Giữa chó Golden Retriever và chó Labrador có gì khác biệt?

Chó tha mồi là những chú chó thể thao, năng động và thân thiện, mang trong mình những năng lượng tích và hài hước. Nhưng bạn đã phân biệt được họ hàng nhà nó chưa, giữa chó Golden Retriever và chó Labrador.

Golden Retriever và Labrador có điểm gì giống nhau?

Các chuyên gia về chó cho rằng:” Sự khác biệt và tương đồng giữa các tính cách của từng con chó có ý nghĩa quan trọng hơn nhiều so với bất kỳ điểm chung nào về giống, nhưng nói chung tất cả những loại chó săn mồi đều muốn các Sen của chúng có thể chia sẻ sở thích của chúng như cùng nhau đi bộ, chạy, nhảy, ném bóng bay, thử sự nhanh nhẹn,….”

Chó Golden Retriever thuần chủng tại Rubipet
Chó Golden Retriever thuần chủng tại Rubipet
 • Golden Retriever và Labrador, bọn chúng thích sống trong môi trường có nhiều không gian hơn một chút, chẳng hạn như sân có hàng rào lớn để chơi đùa thỏa mái.
 • Bọn chúng phải gọi là đẳng cấp thú cưng dành cho gia đình có người già và trẻ con, với phần tinh nghịch pha với trái tim đầy tình cảm, sẽ rất được lòng cả gia đình đấy nhé.
 • Golden Retriever và Labrador đều là loài tha mồi, bọn chúng thường bơi rất giỏi. Nhưng cũng không vì thế mà không chú trọng việc huấn luyện và dạy dỗ chúng trong các môn thể thao để có thể “tự giác” bảo vệ an toàn cho bản thân.
 • Đều có tuổi thọ trong khoảng từ 10-12 năm

Vậy Golden Retriever và Labrador có điểm gì khác nhau?

Labrador Retriever thuần chủng tại Rubipet
Labrador Retriever thuần chủng tại Rubipet
 • Đầu tiên phải kể đến đó là mõm của chúng: về phần giống chó Golden hẹp hơn với bộ hàm thon gọn, trong khi Labrador thì rộng hơn và hung tợn hơn một chút.
 • Màu sắc của lông của Golden retriever và labrador retriever

Lông của giống chó Labrador Retriever gồm 2 lớp lông đặc biệt, chúng có lớp lông mềm mỏng, lớp trong để giữ ấm, lớp ngoài ngắn và có thể chịu nước. Còn đối với chó Golden, chúng thường có lông dài và dày tự nhiên nhưng chúng lại không chịu được độ ẩm. Vậy nên  có thể nhìn về màu sắc bên ngoài chúng ta có thể nhận biết được 2 giống chó này.

 • Đặc điểm tính cách của Golden retriever và labrador retriever

Nếu có cơ hội tiếp xúc cả 2 loại chó thì bạn sẽ cảm nhận được rằng chó Labrador có khuynh hướng năng động hơn Golden

Golden Retriever sẽ thân thiện hơn, thông minh và hay có tính tò mò. Còn về Labrador loài này rất thân thiện và tốt bụng, khá nhanh nhẹn và năng động, cực kì yêu thích nước, khứu giác tuyệt vời hơn thế nữa chúng có khả năng làm việc linh hoạt.

Vậy Golden Retriever hay Labrador Retriever sẽ phù hợp với bạn hơn?

Nuôi Golden Retriever có thể giúp được gì cho bạn

Bạn đã sở hữu ngay bé Golden Retreiver nhà Rubipet chưa
Bạn đã sở hữu ngay bé Golden Retreiver nhà Rubipet chưa
 • Sẽ không bao giờ để bạn có cảm giác một mình
 • Trở thành một trợ thủ đắc lực trong gia đình, bọn chúng sẽ luôn khích lệ tinh thần ch bạn.

Đặc điểm và giá chó Golden Retriever – Rubipet.

Bạn có thể thích Chó Labrador nếu bạn:

 • Thực sự mong muốn một người bạn tốt nhất và luôn đồng hành trung thành với bạn, đặc biệt không thể không bonus thêm hành vi xin ăn
 • Thích sự năng động, có nhu cầu về thể chất thì lựa chọn Labrador có thể là một lựa chọn đúng đắn

 

Labrador đa dạng màu sắc cho các bác ghé nhà Rubipet lựa chọn đấy
Labrador đa dạng màu sắc cho các Sen ghé nhà Rubipet lựa chọn

Đặc điểm và giá bán chó Labrador Retriever – Rubipet.

Thế nào rồi! Bạn đã có câu trả lời cho chính bản thân mình chưa. Nếu vẫn còn phân vân nên mua bé Golden hay Labrador thì hãy nhắn tin ngay cho Rubipet để được giải đáp những thắc mắc trong lòng nhé. Rubipet 24/7 luôn đồng hành cùng bạn trên hành trình chinh phục những chú chó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *