet Hotel. Đồng thời giảm giá 15% chi phí tiêm phòng cho mèo định kỳ hàng năm.
 • Miễn phí vận chuyển thú cưng trên toàn quốc. Hỗ trợ thanh toán trả góp cho khách hàng có nhu cầu thông qua thẻ visa với lãi suất ưu đãi.
Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng mèo tai cụp lông ngắn bán ra Rubipet
Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng mèo tai cụp lông ngắn bán ra Rubipet

Thông tin địa chỉ mua bán mèo Anh lông ngắn tai cụp tại Hà Nội và Tphcm của Rubipet:

.

Thông tin liên lạc

Địa chỉ:

 • Nghi Tàm, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Tp Hà Nội.
 • . đường ., phường 14, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh
 • 70/1 Pasteur, phường 4, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Lời kết

Trên đây, Rubipet đã chia sẻ tới bạn đọc những thông tin chi tiết về giống mèo Anh tai cụp lông ngắn. Như đặc điểm, giá bán, nơi mua. Hi vọng những thông tin trên đây hữu ích với quý bạn đọc!

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết! Rubipet luôn đón nhận và trân trọng mọi sự đóng góp ý kiến từ bạn đọc. Cũng như sẵn sàng trả lời mọi câu hỏi từ quý khách hàng. Nếu có bất cứ thắc mắc, băn khoăn nào về những bạn thú cưng. Bạn có thể comment dưới bài viết này. Hoặc liên hệ trực tiếp tới các thông tin mà Rubipet đã cung cấp để được hỗ trợ 24/7.

Chúc bạn hạnh phúc bên mèo cưng cùng gia đình!

Truyền thông nói về Rubipet:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *