Những điều thú vị về chó Corgi Pembroke Fluffy bạn có biết?

Những điều thú vị về chó Corgi Pembroke Fluffy bạn có biết?

Chó Pembroke Welsh Corgi Fluffy không phải là một giống chó mà nhiều người biết. Phần lớn chúng ta thường cho rằng Corgi chỉ có hai loại chính là Pembroke và Cardigan. Vậy Fluffy thực chất là giống chó gì? Chúng sở hữu những đặc điểm khác biệt nào so với những giống Corgi khác? Có rất nhiều điều thú vị được bật mí về giống Fluffy ngay sau đây!

Đôi nét giới thiệu về chó Pembroke Welsh Corgi Fluffy

Fluffy là một giống chó Corgi đặc biệt. Chúng được hình thành do sự đột biến trong quá trình sinh sản của các chú chó Pembroke CorgiCardigan Corgi. Tuy nhiên vì Pembroke chiếm phần lớn số lượng hiện nay mọi người thường gọi là chó Pembroke Welsh Corgi Fluffy hơn. So với Cardigan, số lượng Fluffy thậm chí còn hiếm hoi hơn rất nhiều.

Corgi Pembroke Fluffy là một giống chó đột biến. Trong quá trình mang thai, sự đột biến gen xảy ra khiến những chú chó khi chào đời có đặc điểm hình thái khác so với thông thường. Tỉ lệ này xảy ra rất ít, được xem là một trường hợp đặc biệt của giống chó Corgi. Số lượng của chúng còn ít hơn cả Cardigan Corgi trên thị trường.

Một số tổ chức chó giống đã công nhận Fluffy là một nhánh riêng biệt của chó Corgi. Nhưng một số khác thì lại không. Sự thiếu đồng nhất khiến các chú chó Pembroke Corgi Fluffy không thể tham gia các cuộc thi Dogshow. Dù những người chủ có cắt tỉa lông, chăm chút lại vẻ ngoài của chúng thì vẫn không đủ điều kiện tham gia.

Cách ra đời đặc biệt cũng khiến giống chó Fluffy Pembroke Welsh Corgi sở hữu nhiều điểm thú vị hơn so với giống Corgi thông thường. Vậy nên dù hiếm nhưng rất nhiều người tìm kiếm và sẵn sàng trả giá cao để có được những chú chó này. Liệu bạn có tò mò muốn biết những đặc điểm khác biệt của loài chó này là gì hay không?

Pembroke Welsh Corgi Fluffy có đặc điểm gì khác biệt?

Sự biến đổi gen đã thể hiện qua các tính trạng của Fluffy. Về sức khỏe, Pembroke Welsh Corgi Fluffy không hề kém cạnh những chú chó bình thường. Chúng dẻo dai, linh hoạt và ưa vận động. Tuy nhiên về ngoại hình, Fluffy sẽ đặc biệt hơn một chút.

Những chú chó Pembroke Corgi ta thường thấy sẽ có bộ lông dày, ngắn và chiếc đuôi cụt đặc trưng. Chiều dài đuôi còn là một trong những tiêu chí để VKA kiểm định và cấp giấy tờ cho từng chú chó. Nhưng với chó Pembroke Welsh Corgi Fluffy, đây lại là hai điểm có sự thay đổi rõ rệt nhất. Cụ thể:

  • Những chú chó Fluffy có một bộ lông dài chia làm hai lớp. Lớp lông ngoài cùng tương đối thô ráp, có thể chống thấm nước, bảo vệ cho cơ thể chó Corgi Fluffy. Lớp lông bên trong có phần mềm mại hơn với chức năng chính là giữ ấm.
  • Thay vì chiếc đuôi cụt hoặc ngắn ngủn, chó Corgi Fluffy có chiếc đuôi dài chạm đất. Lông ở phần đuôi tương đối dày và dài. Đây là một đặc điểm ngoại hình nổi bật mà bạn có thể dựa vào để phân biệt giống chó Fluffy Corgi.

Tại Việt Nam, gần như không có một chú chó Pembroke Corgi Fluffy nào. Muốn sở hữu chúng, thường bạn sẽ phải đặt trước từ các cửa hàng để nhập khẩu từ Thái Lan hoặc các quốc gia ở Châu Âu.

Giá của chó Corgi Pembroke Welsh Fluffy bao nhiêu hiện nay

Không chỉ đặc điểm ngoại hình, giá chó Pembroke Welsh Corgi Fluffy cũng là điều mà khách hàng rất quan tâm. Vì độ hiếm có khó tìm, giá của những chú chó Fluffy cực kỳ cao. Chưa kể, do phải nhập khẩu từ các quốc gia khác, giá của một chú chó còn phải chịu thêm nhiều chi phí khác như vận chuyển, kiểm định, …

Một chú chó Pembroke Corgi nhập khẩu từ Thái có giá từ 35 đến 40 triệu. Các chú chó đến từ châu Âu thì cao hơn rất nhiều, từ 50 đến 80 triệu. Từ đây, bạn có thể phần nào xác định được giá của những chú chó Corgi Fluffy. Độ hiếm, độ độc của giống chó này không phải ai cũng đủ tài chính để sở hữu. Dù thế, đây vẫn là một trong những giống chó Corgi có sức hút nhất với sành thú cưng.

Do giá của Pembroke Corgi Fluffy là rất lớn nên khách hàng luôn phải cẩn trọng khi tìm mua. Để đặt hàng, bạn nên ưu tiên những cửa hàng đã có tiếng trong giới thú cưng. Điều này sẽ tránh rủi ro mua phải giống chó Fluffy “mạo danh”, điều mà khá nhiều khách hàng đã gặp phải hiện nay.

Có thể tìm mua Corgi Pembroke Fluffy ở đâu?

Tìm mua chó Corgi không khó nhưng với Fluffy thì hoàn toàn ngược lại. Sự ra đời của giống chó này phụ thuộc vào quá trình biến đổi gen tự nhiên. Đây cũng là lý do chúng còn khan hiếm hơn cả những giống Cardigan Corgi vốn đã ít ỏi hiện nay.

Pembroke Welsh Corgi Fluffy rất đa dạng và được xác định dựa trên nhiều yếu tố. Để được tư vấn cụ thể hơn, bạn có thể liên hệ với Rubipet tại:

  • Email: Rubipet.vn@gmail.com
  • Hotline mua thú cưng: 081.816.1911 và 0965.086.079
  • .: 1900.996.679

Website: https://Rubipet.vn

Block "88771" not found

Block "88772" not found

Khách hàng với Rubipet

Block "88770" not found

Block "1237" not found

Block "89459" not found

Block "89465" not found

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *