Giá chó Phú Quốc cập nhật mới nhất 2024 & yếu tố ảnh hưởng

Chó Phú Quốc là loài chó vô cùng quý hiếm của Việt Nam. Chúng nổi tiếng bởi sự thông minh và trung thành tuyệt đối với chủ nhân. Vì thế, rất nhiều người nuôi chó trên khắp thế giới muốn sở hữu loài chó này. Nhưng “chó Phú Quốc giá bao nhiêu”, “giá chó Phú Quốc thuần chủng bao nhiêu”…? Làm sao để mua được chó Phú Quốc thuần chủng, khỏe mạnh?

Chó là người bạn trung thành nhất của con người cho nên bất cứ ai yêu động vật cũng muốn sở hữu cho mình một chú chó để làm thú cưng. Chó Phú Quốc là giống chó quý, được xem là một trong “tứ đại quốc khuyển” của Việt Nam và nổi tiếng khắp thế giới. Chính vì thế, giống chó này được rất nhiều người yêu chó “săn lùng”, tìm kiếm nhiều nhất. Nhưng còn rất nhiều người chưa biết “mức giá chó Phú Quốc con bao nhiêu”, “chó Phú Quốc trưởng thành giá bao nhiêu”…? Và làm thế nào để mua chó Phú Quốc thuần chủng, khỏe mạnh?

chó phú quốc giá bao nhiêu
Chó Phú Quốc là giống chó quý, được xem là một trong “tứ đại quốc khuyển” của Việt Nam và nổi tiếng khắp thế giới.

 

Bài viết sau của Rubipet sẽ “bật mí” bảng giá bán chó Phú Quốc mới nhất cũng như cách chọn chó Phú Quốc thuần chủng và những thông tin, kiến thức thú vị về giống chó quý hiếm này.

Giá của chó Phú Quốc bị ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

Màu lông ảnh hưởng lớn đến giá bán chó Phú Quốc.

Màu lông là yếu tố quyết định lớn đến mức giá chó Phú Quốc. Màu lông càng phổ biến thì mức giá bán sẽ càng thấp hơn những chú chó sở hữu màu lông quý hiếm.

Chó Phú Quốc mang khá nhiều màu sắc lông nhưng chỉ khi mang một màu lông duy nhất, không pha lẫn với một màu nào khác thì mới là chó Phú Quốc loại 1. Ngoại trừ chó Phú Quốc màu vằn vện quý hiếm được mệnh danh là chó cọp. Chó Phú Quốc mà có hai màu khác thì chỉ là loại 2 thôi.

Có thể kể đến một vài màu sắc quen thuộc của chó Phú Quốc như: trắng, vàng nhạt, vàng đậm (vàng lửa), đen thường, đen tuyền (đen mực, đen toàn thân), xám lông chuột, nâu socola, đỏ, vện (vện cọp). Trong đó, chó Phú Quốc màu đen tuyền, màu vàng lửa và màu vện cọp được săn lùng nhiều nhất. Vậy nên mức giá bán cũng cao nhất. Sắp xếp mức giá chó Phú Quốc theo màu lông thì như sau: đen tuyền < vàng lửa < vện cọp.

giá chó phú quốc
chó Phú Quốc màu vằn vện quý hiếm được mệnh danh là chó cọp.

Yếu tố giới tính.

Với hầu hết các giống chó cảnh thì giá chó cái luôn đắt hơn chó giống đực bởi khả năng duy trì nòi giống của chó cái. Thậm chí, một số giống chó mức chênh lệch giá cả của con cái và con đực rất lớn. Nhưng giá chó Phú Quốc lại là một khác biệt.

Điều này được giải thích như sau. Chó Phú Quốc vốn là loài chó săn sống trên đảo, đặc điểm nổi bật nhất của chúng chính là sự mạnh mẽ, nhanh nhẹn và dũng cảm. Tất cả những điểm đặc thù này đều được thể hiện toàn bộ ở chó Phú Quốc giống đực. Chính vì thế, hầu hết giá chó Phú Quốc đực thường cao hơn giá chó Phú Quốc cái.

Tuy nhiên, không phải toàn bộ giá bán chó Phú Quốc cái đều thấp. Giá trị của những em Phú Quốc giống cái sở hữu tố chất, năng lực vượt trội cũng cao tương xứng, không quá chênh lệch so với giống đực đâu nhé.

Độ tuổi chó Phú Quốc.

Độ tuổi cũng là yếu tố không kém phần quan trọng ảnh hưởng đến giá bán chó Phú Quốc. Những chú chó lớn, đã trải qua các bài tập huấn luyện và sở hữu tố chất tốt có giá cao gấp 3 lần so với giá chó Phú Quốc con chưa qua huấn luyện. Tùy vào mong muốn khi mua chó Phú Quốc mà nên lựa chọn độ tuổi chó như sau.

 • Nếu chỉ muốn nuôi chó Phú Quốc làm thú cưng thì nên mua khi còn nhỏ, để cún cưng làm thân với chủ.
 • Nếu bạn muốn nuôi chó Phú Quốc để trông nhà thì cũng nên chọn chó con để dễ dạy dỗ, huấn luyện chúng.
 • Nếu bạn muốn nuôi chó để làm nghiệp vụ thì nên chọn chó Phú Quốc trưởng thành khoảng 1 năm tuổi và đã trải qua quá trình huấn luyện.
 • Nếu nuôi chó với mục đích cho sinh sản thì nên chọn chó Phú Quốc giống cái tơ đã trưởng thành. Tuy giá chó Phú Quốc cái trưởng thành cao hơn chó con nhưng chúng có thể sinh sản ngay mà không mất công chăm sóc cho lớn.
giá chó Phú Quốc con
Giá chó Phú Quốc con chưa qua huấn luyện rẻ hơn chó trưởng thành.

Yếu tố nguồn gốc của chó Phú Quốc.

Yếu tố nguồn gốc, gia phả có thể khiến mức giá chó Phú Quốc nhảy vọt lên đáng kể. Bởi hiện nay ở Việt Nam không nhiều chú chó Phú Quốc có giấy tờ đầy đủ để chứng minh nguồn gốc xuất thân của chúng. Do đó, một em chó Phú Quốc đầy đủ “giấy tờ tùy thân” là của hiếm. Và giá bán chó Phú Quốc thuần chủng đáp ứng được điều kiện nay cao hơn hẳn những chú không giấy tờ. Vì đây chính là cách xác minh chính xác danh tính xem độ thuần chủng không và thế hệ trước của chúng có khỏe mạnh hay không.

Hiện nay, hầu hết những em chó Phú Quốc thuần chủng gia phả đầy đủ đều được chăm sóc từ ngoại hình đến sức khỏe để xuất khẩu qua những nước Châu Âu, Nga, Mỹ với mức giá lên đến hàng chục, . triệu đồng.

Yếu tố huyết thống và phẩm chất chó bố mẹ.

Bên cạnh các yếu tố về sắc lông, độ tuổi, giới tính hay gia phả thì giá của giống chó Phú Quốc còn phụ thuộc vào phả hệ, huyết thống của nó. Yếu tố này rất quan trọng và ảnh hưởng lớn tới bộ gen, sức khỏe và ngoại hình của chó Phú Quốc. Một em Phú Quốc được sinh ra từ bố mẹ thuần chủng nổi tiếng hay đã đoạt giải trong cuộc thi chó nào đó thì giá bán của nó hoàn toàn vượt trội hơn hẳn.

Tại Việt Nam, giống chó Phú Quốc đã được xây dựng bản tiêu chuẩn cơ sở do VKA (Hiệp hội những người nuôi chó giống tại Việt Nam). Nên giá chó Phú Quốc thuần chủng có giấy chứng nhận của VKA sẽ cao hơn khoảng 2 – 3 triệu đồng. Tuy nhiên, số lượng chó Phú Quốc bố mẹ, ông bà đạt tiêu chuẩn là không nhiều nên không hề dễ để sở hữu được những chú chó ấy.

giá chó phú quốc thuần chủng
Yếu tố huyết thống và phẩm chất chó bố mẹ tác động lớn đến giá bán.

Yếu tố lông xoáy nhiều hay ít.

Những chú chó Phú Quốc có đặc điểm nổi bật khác với những giống chó khác là có xoáy lông từ cổ đến hông, trông như cây kiếm nhỏ gắn ở trên lưng. Ngoài ra, lông xoáy có thể xuất hiện ở hai bên cổ hoặc ở mông của chúng. Giá chó Phú Quốc có lông xoáy càng nhiều điểm thì giá càng cao, hơn tầm vài trăm ngàn đến 1 triệu.

giá chó phú quốc xoáy kiếm
Xoáy kiếm chó Phú Quốc được tạo nên bởi các chùm lông mọc ngược ở giữa lưng.

Giá chó Phú Quốc cập nhật mới nhất tại thị trường Việt Nam.

Như mục trên chúng tôi đã nêu, giá của chó Phú Quốc tùy vào rất nhiều yếu tố. Trong đó, quan trọng nhất là yếu tố màu sắc và đặc điểm cơ thể mà phân chia ra các mức giá bán khác nhau.

Người nông dân lao động Việt Nam đúc kết giá trị màu lông chó Phú Quốc bằng câu: “ nhất vện, nhì vàng, tam đen, tứ đốm”. Qua đó có thể thấy, ba bộ lông đắt nhất của chó Phú Quốc là: vện cọp, mực tuyền và vàng lửa.

Dưới đây là bảng giá chó Phú Quốc cập nhật mới nhất theo màu lông chúng.

Chó Phú Quốc màu đen tuyền.

Giá chó Phú Quốc màu đen tuyền (đen toàn thân) khoảng 3 – 4 triệu đồng 1 em chó con khoảng 2 tháng tuổi. Chó Phú Quốc màu lông đen tuyền khá phổ biến. Tuy rằng đây là màu lông không được lòng những người người coi trọng yếu tố phong thủy nhưng xét về khía cạnh phẩm chất thì đây đúng là chú chó cực kỳ thông minh, lanh lợi. Vì thế, chó Phú Quốc đen tuyền vẫn được khá nhiều người chơi chó cảnh muốn sở hữu.

Giá chó Phú Quốc màu vàng lửa.

Giống chó Phú Quốc màu vàng lửa cũng khá phổ biến sau màu đen tuyền nên mức giá của chó Phú Quốc màu vàng lửa rơi vào khoảng 3.5 – 4 triệu đồng một bé khoảng 2 tháng tuổi. Trên thị trường Việt Nam, giống chó màu vàng lửa được yêu thích hơn màu đen tuyền, bởi đây là màu lông rất tốt theo quan niệm phong thủy của người Phương Đông.

giá chó phú quốc thuần chủng
Giống chó Phú Quốc màu vàng lửa cũng khá phổ biến.

Chó Phú Quốc màu vện cọp.

Màu vện cọp được xem là màu lông đẹp độc nhất của chó Phú Quốc. Bộ lông vằn đều và rõ nét của chó Phú Quốc trông như vằn của loài hổ – chúa sơn lâm, chúa tể của rừng xanh.

Chó Phú Quốc màu vện cọp còn có ý nghĩa phong thủy mang điềm lành và hợp với người Á Đông hơn cả. Chúng được xem là có khả năng xua đuổi tà ma, xui rủi và mang lại sự may mắn, an lành cho chủ nhân.

Vì thế, không khó hiểu khi giá chó vện Phú Quốc luôn đắt hơn nhiều so với các màu lông khác. Chúng thường có giá dao động từ 5 – 6 triệu đồng 1 em, tùy thuộc vào độ dày của vện.

Dù giá chó Phú Quốc thuần chủng màu vện cọp cao hơn những con khác cùng loài nhưng do số lượng chó sở hữu màu lông này khá hiếm nên việc săn lùng và truy tìm loài chó vện cọp này chưa bao giờ giảm nhiệt.

* Lưu ý: Các mức giá trên được áp dụng đối với những em chó Phú Quốc khoảng 2 tháng tuổi. Giá chó Phú Quốc trưởng thành sẽ cao hơn vậy. Đặc biệt, những chú chó Phú Quốc tinh khôn, đã qua huấn luyện sẽ đắt gấp 2, 3 lần bình thường.

Cách chọn mua chó Phú Quốc thuần chủng chất lượng.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều chỗ rao bán chó Phú Quốc. Chỉ cần một click lên Google, sẽ xuất hiện hàng loạt tin như: “bán chó Phú Quốc giá rẻ tại Hà Nội”, “bán chó Phú Quốc giá rẻ tại TpHCM”… Nhưng bạn chớ vội ham của rẻ mà lầm nhé. Vì không nhiều cơ sở bán chó Phú Quốc giá rẻ mà đạt chất lượng như mong muốn đâu.

Để chọn mua được một em chó Phú Quốc đáng đồng tiền của mình, Rubipet khuyên bạn nên lưu ý những điều như sau:

Độ tuổi chó Phú Quốc nên mua.

Bạn nên mua chó Phú Quốc khi chúng 2 tháng tuổi hoặc nhiều nhất là 2 năm tuổi. Bởi k chó Phú Quốc ở độ tuổi này nhanh thân thiết và dễ huấn luyện hơn.

Hãy chọn mua chó Phú Quốc tại nơi bán uy tín.

Bạn nên biết, giá chó Phú Quốc thuần chủng rẻ thì cũng trên 2 triệu đồng 1 em. Vậy nên, đừng quá ham rẻ mà mua phải những chó Phú Quốc giả, lai, không đúng tiêu chuẩn, chất lượng.

Nên lựa chọn những chỗ bán chó Phú Quốc uy tín, đừng tin vào quảng cáo chào mời, những địa chỉ không rõ ràng.

Nếu bạn là người lần đầu nuôi chó, hãy đi mua cùng những người đã có kinh nghiệm nuôi chó Phú Quốc lâu năm. Bạn cũng nên tham khảo thêm ý kiến những khách hàng đã từng mua chó ở cửa hàng bán chó Phú Quốc bạn dự định mua.

Xem xét kỹ nguồn gốc chó Phú Quốc.

Bạn nên chọn mua những chú chó Phú Quốc thuần chủng hoặc có bố, mẹ thuần chủng. Nếu không được thì ít nhất bố mẹ của chúng không cận huyết hoặc cùng huyết. Dù giá mua chó Phú Quốc có bố mẹ thuần chủng cao hơn giá chó Phú Quốc lai nhưng như vậy mới đảm bảo em chó đó sở hữu bộ gen và sức khỏe tốt.

Thời điểm nên mua chó Phú Quốc.

Chó Phú Quốc vốn có nguồn gốc ở Việt Nam nên chúng đã thích ứng được với khí hậu nóng ẩm. Do đó, bạn có thể mua chó Phú Quốc ở bất cứ mùa nào trong năm.

giá mua chó phú quốc
Bạn có thể mua chó Phú Quốc ở bất cứ mùa nào trong năm.

Những điểm cần chú ý về ngoại hình chó Phú Quốc.

Sau khi check báo giá chó Phú Quốc và những yếu tố trên xong, vấn đề tiếp theo là bạn cần xem kỹ các đặc điểm ngoại hình sau:

 • Đầu: đầu thon dài, 2 tai nhọn, hình tam giác phải luôn vểnh lên. Mõm màu đen. 2 mắt càng lồi và có màu càng đen với những tia sắc, lạnh thì càng tốt.
 • Thân hình: thân hình chó phải dài, chắc khỏe và phải gọn. Bụng thon gọn, vừa phải. Ngực chó rộng, nở nang và ngang với khuỷu chân trước của nó. Chiều dài của thân chó Phú Quốc phải lớn hơn chiều cao của nó thì mới được xem là đạt tiêu chuẩn.
 • Chân chó: 4 chân của chó Phú Quốc phải dài, chắc khỏe, xương lớn. Khi đứng 4 chân phải duỗi thẳng. Do ở vùng biển nên giữa các ngón chân của giống chó này luôn có 1 lớp màng như chân các loài gia cầm.
 • Đuôi chó: Luôn phải cong lên phía trên lưng, kể cả lúc đứng. Độ cong của đuôi là từ 1/4 đường tròn đến 1/2 đường tròn thì xem như là ổn.
 • Lông chó: Bạn chỉ nên chọn chó Phú Quốc màu đen, màu vàng và màu vện hổ. Không nên ham giá rẻ mà chọn chó màu trắng hoặc đen trắng vì có thể chúng là những cá thể thuần chủng gen lặn hoặc lai gen lặn. Lông chó Phú Quốc phải ngắn, thẳng, sát thân và có độ dài khoảng 2cm.
 • Xoáy ở lưng chó: Hay còn gọi là xoáy kiếm. Xoáy kiếm chó Phú Quốc được tạo nên bởi các chùm lông mọc ngược ở giữa lưng, rộng ít nhất 3cm và kéo dài từ phần trên bả vai đến cuối phần đuôi gắn với thân.

Xem xét kỹ đặc tính thể hiện sức khỏe và tính cách của chó Phú Quốc.

Song song với check giá chó Phú Quốc và ngoại hình, bạn nên quan sát kỹ chú cún tầm khoảng 30 phút xem những cử chỉ, sức khỏe của chúng trước khi quyết định mua. Bạn nên chú ý những đặc điểm sau:

 • Dáng đi, dáng chạy: Hãy quan sát khi chúng chạy nhảy, đùa giỡn. Bạn sẽ phát hiện ra chó có bị tật hay không. Chó Phú Quốc thuần chủng có dáng đi nhanh nhẹn và uyển chuyển, bước chạy chắc chắn và khả năng vọt về phía trước rất giỏi.
 • Phần hậu môn: Hãy để ý phần lông xung quanh hậu môn của chó Phú Quốc. Nếu nó bị dính bết mà không phải do tác động từ bên ngoài thì có thể chó đang bị tiêu chảy.
 • Lúc ăn uống: Quan sát chó Phú Quốc ăn uống giúp bạn biết nó có bỏ ăn không hoặc thích ăn những thức ăn nào, sức ăn nhiều không. Bên cạnh đó, dáng ăn của chó cũng phần nào đó bộc lộ ra tính cách của chúng.
 • Tính cách: Bạn nên chọn những chú chó Phú Quốc tính cách dũng cảm, thân thiện, biết quan tâm mọi thứ xung quanh.

Một số kiến thức thú vị về giống chó Phú Quốc.

Chó Phú Quốc là một loài chó có nguồn gốc từ Đảo Phú Quốc, thuộc tỉnh Kiên Giang, Việt Nam. Chó Phú Quốc là một trong ba dòng chó sở hữu xoáy lưng tuyệt đẹp trên thế giới.

Điều đặc biệt nữa của giống chó Phú Quốc là nó có nhiều biệt tài hơn so với giống chó khác. Chúng rất trung thành và thông minh, tuân thủ mệnh lệnh của chủ một cách chính xác.

Bạn không cần tốn quá nhiều công sức để huấn luyện chó Phú Quốc. Khi những chú chó này đã xác định được lãnh địa của mình thì không một vật lạ hay người lạ nào có thể xâm nhập vào được.

giá bán chó phú quốc
Chó Phú Quốc rất trung thành và thông minh, tuân thủ mệnh lệnh của chủ một cách chính xác.

Mua chó Phú Quốc thuần chủng tại . Rubipet Farm & Petshop

Nếu bạn yêu thích dòng chó Phú Quốc và đang muốn tìm hiểu và “giá chó Phú Quốc”, “cách chọn chó Phú Quốc”, “giá phụ kiện cho chó Phú Quốc”, bạn hãy liên hệ đặt mua chó Phú Quốc và yêu cầu tư vấn cụ thể tại địa chỉ sau:

Địa chỉ bán chó Phú Quốc thuần chủng tại TpHCM & Đà Lạt.

 • Trụ sở chính Rubipet . : .(.).
 • Rubipet Quang Trung., .
 • Rubipet .: ..
 • Rubipet .: ..
 • Rubipet Đà Lạt: ...
 • Rubipet Pet Farm Đà Lạt 1: ..
 • Rubipet Pet Farm Đà Lạt 2: ..

Nơi mua chó Phú Quốc thuần chủng tại Hà Nội.

☎️ Hotline: 0965.086.079

Ngoài ra, nếu bạn muốn biết thông tin, giá bán các loại chó cảnh khác, vui lòng tham khảo thông tin các loại chó đang bán .

Trên đây là báo giá chó Phú Quốc cập nhật mới nhất và những lời khuyên mà Rubipet muốn đưa đến bạn. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn mua được em chó Phú Quốc thuần chủng chất lượng tốt. Chúc bạn sớm sở hữu cho mình một em chó Phú Quốc đẹp, thông minh, nhanh nhẹn và luôn trung thành với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *