Mèo Golden giá bao nhiêu tiền, thông tin, cách nuôi, nơi mua

Mèo Golden chính thức ra mắt thị trường thú cưng Việt Nam từ khoảng những năm 2008-2010. Với thân hình mập ú và đôi mắt long lanh, các em ấy rất được chủ cưng chiều. Bạn có biết những giống mèo golden nào? Các em ấy có mức giá bao nhiêu? Đáp án sẽ có ngay sau đây.

Xem video các bé mèo Golden đang bán tại . Rubipet Tphcm & Hà Nội sau đây:

Đăng ký kênh Youtube Rubipet để xem các bé mèo Golden mới nhất đang bán trên . .

Mèo Golden là gì?

Mèo Golden là gì
Mèo Golden là gì

Mèo Golden là mèo gì? Mèo Golden là những chú mèo có bộ lông màu vàng đồng. Các em ấy thường là những chú mèo Anh lông ngắn màu vàng đồng (mèo Anh lông ngắn Golden). Nhưng cũng có thể là những em mèo Scottish Golden hay mèo Scottish màu Golden có đôi tai dựng hoặc tai cụp siêu đáng yêu.

Với những bé mèo Anh lông ngắn, bạn có thể gọi là mèo ALN. Vậy nên với những em có màu vàng thì bạn còn có thể gọi các bạn ấy là mèo ALN Golden. Mèo Golden được tìm mua ở Việt Nam rất nhiều và chưa bao giờ có dấu hiệu ngừng hot. Cũng do hợp với khí hậu Việt Nam nên các em ấy rất dễ nuôi và phát triển khỏe mạnh.

Nguồn gốc

Mèo ALN Golden có nguồn gốc từ loài mèo lông ngắn nước Anh. Khi đất nước Anh bị đế chế La Mã xâm chiếm, người Ai Cập đã mang theo mèo Ai Cập đến đây và cho giao phối với những loài mèo khác. Sản phẩm của sự kết hợp lai tạo ấy chính là những em mèo lông ngắn Anh. Vậy nên có thể nói, mèo Anh Golden chính là hậu duệ của loài mèo Ai Cập.

mèo golden ny25 nhà Rubipet Cattery
mèo golden ny25 nhà Rubipet Cattery

Đặc điểm

Mèo ALN màu Golden có đầu tròn xoe và thân hình thường mũm mĩm. Lông của các bạn ấy tuy ngắn nhưng bù lại rất dày và ít rụng. Giống mèo cảnh Golden  dễ nuôi và rất quấn quýt nấy chủ. Các bạn ấy có kích thước khá lớn so với mặt bằng chung của họ nhà mèo. Trọng lượng lý tưởng khi một bạn mèo ALN trưởng thành là 4-8,5 kg. Mèo Anh lông ngắn có màu lông nguyên bản là xám trắng. Xong qua quá trình lai tạo đã có rất nhiều màu lông khác nhau như mèo black Golden, mèo Golden point,Trong đó, mèo màu Golden là được ưa thích nhất.

Phối màu

Khi hai bạn mèo ALN có màu lông khác nhau được giao phối sẽ cho ra những chú mèo con có màu lông hỗn hợp của hai bố mẹ. Tùy vào độ thuần chủng của bố mẹ mà mèo con sẽ mang màu lông của ai nhiều hơn. Có những cách phối mèo Golden cơ bản sau:

 • Mèo Anh lông ngắn Bicolor (nhị thể) = mèo ALN + mèo Bicolor
 • Mèo Anh lông ngắn màu Tabby (vằn) = mèo ALN thuần chủng + mèo mướp
 • Mèo Anh lông ngắn màu Hyma (màu point) = Mèo ALN + mèo Xiêm
 • Mèo Anh lông ngắn màu trắng = Mèo ALN + mèo lông trắng bất kỳ.
Mèo Golden ny25 và mèo Aln màu trắng
Mèo Golden ny25 và mèo Aln màu trắng

Bảng màu

Ngoài những màu cơ bản như trên, trong quá trình lai tạo còn cho ra rất nhiều các màu lông khác nhau. Có những lần phối giống mà thậm chí các bé mèo con không bé nào có màu lông giống nhau. Chúng ta hay gặp những người bán mèo viết tên mèo là mèo Golden ny11, mèo golden ny25, mèo golden ny12. Vậy mèo Golden ny là gì? mèo Golden ny25 là gì? Đây thực chất là cách gọi mã màu mèo Golden.

Với mỗi màu lông mèo khác nhau sẽ có một số kí hiệu riêng để dễ nhận biết. Kí hiệu “n” chỉ màu đen (black), “y” chỉ màu vàng (golden). Các số đằng sau chỉ mức độ trộn màu. Số càng nhỏ thì mức độ màu đen càng ít, càng nhạt. Ví dụ một chú mèo Golden mã ny11 sẽ mang màu vàng đồng nổi bật và màu đen hơi mờ (do mật độ lông màu đen ít). Ngược lại chú mèo Golden mang mã ny25 sẽ có màu vàng đồng trộn với những vệt lông đen rõ rệt. Các số được quy ước như sau

 • 11: Shaded (màu lông đen rất mờ nhạt)
 • 24: Spotted (màu lông đen nhìn có thể phát hiện ra)
 • 25: Ticked (màu lông đen nhìn rõ rệt)

Yếu tố ảnh hưởng đến giá mèo Golden

Yếu tố ảnh hưởng đến giá mèo Golden
Yếu tố ảnh hưởng đến giá mèo Golden

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá mèo anh lông ngắn màu Golden. Tùy vào độ quý hiếm và nhu cầu của mỗi người mà một số loài mèo được chào đón với giá rất cao. Giá mèo golden british phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Ngoại hình

Ngoại hình là một yếu tố ảnh hưởng đến giá Golden
Ngoại hình là một yếu tố ảnh hưởng đến giá Golden

Hầu hết những người nuôi mèo Golden British đều là vì yêu thích vẻ ngoài dễ thương của các em ấy. Vì vậy yếu tố ngoại hình rất quan trọng. Một chú mèo mập mạp, lông mượt tất yếu sẽ có giá cao hơn một chú mèo còi cọc, xơ xác. Chân ngắn cũng là đặc điểm đặc trưng của các bạn mèo ALN.

Vì thế nên các bé nào có đặc điểm này sẽ đắt giá hơn. Các bạn mèo có đôi chân ngắn, mập, dễ thương sẽ có giá cao hơn một bạn mèo chân dài nữa đó. Với họ hàng của các bé mèo Anh lông ngắn, các bé mèo tai cụp (scottish) cũng được ưa chuộng hơn các bé tai dựng đứng. Vì vậy bán mèo Scottish Golden Fold (tai cụp) được giá cao hơn so với các bé Scottish Golden Straight (tai dựng). Và đặc điểm ngoại hình cuối cùng là màu lông. Mèo Anh lông ngắn màu Golden là có giá cao nhất. Kế tiếp đó là mèo Golden Silver. Mèo trắng và  mèo Black Golden giá rẻ nhất.

Giới tính

Có một số địa chỉ bán thú cưng phân biệt giá giữa mèo cái và mèo đực. Họ lý giải như sau. Do mèo ALN dễ sinh sản nên các bé mèo cái thường có giá cao hơn. Vì các em ấy có khả năng tạo ra lợi nhuận cho chủ nuôi.

Mèo Golden ny12 đực giống nhà Rubipet Cattery
Mèo Golden ny12 đực giống nhà Rubipet Cattery

Nguồn gốc

Yếu tố nguồn gốc xuất xứ rất quan trọng đối với vật nuôi. Các bạn mèo thuần chủng là có chất lượng giống và nguồn gen tốt nhất. Có thể tạo ra thế hệ con có những đặc tính tốt nhất. Vì vậy, mèo có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ có giá cao hơn rất nhiều, có khi cao hơn mấy chục triệu. Các bé mèo ở Việt Nam chủ yếu là đã qua lai tạo, không còn thuần chủng nên giá. Vì thế mà thấp hơn rất nhiều.

Các mức giá của mèo Golden hiện nay

Mèo Golden có nhiều mức giá
Mèo Golden có nhiều mức giá

Mèo Golden giá bao nhiêu? giá mèo scottish golden là thắc mắc của rất nhiều người yêu mèo. Tùy thuộc vào các đặc điểm bên trên mà người ta định giá một chú mèo Golden.

Video giới thiệu chi tiết giá bán và đặc điểm của mèo Anh lông ngắn tại . Rubipet. Đăng ký kênh

Dưới 5 triệu

Đây là mức giá thấp nhất để mua một chú mèo Golden. Các bé mèo ở phân khúc này là mèo lai, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Mèo Golden được sinh ra và lớn lên ở Việt Nam. Bạn có thể mua các em này ở chợ thú cưng hoặc các địa chỉ mèo Golden chợ tốt.

Từ 15 đến 20 triệu

Đây là mức giá phổ biến cho một chú mèo ALN Golden. Với mức giá này thì bạn đã có thể mua được một em mèo Golden thuần chủng. Các bé mèo có chất lượng đảm bảo, lông tơ óng mượt.

Còn với các bé Scottish Fold, với mức giá này thì bạn cũng có thể chọn được một bé mèo tai cụp Golden (mèo Golden Fold) hay mèo Golden Tabby.

Từ 20 đến 30 triệu

Chọn một chú mèo Golden chất lượng không dễ dàng
Chọn một chú mèo Golden chất lượng không dễ dàng

Đây là giá của một chú mèo thuần chủng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Một bé mèo Anh lông ngắn Golden tabby hay mèo golden chân ngắn sẽ nằm trong sự lựa chọn của bạn. Các bạn ấy đều đạt chuẩn về kích thước, màu lông và có giấy tờ chứng minh cả bố mẹ. Có giấy tiêm phòng bệnh đầy đủ.

Từ 30 đến 45 triệu

Đây là mức giá cho một chú mèo ALN Golden chất lượng tốt. Mức giá này tương đương với một chú mèo Chinchilla Golden. Mèo được nhập từ Thái Lan – thị trường thú cưng lớn nhất Đông Nam Á. Do đó nên chất lượng mèo rất đảm bảo. Các bé mèo đều có giấy chứng nhận của CFA. Độ thuần chủng đạt 100%.

Giá trên 45 triệu

Với số tiền trên 30 triệu, các bạn có thể mua được một em mèo nhập khẩu từ châu Âu như mèo Golden Nga, Ba Lan, Nam Tư,… Với một bé mèo nhập khẩu từ thị trường châu Âu khắt khe, khó tính thì chất lượng bé mèo đó phải vào loại thượng hạng. Phân khúc mèo này không có sẵn trên thị trường. Các bạn trót say mê em ấy thì phải tìm đến các cơ sở uy tín để đặt hàng trước.

Địa chỉ bán mèo Golden uy tín toàn quốc

Nếu muốn mua mèo Golden, bạn nhất định phải chọn cho mình một địa chỉ uy tín. Có rất nhiều địa chỉ bán mèo Golden giá rẻ. Tuy nhiên, phải thật cảnh giác vì “của rẻ thường là của ôi”. Các bé mèo bạn mua phải có thể mắc bệnh không dị tật, không khỏe mạnh. Lúc này, một địa chỉ bán mèo Golden uy tín là cần thiết hơn lúc nào hết.

Tham quan trang trại Rubipet Pet Farm Đà Lạt của Rubipet Việt Nam qua video sau đây:

Rubipet là một trong những địa chỉ bán mèo Brittish Shorthair được đánh giá cao nhất toàn quốc. Các bé mèo đều có nguồn gốc, giấy tờ đầy đủ, rõ ràng và minh bạch. Rubipet.vn cam kết với khách hàng những điều sau:

 • Thú cưng có chất lượng tốt, sức khỏe đảm bảo
 • Có giấy tờ xuất xứ rõ ràng
 • Có gia phả, giấy tiêm phòng bệnh đầy đủ
 • Thú cưng được bảo hành sức khỏe suốt 45 ngày
 • Free ship toàn quốc
 • Tư vấn chăm sóc mèo hoàn toàn miễn phí
 • Hỗ trợ sinh sản cho thú cưng và thu mua lại thú cưng với giá cực cao.

Thông tin địa chỉ mua bán mèo Anh lông ngắn tại Hà Nội và Tphcm của Rubipet:

.

Website: https://Rubipet.vn/

Facebook.

Youtube.

Instagram.

Thông tin liên lạc

Email: Rubipet.vn@gmail.com

Hotline mua thú cưng: 0965086079

Địa chỉ:

81-95 Nghi Tàm, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Tp Hà Nội. Chỉ đường.

. đường ., phường 14, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh Chỉ đường

70/1 Pasteur, phường 4, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Lời kết

Trên đây là một số hình ảnh, video của các bé mèo Anh lông ngắn con tại . cửa hàng Rubipet và trại mèo Rubipet. Cùng một số thông tin cơ bản về giá bán và nơi mua mèo Aln con, địa chỉ . Rubipet.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết. Chúc bạn hạnh phúc bên mèo cưng cùng gia đình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *