Tìm mua chó Corgi | Kinh nghiệm cần lưu ý?

Rất nhiều khách hàng hiện nay vẫn tìm mua chó Corgi như không phải ai cũng tìm thấy chú cún ưng ý. Corgi là giống chó chân ngắn nổi tiếng đến từ xứ Wales. Chúng ghi điểm nhờ vào đặc điểm ngoại hình độc đáo, thu hút người nhìn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Ngoài ra, giống chó này còn rất đáng yêu, thông minh.

5 Kinh nghiệm mua chó Corgi

Trong quá trình tìm mua chó Corgi, bạn cần đặc biệt chú ý đến việc lựa chọn địa chỉ bán chó uy tín. Cùng với đó là tham khảo giá cả, kiểm tra ngoại hình và sức khỏe của từng chú cún.

Lựa chọn địa chỉ bán chó uy tín

Khoảng hơn 10 năm trước giống chó chân ngắn Corgi đã thu nhập vào nước ta. Chúng nhanh chóng trở thành dòng chó cảnh được ưa chuộng hàng đầu. Mức độ phổ biến của Corgi giờ đây thậm chí còn vượt cả nhiều giống chó cảnh nổi tiếng như Husky, chó Golden, chó Alaska, Poodle,..

Rubipet - chuyên kinh doanh dịch vụ thú cưng
Rubipet – Địa chỉ uy tín để khách hàng tìm mua chó Corgi lựa chọn.

Kéo theo đó là số lượng trang trại nhân giống chó Corgi ngày càng tăng. Ngay cả nhiều hộ gia đình nhỏ để hiện nay không bắt đầu nuôi chó Corgi sinh sản. Khách hàng rồi đây có thêm lựa chọn đa dạng hơn.

Tuy vậy nếu là người lần đầu nuôi Corgi, bạn cần ưu tiên chọn mua tại những địa chỉ bán chó uy tín. Ví dụ như Rubipet, đơn vị có đầy đủ chuỗi cửa hàng và trang trại nhân giống chó mèo chuyên nghiệp.

Khi mua chó Corgi tại những chuỗi cửa hàng chuyên nghiệp như Rubipet, khách hàng sẽ nhận báo giá công khai. Cùng với đó là chính thức bảo hành dài lâu, hỗ trợ khách hàng chu đáo.

Tổng hợp chó Corgi giá bao nhiêu năm 2024 trên kênh Youtube của Rubipet. Đăng ký kênh .

Mua chó được bảo hành tối thiểu 15 ngày

Một nơi bán chó uy tín kênh đảm bảo tối thiểu thời gian bảo hành sức khỏe toàn diện cho một chú cún trong vòng 15 ngày hoặc 30 ngày. Trong khoảng thời gian này, nếu như cún gặp bất kỳ vấn đề về sức khỏe thì đơn vị cung cấp phải có trách nhiệm chạy chữa, hoặc đổi cún mới.

Rubipet cam kết sức khỏe cún trong 15 ngày
Rubipet cam kết sức khỏe cún tối thiểu 15 ngày

Thời gian bảo hành tối thiểu như vậy sẽ tạo lòng tin cho khách hàng. Đồng thời, chứng minh khả năng cung cấp nguồn chó Corgi chất lượng, thuần chủng và sức khỏe tốt

Tham khảo giá trước khi tìm mua

Trong khi tìm mua chó Corgi, bạn không thể bỏ qua bước tham khảo giá. Bởi giá chó Corgi thuần chủng hiện nay vô cùng phong phú. Người mua nếu không có kinh nghiệm rất dễ bị bên bán hét giá.

Bạn cần chú ý rằng, chó Corgi đầy đủ chứng nhận thuần chủng VKA sinh trong nước thì giá bán mình sẽ vào khoảng 15 đến 25 triệu đồng. Trường hợp thấy quảng cáo giá dưới 15 triệu đồng, khả năng cao là những chú chó chưa được chứng nhận thuần chủng.

Đối với dòng chó Corgi nhập khẩu từ trang trại chó giống của nước ngoài, đương nhiên giá bán bao giờ cũng cao hơn cháu sinh trong nước. Chẳng hạn như Corgi nhập từ Thái, giá bán đất nước cũng vào khoảng 40 – 50 triệu đồng, cún có ngoại hình đẹp giá nhiều khi còn lên tới 80 – 120 triệu đồng.

Kiểm tra ngoại hình và tình trạng sức khỏe cún

Kiểm tra ngoại hình và tình trạng sức khỏe là bước quan trọng nhất trong quá trình tìm mua chó Corgi. Trong bài viết này, Rubipet sẽ không đi theo phân tích đặc điểm của chó Corgi thuần chủng. Bởi trong nhiều bài viết trước, chúng tôi đã phân tích khá đầy đủ đặc điểm ngoại hình của giống chó này.

Một đàn Pembroke Corgi khỏe mạnh
Một đàn Pembroke Corgi khỏe mạnh

Điều Rubipet muốn nhấn mạnh là bạn cần kiểm tra tình trạng sức khỏe của mỗi khối trước khi đón về nuôi. Bạn đương nhiên phải ưu tiên chú cún nào có sức khỏe tốt, không ủ bệnh trong người.

  • Ưu tiên chú chó hoạt động nhanh nhẹn, thích chạy nhảy
  • Không nên lựa chọn chú chó nào mắt bị đỏ hoặc chứa nhiều rỉ mắt
  • Chú cún nào bị tiêu chảy thì phần lông đuôi hay bị bết lại
  • Chó Corgi gặp vấn đề về da hay xuất hiện các đốm đỏ tại vùng da bụng

Mỗi chú cún cần tiêu đủ ít nhất hai mũi vắc xin. Đồng thời tẩy giun tối thiểu một lần. Bạn nên yêu cầu thủ đuôi cho xem sổ tiêm chủng, video phối giống.

Không tham mua chó rẻ

Chó Corgi giá rẻ chủ yếu là những chú chó bị sót lại trong đàn, không ai chọn mua. Hoặc chó Corgi lai tạp, Corgi không thuần chủng, không rõ lai lịch nguồn gốc. Lời khuyên chân thành cho tất cả khách hàng là không nên tham mua chó Corgi giá rẻ phải những chú chó như vậy. Người rất có thể sau này bạn phải tốn thêm nhiều tiền chạy chữa, tốn thời gian chăm sóc.

Ưu tiên Corgi thuần chủng

Corgi có tuổi thọ trung bình từ 12 đến 15 năm. Còn với dòng chó lai, tuổi thọ của chúng nhiều khi không được cao như vậy. Hơn nữa, chó lai chưa có bộ gen ổn định, chúng rất hay mắc bệnh. Vì thế cho mọi trường hợp, bạn nên ưu tiên mua chó thuần chủng.

Nên tìm mua chó Corgi ở đâu?

Xem một số đàn chó Corgi con để khách hàng tham khảo khi tìm mua tại Rubipet Farm & Petshop

Bạn chưa biết nên tìm mua chó Corgi ở đâu, Rubipet chắc chắn là lưu ý không nên bỏ qua. Thành lập từ năm 2017, đơn vị chúng tôi đặc biệt có thế mạnh trong mảng nhân giống, nhập khẩu chó mèo cảnh.

Rubipet cam kết bảo hành sức khỏe cún toàn diện dài lâu, báo giá minh bạch, hỗ trợ vận chuyển chu đáo, áp dụng nhiều ưu đãi hấp dẫn. Vậy nếu cần tìm mua chó Corgi, hãy liên hệ với Rubipet qua đường dây tư vấn 0965 086 079.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *