Bật mí thông tin cần biết về chó Alaska lông xù

Chó Alaska lông xù thực chất chính là dòng Alaska Giant với kích thước cơ thể lớn hơn so với Alaska tiêu chuẩn quen thuộc. Tuy rằng thân hình đồ sộ cao lớn nhưng những chú chó lông xù này lại rất thân thiện, hiền lành. Góc bật mí sau đây, bạn sẽ được khám phá nhiều thông tin hữu ích về giống chó Alaska lông xù.

Chó Alaska lông xù có gì khác so với Alaska tiêu chuẩn?

Cả Alaska lông xù và Alaska tiêu chuẩn đều có chung nguồn gốc từ vùng Bắc Cực lạnh giá. Thế nhưng so với dòng Alaska Malamute tiêu chuẩn thì Alaska Giant lông xù luôn có chiều cao và cân nặng nhỉnh hơn.

Ảnh 1: Một chú chó Alaska lông xù
Ảnh 1: Một chú chó Alaska lông xù

Cụ thể mỗi cá thể Alaska lông xù theo tiêu chuẩn đánh giá của hiệp hội AKC thường có cân nặng lớn hơn 50kg, chiều cao từ 73cm trở lên. Thậm chí, Alaska Giant còn cân nặng đến 80kg, cao trên 1m.

Sau khi đó dòng Alaska tiêu chuẩn lợi sở hữu thân hình cân đối hơn. Cân nặng của chúng thường chỉ từ 45kg đến 50kg, chiều cao tối đa không lớn hơn 70cm. Mặt khác bộ lông của Alaska tiêu chuẩn không dài và xù như Alaska Giant.

Cấu tạo bộ lông của Alaska lông xù

Tương tự như các giống chó xứ lạnh khác, chó Alaska lông xù sở hữu bộ lông cấu tạo gồm 2 lớp. Mỗi lớp lông lại thực hiện một chức năng riêng.

Ảnh 2: Lông Alaska Giant tương đối dày, 2 lớp lông
Ảnh 2: Lông Alaska Giant tương đối dày, 2 lớp lông

Lớp lông bên trong mềm ôm sát cơ thể, tác dụng chính của lớp lông này là duy trì nhiệt độ, giữ ấm cho cơ thể. Trong khi đó lớp lông bên ngoài lại dài và thô ráp hơn, làm nhiệm vụ bảo vệ lớp lông bên trong, ngăn chặn nước thâm nhập.

Nhờ vào cấu trúc 2 lớp lông riêng biệt giúp chó Alaska lông xù chống chọi tốt với điều kiện thời tiết giá lạnh, khắc nghiệt tại Bắc Cực. Ngay cả khi thời tiết xuống âm độ, Alaska lông xù vẫn hoạt động thoải mái, gần như không gặp bất kỳ vấn đề gì.

Màu lông của chúng luôn là sự pha trộn giữa lông trắng và một màu lông khác. Chẳng hạn như lông trắng pha với lông đen, lông trắng pha lông chocolate, lông trắng pha lông xám.

Môi trường sống thích hợp của Alaska lông xù

Môi trường sống thích hợp của chó Alaska lông xù là những nơi có khí hậu mát mẻ, nhiệt độ trung bình dưới 30 độ. Nếu sống trong điều kiện phù hợp, thân hình của chúng sẽ phát triển cao lớn hơn.

Vì vậy nếu so với Alaska tại vùng ôn đới thì Alaska tại vùng nhiệt đới như Việt Nam không sao lớn bằng. Tuy nhiên hiện giờ Alaska lông xù cũng đã thích nghi khá tốt với khí hậu nước ta.

Trong quá trình nuôi, bạn lưu ý không cho chúng hoạt động quá nhiều dưới trời nắng nóng. Vào những cái thời tiết mùa hè, Alaska cần phải nằm trong khu vực quạt mát hoặc điều hòa.

Cập nhật bảng giá chó Alaska lông xù

Nguồn gốc chính là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến giá thành của chó Alaska lông xù. Alaska tại nước ta hiện nay thường là Alaska sinh sản trong nước hoặc Alaska nhập ngoại. Đương nhiên nếu so sánh với Alaska nhập từ châu Âu hay Bắc Mỹ thì Alaska trong nước giá lúc nào cũng rẻ hơn.

Ảnh 3: Chó Alaska lông xù tại Rubipet
Ảnh 3: Chó Alaska lông xù tại Rubipet

Alaska lông xù sinh tại Việt Nam

Alaska lông xù bắt đầu thu nhập vào Việt Nam cách đây khá lâu. Hiện nay, người nuôi đã có thể làm chủ quy trình phối giống Alaska Giant. Chó Alaska lông xù được phối giống và sinh sản trong nước, đủ chứng nhận thuần chủng VKA, giá bán trung bình hiện giờ và khoảng 16-30 triệu đồng.

Trường hợp mua Alaska lông xù không giấy tờ, giá bán sẽ rẻ hơn chút nhưng người nuôi phải đối mặt với nhiều thời gian hơn. Bởi Alaska không giấy tờ rất có khả năng là chó lai hoặc Alaska bị thải loại.

Alaska lông xù nhập khẩu

Alaska nhập khẩu về Việt Nam hiện giờ chủ yếu đến từ các nước châu Âu và Mỹ. Bởi Đây là hai khu vực có khí hậu phù hợp với giống Alaska lông xù. Chính vì thế, thân hình Alaska nhập ngoại bao giờ nhìn cũng to lớn và đạt chuẩn hơn.

Giá bán những chú chó như vậy ít nhất cũng phải từ 40 triệu đồng trở lên. Thậm chí, nhiều cá thể Alaska lông xù nhập khẩu còn được bán với giá cả trăm triệu đồng.

Alaska Giant nhập ngoại chủ yếu nuôi tại những trại giống chuyên nghiệp hoặc người nuôi chó có điều kiện. Để chúng thích nghi với điều kiện tại Việt Nam thì bạn cần chăm sóc một cách kỹ càng hơn.

Rubipet – địa chỉ mua bán chó Alaska lông xù uy tín

Bạn chưa biết nên mua chó Alaska lông xù ở đâu? Rubipet luôn sẵn phục vụ tất cả quý khách hàng trên cả nước. Đơn vị chúng tôi tự hào với hơn 5 năm kinh nghiệm trong nhân giống và nhập khẩu chó mèo cảnh chất lượng cao.

Không chỉ kinh doanh chó mèo cảnh mà Rubipet còn cung cấp sản phụ kiện, sản phẩm thú cưng. Đơn vị chúng tôi cam kết công khai giá cả, giao hàng miễn phí, hỗ trợ hậu mãi chuyên nghiệp.

Kết luận

Chó Alaska lông xù có thể hình cao lớn hơn so với Alaska tiêu chuẩn. Bộ lông 2 lớp giúp chúng thích nghi với môi trường khí hậu lạnh giá. Chắc hẳn từ những chia sẻ của Rubipet, bạn đã hiểu hơn về đặc điểm của những chú chó Alaska lông xù!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *