Chó Bulldog giá bao nhiêu tiền 2024 tại Rubipet Tphcm, Hà Nội?

Chó Bulldog Anh (hay English Bulldog) là dòng chó được nuôi từ rất lâu đời tại nước Anh. Với cá tính mạnh mẽ cùng tính cách trung thành tuyệt đối với chủ nhân.Giống chó này được xưng danh là quốc khuyển của Vương Quốc Anh. Ngày nay, chó bulldog anh rất phổ biến ở các quốc gia Châu Á, trong đó có Việt Nam. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu về nguồn gốc, đặc điểm, cách nuôi & chăm sóc. Chó Bulldog giá bao nhiêu tiền? Các địa chỉ mua bán chó Bulldog thuần chủng uy tín của Rubipet ở Tphcm & Hà Nội. Hãy cùng đón đọc nha.

Xem thêm các video thú vị về chó Bulldog trên kênh Youtube Rubipet. Đăng ký kênh .

Chú chó Bulldog con 2 tháng tuổi thuần chủng bố mẹ nhập đang bán tại Rubipet 95 Nghi Tàm, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Tp Hà Nội

Clip đỡ phối giống English Bulldog nhập khẩu châu Âu tại Trang trại Rubipet Kennel (Thôn 3, Vạn Phúc, Thanh Trì, Hà Nội)

Chó Bulldog giá bao nhiêu ở Tphcm, Hà nội năm 2024

Đàn chó Bull Anh mặt xệ trắng như Ngọc Trinh tại Trang trại Rubipet Kennel, Hà Nội.
Đàn chó Bulldog mặt xệ trắng như Ngọc Trinh tại Trang trại Rubipet Kennel, Hà Nội.

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, có 2 dòng chó Bulldog. Đó là French Bulldog (chó Bull Pháp) và English Bulldog (chó Bull Anh). Trong bài viết này, chúng tôi chỉ đề cập đến giá chó Bulldog English. Cụ thể như sau:

Giá chó Bulldog sinh sản tại Việt Nam

Một bé Bull Anh không giấy 2 tháng tuổi tại Rubipet
Một bé cún con không giấy Vka 2 tháng tuổi tại Rubipet ., phường 10, quận ., Tphcm.

Nhìn chung English Bulldog có giá tương đối cao so với mặt bằng chung các giống chó khác tại Việt Nam. Giá chó Bulldog cao chủ yếu do giống chó này rất khó khăn trong việc sinh sản. Đa phần chó Bulldog không tự phối giống được mà phải có người đỡ. Đồng thời do cấu tạo phần đầu to nên hầu hết chó Bulldog không thể sinh tự nhiên mà đều phải đẻ mổ. Số con mỗi lần sinh cũng không nhiều, thường từ 2-4 con/lứa. Nếu chó con có bố mẹ đẹp có giải Dogshow của Vka. Hoặc bố mẹ nhập khẩu, gia phả đẹp có giải châu Âu và thế giới. Thì giá của đàn chó con cũng rất cao.

  • Giá chó con sinh sản trong nước, không có giấy Vka dao động từ trên 25 triệu đồng 1 con.
  • Chó Bulldog sinh tại Việt Nam có giấy Vka. Giá từtrên 40 triệu đồng một con tùy theo ngoại hình và gia phả.
English Bulldog 2 tháng tuổi bố mẹ nhập châu Âu, đầy đủ giấy Vka, Microchip
English Bulldog 2 tháng tuổi bố mẹ nhập châu Âu, đầy đủ giấy Vka, Microchip

Tham khảo giá chó English Bulldog nhập khẩu về Việt Nam bao nhiêu tiền?

Giá chó Bulldog nhập khẩu Thái Lan.

Chó nhập từ Thái về Việt Nam có 2 loại. Một là chó không giấy tờ mua từ các chợ thú cưng như chợ Chatuchak (Băng Cốc). Chủ yếu là chó nuôi trong các hộ gia đình chất lượng tạm ổn nếu bạn tìm hiểu kỹ. Giá chó Bulldog không giấy nhập khẩu Thái trước dịch Covid 19 dao động từ 45-55 triệu 1 con. Hiện nay, do tình hình dịch Covid 19, việc vận chuyển khó khăn và chi phí đắt đỏ hơn nhiều. Nên không có nhiều khách hàng mua chó từ Thái về trong hơn 1 năm trở lại đây. Nếu có giá cũng sẽ đội thêm từ 8-10 triệu tiền cước vận chuyển.

Giá chó Bulldog nhập châu Âu bao nhiêu tiền?

John - chó Bulldog trưởng thành đực giống được Trại chó Rubipet Kennel nhập khẩu về Việt Nam năm 2017. Gia phả khủng, là bố của nhiều đàn Bull Anh con đẹp nhà Rubipet.
John – chó Bulldog trưởng thành đực giống được Trại chó Rubipet Kennel nhập khẩu về Việt Nam năm 2017. Gia phả khủng, mặt 1 nếp gấp lớn, cơ thể cân đối là bố của nhiều đàn con đẹp nhà Rubipet.
Giấy Vka của John. Sau khi về Việt Nam, tất cả chó nhập khẩu đều phải đổi qua giấy Vka để làm giấy cho các đàn chó con.
Giấy Vka của John. Sau khi về Việt Nam, tất cả chó nhập khẩu đều phải đổi qua giấy Vka để làm giấy cho các đàn chó con.
Giấy chứng nhận nguồn gốc nhập khẩu của FCI của chú chó John nhà Rubipet.
Giấy chứng nhận nguồn gốc nhập khẩu của FCI của chú chó John nhà Rubipet.

Chất lượng của chó nhập châu Âu thì luôn đẳng cấp rồi. Với những con giống được chọn lọc kỹ càng. Chỉ những chú chó đạt tiêu chuẩn, có giải cao mới được chọn để lấy giống các thế hệ kế tiếp. Hàng năm có rất nhiều cuộc thi Dogshow tầm quốc gia, châu lục và thế giới. Để lựa chọn ra những chú chó đẳng cấp nhất.

Vì vậy, qua . năm, chất lượng các thế hệ sau càng trở nên hoàn hảo. Rubipet với mối quan hệ truyền thống với các trại lớn tại Nga, Ucraina, Belarus …cũng đã được chia sẻ những con giống tốt nhất ở top đầu. Cũng như học hỏi các tiêu chuẩn chăm sóc, chăn nuôi đúng chuẩn để tạo ra những đàn English Bulldog chất lượng.

Trước đại dịch Covid 19, Rubipet là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam nhập khẩu chó mèo và thú cưng. Do ảnh hưởng của dịch Covid 19, nên việc vận chuyển rất khó khăn, có khi vài tháng mới sắp được 1 chuyến bay từ Moscow về Việt Nam. Cước phí vận chuyển cũng tăng lên 4.000 – 5.000 usd 1 con. Trước đây, chỉ cần từ 3.500 usd trở lên là bạn có thể sở hữu 1 chú chó nhập khẩu có phả hệ và chất lượng tương đối rồi. Nhưng thời điểm hiện tại năm 2024, giá một bé Bulldog nhập Nga cũng trên 7.500 usd mà còn phải đặt trước nhiều tháng.

Mua bán chó Bulldog thuần chủng tại . Rubipet tại Tphcm & Hà Nội

Là thành viên của Hiệp hội những nhà nhân giống chó tại Việt Nam (VKA). Với . trang trại và cửa hàng lớn và uy tín nhất ở Tphcm & Hà Nội. Rubipet là địa chỉ tin cậy để bạn đặt niềm tin khi chọn mua chó Bulldog con.

Giấy chứng nhận thành viên Hiệp hội những người nuôi chó cảnh giống tại Việt Nam (VKA) của trang trại Rubipet Kennel.
Giấy chứng nhận thành viên Hiệp hội những người nuôi chó cảnh giống tại Việt Nam (VKA) của trang trại Rubipet Kennel.

Toàn bộ chó Bulldog xuất bán đều có gia phả, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Chó cha mẹ được lựa chọn kỹ lưỡng qua nhiều thế hệ. Chỉ những chú chó Bulldog đực đạt tiêu chuẩn, đẹp nhất mới được lựa chọn làm giống tạo ra các thế hệ kế tiếp. Chó cái được kiểm tra kỹ lưỡng về sức khỏe, bỏ salo lần đầu trên 1,5 năm tuổi mới cho giao phối.

Chó Bulldog con trước khi xuất bán đều được tiêm phòng, tẩy giun đầy đủ theo định kỳ. Được các bác sĩ của phòng khám Rubipet Clinic kiểm tra sức khỏe, thần kinh đảm bảo mới cho xuất chuồng và giao đến từng cửa hàng trong ..

Thông tin địa chỉ mua chó Bulldog con tại . Rubipet ở Hà Nội, Sài Gòn

Bạn có thể mua chó Bulldog Anh tại các trang trại, hoặc cửa hàng của Rubipet ở Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội theo các địa chỉ dưới đây. Nếu bạn ở các tỉnh xa, chúng tôi sẽ gửi video, hình ảnh, thông tin chi tiết để bạn lựa chọn qua các kênh Zalo, Facebook, Youtube, Instagram được tích hợp sẵn trên website. Cụ thể:

 

 Quyền lợi của khách hàng mua chó Bulldog tại Rubipet Pet Shop.

  • Bảo hành sức khỏe toàn diện 15 ngày đối với các bệnh nguy hiểm Parvo, Care…. Bạn cũng có thể lựa chọn mua các gói bảo hành 30, 45 hay 60 ngày. Đội ngũ bác sĩ và chuyên gia tư vấn của Rubipet sẽ luôn sát cánh bên bạn 24/7 để chăm sóc cún cưng tốt nhất.
  • Chó con xuất bán được bác sĩ kiểm tra sức khỏe. Tiêm phòng 2 mũi Vaccine 7 bệnh, tẩy giun đầy đủ.
  • Giảm 5% Giá phụ kiện cún cưng TRỌN ĐỜI tại tất cả các cửa hàng bán đồ dùng cho chó mèo của Rubipet trên toàn quốc.
  • Voucher 10% Giảm giá dịch vụ Spa Grooming & Pet Hotel.
  • Giảm giá 5% khi mua bất kì một bé chó mèo thứ 2 tại . Rubipet.
  • Hỗ trợ thu mua lại cún con (theo tiêu chuẩn và yêu cầu chăm sóc, phối giống của chuyên gia Rubipet).
  • Hỗ trợ trả góp Lãi suất 0% qua thẻ Visa Card.
  • Đầy đủ giấy tờ: hợp đồng mua bán, sổ sức khỏe, giấy bảo hành, sổ hướng dẫn chăm sóc chó con, giấy Vka và chip (nếu có).

Nguồn gốc

Chó Bull Anh như tên gọi của mình có nguồn gốc từ Vương Quốc Anh.
English Bulldog như tên gọi của mình có nguồn gốc từ Vương Quốc Anh.

Các tư liệu lịch sử cho thấy giống chó Bulldog được lai tạo cho môn thể thao đấu bò ở Anh vào thế kỷ 13 dưới thời của Vua John. Khán giả sẽ cá cược cho 1 trận đấu giữa các chú chó và 1 con bò đực. Giống chó này cực kỳ hung dữ với bộ hàm lớn, dũng cảm và không biết đau là gì. Đây chính là tổ tiên của chó Bulldog ngày nay.

Bước ngoặt lích sử với giống chó này và vào năm 1835. Vương quốc Anh cấm các môn thể thao đẫm máu với động vật công khai. Những tay cá độ chuyển qua chơi trò chọi chó trong hầm kín. Trò này đòi hỏi những con chó nhanh nhẹn hoạt bát hơn so với giống Bulldog đời đầu. Vì vậy, người ta đã cho lai Bulldog với một số giống chó sục như Bull Terrier, Staffordshire để có các tính trạng trên.

Đến nửa sau thế kỷ 19, các trò chơi chọi chó bị cấm hoàn toàn. Chó Bulldog lại đối mặt với nguy cơ bị tuyệt chủng. Những người yêu chuộng giống chó này bắt đầu một quá trình lai tạo để biến chúng thành bạn đồng hành. Các nhà nhân giống đã tinh chỉnh các đường nét cơ thể làm cho giống chó này trở nên cuốn hút hơn. Đồng thời, họ cũng điều chỉnh tính cách hung dữ và biến chúng trở thành thú cưng thân thiện, tình cảm và gần gũi với trẻ em. Tới năm 1886, English Bulldogs chính thức được AKC ( American Kennels Club) công nhận.

Bulldog ngày này đã trở thành biểu tượng, quốc khuyển của Vương quốc Anh. Với tính cách nổi bật của người Anh là ngoan cường, bảo thủ và cực trung thành. Tại Mỹ, hình ảnh chó Bulldog được dùng làm biểu tượng phổ biến cho các đội thể thao, trường đại học Yale, Georgia. Hay của . vận chuyển Mack và đặc biệt là của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ.

Chó Bull Anh từng được sử dụng trong các trận đấu bò Bull-Bating đẫm máu.
Giống chó này từng được sử dụng trong các trận đấu bò Bull-Bating đẫm máu.

Đến đầu thế kỷ XX, chú chó được xếp hạng là đắt nhất thế giới thời điểm này có tên là Ch. Rodney Stone. Chú chó này đã được mua với giá 5.000$  (giá thời điểm đầu thế kỷ 20) bởi một chính trị gia người Mỹ gốc Á tên là Richard Croker.

Ngoại hình, kích thước

Chó Bulldog đực trưởng thành nặng khoảng 23 kg, chó cái nặng khoảng 18 kg. Một số con có thể nặng đến 27, 28 kg. Chiều cao đến vai khoảng 30,5 – 38 cm.

Về tổng thể, chó Bulldog thuần chủng hoàn hảo có kích thước vừa phải và bộ lông mềm mượt. Cơ thể nặng, chắc chắn, đầu to và ngắn và bốn chân vững chãi, mập mạp. Thần thái điềm tĩnh, hoạt bát và mạnh mẽ. Cơ thể nhìn cân đối, hài hòa. Ở Việt Nam, chó có gương mặt xệ càng ngầu, mặt chỉ có 1 nếp gấp trên mũi càng đẹp và có giá rất cao so với có nhiều nếp nhăn nhỏ, vụn.

Bộ lông ngắn, thẳng, chắc mịn và bóng dầu. Da mềm và lỏng đặc biệt là ở phần đầu, vai và cổ. Mặt được bao phủ bằng nhiều nếp nhăn. Ở cổ hong (từ hàm đến ngực) có 2 nếp gấp lớn tạo thành diềm cổ.

Bulldog có nhiều màu: các màu vện, đỏ hoặc nâu vàng (từ kem đến vàng nhật, đậm) hoặc trắng tinh. Màu đen tuyền không phổ biết và không được ưa chuộng nhiều.

Chó Bull Anh mặt xệ có 1 nếp gấp lớn trên mũi rất được ưa chuộng tại Việt Nam.
Chó mặt xệ có 1 nếp gấp lớn trên mũi rất được ưa chuộng tại Việt Nam.

Tính cách.

Chó Bulldog có tính cách ngọt ngào và hòa đồng. Nhưng bạn ấy cũng rất can đảm và là một người giữ nhà xuất sắc. Bulldog là một người bạn trung thành chứ không phải là 1 chiến binh như tổ tiên xa xưa. Nghiêm túc nhưng đôi khi cuồng nhiệt và khá bướng bình.

Giống chó này rất thân thiện và dễ gần. Tiếp thu hơi chậm. Nhưng nếu kiên trì huấn luyện, chó Bulldog sẽ làm học hỏi và làm tốt những điều bạn dạy. Chúng rất ít sủa. Bình thường chỉ cần nhìn thấy bộ dạng Cool “ngầu lòi” của chúng là kẻ trộm cũng khiếp vía rồi.

Tính cách của chó Bulldog chịu tác động của nhiều yếu tố. Bao gồm di truyền, dạy bảo & xã hội hóa. Những chú chó có tính cách tốt sẽ tò mò, ham đồ và gần gũi sẵn sàng cho ôm ấp. Khi chọn chó con trong bầy. Bạn nên chọn một chú chó tự tin và điềm tĩnh. Không chọn các bé đang cắn hoặc gây sự với các con khác trong đàn. Hay những bé quá nhút nhát trốn vào 1 góc. Luôn xem xét kỹ chó bố mẹ để đảm bảo tính cách tốt của chó con khi lớn lên.

Chó Bulldog cần được xã hội hóa từ sớm ngay từ khi còn nhỏ. Cho tiếp xúc với nhiều người, nhiều địa điểm và trải nghiệm các tiếng động khác nhau. Đảm bảo cho chó con của bạn phát triển toàn diện khi trưởng thành. Nếu có điều kiện bạn có thể cho cún tham gia các khóa học huấn luyện chó chuyên nghiệp.

Cách nuôi & chăm sóc

Bulldog là giống chó ít vận động. Mặc dù chúng cần phải được dẫn đi dạo hàng ngày để tránh béo phì. Là giống chó thích ở trong nhà. Chỉ cần chơi tầm 15-20 phút là chúng đã có thể lăn ra ngủ rồi. Chính vì ít vận động nên giống chó này thích hợp với mọi gia đình. Dù có sân rộng hay căn hộ. Hàng ngày bạn có thể dẫn cún cưng đi dạo tầm 1-2 km vào lúc mát mẻ chúng sẽ rất thích thú. Do mũi rất ngắn nên chúng sẽ gặp khó chịu khi trời quá nóng hoặc quá lạnh. Chúng sẽ bị khó thở và dễ dẫn đến sốc nhiệt. Chỉ cần ở ngoài nóng trên 30 độ trong khoảng nửa tiếng là có thể bị tử vong. Không xịt nước lạnh lên người để giải nhiệt cho chó. Chúng có thể bị đột tử. Luôn cho cún ở nơi thoáng mát và sẵn nước sạch để uống. Bulldog không có khả năng bơi lội do cấu trúc đầu to và cơ thể nặng nề. Vì vậy, nên giữ cún tránh xa nơi có ao hồ, bể bơi hay giếng nước. Tiếp thu khá chậm. Nhưng một khi học được Bulldog sẽ không bao giờ quên được. Hình thức học tốt nhất là thông qua các buổi huấn luyện vui vẻ với bánh thưởng và sự khen ngợi của bạn.
Xem thêm video các vật dụng cần thiết trong quá trình nuôi và chăm sóc chó trên kênh Youtube Rubipet.

Chó Bulldog ăn gì?

Thức ăn phù hợp nhất với người bận rộn là cho Bulldog ăn thức ăn hạt khô. Có thể dùng các loại hạt chuyên dụng cho Bulldog như Nutrience, Roycanin có bán sẵn tại . cửa hàng của Rubipet ở Tphcm & Hà Nội. Lượng thức ăn nên theo khuyến nghị của nhà sản xuất ghi trên bao bì. Thường cho cún ăn 2 bữa/ngày. Giống chó này rất ham ăn, vì vậy khi chó trưởng thành. Căn cứ trên kích thước, mức độ vận động bạn nên kiểm soát lượng thức ăn cho cún vừa phải. Tránh để cho chó bị béo phì. Mỗi chú chó sẽ có một lượng thức ăn phù hợp không có 1 chuẩn chung cho tất cả. Chó chạy nhảy nhiều sẽ cần ăn nhiều hơn so với một chú cho lười biếng nằm ngủ cả ngày. Thường xuyên cân cho chó để kiểm soát cân nặng. Cách đơn giản để xem cún của bạn có bị thừa cân không là đặt hai bàn tay lên lưng. Ngón cái đặt dọc sống lưng, các ngón còn lại xòe xuống dưới. Bạn có thể sờ thấy các xương sườn của chó mà không cần ấn mạnh. Nếu sờ vào không thấy xương đâu là chó của bạn bắt đầu thừa cân rồi. Lúc này cần phải cho cún ăn ít hơn và tập thể dục nhiều hơn. Nếu có thời gian, bạn có thể nấu cho chó ăn. Thức ăn phổ biết là thịt gà, bò, heo luộc. Cũng có thể cho chó con ăn cháo nấu thịt nạc. Lưu ý là không thay đổi đột ngột thức ăn mà nên cho chó làm quen với tỷ lệ thấp (tầm 10-20%) sau đó tăng dần với thức ăn mới. Nếu không có dễ bị tiêu chảy  hoặc rối loạn tiêu hóa. Tuyệt đối không cho chó ăn gia vị (mắm, muối, tiêu tỏi, ớt…). Cũng như socola, các quả chua hoặc quá cay sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cún.

Chăm sóc chải lông và vệ sinh cơ thể

Bulldog là giống chó ít rụng lông. Chải lông cho Bulldog 1-2 lần/tuần bằng bàn chải lông cứng. Điều này sẽ giữ cho lông ít dính vào quần áo và đồ dùng trong nhà. Hàng ngày lau mặt bằng khăn ẩm, đặc biệt là các nếp gấp. Giữ các phần kẽ của nếp nhăn sau khi sau khi lau rửa được khô thoáng. Bạn có thể dùng loại khăn ướt dùng cho trẻ con để vệ sinh các nếp gấp. Nếu phát hiện bị viêm hoặc kích ứng bên trong nếp gấp. Hãy đưa cún đến ngay cơ sở thú y gần nhất. Vệ sinh tai, mũi cho cún bằng dung dịch chuyên dụng và giữ cho mũi mềm mại, không bị khô và bong tróc. Ngoài ra, bạn cần chăm sóc móng và vệ sinh răng miệng cho cún cưng. Cắt móng cho chúng từ 1-2 lần/tháng. Bạn nên chú ý thường xuyên cắt móng kịp thời để cún sẽ cảm thấy dễ chịu hơn. Đánh răng cho cún 2-3 lần tuần để loại bỏ mùi hôi, cao răng và vi khuẩn. Nên tập cho cún quen việc cắt móng và đánh răng ngay từ nhỏ. Lưu ý: khi chải lông cho chó, hãy kiểm tra các vết lở loét. Các dấu hiệu nhiễm trung như mẩn đỏ, viêm da. Đặc biệt ở các phần khó thấy như nếp gấp, tai, mũi, trong miệng và kẽ chân. Tai cún phải luôn thơm tho, không có dáy tay và cặn bẩn quá nhiều. Mắt trong, không bị ghèn hoặc chảy nước. Việc kiểm tra sức khỏe cún kỹ lưỡng hàng tuần sẽ giúp phát hiện sớm và xử lý các vấn đề về sức khỏe tiềm ẩn của cún.

Quan hệ với trẻ em và vật nuôi khác trong nhà:

Tính cách thân thiện và tình cảm khiến chó Bulldog là người bạn tuyệt vời của trẻ em trong gia đình. Ngay cả với các bé dưới 5 tuổi. Chúng sẵn sàng chịu được sự “dày vò” của bọn trẻ như ôm, cưỡi bẹo má vật lộn nhẹ nhàng.  Tuy nhiên, bạn cần dạy trẻ cách tiếp cận với cún. Đồng thời luôn giám sát để tránh các hành vi quá khích từ cả hai phía như căn hoặc kéo tai, đuôi…. Bạn cũng nên dạy trẻ không bao giờ đến gần chó khi chúng đang ngủ say hoặc ăn. Hay mang thức ăn của chúng khi đang ăng ngon. Tuyệt đối không để trẻ ở một mình với chó mà không có sự giám sát của người lớn. Bulldog cũng rất hòa thuận với chó mèo và các vật nuôi khác. Tuy nhiên, với các con chó lạ, chúng khá cảnh giác và cần có thời gian để làm quen.

Lời kết

Trên đây là tất tần tật các thông tin cần biết về giống chó Bulldog . Từ nguồn gốc, đặc điểm, tính cách ngoại hình, cách nuôi và chăm sóc. Cho đến Bảng giá chó Bulldog bao nhiêu tiền cập nhật năm 2024. Cũng như các địa chỉ mua bán chó Bulldog thuần chủng uy tín của Rubipet ở Tphcm.

Chúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn trong việc chọn mua hoặc tìm hiểu về giống chó mặt xệ ngộ nghĩnh này. Nếu cần biết thêm thông tin gì. Mong bạn vui lòng để lại comment bên dưới bài viết. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua các tính năng Zalo, Facebook Chát, Gọi điện hoặc nhăn tin được tích hợp trực tiếp trên website. Đội ngũ tư vấn của chúng tôi luôn túc trực 24/7 để trả lời nhanh nhất.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Chúng tôi mong rằng bạn sẽ luôn đồng hành và ủng hộ Rubipet trong các bài viết, video clip tiếp theo về các giống chó mèo cưng nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *