Có nên mua chó Corgi giá rẻ dưới 1, 2 triệu hay không?

Chó Corgi đang được mua bán khá phổ biến trên thị trường chó mèo hiện nay. Đương nhiên việc mua bán rộng rãi cũng sẽ xuất hiện nhiều mức giá khác nhau. Một số bạn đọc đã gửi cho chúng tôi một vài câu hỏi có nội dung tóm lược lại rằng: “Chó Corgi giá rẻ dưới 1 triệu liệu có nên mua hay không?” Thật vậy đây là câu hỏi cực kỳ hay và có lẽ cũng là thắc mắc chung của rất nhiều người. Chúng ta hãy cùng nhau giải đáp vấn đề đó ngay trong bài viết này nhé!

Chó Corgi giá rẻ dưới 1 triệu có nên mua?
Chó Corgi giá rẻ dưới 1 triệu có nên mua?

Có nên mua Corgi giá rẻ hay không?

Đầu tiên chưa nói về số tiền cụ thể, chúng ta cùng thử xem Corgi giá rẻ thôi liệu có phải là sự lựa chọn tốt hay không nhé. 

  • Trên thị trường Việt Nam hiện nay có tổng cộng là 3 phân khúc chó Corgi được mua bán rộng rãi bao gồm: Corgi Việt Nam, Corgi nhập khẩu Châu Á và Corgi nhập khẩu Châu Âu. 
  • Giá bán của Corgi Việt Nam tức nhân giống trong nước rơi vào khoảng 8-17 triệu đồng. Tương tự như vậy với 2 dòng còn lại đương nhiên cao hơn và thậm chí với Corgi Châu Âu có thể chạm đến mốc 100 triệu. 
  • Corgi giá rẻ thường chỉ được bán qua mạng, không có cơ sở mua bán trực tiếp. Nếu có cơ sở bán trực tiếp thì thường là nuôi theo kiểu hộ gia đình tự kinh doanh chứ không đăng ký kinh doanh như nhiều . lớn. 
  • Corgi giá rẻ hơn mức giá kể trên thì gần như không phải là Corgi thuần chủng. Chúng hay được lai với các dòng chó bé có kích thước tương tự để tránh trường hợp quá khác biệt so với bản thuần chủng. Người không có kinh nghiệm nuôi Corgi thì cũng khó mà phát hiện ra. 
Có nên mua Corgi giá rẻ không?
Có nên mua Corgi giá rẻ không?

Với 4 gạch đầu dòng trên đây thì chắc bạn đọc cũng đã tự có câu trả lời cho thắc mắc có nên mua Corgi giá rẻ hay không rồi phải không nào. Thật vậy giá rẻ thì không thể đòi hỏi cao về chất lượng. Nếu bạn chấp nhận sở hữu một chú chó chất lượng kém thì hoàn toàn có thể mua với giá rẻ. 

Chó Corgi giá rẻ dưới 1 triệu có không?

Chó Corgi giá rẻ dưới 1 triệu trên thị trường hiện nay gần như là không có. Thậm chí là các dòng đã qua lai tạp cũng không thể có được mức giá rẻ đến như vậy. Có hay chăng chó Corgi giá rẻ dưới 1 triệu chỉ là những nguồn tin rao bán các loài chó khác nhưng lấy tiêu đề Corgi để câu khách. Giả sử trường hợp có thật thì đây chắc chắn không phải là sự lựa chọn tốt dành cho các chủ nuôi đâu nhé. 

Mức giá 1 triệu hiện nay gần như không thể sở hữu được bất kỳ một dòng chó Tây nào không có giấy tờ chứ chưa đề cập tới việc thuần chủng có giấy tờ. Thậm chí các dòng lai tạp cũng đã có mức giá giao động trong khoảng từ 3 – 5 triệu. Rất có thể mức giá 1 triệu là dành cho những chú chó đang mắc bệnh và tuổi thọ không thể kéo dài được lâu hơn nữa. 

Video giới thiệu chi tiết giá chi tiết đặc điểm – giá tiền chó Corgi năm 2024 trên kênh Youtube Rubipet. Đăng ký kênh .

Kinh nghiệm mua chó Corgi giá rẻ

Dù là mua chó Corgi giá rẻ nhưng đương nhiên rẻ phải trong giới hạn của chúng. Rõ ràng chúng ta không thể mua một đồ vật có giá 10k chỉ với 1k được đúng không nào? Một vài kinh nghiệm mua chó Corgi rẻ mà chất lượng bạn đọc cần lưu ý như sau:

Kinh nghiệm mua Corgi giá rẻ
Kinh nghiệm mua Corgi giá rẻ

Đến trực tiếp địa điểm mua

Muốn mua được chó Corgi giá đã rẻ mà còn đẹp thì buộc lòng bạn phải cất công đi trực tiếp đến địa điểm mua để quan sát. Việc được quan sát trực tiếp sẽ giúp chúng ta dễ dàng nhận biết đó có phải là Corgi thuần chủng hay chỉ là Corgi lai mà thôi. Đương nhiên bạn cần phải có kiến thức về Corgi như việc nắm được đặc điểm ngoại hình phổ biến, màu lông,… 

Mua Corgi con 

Corgi con tầm 2-3 tháng tuổi sẽ luôn có giá thành rẻ hơn là từ 6 – 15 tháng tuổi. Sở dĩ giai đoạn bên bán Corgi chưa phải mất nhiều công sức và tiền bạc để chăm sóc cho chúng nên giá thành sẽ thấp hơn. Tuy nhiên nếu bạn mua ở giai đoạn này thì cũng sẽ cần phải chú ý tới nhiều vấn đề hơn. Nếu không có kinh nghiệm, không biết cách chăm sóc Corgi còn thì cũng khá nguy hiểm đấy nhé. Lời khuyên dành cho người mua là nên mua Corgi con trong khoảng từ 3-6 tháng. Đây là giai đoạn chúng đã được tiêm chủng đầy đủ và cơ thể cũng đã cứng cáp hơn rất nhiều so với tầm 2-3 tháng. 

Chọn địa chỉ mua Corgi uy tín

Không có quá nhiều địa điểm bán Corgi uy tín trên thị trường đâu nhé. Chính vì vậy mà người chơi cũng nên có riêng cho mình những sự chọn lọc để tránh trường hợp bị lừa đảo, mua phải những chú Corgi kém chất lượng. Với các trường hợp chó Corgi giá rẻ dưới 1 triệu thì bạn cần phải loại bỏ luôn. Hiện nay trong giới đam mê chó mèo cảnh tại Việt Nam thì có một cái tên hay thường được nhắc tới là Rubipet. Bạn hoàn toàn có thể sở hữu những chú chó chất lượng nhưng chắc chắn phải chấp nhận rằng phải đối mặt với các mức giá tiêu chuẩn. 

Rubipet là địa chỉ mua Corgi uy tín
Rubipet là địa chỉ mua Corgi uy tín

Hãy thật thận trọng trong quá trình lựa chọn Corgi con vì đó sẽ là người bạn đồng hành cùng với mình sau này. Loại bỏ ngay tất cả các địa chỉ bán chó Corgi giá rẻ dưới 1 triệu để tránh trường hợp bị lừa đảo. Đừng quá tiết kiệm trong việc sở hữu một người bạn đồng hành lâu dài nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *