Bí kíp, cách nhận biết chó Corgi thuần chủng?

Chó Corgi thuần chủng nổi tiếng với tấm lưng dài miên man và đôi chân ngắn tũn vô cùng đáng yêu. Cũng chính thân hình ngộ nghĩnh và tính cách đáng yêu đã giúp Corgi chiếm được rất nhiều lòng yêu mến.

Nếu bạn đang muốn tìm mua một em Corgi. Nhưng chưa biết cách nhận biết Corgi lai và thuần chủng. Hãy tìm hiểu ngay những bí kíp dưới đây nhé!

Kinh nghiệm chọn mua chó Corgi thuần chủng
Kinh nghiệm chọn mua chó Corgi thuần chủng

Corgi thuần chủng có đặc điểm khác biệt?

Tìm và mua được 1 chú chó corgi đúng chuẩn thuần chủng là điều mà bất kỳ người yêu thích giống chó cảnh này đều mong muốn. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có thể tin lời người bán.

Ngoài nét nổi bật là lưng dài cùng 4 chân ngắn lùn. Những đặc điểm được đưa ra dưới đây sẽ giúp bạn biết cách phân biệt chính xác thế nào là 1 chú chó thuần chủng, không lai tạp.

Về vóc dáng

Đầu tiên, giống corgi thuần chủng có chiều cao và cân nặng tương đối nhỏ con. Hầu hết các chú chó corgi chỉ cao trong khoảng từ 20-25cm. Cân nặng dao động từ 10-13kg. Thậm chí nếu Corgi có béo phì thì cũng chỉ nặng tối đa là 17kg mà thôi. Do đó mà nơi nào bán chó corgi thuần chủng với cân nặng từ 20kg trở lên thì bạn nên bỏ qua ngay mà không cần suy nghĩ.

Về đuôi và lông

Bên cạnh đó. Đuôi cũng là đặc điểm giúp bạn nhận biết 1 chú chó corgi thuần chủng. Thực tế giống corgi gồm có 2 loại là Pembroke corgi và Cardigan corgi. Trong đó, Pembroke corgi không có đuôi hoặc đuôi rất ngắn. Ngược lại, giống cardigan corgi cổ lại sở hữu chiếc đuôi dài có thể chạm được đất.

Ngoài 2 đặc điểm trên. Bạn cũng cần chú ý đến bộ lông của corgi để nhận biết 1 chú chó thuần chủng. Theo đó, những chú chó chuẩn thuần chủng có 1 bộ lông khá dày với cấu tạo 2 lớp.

Lớp lông bên trong ngắn và mềm. Nhưng lớp bên ngoài lại dày và tương đối cứng. Đặc điểm lông dày này của corgi khá giống với những dòng chó tuyết lông dài khác như alaska hay samoy,… Tuy nhiên sờ vào lại có cảm giác thô ráp mà không được mềm mượt như các dòng chó cảnh lông dài nào khác.

Mặt của Corgi thuần chủng

Không chỉ vậy. Khuôn mặt của những chú chó corgi thuần chủng cũng không thể bị lẫn với 1 dòng chó cảnh nào. Mặt của chúng khá nhỏ, có hình tam giác như loài cáo. Thêm vào đó, tai corgi nhỏ nhưng có đặc trưng là luôn dựng đứng và hơi hướng ra ngoài.

Chó Corgi thuần chủng hay không đều thể hiện rõ ra vẻ bề ngoài
Chó Corgi thuần chủng hay không đều thể hiện rõ ra vẻ bề ngoài

Bạn nên tìm mua Corgi thuần chủng vì?

Corgi lai cũng là những chú chó rất đáng yêu. Có những phép lai còn cho ra Corgi lai đẹp hơn Corgi thuần chủng. Tuy nhiên, nếu là người yêu mến Corgi và đủ nguồn lực. Rubipet vẫn khuyên bạn không nên chọn Corgi lai. Bởi vì mỗi chú chó Corgi thuần chủng đều mang những ưu điểm nổi bật dưới đây:

  • Trước tiên, chó corgi thuần chủng sẽ được đảm bảo về chất lượng gen hơn so với những dòng corgi đã bị lai tạp khác. Bởi vì chất lượng của những chú chó lai thế hệ sau ra sao thì bạn không thể đoán trước được. Do vậy nếu nuôi corgi để phục vụ cho việc sinh sản. Thì 1 chú chó thuần chủng là lựa chọn phù hợp nhất.
  • Bên cạnh đó, Corgi hay bất kỳ loài chó thuần chủng nào cũng đều có sức khỏe đảm bảo hơn những dòng chó bị lai tạp. Những chú chó lai dễ có thể bị mắc những căn bệnh có tính chất phức tạp mà điều trị sẽ rất khó khăn.
  • Corgi thuần chủng có ngoại hình đẹp, thu hút và cân đối hơn corgi lai rất nhiều. Bởi vì bề ngoài của mỗi giống chó corgi lai đều không ổn định và thống nhất. Lý do là chó corgi khi lai với dòng khác có thể cho ra chó con chân ngắn của corgi. Nhưng lưng lại không dài hay màu lông bị pha lẫn bởi nhiều màu….
    Bạn nên chọn corgi thuần chủng bời vì chúng có sức khỏe đảm bảo hơn
    Bạn nên chọn corgi thuần chủng bời vì chúng có sức khỏe đảm bảo hơn

Cần lưu ý gì khi mua bán chó corgi thuần chủng?

Hiện nay có rất nhiều nơi rao bán chó corgi thuần chủng. Tuy nhiên không phải nơi nào cũng thực sự uy tín. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn chọn mua được 1 chú chó corgi thuần chủng chất lượng nhất.

Tìm hiểu trước thông tin về Corgi

Kinh nghiệm cho thấy, để mua được corgi thuần chủng tốt. Bạn nên bỏ chút thời gian để tìm hiểu kỹ thông tin về chú chó mà bạn có ý định mua.

Khi tìm mua chó Corgi thuần chủng bạn cần nắm được những đặc điểm cơ bản để nhận diện chúng với Corgi lai: giống chó lùn với đôi chân ngắn, lung dài, mặt hình tam giác giống sói, …

Nếu không thực sự tự tin. Bạn nên nhờ một người am hiểu về dòng chó này để đi mua cùng. Khi đó, rủi ro mua phải Corgi lai tạp sẽ được giảm thiểu đi rất nhiều.

Nên tìm hiểu thông tin về Corgi trước khi tìm mua để tránh mua phải những chú chó không thuần chủng
Nên tìm hiểu thông tin về Corgi trước khi tìm mua để tránh mua phải những chú chó không thuần chủng

Cẩn trọng trước những lời rao bán giá rẻ

Giá bán corgi thuần chủng là tương đối cao. Có thể lên tới vài chục triệu đồng. Do vậy mà bạn cần chú ý tuyệt đối không ham rẻ mà mua những chú chó có giá quá thấp.

Không ít cơ sở vì ham lợi nhuận. Mà bất chấp rao bán những chú chó corgi lai tạp mang danh thuần chủng với giá siêu rẻ. Thậm chí chỉ chưa tới 5 triệu đồng 1 con.

Nhiều chú chó corgi lai khi nhỏ trông không khác biệt nhiều so với corgi thuần chủng. Nhưng khi chúng lớn lên thì sự lai tạp mới bị thể hiện rõ sự khác biệt.

Nếu bạn vẫn chưa chọn được cơ sở thật sự cảm thấy yên tâm nào khi có ý định mua 1 chú chó corgi thuần chủng. Thì hãy tìm đến ngay Rubipet. Đến với cửa hàng, bạn không chỉ nhận được những tư vấn nhiệt tình. Mà còn được mua đa dạng các giống chó với giá cả phải chăng và chất lượng tốt nhất.

Trên đây là những chia sẻ khá chân thực và chi tiết để bạn tham khảo khi có ý định mua bán chó corgi. Chúc bạn sớm lựa chọn được 1 chú chó cưng ưng ý nhất để cùng bầu bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *