Top các giống chó khôn nhất thế giới? {Rubipet Q&A}

Từ trước đến nay, chó luôn là loài động vật được đánh giá cao về trí thông minh và sự trung thành đối với chủ nhân. Bên cạnh việc được nuôi để làm thú cưng trong gia đình thì chúng cũng được huấn luyện để trở thành những “đặc vụ trinh sát” phục vụ trong quân đội. Trong bài viết này, Rubipet sẽ giới thiệu cho bạn về Top giống chó khôn nhất thế giới và hãy cùng tìm hiểu xem chúng sở hữu những đặc điểm nổi bật nào nhé.

Chó Border Collie Top giống chó khôn nhất thế giới

Nguồn gốc: Scotland, Liên hiệp Anh quốc, Anh, Wales, Ireland

Tuổi thọ: 10 đến 17 năm.

Cân nặng: Con đực từ 14 đến 20 kg, con cái từ 12 đến 19 kg

Chiều cao: Con đực từ 48 đến 56cm, con cái từ 46 đến 53cm.

Border Collie nhiều năm liền nằm trong Top giống chó khôn nhất thế giới. Chúng là giống chó chăn, được sử dụng trong trang trại để lùa gia súc, gia cầm. Trải qua đã nhiều bài test, Border Collie chứng minh được khả năng học hỏi, tiếp thu nhanh hơn các giống chó khác rất nhiều với khả năng ghi nhớ gần 500 từ sau khi nghe mệnh lệnh từ chủ nhân. Khả năng ghi nhớ và đánh hơi của chúng cũng rất tốt.

Chó Poodle nhỏ nhắn nhưng rất thông minh
Chó Poodle nhỏ nhắn nhưng rất thông minh

Chó Poodle giống chó khôn thứ 2 thế giới

Nguồn gốc: Đức, Pháp

Tuổi thọ: 12 đến 15 năm.

Poodle Toy: chiều cao từ 24 đến 28cm; cân nặng từ 2 đến 5 kg

Miniature Poodle: chiều cao từ 28 đến 35cm; cân nặng từ 7 đến 8 kg

Standard Poodle: chiều cao từ 45 đến 60cm; cân nặng từ 20 đến 32 kg

Theo nghiên cứu và thống kê, Poodle được xếp hạng 2/400 giống chó khôn nhất và đẹp nhất trên thế giới. Poodle trước đây được sử dụng để săn thủy cầm và gia cầm. Chúng có bộ óc thông minh, nhanh nhạy và tiếp thu nhanh với khả năng bơi lội siêu đỉnh. Ngày nay, chó Poodle thường được sử dụng trong biểu diễn xiếc, thể thao bởi sự thông minh vượt trội của mình.

Chó Doberman Pinscher Top giống chó khôn và dũng mãnh

Nguồn gốc: Đức

Tuổi thọ: 10 đến 13 năm.

Cân nặng: Con đực từ 40 đến 45kg, con cái từ 32 đến 35 kg.

Chiều cao: Con đực từ 66 đến 72cm, con cái từ 61 đến 68 cm.

Doberman Pinscher là một giống chó hung dữ nhưng lại rất thông minh, nhạy bén nếu được huấn luyện đúng cách. Chính vì vậy mà nó luôn góp mặt trong Top giống chó khôn nhất thế giới. Với sự thông minh, gan dạ, nhạy cảm với sức mạnh bền bỉ và khả năng tấn công cao, giống chó này có thể nuôi để giữ nhà, canh gác và làm nhiệm vụ.

Chó Labrador Retriever hiền lành nhưng không kém phần thông minh

Nguồn gốc: Mỹ

Tuổi thọ: 10 đến 12 năm.

Cân nặng: Con đực từ 29 đến 36kg, con cái từ 25 đến 32 kg.

Chiều cao: Con đực từ 57 đến 62cm, con cái từ 55 đến 60 cm.

Labrador Retriever được biết đến là một giống chó săn hay tha mồi. Do đó, chúng có khả năng săn lùng và tóm gọn con mồi một cách nhanh chóng. Khả năng này cũng là minh chứng cho sự thông minh xuất chúng của giống chó này. Vì vậy chúng cũng nằm thứ hạng cao trong Top giống chó khôn nhất thế giới. Bên cạnh đó Labrador Retriever có tính cách cực kỳ điềm tĩnh và yêu mến trẻ con.

Chó Golden Retriever chú chó dẫn đường
Chó Golden Retriever chú chó dẫn đường

Chó Golden Retriever chú chó dẫn đường

Nguồn gốc: Scotland

Tuổi thọ: Từ 10 đến 12 năm.

Cân nặng: Con đực từ 30 đến 34kg, con cái từ 25 đến 32kg.

Chiều cao: Con đực từ 56 đến 61cm, con cái từ 51 đến 56cm.

Golden Retriever là một trong những giống chó săn thông minh và nhạy bén nhất thế giới. Với khả năng đánh hơi cực tốt, Golden Retruever đã trở thành người giúp việc thông minh vượt bậc cho các thợ săn. Giống chó này vô cùng thông minh, luôn cư xử đúng mực và rất yêu quý và trung thành với chủ nhân. Golden Retriever vinh dự nằm trong Top giống chó khôn của nhiều quốc gia trên thế giới. Chúng rất thích truy tìm và nhạy bén trong việc phát hiện con mồi, đặc biệt thích hợp để dò ma tuý, xác chết… Tuy có chút tinh nghịch, nhưng chúng lại rất dễ dạy dỗ. Chúng cũng rất kiên nhẫn và thân thiện với trẻ nhỏ.

Chó Becgie Top giống chó khôn và trung thành

Nguồn gốc: Đức

Tuổi thọ: 9 đến 13 năm.

Cân nặng: Con đực từ 30 đến 40kg; con cái từ 22 đến 32 kg.

Chiều cao: Con đực 60 đến 65 cm; con cái từ 58 đến 60 cm.

Chó Becgie là giống chó thông minh được sử dụng trong việc thực thi pháp luật với vai trò là những “đặc vụ trinh sát”. Sở hữu trí thông minh, khả năng học hỏi đáng kinh ngạc, một cơ thể dẻo dai với khả năng chịu đòn tốt cũng như khả năng săn mồi và săn mồi nhạy bén, chúng được cảnh sát và quân đội trên khắp thế giới sử dụng để thực hiện nhiệm vụ truy tìm dấu vết và trấn áp tội phạm. Becgie cũng là giống chó trung thành mãnh liệt –  chúng luôn sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ được chủ nhân của mình.

Chó Rottweiler Top giống chó khôn trong huấn luyện

Nguồn gốc: Đức

Tuổi thọ: 8 đến 10 năm.

Cân nặng: Đực từ 50 đến 60kg. Cái từ 35 đến 48kg.

Chiều cao: Con đực từ 61 đến 69cm, con cái từ 56 đến 63cm.

Rottweiler là dòng chó săn gia súc và cũng được huấn luyện để trở thành chó nghiệp vụ. Ngoài ngoại hình to lớn, khỏe mạnh và có hơi hung dữ, chúng là một giống chó thông minh, nhanh nhẹn và có khả năng chiến đấu tốt cũng chịu đựng được các vết thương trên cơ thể.

Chó Shetland giống chó chăn cừu tinh khôn
Chó Shetland giống chó chăn cừu tinh khôn

Chó Shetland giống chó chăn cừu tinh khôn

Nguồn gốc: Scotland

Tuổi thọ: 12 đến 13 năm.

Cân nặng: Con đực từ 6.4 đến 12 kg, con cái từ 6.4 đến 12 kg.

Chiều cao: Con đực từ 33 đến 41cm, con cái từ 33 đến 41 cm.

Shetland Sheepdog được biết tới là một giống cho chăn cừu. Chúng rất thông minh và chăn gia súc rất giỏi với khả năng chăn đàn gia súc lớn mà không cần đến sự giám sát của chủ nhân. Đây cũng là một giống chó “đa năng” – còn được sử dụng để làm cảnh báo y tế, trị liệu và chó dịch vụ. Trong thể thao, chúng cũng rất nổi trội với khả năng chạy đua, tuân lệnh và học hỏi các thủ thuật mới.

Chó Papillon Top giống chó khôn châu Âu

Nguồn gốc: Pháp, Bỉ, Tây Ban Nha

Tuổi thọ: 13 đến 15 năm.

Cân nặng: Con đực từ 3.6 đến 4.5 kg; con cái từ 3.2 đến 4.1 kg.

Chiều cao: Con đực từ 20 đến 28cm, con cái từ 20 đến 28 cm.

Papillon được gọi là chó bướm do có đôi tai to giống cánh bướm và là hậu duệ của giống chó Toy Spaniel xuất xứ từ châu Âu. Tuy thân hình nhỏ bé hơn các giống chó thông minh khác nhưng chúng cũng có sự thông minh, nhanh nhẹn và có khả năng tiếp thu tốt không kém. Nhờ có có bộ óc phán đoán cực kỳ nhạy bén, giống chó này có thể phát hiện ra kẻ thù và mối nguy hiểm xung quanh từ đó thể hiện ra cách để bảo vệ bản thân và chủ nhân. Chính vì vậy mà chúng cũng được xếp thứ hạng cao trong Top giống chó khôn của thế giới.

Chó Australian Cattle Dog giống chó chăn bò thông minh

Nguồn gốc: Úc

Tuổi thọ: 12 đến 14 năm

Chiều cao: Con đực từ 46 đến 51cm, con cái từ 43 đến 48 cm

Cân nặng: Con đực từ 15 đến 16kg, con cái từ 14 đến 16 kg

Australian Cattle Dog là một giống chó chăn bò với năng khiếu bẩm sinh về chăn dắt gia cầm. Chúng rất thông minh, khéo léo và dễ dạy bảo do đó luôn biết nghe theo mệnh lệnh từ chủ nhân. Chúng có tính cảnh giác rất cao do đó dễ dàng phát hiện mối nguy hiểm từ môi trường xung quanh và đặc biệt rất trung thành. Bên cạnh đó, nhờ có trí thông minh và nghe lời, chúng cũng thường được lựa chọn để tham gia vào các cuộc thi dành cho chó và đạt được kết quả cao.

Trong bài viết trên, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn về Top giống chó khôn nhất thế giới. Có thể thấy rằng, mỗi giống chó đều rất dễ thương và xuất sắc với những đặc điểm thú vị riêng. Bạn có thể tham khảo và chọn nuôi một chú chó trong số 10 giống chó trên, đảm bảo bạn sẽ có được những trải nghiệm và kỷ niệm đáng nhớ khi có một người bạn bốn chân bầu bạn bên cạnh mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *