[Góc mua bán] Ở đâu bán chó Pembroke Welsh Corgi chất lượng?

Phần lớn chó Corgi nuôi tại Việt Nam hiện giờ điều là dòng Pembroke Welsh Corgi. Nhu cầu mua bán chó Pembroke Welsh Corgi vẫn có xu hướng tăng. Tuy nhiên, không dễ để người nuôi mua được một chú cún Pembroke thuần chủng 100%. Vì vậy trong góc chia sẻ sau đây, Rubipet sẽ chia sẻ đến bạn một vài thông tin cần biết về giá cả và cách mua bán Pembroke Welsh Corgi.

Bán chó Corgi pembroke wels thuần chủng - Tricolor-Rubipet
Bán chó Corgi pembroke wels thuần chủng – Tricolor – Rubipet

Giới thiệu về giống chó Pembroke Welsh Corgi

Trước khi cập nhật chi tiết giá bán chó Pembroke Welsh Corgi, bạn nên tìm hiểu một vài thông tin về nguồn gốc và đặc trưng ngoại hình của Pembroke.

Nguồn gốc

Pembroke Welsh Corgi là một trong hai giống chó Corgi thuần chủng có nguồn gốc từ xứ Wales. Nhiều nghiên cứu gần đây cho rằng, Pembroke có thể đã xuất hiện cách đây hơn 3.000 năm.

Một chú cún Pembroke Welsh Corgi thuần chủng
Một chú cún Pembroke Welsh Corgi thuần chủng

Dòng Pembroke Welsh Corgi ngày nay chính là dòng dõi của giống chó chăn cừu bản địa xứ Wales và giống Vallhund. Ngày nay, Pembroke được xem như một trong hai dòng chó Corgi thuần chủng nhất bên cạnh dòng Cardigan Welsh Corgi.

Corgi Cardigan màu tricolor mắt hai màu tại Rubipet
Corgi Cardigan màu tricolor mắt hai màu tại Rubipet

Đặc trưng ngoại hình

Pembroke sở hữu phần ngoại hình hết sức đặc trưng. Người ta còn gọi chúng là chú lùn bốn chân cute vô đối.

Chiều cao và cân nặng

Pembroke Welsh Corgi có cân nặng trung bình từ 11 đến 14 kg
Pembroke Welsh Corgi có cân nặng trung bình từ 11 đến 14 kg

Mỗi cá thể Pembroke thuần chủng, trưởng thành có chiều cao trung bình từ 20 đến 30cm. Tương ứng với đó là mức cân nặng từ 11 đến 14 kg. Chiều cao, cân nặng giữa cá thể đực và cá thể cái không chênh nhau quá nhiều. Trong đó, những chú Pembroke Corgi đực thường có thể hình nhỉnh hơn đôi chút.

Chó Pembroke Welsh Corgi màu vàng trắng 10 tháng tuổi tại Rubipet.

Đặc điểm phần đầu

Pembroke có phần đầu gần tương tự như đầu của loài cáo Foxy Dog. Khuôn mặt của chúng có hình tam giác, tai khá to và luôn dựng lên. Tại điểm giao giữa phần trán và phần mõm có một điểm gãy ở chính giữa.

Mõm của một chú cún Pembroke Welsh Corgi thuần chủng thường chia thành 2 dạng cơ bản. Bao gồm:

  • Dạng Dish-faced: Một điểm gãy vừa phải tạo thành từ phần lõm của bộ phận sống mũi.
  • Dạng Roman-face: Phần mõm không xuất hiện điểm lõm nhưng lại tương tự như hình vòng.

Một chú chó Corgi được coi là đẹp khi mõm không quá to hoặc quá nhỏ, khuôn mặt cân đối.

Đặc điểm phần thân

Thân hình của giống chó Pembroke Welsh Corgi không thực sự cân đối cho lắm. Vì phần lưng thì tương đối dài trong khi đó chân lại ngắn, mông to. Lưng dài của giống Pembroke khá giống với lưng chó lạp xưởng.

Đặc điểm của Pembroke Welsh Corgi là chân ngắn, lưng dài và mông to
Đặc điểm của Pembroke Welsh Corgi là chân ngắn, lưng dài và mông to

Đặc điểm bốn chân

Chó Pembroke Welsh Corgi thuần chủng luôn có bốn chân ngắn, chân của chúng rất mập mập. Hai chân sau thoạt nhìn gần giống như hai chiếc đùi gà. Màu lông từ đầu gối chân trở xuống thường là lông trắng.

Đặc điểm bộ lông

Màu lông của chó Pembroke chủ yếu là lông vàng pha trắng
Màu lông của chó Pembroke chủ yếu là lông vàng pha trắng

Giống như chó Husky, Alaska hay Samoyed, Pembroke Welsh Corgi có bộ lông khá dày và mượt. Bộ lông dày cấu thành hai lớp, lớp phía trong giữ ấm và lớp phía ngoài chống nước.

Màu lông của chó Pembroke chủ yếu là lông vàng pha trắng, cam pha trắng, đen pha trắng. Phần đông ở mõm, ngực và bàn chân luôn là lông trắng.

Đặc điểm phần đuôi

Đuôi ngắn có chiều dài dưới 5 cm là đặc điểm dễ nhận biết nhất của giống Pembroke so với Cardigan. Sau khoảng 2 đến 5 ngày kể từ khi sinh, người ta sẽ cắt đuôi của chúng. Nhằm mục đích tạo hình bông trái tim sau này.

Corgi Pembroke vàng trắng

 

Corgi Cardigan đen trắng, blue merle

Cập nhật giá bán chó Pembroke Welsh Corgi

Nhu cầu mua bán chó Pembroke Welsh Corgi vẫn không ngừng tăng trong 5 năm trời lại đây. So với dòng Cardigan, giá bán dòng Pembroke thường rẻ hơn đôi chút.

Cập nhật giá chó Corgi

[table “33” not found /]

Hiện tại, chó Pembroke Corgi đã luật nhân giống và sinh sản thành công tại Việt Nam. Do đó mức giá bán không còn cao như thời gian đầu mới du nhập về nước ta.

Mức giá trung bình của mỗi chú cún Corgi sinh sản tại các trang trại hoặc gia đình trong nước, giá chỉ từ 5 đến 15 triệu đồng.

Còn nếu muốn một chú cún thuần chủng, ngoại hình đẹp nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan, Nga thuộc Châu Âu, bạn đương nhiên phải trả giá cao hơn. Mức giá có thể lên tới cả 4.000 – 5.000 USD.

 Đăng ký kênh Youtube của Rubipet để xem thêm nhiều video thú vị về Corgi và các giống chó khác  :

Địa chỉ bán chó Pembroke Welsh Corgi ở đâu chất lượng?

Nhiều gia đình nuôi Pembroke Welsh Corgi hiện giờ đã có thể nuôi sinh sản thành công giống chó này. Thế nhưng nếu muốn đảm bảo độ thuần chủng thì cả chó bố và chó mẹ đều phải là Pembroke sở hữu ngoại hình đẹp, sức khỏe tốt.

Rubipet tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực nhân giống, nhập khẩu chó Corgi phẩm chất cao. Những chú chó Corgi tại . cửa hàng của chúng tôi được nhân giống từ thế hệ bố mẹ thuần chủng.

Tham quan trang trại Rubipet Pet Farm Đà Lạt của Rubipet Việt Nam qua video sau đây:

Khách hàng trước khi quyết định mua, thanh toán, có quyền kiểm tra thoải mái. Đối với khách hàng ở xa, Rubipet luôn hỗ trợ vận chuyển tận nơi.

Lời kết 

Mong rằng từ chia sẻ trên đây, bạn sẽ tìm được địa chỉ bán chó Pembroke Welsh Corgi uy tín. Hệ thống cửa hàng Rubipet luôn sẵn sàng phục vụ tất cả quý khách hàng. Nếu không có thời gian trực tiếp đến cửa hàng, bạn hãy đặt mua online tại website chính thức hoặc liên hệ hotline 0965 086 079.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *