Chó Bắc Hà giá bao nhiêu tiền năm 2024 & các yếu tố ảnh hưởng?

Bạn yêu thích và muốn tìm hiểu về giá chó Bắc Hà để mua một em về nuôi trong nhà? Nhưng bạn chưa biết chó Bắc Hà thuần chủng giá bao nhiêu, mua ở đâu và cách chọn chó tốt nhất…? Vậy thì, hãy đọc nội dung bài viết này để giải đáp những thắc mắc này nhé!

Chó Bắc Hà hay còn gọi là Vitespitz, chó xù, chó gấu, chó xồm có nguồn gốc từ Bắc Hà, Lào Cai. Chúng là giống chó đẹp trong tứ đại quốc khuyển của Việt Nam, cùng với chó Phú Quốc, chó H’mông cộc đuôi và chó Dingo Đông Dương. Chính vì thế, loài chó này luôn được những người yêu chó săn lùng, tìm mua để làm thú cưng trong gia đình. 

Chó Bắc Hà xù lửa
Chó Bắc Hà xù lửa

Tuy nhiên, để mua được giống chó xù Bắc Hà thuần chủng có lẽ sẽ hơi khó khăn bởi vì thị trường thú cưng hiện nay có rất nhiều nơi rao bán giống chó này. Mỗi nơi bán lại có mức giá chó gấu Bắc Hà khác nhau và có độ chênh lệch rất lớn. 

Hiểu được điều này, Rubipet đã tổng hợp những thông tin về các yếu tố ảnh hưởng đến giá bán chó Bắc Hà, báo giá chó Bắc Hà cập nhật mới nhất, cách lựa chọn và chăm sóc chó gấu Bắc Hà lông xù khỏe mạnh. Mời quý vị đón đọc!

Những yếu tố nào tác động đến giá của giống chó Bắc Hà?

Chó Bắc Hà con màu đen tuyền được nhân giống tại Rubipet Farm & . trên kênh Youtube Rubipet. Đăng ký kênh .

Cũng giống như những loài chó cảnh khác, sự chênh lệch về giá chó Bắc Hà lông xù phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Có thể kể đến như: nơi mua, kích thước, độ tuổi, giới tính, màu lông, sức khỏe, thuần chủng hay lai…

giá chó Bắc Hà lông xù
Sự chênh lệch về giá chó Bắc Hà lông xù phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Sau đây, Rubipet sẽ trình bày chi tiết sức ảnh hưởng của những yếu tố trên đến giá bán chó Bắc Hà xù lông.

Giá chó xù Bắc Hà phụ thuộc một phần vào nơi mua.

Chắc hẳn rất nhiều người yêu chó đều biết chó Bắc Hà xù vốn có nguồn gốc từ vùng đất Bắc Hà, Lào Cao. Vậy nên, hầu như ai cũng có suy nghĩ “giá mua chó Bắc Hà tại chợ chó Bắc Hà, Lào Cai là rẻ nhất”. Điều này đúng nhưng không hẳn là tuyệt đối đâu nhé!

Giá chó xù Bắc Hà chỉ phụ thuộc vào nơi mua một phần, phần còn lại vẫn là chất lượng giống chó. Vì thế, không phải là cứ lên Lào Cai là có thể mua chó Bắc Hà thuần chủng đời F1 giá rẻ nhất. Nhu cầu mua chó Bắc Hà tại Lào Cai luôn rất cao nên sẽ có rất nhiều sự cạnh tranh không lành mạnh. Tức là chất lượng chó Bắc Hà bán sẽ có “thượng vàng hạ cám” đủ cả.

Lời khuyên của Rubipet cho những bạn còn thiếu kinh nghiệm chọn giống chó tốt là “đừng quá ham rẻ mà mua chó Bắc Hà tại nhà dân hoặc chợ chó Bắc Hà”. Chó bán tại những nơi này thường không hề có giấy tờ kiểm định sức khỏe và xác nhận nguồn gốc bố mẹ, cũng không có chế độ bảo hành sau khi mua nên rất dễ mua nhầm “đồ dỏm”.

Để chắc chắn sở hữu đúng nòi giống quốc khuyển Bắc Hà xù lông, bạn có thể tới trại chó Bắc Hà để mua. Tuy nhiên, giá bán chó Bắc Hà khá cao và bạn lại còn mất công đi xa để xem chó. Vì vậy, lựa chọn mua chó Bắc Hà tại những cửa hàng thú cưng uy tín vẫn là giải pháp tốt nhất.

Yếu tố huyết thống thuần chủng hay lai tạp.

Chó Bắc Hà giá bao nhiêu phụ thuộc phần lớn vào yếu tố huyết thống chó bố mẹ. Những em chó Bắc Hà giá cao thường là kết quả của bố mẹ thuần chủng, khỏe mạnh, có giấy tờ chứng minh nguồn gốc rõ ràng. 

Do đó, khi mua chó, bạn nên cân nhắc kỹ những lời quảng cáo “bán chó xù Bắc Hà giá rẻ”. Bởi có thể những chú cún này tồn tại gen lặn trong cơ thể, khiến chúng chậm phát triển và có sức đề kháng yếu, dễ mắc bệnh đấy nhé.

Chó Bắc Hà có bố mẹ thuần chủng luôn đẹp và khỏe mạnh hơn.
Chó Bắc Hà có bố mẹ thuần chủng luôn đẹp và khỏe mạnh hơn.

Kích thước chó Bắc Hà.

Giá chó gấu Bắc Hà bị tác động lớn từ yếu tố kích thước của chúng. Tùy thuộc vào chiều cao và chiều dài, mức giá bán chó Bắc Hà Lào Cai có thể chênh lệch từ tiền trăm đến tiền triệu. Bởi hầu như những chú chó Bắc Hà kích cỡ lớn đều thừa hưởng gen di truyền tốt nhất từ bố mẹ chúng. 

Chó Bắc Hà đại sở hữu cơ thể đẹp, đạt chuẩn và cường tráng thu hút mọi ánh nhìn. Đồng thời, chúng cũng rất khỏe mạnh, có khả năng đề kháng, miễn dịch cực kỳ tuyệt vời và luôn có khả năng thích nghi cao với mọi điều kiện sống. Vậy nên, dù cho giá chó Bắc Hà đại có mắc cỡ mấy cũng vẫn có rất nhiều dân chơi không ngại mạnh tay chi tiền mua chúng.

Yếu tố độ tuổi chó Bắc Hà.

Giá chó Bắc Hà trưởng thành luôn luôn cao hơn giá chó Bắc hà con. Bởi lẽ, khi bán những chú Bắc Hà lông xù trưởng thành phải được tính thêm chi phí trả cho người nuôi nấng, huấn luyện chúng. 

Tuy nhiên, với nhiều người đam mê và dành tình yêu lớn cho giống khuyển Bắc Hà thì họ thường chọn mua chó Bắc Hà con nhiều hơn. Không chỉ vì giá bán chó Bắc Hà con rẻ hơn, dễ nuôi nấng, huấn luyện hơn mà còn vì họ muốn được chứng kiến quãng thời gian lớn lên của cún cưng, cùng nó chơi đùa, huấn luyện nó các động tác tín hiệu đặc biệt.

Với nhiều người đam mê và dành tình yêu lớn cho giống khuyển Bắc Hà thì họ thường chọn mua chó Bắc Hà con nhiều hơn.
Với nhiều người đam mê và dành tình yêu lớn cho giống khuyển Bắc Hà thì họ thường chọn mua chó Bắc Hà con nhiều hơn.

Yếu tố giới tính chó Bắc Hà lông xù.

Giá chó Bắc Hà cái thường rẻ hơn một chó Bắc Hà giống đực cùng cân nặng và độ tuổi. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mục đích sử dụng, đôi khi chó Bắc Hà cái lại được giá hơn.

– Với mục đích nhân giống, chó cái sở hữu cơ thể đạt chuẩn lại có nguồn gốc thuần chủng thì sẽ sẽ được báo giá cao hơn cả giống đực. Bởi vì, sức khỏe của nó trong quá trình sinh nở sẽ quyết định chất lượng, sức khỏe đàn con được sinh ra. 

– Cũng giống như chó Phú Quốc, nếu muốn nuôi với mục đích đi săn, trông nhà hoặc làm nghiệp vụ thì hầu hết người ta thường ưu tiên chọn chó Bắc Hà giống đực. Bởi sức khỏe của nó thường tốt hơn, nhanh nhẹn, dũng mãnh hơn chó cái. Và vì nhu cầu nuôi chó Bắc Hà cho những mục đích này nhiều hơn nên nhu cầu và giá chó Bắc Hà đực thường cao hơn là vì thế.

Nếu muốn nuôi với mục đích đi săn, trông nhà hoặc làm nghiệp vụ thì hầu hết người ta thường ưu tiên chọn chó Bắc Hà giống đực.
Nếu muốn nuôi với mục đích đi săn, trông nhà hoặc làm nghiệp vụ thì hầu hết người ta thường ưu tiên chọn chó Bắc Hà giống đực.

Màu lông càng đặc biệt thì mức giá chó Bắc Hà càng cao.

Giống chó Bắc Hà có rất nhiều màu lông cho bạn lựa chọn. Như đã ghi ở tên đề mục, với màu lông càng đặc biệt thì mức giá chó gấu Bắc Hà càng cao. 

Những chú chó Bắc Hà xù có màu vàng, đen, vện, trắng sẽ có mức giá cao hơn những màu lông khác, trừ màu lông đỏ rực hiếm có. Đặc biệt, với những em có lông và mắt đều màu nâu đỏ thì sẽ có giá cao hơn nữa.

Yếu tố sức khỏe quyết định không nhỏ đến giá chó Bắc Hà. 

Cũng giống như ngoại hình, những em chó Bắc Hà xù có thể trạng khỏe mạnh, phát triển bình thường, mức đề kháng cao sẽ có ưu thế về giá hơn những con bị khiếm khuyết hay ốm yếu.

Yếu tố tính cách chó Bắc Hà.

Giống chó Bắc Hà còn có tính cách cực kỳ trung thành và nhanh nhạy, hoạt bát, xử lý tình huống khéo léo. Nhờ vậy, giống chó Bắc Hà rất được tin tưởng sử dụng để làm “trinh sát” đồng hành những chuyến đi rừng dài ngày. 

Bên cạnh đó, em chó Bắc Hà cũng rất can đảm, gan dạ, biết nghe lời khi được giao việc. Giống chó dũng mãnh này thường được huấn luyện chuyên nghiệp để trở thành chó nghiệp vụ tại các trại chó trung tâm.

Những chú chó Bắc Hà có đầy đủ những nét tính cách trên luôn được nhiều người yêu thích, săn đón nhất. Chính vì thế, giá bán chó Bắc Hà những em chó này được giá hơn nhiều những em có biểu hiện lù đù, chậm chạp.

giá chó xù bắc hà
Giống chó Bắc Hà còn có tính cách cực kỳ trung thành và nhanh nhạy, hoạt bát, xử lý tình huống khéo léo.

Báo giá Chó Bắc Hà cập nhật mới nhất.

Với đặc điểm thông minh, dũng mãnh, kỷ luật, khí chất từ vùng núi rừng hoang, linh thiêng Lào Cai, giống chó gấu Bắc Hà xù nhận được sự “sủng ái” cực lớn từ những người yêu và chơi chó cảnh. Chính vì thế, “chó Bắc Hà giá bao nhiêu” luôn là câu hỏi được nhiều người tìm kiếm.

Như mục trên đã nêu, có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới giá bán chó Bắc Hà. Tùy thuộc vào thế hệ con lai, tình trạng sức khỏe, giới tính, kích thước cơ thể, màu lông,… mà giá từng chú chó Bắc Hà xù Lào Cai sẽ khác nhau, như sau: 

Chó Bắc Hà con từ 2-3 tháng tuổi.

Với những em Bắc Hà xù còn nhỏ, từ 2 – 3 tháng tuổi, màu lông pha tạp, không xác định được nguồn gốc, hình thể bình thường thì mức giá chó Bắc Hà xù nằm trong khoảng từ 3 triệu trở lên. Dưới mức giá này thường là chó lai tạp, không thuần chủng.

Còn với những em có hình đẹp, màu lông sáng khỏe thì giá mua mỗi em Bắc Hà con này là từ 15 triệu trở lên. Đây là một mức giá chó xù Bắc Hà thuần chủng rẻ nhất nếu bạn muốn nuôi chó Bắc Hà theo mục đích để đi săn hay trông nhà.

Với những chú chó Bắc Hà đẹp, có đầy đủ giấy tờ VKA, Microchip số tiền bạn bỏ ra ít nhất cũng trên 35 triệu. Ở mức giá bán chó Bắc Hà lông xù này, bạn sẽ mua được những chú chó màu vàng, vện, đen hoặc trắng. Với các bé có giải cao trong các Dogshow của VKA giá có thể lên đến . triệu đồng.

Chó Bắc Hà có màu lông xù lửa quý hiếm

Với những chú chó xù Bắc Hà sở hữu mắt và lông màu nâu đỏ hoặc đỏ rực (Bắc Hà Xù lửa) thì số tiền bạn cần chi ra để sở hữu nó có thể lên đến hàng chục triệu đồng. Cụ thể:

– Bạn sẽ phải chi từ trên 50 triệu cho một bé chó Bắc Hà xù lửa dưới 6 tháng tuổi. 

– Còn với những với chú chó gấu Bắc Hà màu lông màu đỏ rực trưởng thành, to khỏe,“hiếm có khó tìm”, hoặc có giải cao, champion, best in class, best in show… trong Dogshow đầy đủ giấy VKA, Miicrochip thì để sở hữu chúng bạn phải bỏ ra số tiền lên đến . triệu đồng. Chủ yếu là làm đực giống của các trại lớn và rất hiếm người bán ra.

Kinh nghiệm chọn mua chó Bắc Hà thuần chủng đẹp.

Đối với những ai yêu thích và đang chuẩn bị chọn mua một chú chó Bắc Hà về nuôi thì ngoài tìm hiểu “giá chó Bắc Hà xù” bạn cũng đừng quên đọc những thông tin dưới đây.

Những đặc điểm chứng tỏ chó Bắc Hà thuần chủng, khỏe mạnh.

Để có thể chọn mua được một chú chó Bắc Hà thuần chủng giá tốt nhất, cần lưu ý đến những chi tiết sau:

 • Đầu chó Bắc Hà xù phải thật to, mõm dài và nhọn, mắt xếch và có lông dài, dày.
 • Lưng, bụng, ngực chó phải thon gọn, săn chắc.
 • Đuôi chó gấu Bắc Hà phải dựng thẳng, có lông xù rủ sang hai bên, tai phải vểnh và những con có bờm cổ rậm thì tốt hơn là không có.
 • Về màu sắc chó xù Bắc Hà, bạn nên ưu tiên chọn những em chó có lông màu theo thứ tự sau: nâu đỏ, nâu vàng, trắng, đen,…
 • Chó xù Bắc Hà đực thuần chủng cần phải có hai tinh hoàn phát triển bình thường và phải nằm trong bìu dái.

Tránh chọn những em chó Bắc Hà có những đặc điểm sau.

– Không chọn chó có tính cách quá hung dữ hoặc nhút nhát, có hành vi không bình thường.

– Nếu chó chuyển động không ổn định, các khớp xương to bất thường hoặc xương chân cong cũng không nên chọn.

– Lông chó nhìn quá ngắn (dưới 5cm).

– Chó bị thiếu các răng tiền hàm.

– Chó có cấu tạo và tỷ lệ đầu không to đặc trưng.

– Chó có tai to vểnh và dựng đứng.

– Những em chó có đặc điểm bất thường về hình thể và thần kinh cũng cần phải loại bỏ.

Hãy lưu ý thêm những điều này khi lựa chọn chó Bắc Hà.

 • Nên mua chó Bắc Hà có đầy đủ giấy tờ xác nhận nguồn gốc tại những địa chỉ uy tín, rõ ràng, chất lượng, có giấy tờ kiểm tra sức khỏe đảm bảo.
 • Đừng quá ham mua chó Bắc Hà giá rẻ mà “tiền mất tật mang”.
 • Nên mua chó Bắc Hà khi đủ tuổi, không nên mua những chú còn nhỏ, tránh trường hợp con nhỏ chưa thích ứng được.
 • Nên mua chó Bắc Hà đủ cứng cáp, không nên mua loại quá trưởng thành, già khô.

Một vài thông tin cần biết để nuôi giống chó gấu Bắc Hà.

Song song với việc tìm hiểu giá chó Bắc Hà và cách lựa chọn chó Bắc Hà thuần chủng, bạn cần biết thêm những thông tin dưới đây để nuôi chó Bắc Hà khỏe mạnh.

Chó Bắc Hà ăn gì?

Thức ăn của giống chó Bắc Hà thường là cơm cùng với nội tạng của lợn, bò… Riêng đối với chó Bắc Hà trưởng thành thì bạn nên cung cấp thêm những loại đồ ăn khác để giúp chúng có đủ chất dinh dưỡng cơ thể. Bạn cũng có thể thi thoảng cho chúng ăn các loại hạt thức ăn cho chó để cân đối với thức ăn tươi giúp chúng phát triển một cách tốt nhất.

Tránh cho chó Bắc Hà con ăn phải cá sống, sữa, hay quá nhiều mỡ, nếu không nó sẽ bị tiêu chảy. Nên cho em chó Bắc Hà ăn tầm 3 bữa/ ngày để giúp cơ thể của chó luôn cân đối và nhanh nhẹn.

Môi trường sống cho chó Bắc Hà.

Chó Bắc Hà sống ở vùng có nhiệt độ không quá nóng. Chúng thường quen sống trong môi trường hoang dã, do đó việc nhốt chúng trong lồng quá nhiều sẽ khiến chúng không phát huy được hết khả năng của mình và đôi khi còn làm xấu đi bộ lông của chúng.

Nuôi chó Bắc Hà cần phải có một không gian để cho chúng chạy nhảy, phát huy khả năng săn mồi để chúng luôn giữ được tập tính của mình. Đôi khi buổi sáng hoặc buổi tối việc dẫn chó đi dạo quanh các công viên sẽ khiến chúng thích thú và giúp chúng vận động cơ thể rất tốt.

Việc vệ sinh thường xuyên khu vực ngủ, chuồng trại của chúng cũng rất quan trọng để diệt đi mầm bệnh và giúp thú cưng khỏe mạnh.

Nuôi chó Bắc Hà cần phải có một không gian để cho chúng chạy nhảy, phát huy khả năng săn mồi để chúng luôn giữ được tập tính của mình.
Nuôi chó Bắc Hà cần phải có một không gian để cho chúng chạy nhảy, phát huy khả năng săn mồi để chúng luôn giữ được tập tính của mình.

Địa chỉ bán chó Bắc Hà thuần chủng trên toàn quốc.

Để mua chó Bắc Hà, bạn có thể lên Chợ chó Bắc Hà hoặc tìm đến các trại luyện chó Bắc Hà ở Lào Cai. Nhưng như ở phần đầu bài viết chúng tôi đã nêu ra, mua chó tại 2 nơi này đều không thể đảm bảo được đồng thời 2 yếu tố là chất lượng và giá rẻ. Bạn chỉ có thể chọn 1 trong 2 mà thôi, mà lại còn phải đi quãng đường thật xa nữa nhé.

Giải pháp để mua chó Bắc Hà thuần chủng giá tốt mà không phải mất công đi xa, bạn có thể tìm đến các cửa hàng bán chó, mèo, thú cưng, phụ kiện thú cưng của Rubipet tại các địa chỉ sau:

Địa chỉ bán chó Bắc Hà thuần chủng tại TpHCM & Đà Lạt.

Địa chỉ bán chó Bắc Hà thuần chủng tại Hà Nội.

 • 127 đường số 9, Khu dân cư Trung Sơn, Bình Hưng, Quận 7, TP.HCM.
 • 95, đường Nghi Tàm, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội.

☎️ Điện thoại: 0965 086 079

Trên đây là báo giá chó Bắc Hà cập nhật mới nhất cũng một số thông tin về giá giống chó Bắc Hà thuần chủng theo độ tuổi, giới tính, kích thước, màu lông, huyết thống… Đồng thời, chúng tôi cũng đã cung cấp những kiến thức cơ bản để chọn mua và chăm sóc chó xù Bắc Hà khỏe mạnh. Hy vọng bạn sẽ thu thập được những thông tin hữu ích. Từ đó giúp bạn lựa được một chú chó Bắc Hà thông minh và ưng ý nhất. 

Nếu cần thêm bất kỳ thông tin nào khác hãy liên hệ ngay với Rubipet, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ và phục vụ yêu cầu của bạn mọi lúc, mọi nơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *