Corgi lai F1 là gì? Những chú chó phù hợp phối giống với Corgi?

Corgi lai F1 đang là chủ đề hot trong khoảng thời gian gần đây. Khá nhiều người quan tâm và muốn tìm mua Corgi lai vì giá thành rẻ. Một bộ phận người mua khác lại muốn sở hữu những chú chó có vẻ ngoài mới mẻ. Thực tế, lai Corgi không phải điều quá mới mẻ. Tuy nhiên để đảm bảo tuổi thọ, sức khỏe và phẩm chất của giống chó lai thì đòi hỏi người mua phải tìm hiểu kỹ trước khi giao dịch.

Corgi lai F1 là gì?

Corgi lai F1 là gì? Đây gần như là thắc mắc chung của bất cứ ai khi tìm hiểu về các chú chó Corgi. Cách gọi Corgi lai F1 là dựa trên thuật ngữ sinh học.  F1 là để chỉ lứa con đầu lòng. Chú chó Corgi kết hợp một giống chó thuần chủng khác sẽ sinh được một đàn con sở hữu đặc điểm của cả hai giống. Những chú chó đầu lòng này được gọi là Corgi lai thế hệ F1. tương tự, các lứa sau lần lượt là F2, F3, …

Corgi lai F1 là gì?
Corgi lai F1 là gì?

Thực tế, Corgi lai không được khuyến khích hiện nay. Bởi các chú chó lai dù tốt đến đâu cũng duy trì nòi giống rất kém. Lâu dần, chúng sẽ đánh mất những phẩm chất tốt đẹp ở giống chó mẹ thuần chủng. Tuy nhiên, về mặt tích cực, đây lại là phương pháp cho ra những giống chó có thể tiềm năng trong tương lai. Mặt khác, giá thành rẻ phù hợp với phần đông khách hàng trên thị trường hơn.

Thực tế, Corgi cổ từng trải qua nhiều lần lai tạo mới hình thành hai giống chó Corgi là Pembroke Corgi và Cardigan Corgi như hiện nay. Vậy nên để khai thác giá trị, giảm thiểu rủi ro ở thế hệ sau, Corgi khi đem lai tạo cần thông qua một quy trình nghiêm ngặt. Nhờ vậy, những chú chó lai F1 khi chào đời không chỉ đảm bảo ngoại hình ưa nhìn, đẹp mắt mà sức khỏe cũng rất tốt.

Corgi thường lai với giống chó nào tại F1?

Giống chó được chọn lai với Corgi cần được chọn lọc kỹ càng. Từ kích thước, ngoại hình đến đặc điểm tính cách đều cần có sự tương đồng. Điều này sẽ giúp những chú chó Corgi lai sinh ra có vẻ ngoài thuận mắt, tính cách phù hợp sinh sống trong các gia đình tại Việt Nam. Mặt khác, điều này cũng tác động trực tiếp sức khỏe, tuổi thọ cũng như giá trị của Corgi lai khi chào đời.

Corgi thường lai với giống chó nào tại F1?

  • Để bạn dễ tìm hiểu và có lựa chọn phù hợp, dưới đây là những giống chó thường được chọn để tạo Corgi lai F1:
  • Corgi lai với chó Nhật sẽ tạo ra thế hệ con có mõm nhọn, lông dài, chân ngắn, thân hình cân đối
  • Corgi lai Becgie tưởng không hợp nhưng thế hệ con lại cực đáng yêu, giống một chú chó Becgie thu nhỏ, mũm mĩm, đáng yêu nhưng thông minh, trung thành
  • Corgi lai Chihuahua sẽ tạo ra một giống chó nhỏ nhắn, đáng yêu, thân nhỏ đầu to, tính cách thân thiện và thường hay làm nũng chủ nhân.
  • Corgi lai Golden Retriever sẽ tạo ra một giống chó có ngoại hình đặc sệt chó Golden nhưng chân ngắn, kích thước có phần nhỏ nhắn hơn và gương mặt thì luôn tươi cười đáng yêu.
  • Corgi lai Phốc Sóc sẽ cho ra một giống chó nhỏ nhắn, đáng yêu nhưng sức khỏe lại khá yếu và cần nhiều thời gian để chăm sóc chúng.

Những lưu ý khi tạo chó Corgi lai thế hệ F1

Việc tạo giống Corgi lai F1 thường được người nuôi tự thực hiện thay vì đến các trại giống. Tuy nhiên, dù nhân giống ở bất kỳ nơi nào thì bạn cũng cần lưu ý những điều quan trọng là:

Những lưu ý khi tạo chó Corgi lai thế hệ F1
Những lưu ý khi tạo chó Corgi lai thế hệ F1

Các chú chó Corgi lai F1 không nên được nuôi để nhân giống. Mỗi một lứa Corgi con chào đời, các phẩm chất tốt đẹp của chó bố và mẹ đều bị mai một. Vì thế, để Corgi lai sinh sản sẽ tạo ra những lứa kém chất lượng hơn, ngoại hình không đẹp, sức khỏe yếu. Bạn chỉ nên tiến hành lai Corgi nếu muốn một chú chó độc lạ theo ý để bầu bạn, chơi đùa.

Việc cân nhắc, lựa chọn giống chó đồng điệu và ngoại hình và tính cách là bắt buộc. Ngoại hình của các chú chó lai khi ra đời đều có nét đặc trưng riêng, khó có thể đoán trước được. Vậy nên nếu chọn tùy ý, ngoại hình chú chó không được như ý có thể khiến bạn thất vọng, thậm chí là bỏ rơi, không chăm sóc chúng.

Nên nghiên cứu, tìm hiểu kỹ trước khi lai giống để chủ động chăm sóc sức khỏe cho chó con nếu xảy ra sự cố không mong muốn.

Video giới thiệu chi tiết giá chi tiết đặc điểm – giá tiền chó Corgi năm 2024 trên kênh Youtube Rubipet. Đăng ký kênh .

Gợi ý địa chỉ mua chó Corgi lai uy tín

Thay vì tự lai giống, bạn có thể tìm mua chó Corgi lai ở những cửa hàng thú cưng. Những chú chó lai tại cửa hàng đều được nhân giống theo quy trình đạt chuẩn, đảm bảo về ngoại hình, sức khỏe. Mặt khác, bạn cũng dễ tìm được những chú chó có phẩm chất, ngoại hình thiên về Corgi mà mức giá của chúng cực kỳ “hạt dẻ”, phù hợp với điều kiện tài chính.

Gợi ý địa chỉ mua chó Corgi uy tín
Gợi ý địa chỉ mua chó Corgi uy tín

Rubipet vốn được biết đến là . cửa hàng thú cưng chuyên về giống chó thuần chủng chất lượng cao. Để được tư vấn chi tiết về giống thú cưng này, bạn có thể liên hệ với cửa hàng theo địa chỉ:

  • Email: Rubipet.vn@gmail.com
  • Hotline mua thú cưng: 0911.079.086 – 0965.086.079
  • Website: https://Rubipet.vn 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *