Tìm hiểu các giống chó Alaska lai giá rẻ nhất trên thị trường

Giống chó Alaska lai giá rẻ trên thị trường hiện tại đang được bán khá nhiều. Đương nhiên mức giá không thuần chủng so với thuần chủng thường sẽ thấp hơn rất nhiều. Một vài dòng chó lai có thể thấp hơn khoảng từ 4-5 lần là chuyện hết sức bình thường. Cụ thể các giống chó Alaska lai giá rẻ trên thị trường sẽ được chúng tôi phổ biến ở trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về các giống chó Alaska lai giá rẻ
Tìm hiểu về các giống chó Alaska lai giá rẻ

Tại sao Alaska lai rẻ hơn thuần chủng

Có không ít lý do chỉ ra rằng chó Alaska lai thì nghiễm nhiên sẽ rẻ hơn là các dòng thuần chủng. Chúng tôi có thể đưa ra cho bạn đọc một vài những ví dụ cụ thể như sau:

  • Giống chó Alaska lai thì có thể lai với tương đối nhiều dòng khác nhau. Giả sử trong trường hợp bạn cho lai với các dòng chó cỏ thì chúng sẽ có mức giá tương đối thấp.
  • Chó Alaska lai cũng có nguy cơ bị mắc những căn bệnh hiếm gặp do quy trình lai tạp không nghiên cứu. Đây là kết quả chủ yếu xuất phát từ sự chủ quan của con người.
  • Sức khỏe của dòng chó Alaska khi mới sinh thường sẽ không được tốt như dòng chó thuần chủng. Quá trình nuôi trở nên vất vả hơn nên nghiễm nhiên chúng sẽ có mức giá rẻ hơn tương đối nhiều.
  • Ngoại hình của các dòng chó lai cũng sẽ không thể đẹp bằng các dòng thuần chủng. Điều này đã được minh chứng rõ ràng kể cả việc bạn cho Alaska lai với các dòng chó ngoại khác.
Tại sao Alaska lai rẻ hơn thuần chủng?
Tại sao Alaska lai rẻ hơn thuần chủng?

Top các giống chó Alaska lai giá rẻ nhất

Giá rẻ, bình dân là một chuyện nhưng đôi khi cũng cần thêm cả yếu tố thẩm mỹ. Nếu bạn đang cần sự kết hợp này thì nhất định không thể bỏ qua những giới thiệu của chúng tôi dưới đây.

Alaska lai chó Nhật

Một sự kết hợp hoàn hảo cho ra giống chó Alaska lai giá rẻ trên thị trường là kết hợp với chó Nhật. Đây là giống chó đã có từ rất lâu tại Nhật Bản với vẻ ngoài vô cùng đáng yêu. Alaska lai chó Nhật sẽ được sản phẩm là dòng có kích thước nhỏ hơn, màu lông phức tạp hơn,… Mức giá của chúng được bán trên thị trường chỉ rơi vào khoảng từ 1 triệu đến 5 triệu.

Bạn có thể tưởng tượng Alaska lai với chó Nhật?
Bạn có thể tưởng tượng Alaska lai với chó Nhật?

Alaska lai Becgie

Một siêu phẩm khác với các dòng chó Alaska lai giá rẻ chính là giữa Alaska và Becgie. Becgie là một trong những dòng chó nghiệp vụ nổi tiếng của Đức. Nhìn chung phân khúc ngoại hình của 2 dòng này là tương đương nhau nên kích cỡ chó con cũng sẽ không có nhiều thay đổi.

Sự kết hợp giữa Alaska và Becgie sẽ cho ra giống chó nhìn có phần nhanh nhẹn và dữ dằn hơn. Tính cách của chúng cũng không được hiền hòa như Alaska thuần chủng. Màu lông là sự thay đổi dễ nhận biết nhất với mức giá dao động từ 3 triệu đến 5 triệu.

Alaska lai chó cỏ

Nếu muốn sở hữu một chú chó Alaska lai giá rẻ hẳn thì đơn giản nhất là bạn chọn các giống kết hợp với chó cỏ. Chó cỏ hay chính là chó ta, đây là dòng chó thuần chủng trên thị trường có mức giá tương đối rẻ. Sự kết hợp giữa 2 dòng này thường sẽ cho ra chó con có ngoại hình không quá ấn tượng.

Giá chó Alaska con lai với chó ta thường sẽ chỉ dao động từ 500 – 1 triệu đồng. Bạn vẫn có thể thường xuyên bắt gặp quá trình lai tạp này ở các hộ gia đình nuôi 2 dòng chó thuần chủng. Nhìn chung đó thường là các địa chỉ bán không muốn đầu tư nhiều mặc dù lợi nhuận thu về là cực kỳ lớn.

Alaska lai Samoyed

Giá chó Alaska lai với các dòng bất kỳ đều rẻ thì tại sao chúng ta không lựa chọn lai với Samoyed. Dành cho những ai chưa biết thì Samoyed là dòng chó cực kỳ nổi tiếng tại Châu Âu. Chúng sở hữu vẻ đẹp sang trọng và nhìn có phần sang chảnh hơn so với Alaska. Alaska lai với Samoyed chắc chắn sẽ cho ra một sản phẩm cực kỳ độc đáo. Mức giá trên thị trường của chúng cũng dao động trong khoảng từ 3-5 triệu tùy từng loài.

Alaska lai với Samoyed có rẻ không?
Alaska lai với Samoyed có rẻ không?

Alaska lai Husky

Một sự kết hợp mà chúng ta có thể dễ dàng phát hiện là Alaska lai với Husky. Chó lai Alaska với Husky sẽ sở hữu vẻ bề ngoài tương đối giống với Husky. Thông thường chúng sẽ là những dòng lông ngắn, dáng cao và dài. Đôi mắt sẽ không còn giống với mắt Alaska thuần chủng nữa và thường là 2 màu. Phần đặc điểm nhận dạng Alaska dễ nhất là phần đuôi. Chúng thường có đuôi cong về phía lưng chứ không giống Husky thuần chủng là không cong.

Mức giá bán của dòng Alaska lai Husky trên thị trường sẽ tương đối cao do 2 dòng này có thể tạm coi là họ hàng của nhau. Với mức chi phí rẻ nhất mà các chủ nuôi có thể sở hữu là tầm từ 5-7 triệu.

Đó là những thông tin chính xác về các giống chó Alaska lai giá rẻ nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay. Các chủ nuôi chắc chắn sẽ phải cân nhắc trong quá trình chọn lựa mua dòng chó này giá rẻ. Để tham khảo thêm về giống chó Alaska, hãy tìm hiểu thêm tại trang chủ của Rubipet nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *