[Góc giải đáp] Chó Corgi lai giá bao nhiêu?

Chó Corgi lai giá bao nhiêu? Đây chắc hẳn là thắc mắc của không ít người yêu thú cưng đặc biệt là những dòng chó lai chân ngắn. Nhìn chung, nếu so với dòng chó thuần chủng thì chó lai bao giờ cũng rẻ hơn. Để tránh tình trạng bị hét giá, bạn cần chú ý tham khảo kỹ giá cả trước khi mua.

Chó Corgi có thể lai tạo với nh ững giống chó nào?

Mặc dù sở hữu thân hình thấp lùn nhưng Corgi lại có bộ gen vô cùng linh hoạt. Theo nghiên cứu, Corgi có khả năng kết hợp với hơn 50 giống chó khác nhau để tạo thành các thế hệ Corgi lai.

Chó Corgi có thể lai tạo với hơn 50 giống chó khác nhau
Chó Corgi có thể lai tạo với hơn 50 giống chó khác nhau

Bên cạnh những giống chó với chiều cao tương xứng như Poodle, Chihuahua, Phốc Sóc, chó Nhật,… Thì Corgi còn kết hợp được cả với một số thằng cháu cao lớn như Husky, Alaska, Samoyed, Becgie.

Nhưng dù lai tạo với bất kỳ giống chó nào, thế hệ Corgi lai cũng đều sở hữu đặc điểm chân ngắn. Điều này chứng tỏ gen chân ngắn của Corgi thực sự rất mạnh.

Chó Corgi giá bao nhiêu phụ thuộc rất lớn vào việc có thể Corgi bố hoặc mẹ kết hợp với giống chó nào.

Corgi lai giá bao nhiêu?

Giá bán chó Corgi trên thị trường hiện giờ rất phong phú. Nhưng so với dòng Corgi thuần chủng, Corgi luôn được bán với giá rẻ hơn. Vì phần đông người nuôi vẫn ưu tiên lựa chọn chó thuần chủng. 

Chó Corgi lai giá bao nhiêu?
Chó Corgi lai giá bao nhiêu?

Mặt khác chó lai thường có bộ gen chưa ổn định, chúng hay gặp phải vấn đề về sức khỏe. Đây chính là lý do chính khiến giá bán Corgi lại rẻ hơn phần lớn các dòng chó thuần chủng.

Theo như khảo sát trên thị trường, Rubipet nhận thấy rằng phần lớn chó Corgi lai đều được bán với mức giá dưới 15 triệu đồng. Trong đó những giống chó là cỡ nhỏ, giá bán thường hợp lý hơn.

Chẳng hạn như con chó Corgi lai Nhật giá bán thị trường hiện nay chỉ bảo khoảng 3 đến 5 triệu đồng. Hay như Corgi lai Chihuahua, mức giá cũng chỉ dao động trong khoảng từ 800k đến 3 triệu đồng.

Nhìn chung, chó Corgi lai bao nhiêu luôn phụ thuộc rất lớn và yếu tố ngoại hình. Chú chó nào sở hữu ngoại hình đẹp, độc đáo đương nhiên giá bán sẽ cao hơn.

Có nên nuôi chó Corgi không?

Nuôi chó Corgi lai hay không phụ thuộc vào nhu cầu của từng khách hàng. Thường thì mọi người sẽ ưu tiên chó thuần chủng hơn là chó lai. Tuy nhiên, Corgi thuần chủng đầy đủ giấy tờ hiện nay vẫn trên 15 triệu đồng. Thực tế, không phải khách hàng nào cũng đủ điều kiện để bỏ ra số tiền lớn như vậy.

Nuôi chó Corgi lai hay không phụ thuộc vào nhu cầu của từng khách hàng
Nuôi chó Corgi lai hay không phụ thuộc vào nhu cầu của từng khách hàng

Giống chó lai Corgi có thể xem như giải pháp thay thế. Tuy rằng có nguy cơ gặp phải một vài vấn đề về sức khỏe nhưng nếu chăm sóc tốt, theo dõi sức khỏe thường xuyên, tuổi thọ của chúng vẫn khá cao.

Ví dụ như dòng Corgi lai Alaska, tuổi thọ trung bình cũng vào khoảng 12 năm. Hay như Corgi lai Chihuahua, tuổi thọ vẫn trên 10 năm.

Nếu chưa đủ ngân sách để rinh một chú cún Corgi thuần chủng, bạn vẫn có thể cân nhắc lựa chọn Corgi lai. Tuy nhiên trước khi mua, chú ý lựa chọn chú cún có sức khỏe tốt, không mắc bệnh. Trong quá trình nuôi, bạn cần theo dõi sức khỏe vốn thường xuyên, cho cún tiêm chủng đầy đủ.

3 Giống chó Corgi lai được yêu thích nhất trên thị trường

Alaska lai Corgi, Chihuahua lai Corgi, Poodle lai Corgi,.. Là những giống chó Corgi lai chân ngắn được yêu thích nhất trên thị trường.

Alaska lai Corgi 

Giống chó Alaska vốn nổi tiếng với thân hình cân đối, bộ lông dày có khả năng chịu lạnh tốt. Khi kết hợp Alaska với Corgi, một giống chó lai độc đáo sẽ ra đời. Ngoại hình của mỗi chú cún tùy thuộc vào việc chúng thừa hưởng gen từ bố mẹ.

Thông thường với chó Corgi lai Alaska, ngoại hình của chúng phần lớn vẫn giống chó Alaska. Tuy nhiên chiều cao lại di truyền từ Corgi, bốn ngắn nên chiều cao rất hạn chế. Chúng tương tự như những chú lùn to xác nhưng đầy dễ thương.

Chihuahua lai Corgi 

Chihuahua vốn là giống chó nhỏ có nguồn gốc từ đất nước Mexico. Cân nặng của chúng chưa tới 3kg, thân hình nhỏ nhưng rất săn chắc. Chihuahua nổi bật với đôi mắt tròn lồi, mõm ngắn, phong thái rất sang chảnh.

Chó Corgi lai Chihuahua thân hình thấp bé nhưng cơ bắp khá vạm vỡ. Bộ lông của chúng mỏng hơn so với Corgi, rụng nhiều nhất vào mùa xuân.

Poodle lai Corgi 

Corgi lai Poodle thường có bộ lông dài và xoăn giống Poodle. Bốn chân của chúng gắn giống chó Corgi. Đặc biệt, giống chó này rất thông minh bởi chúng thừa hưởng từ chất của hai giống chó thông minh hàng đầu thế giới.

Giá bán của chó Corgi lai Poodle hiện vào khoảng 3 đến 5 triệu đồng, tùy thuộc vào ngoại hình của từng chú cún có vượt trội hay không.

Mong rằng sau khi tham khảo chia sẻ trên đây, bạn đã có thể cập nhật chính xác chó Corgi lai giá bao nhiêu. Nếu cần mua phụ kiện, ăn thú cưng hay các giống chó mèo cảnh, bạn hãy tìm đến với chuỗi cửa hàng Rubipet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *