Chó Alaska nhiêu tiền? Rubipet Q & A

Ngày nay, Alaska là giống chó tuyết rất phổ biến, được ưa chuộng trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Mọi người yêu thích giống chó này vì bản tính thông minh, lòng trung thành, sức bền và sự dẻo dai của chúng. Rất nhiều câu hỏi mà Rubipet nhận được xoay quanh giá chó Alaska như: “Chó Alaska nhiêu tiền?” hoặc “Những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá thành chó Alaska?”. Hiểu được nhu cầu của khách hàng, bài viết sau đây sẽ giải đáp các vấn đề này.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá chó Alaska

Trước khi giải đáp câu hỏi chó Alaska nhiêu tiền, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những yếu tố ảnh hưởng đến giá thành của giống chó này.

Lưu ý: Giá thành được đề cập sau đây chỉ dành cho giống chó Alaska giống thuần chủng.

Dựa trên nguồn gốc

Đây là yếu tố quan trọng nhất quyết định giá cho mọi giống chó không chỉ riêng gì chó Alaska. Hiện nay nguồn cung chó Alaska chủ yếu là những chú chó con Alaska được lai giống và sinh sản tại Việt Nam. Giá của giống chó Alaska này không cao, được các chủ nuôi ưa chuộng vì phù hợp với túi tiền của người Việt Nam.

Những chú chó Alaska nhập khẩu từ nước ngoài sẽ có giá thành cao hơn gấp nhiều lần so với những con được sinh trong nước. Đồng thời, Alaska nhập khẩu cũng có chất lượng cao hơn và được nhiều người tại Việt Nam ưa thích.

Giá thành chó Alaska nhập khẩu cao hơn so với những chú chó được nuôi trong nước
Giá thành chó Alaska nhập khẩu cao hơn so với những chú chó được nuôi trong nước

Dựa vào màu lông

Màu lông cũng là yếu tố quan trọng không kém để định giá cho chó Alaska. Như bao giống chó khác, giống Alaska màu lông có màu càng hiếm thì giá càng đắt. Màu phổ biến nhất là đen – trắng cũng đồng nghĩa là rẻ nhất. Đắt hơn một chút là màu trắng – xám, tiếp theo là màu trắng – nâu đỏ. Đắt nhất là màu trắng tuyết, vì màu lông này của chó Alaska rất ít và cực kỳ hiếm gặp.

Dựa theo độ tuổi

Không riêng gì chó Alaska mà độ tuổi của bất kỳ giống chó nào cũng quyết định một phần đến giá cả. Giá chó Alaska trưởng thành đương nhiên sẽ cao hơn rất nhiều so với chó con Alaska con.

Sở dĩ giá chó Alaska trưởng thành cao hơn chó Alaska con là do chi phí chăm sóc, dinh dưỡng và huấn luyện chó Alaska là không hề nhỏ. Tuy vậy, những trại chó ít bán Alaska đã trưởng thành, vì học thường để chúng lại cho mục đích phối giống.

Dựa trên giới tính

Chó Alaska nhiêu tiền nếu dựa trên giới tính, theo đó Alaska cái có giá cao hơn con đực từ vài trăm nghìn đến 1 triệu đồng. Người mua ưu tiên chọn chó Alaska cái vì khi trưởng thành chúng có thể sinh ra chó con Alaska. Một đàn chó con Alaska thuần chủng có giá có thể lên đến gần 100 triệu đồng, lúc này chủ nuôi có thể bán chúng để kinh doanh.

Dựa trên kích thước

Alaska được chia thành 3 loại theo kích thước: Alaska Standard (tiêu chuẩn), Alaska Large Standard (tiêu chuẩn lớn) và Alaska Giant (khổng lồ).

Alaskan Giants sẽ có giá cao hơn Alaska tiêu chuẩn do kích thước và sức khỏe của chúng. Giant Alaska cũng được nhiều người chơi chó cảnh săn lùng. Vì ở Việt Nam loại này khá hiếm nên giá thường chênh lệch 4 – 5 triệu đồng so với loại tiêu chuẩn.

Tùy vào kích thước mà giá chó Alaska sẽ có sự khác nhau
Tùy vào kích thước mà giá chó Alaska sẽ có sự khác nhau

Giá chó Alaska nhiêu tiền?

Theo các yếu tố cấu thành giá chó Alaska được nêu trên,  giống chó này tại Việt Nam sẽ được chia thành các hạng mức như sau:

Từ là 8 – 12 triệu đồng

Đây là giá chó Alaska thuần chủng (size chuẩn) được sinh ra và nhân giống tại Việt Nam. Giá của chúng cũng biến động dựa trên màu lông và giới tính. Lông đen trắng giá 8 – 9 triệu, lông trắng xám từ 9 – 10 triệu, trắng nâu đỏ sẽ khoảng từ 10 – 12 triệu.

Các màu lông khác như trắng tuyết hoặc trắng bột hiếm khi được nhìn thấy. Và nếu có thì giá bán sẽ không bao giờ thấp hơn 12 triệu. Nhưng nhìn chung những giống Alaska này được người Việt ưa chuộng vì giá cả phù hợp với tài chính.

Giá trung bình 15 – 30 triệu đồng

Đây là mức giá dành cho những chú Alaska size chuẩn được nhập khẩu vào Việt Nam từ Thái Lan và Indonesia. Hoặc có thể đó là giá của những chú chó Alaska Giants được sinh ra ở Việt Nam.

Nếu bạn thích chó Alaska nhập khẩu có thể cân nhắc chọn phân khúc này. Chất lượng cũng không kém và giá cả phù hợp, rẻ hơn rất nhiều so với Alaska nhập khẩu chính ngạch từ các nước Châu  Âu. Chó nhập khẩu từ nước ngoài vẫn sẽ đảm bảo có giấy tờ đầy đủ và được tiêm ngừa vacxin.

Những chú chó Alaska Giants được nuôi tại Việt Nam có giá dao động từ 15 – 30 triệu đồng
Những chú chó Alaska Giants được nuôi tại Việt Nam có giá dao động từ 15 – 30 triệu đồng

Mức giá cao từ 50 – 60 triệu đồng

Đây là những chú chó Alaska thuần chủng được nhập khẩu từ Nga. Đạt kích cỡ thân hình tiêu chuẩn, giấy tờ hợp pháp, gia phả đàng hoàng. Dù có tiền cũng không mua được loại này, vì nó hiếm, và để bảo tồn nguồn gen quý, Nga có chính sách hạn chế xuất khẩu Alaska.

Mức giá trên 100 triệu đồng

Khi thấy giá trên 100 triệu đồng thì chắc hẳn bạn cũng có thể đoán được phần nào. Đây là những giống chó Alaska được nhập khẩu trực tiếp thuần chủng từ Châu Âu hoặc Mỹ – nơi xuất xứ của giống chó Alaska. Mức giá trên vẫn chưa bao gồm phí vận chuyển cũng như phí khác kèm theo cước quốc tế. Để sở hữu chủng loại này, bạn phải chịu rủi ro như quãng đường đi quá dài, gây khó khăn trong quá trình di chuyển.

Với những chú chó Alaska thuộc dòng dõi “danh gia vọng tộc” thì giá bán của chúng có thể lên tới 500 triệu đồng. Những chú Alaska này thường không có sẵn ở thị trường Việt Nam. Nếu bạn có nhu cầu mua nó, chỉ có thể đặt hàng trước.

Những chú chó Alaska được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ và Châu Âu có giá thành cực cao
Những chú chó Alaska được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ và Châu Âu có giá thành cực cao

Trên đây là bảng giá chó Alaska thuần chủng mà Rubipet cung cấp để các bạn tham khảo. Mức giá này không hoàn toàn chính xác, chỉ mang tính thời điểm và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Hi vọng, những chia sẻ trên đã giúp bạn có câu trả lời thỏa mãn cho vấn đề “Chó Alaska nhiêu tiền?”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *