Chó Border Collie chợ tốt có nên mua? Rubipet Q & A

Chắc nhiều bạn đọc giả không còn xa lạ gì với giống chó Border Collie ( hay còn được gọi là Collie biên giới ) đúng không nào? Giống chó này vốn rất nổi tiếng trên Thế Giới bởi chỉ số thông minh và cũng như khả năng chịu đựng của chúng. Tuy chỉ mới được du nhập vào nước ta trong những năm gần đây, nhưng giống chó này đã nhanh chóng chiếm được rất nhiều tình cảm của các bạn Sen. Thông qua bài viết hôm nay, Rubipet xin cập nhật tình hình giá chó Border Collie chợ tốt, nhằm giúp các bạn Sen dễ dàng sở hữu chúng.

Chó Border Collie 

Giá loài cún Border Collie theo từng loại?

Không như dòng chó săn cừu Malinois, giá của Malinois khá đắt đỏ trong khi đó giá chó Border Collie chợ tốt ở Việt Nam hiện nay cũng khá cao nhưng vẫn nằm trong khả năng chi trả của tất cả mọi người. Mức giá trung bình của một con Collie từ 9 triệu đồng trở xuống. Hiện nay Collie cũng có rất nhiều loại với nhiều mức giá khác nhau, cụ thể như sau:

Dưới 8 triệu đồng

Đối với chó Border Collie chợ tốt loại được lai tạo, nhân giống không có chọn lọc thì giá thành của chúng khá rẻ. Tuy nhiên giá Collie loại này cũng có thể rẻ hoặc cũng có thể đắt so với giá trị thật của chúng. Trên thị trường, mức giá chó Border Collie lai tạo này tối thiểu là 6 triệu đồng và cao nhất là 8 triệu đồng một con.

Từ 14 đến 15 triệu đồng một con Collie

Thông thường những con Border Collie mà được mang đi tham gia Dog show thường loại Collie thuần chủng, giống này có chất lượng tốt và có gia phả được cấp bởi VKA. Một phần cũng là vì bố mẹ của chúng được nhập về từ nước ngoài nên giá của chúng cũng chẳng rẻ. Cho dù được sinh ra tại Việt Nam nhưng giá của cún Border Collie vẫn khá cao, khoảng 14 – 15 triệu đồng một con.

Mức giá 15-25 triệu đồng

Thị trường bên Thái Lan có nhiều đơn vị kinh doanh về giống chó Border Collie thuần chủng. Nếu các bạn muốn sắm cho mình một bé cún Collie thì phải đặt mua trực tiếp từ bên Thái, chứ không có sẵn, một con chó Border Collie chợ tốt lúc này sẽ dao động từ 15 đến 25 triệu đồng một bé. Vì tất cả Collie được nhập về từ Thái có độ thuần chủng rất cao và chất lượng của chúng cũng rất được đảm bảo ở mức cao.

Ảnh 4: Border Collie tiếp thu rất nhanh

Giá thành Collie

Một con chó Border Collie chợ tốt phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Không riêng gì Border mà hầu như tất cả giống chó cảnh khác thì giá thành của chúng cũng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Hãy cùng Rubipet tìm hiểu xem, đâu là những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá thành và mức độ ảnh hưởng của các yếu tố này ra sao:

Yếu tố thời gian

Yếu tố đầu tiên phải nhắc đến đó là thời gian, không phải lúc nào mà giá của một con Collie sẽ đứng yên tại chỗ mà chúng luôn biến động thường xuyên theo xu hướng trên thị trường. Có lúc sẽ cao và có khi sẽ thấp, không có gì đảm bảo là giá chúng không thay đổi.

Do nhu cầu và thị hiếu ở người tiêu dùng chính là nguyên nhân tạo nên sự biến động thị trường. Vào giai đoạn này họ yêu thích chó Collie nhưng sang thời điểm khác họ không thích nữa.

Nếu tại một thời điểm cún Border Collie được ưa chuộng trên thị trường thì đồng nghĩa với việc giá thành của chúng khá cao. Còn không thì giá của chúng sẽ thấp xuống.

Lai lịch của cún Collie

Chó Border Collie chợ tốt còn phụ thuộc vào nguồn gốc xuất xứ và gia phả của chúng. Một trong những yếu tố gây ảnh hưởng rất lớn tới giá trị của cún Collie biên giới. Những người nuôi chó cảnh có nhiều kinh nghiệm, nhìn vào ngoại hình của chó ba mẹ Collie là có thể biết được chó con lớn lên như thế nào.

Trường hợp những bé cún nhỏ tuổi có đầu tư, chăm chút và chăm sóc cẩn thận thì cao lắm chỉ có thể đẹp bằng bố mẹ của nó mà thôi. Điều đó đồng nghĩa một khi chó bố mẹ đã không đẹp thì chắc chắn, cún con Collie khi chào đời sẽ không thể đẹp nổi.

Bên cạnh đó, những chú Collie nhập khẩu từ châu Âu sẽ có giá đắt đỏ hơn rất nhiều những chú chó Collie chào đời tại Việt Nam. Đặc biệt là những bé Collie được nhập về từ những trang trại ở nước Anh. Bởi đây là nơi xuất thân của loài chó chăn cừu này, vả lại đây còn là nơi có điều kiện tự nhiên cực kỳ thuận lợi để Collie phát triển toàn diện về tính cách và ngoại hình.

Thêm vào đó, những bé cún Collie đến từ Thái Lan có giá thành chỉ đứng sau những bé cún bản địa. Cún Collie biên giới mà không thuần chủng thì sẽ có rất ít người lựa chọn.

Về màu lông thì đây không phải là yếu tố ảnh hưởng đến giá thành của Collie bởi vì Collie có màu lông khá đa dạng. Mỗi màu lông là một vẻ đẹp khác nhau, không có tiêu chuẩn nào quy định màu nào là đẹp hơn hay có giá cao hơn. Tùy vào sở thích của chủ nuôi mà lựa chọn màu lông phù hợp.

Giá bán của Collie trên thị trường 

Bài viết trên đây Rubipet đã giới thiệu với các bạn một chú chó Border Collie chợ tốt theo từng loại khi xuất hiện trên thị trường thi giá trị của nó sẽ là bao nhiêu. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở và đơn vị kinh doanh, nếu bạn muốn sắm cho mình một bé Collie trong nhà thì hãy nghiên cứu và tìm hiểu kỹ những nơi bán đảm bảo uy tín và chất lượng để không phải mua sai giống hoặc bé cún không mạnh khỏe nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *