Chó Corgi lai giá rẻ: Cập nhật bảng giá, địa chỉ bán uy tín 

So với dòng Corgi thuần chủng thì dòng Corgi lai thương có lẽ ngoại hình khó đoán hơn. Giá bán của chúng cũng rất đa dạng, dòng chó Corgi giá rẻ đang được nhiều người nuôi lựa chọn. Corgi lai giá rẻ có hay không? Nên mua Corgi lai ở đâu? Rubipet sẽ giải đáp giúp bạn những thắc mắc này trong góc tổng hợp sau đây.

Một số giống chó Corgi lai giá rẻ được yêu thích 

Corgi sở hữu bộ gen vô cùng linh hoạt. Thực tế cho thấy giống chó này có thể dễ dàng lai tạo với hơn 50 giống chó khác nhau. Trong đó, Corgi lai Nhật, Corgi lai Chihuahua, Poodle lai Corgi đang 3 giống Corgi lai phổ biến nhất.

Corgi lai Nhật

Chó Nhật một giống chó nổi tiếng đến từ xứ sở mặt trời mọc, chúng sở hữu không thể đầy quan trọng, quý tộc cao. Thân hình của giống chó này nhỏ nhắn và rất cân đối.

Một chú chó Corgi lai chó Nhật 
Một chú chó Corgi lai chó Nhật

Dòng con lai giữ Corgi và chó Nhật vô cùng dễ thương. Ngoại hình của thế hệ con tùy thuộc vào việc thừa hưởng gen trội, gen lặn của chó bố mẹ. Chân ngắn, lông dài, và mõm nhọn là những đặc điểm thường gặp nhất ở các chú chó Corgi với chó Nhật.

Corgi lai Chihuahua 

Chihuahua được xếp vào một trong những giống chó nhỏ nhất trong thế giới loài chó. Tuy nhiên đây lại đang là giống chó được lai tạo phổ biến nhất với chó chân ngắn Corgi.

Một chú chó Corgi lai với giống chó Chihuahua
Một chú chó Corgi lai với giống chó Chihuahua

Thế hệ con lai của Corgi và Chihuahua thừa hưởng đặc trưng ngoại hình của cả hai giống chó. Trong đó, đặc điểm bốn chân ngắn có lẽ dễ nhận biết nhất ở dòng con lai này.

Thân hình của giống chó lai mặc dù không lớn bằng thân hình chó Corgi nhưng vẫn rất săn chắc. Nếu xem xét trên tổng thể thì thân hình của chúng giống Corgi nhiều hơn.

Xét về mặt tính cách, Corgi lai Chihuahua rất thân thiện, quấn chủ, chúng sẽ theo bạn từng bước. Dù dễ thương là vậy nhưng đôi khi những chú cún này lại tỏ ra rất bướng bỉnh giống với Corgi.

Corgi lai Poodle

Giống chó cảnh Poodle có lẽ đã quen thuộc với người yêu cún cưng Việt Nam. Trong danh sách những giống chó thông minh nhất thế giới thì Poodle luân thường xuyên đứng thứ hai.

Chú chó Corgi lai Poodle với ngoại hình độc đáo dễ thương
Chú chó Corgi lai Poodle với ngoại hình độc đáo dễ thương

Chó Poodle gồm nhiều dòng. Phổ biến nhất tại nước ta vẫn là dòng Poodle cỡ nhỏ và trung bình. Chúng sở hữu bộ lông dài và xoăn đặc trưng. Đôi mắt to tròn nhìn vô cùng thông minh.

Dòng con lai giữa Corgi và Poodle thừa hưởng đặc điểm bộ lông phân đặc trưng của chó Poodle. Lông không những xoăn mà còn rất dài, màu sắc lông phụ thuộc vào đặc điểm lông của bố hoặc mẹ.

Đặc biệt, chúng vẫn sở hữu đặc điểm đôi chân ngắn của giống chó Corgi. Nhìn chung thân hình của dòng chó lai này, không thuộc dạng cao lớn, lưng của chú dài giống lưng Corgi.

Cập nhật bảng giá chó Corgi lai giá rẻ 

Corgi lai giá rẻ là lựa chọn phù hợp cho những ai yêu thích các chú chó có ngoại hình độc lạ. Mặt khác, Corgi lai luôn trẻ hơn nhiều so với giá chó Corgi thuần chủng. Trong đó 3 yếu tố chính quyết định giá của một chú chó Corgi bao gồm:

  • Đặc điểm ngoại hình của chó bố mẹ
  • Sức khỏe và ngoại hình của chó con
  • Corgi được lai tạo với giống chó nào

Nếu hội tụ đầy đủ 3 yếu tố trên thì một chú chó Corgi lai sẽ cao hơn mặt bằng chung giá bán trên thị trường. Các giống chó Corgi lai phổ biến nhất trên thị trường hiện giờ phải kể đến như chó Corgi lai Husky, Corgi lai chó Nhật, Corgi lai Poodle,.. Giá bán của chúng thường nằm trong khoảng 3 đến 7 triệu đồng.

Đối với dòng chó Corgi lai kích thước nhỏ như Corgi Chihuahua giá bán chỉ vào khoảng 3 triệu đồng đổ lại. Chúng phù hợp với đối tượng khách hàng sinh viên, chưa có thu nhập cao nhưng đam mê với thú cưng.

Nên mua Corgi lai ở đâu?

Thực tế, những trang trại nhân giống chó mèo quy mô thường không phối giống Corgi lai. Bởi họ chủ yếu tập trung vào dòng Corgi thuần chủng, giá trị cao. Tuy vậy khách hàng vẫn có thể tìm mua Corgi ở một số trang trại nhỏ hoặc các trang rao vặt.

Rubipet là chuỗi cửa hàng dịch vụ thú cưng hàng đầu Việt Nam
Rubipet là chuỗi cửa hàng dịch vụ thú cưng hàng đầu Việt Nam

Nhưng dù mua ở đâu bạn vẫn cần kiểm tra kỹ hướng chó trước khi mua. Quan trọng nhất vẫn là sức khỏe của từng chú chó có đảm bảo hay không. Bởi dòng chó lai thường chưa sở hữu gen ổn định, chúng hay gặp phải một số vấn đề về sức khỏe.

Trong quá trình lựa chọn, bạn cần ưu tiên những chú chó sinh ra bởi nguồn giống bố mẹ khỏe mạnh, đã tiêm chủng đầy đủ. Nếu có thời gian, bạn nên đến trực tiếp địa chỉ bán chó để cùng kiểm tra.

Rubipet là chuỗi cửa hàng dịch vụ thú cưng hàng đầu Việt Nam. Tại đây, khách hàng có thể dễ dàng tìm mua thức ăn và phụ kiện thú cưng. Cùng với đó là nhiều giống chó mèo cảnh đang được yêu thích nhất trên thị trường. Hi vọng với chia sẻ trên đây, bạn đã có thêm thông tin về các giống chó Corgi lai giá rẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *