Mèo Anh lông ngắn thích hợp với thời tiết khí hậu Hà Nội hay TpHCM hơn ?

Mèo Anh lông ngắn là một giống mèo khá kén về môi trường sống, đặc biệt là về khí hậu. Cuộc sống của mèo Anh lông ngắn Hà Nội hay Tp.HCM sẽ thoải mái và phù hợp hơn ?

Mèo Anh lông ngắn xinh xắn vui đùa trên cỏ
Mèo Anh lông ngắn xinh xắn vui đùa trên cỏ

Mèo Anh lông ngắn là giống mèo du nhập từ nước ngoài vào Việt Nam. Và ngày càng trở nên nổi tiếng trong những năm gần đây. Nhưng chính vì là giống mèo ngoại, việc điều kiện khí hậu có thích hợp với bé mèo ALN hay không. Cũng là yếu tố khiến nhiều người chùn bước trước quyết định đón bé mèo này về nuôi. Trong bài viết, Rubipet sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi: “Nuôi mèo Anh lông ngắn tại Hà Nội hay Tp.HCM thì hợp hơn?”.

Mèo Anh lông ngắn phù hợp với khí hậu như thế nào ?

Mèo Anh lông ngắn có nguồn gốc từ nước Anh. Chính vì vậy, chúng sẽ có những đặc trưng phù hợp với kiểu khí hậu tại nước Anh. Như vậy, mèo Anh lông ngắn sẽ sinh trưởng, phát triển và thích nghi tốt ở nơi có khí hậu lạnh, ẩm ướt.

 

Bán mèo Anh lông ngắn màu xám blue đang có sẵn tại Rubipet.
Bán mèo Anh lông ngắn màu xám blue đang có sẵn tại Rubipet.

Ta có thể thấy rõ điều này từ ngoại hình của mèo Anh lông ngắn. Bộ lông của chúng tuy ngắn nhưng lại rất dày, cơ thể to lớn, mũm mĩm. Những đặc trưng này nhằm giữ ấm cho cơ thể của mèo Anh lông ngắn trước tiết trời lạnh lẽo ở nước Anh. 

Nuôi mèo Anh lông ngắn ở Hà Nội hay ở TpHCM thích hợp hơn ?

Dựa theo tình hình khí hậu ở Hà Nội và Tp.HCM, đồng thời dựa vào đặc trưng của mèo Anh lông ngắn. Rubipet có thể trả lời bạn rằng: khí hậu ở Hà Nội sẽ thích hợp nuôi mèo ALN hơn so với khí hậu của Tp.HCM. Bởi Hà Nội luôn có nhiệt độ trung bình thấp hơn với Tp.HCM. Hà Nội có mùa thu se lạnh và mùa đông lạnh, trong khi Tp.HCM lại nóng quanh năm. 

Nói một cách công tâm, Việt Nam không phải là đất nước phù hợp để nuôi mèo Anh lông ngắn. Khí hậu Việt Nam nhìn chung là nóng và ẩm, trong khi mèo Anh lông ngắn ưa lạnh và ẩm. Mèo Anh lông ngắn sẽ khó có thể chịu được trong tiết trời nóng bức. Với bộ lông dày và cơ thể mũm mĩm, mập mạp của mình. Bé mèo sẽ rất dễ bị stress và khó thích nghi, dễ mệt mỏi, ốm yếu. Tại Việt Nam, Đà Lạt sẽ là nơi thích hợp nhất để nuôi giống mèo này.

Giá mèo Anh lông ngắn (ALN) con ở Việt Nam phụ thuộc vào nhiều yếu tố.
Giá mèo Anh lông ngắn (ALN) con ở Việt Nam phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Tuy vậy, không phải là không có cách để nuôi mèo Anh lông ngắn ở Tp.HCM. Vào những ngày nắng nóng, bạn cần bật điều hòa trong phòng, giữ nhiệt độ ở mức phù hợp cho bé mèo của mình. Việc này có sẽ khiến bạn tốn một khoản tiền kha khá nhưng chắc chắn để bé mèo cưng bạn yêu quý luôn khỏe mạnh, xinh đẹp. Thì đây là một đầu tư, là một điều xứng đáng mà, phải không ?

Có thể bạn quan tâm :

Cách chọn chuồng lồng và môi trường sống tốt nhất cho mèo Anh lông ngắn

3 lưu ý quan trọng bạn cần biết để chăm sóc mèo Anh lông ngắn đúng cách

Kết luận

Rubipet mong rằng bài viết đã trả lời thỏa đáng câu hỏi của bạn về mèo Anh lông ngắn. Khí hậu ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và điều kiện sống của bé mèo cưng. Mèo Anh lông ngắn ở Hà Nội sẽ có một cuộc sống thoải mái hơn so với ở Tp.HCM. 

Tuy nhiên, nếu bạn thực sự yêu và muốn nuôi thì dù bạn ở đâu cũng vẫn luôn có giải pháp. Để giúp bạn nuôi bé mèo Anh lông ngắn kể cả khi điều kiện khí hậu không thích hợp. Rubipet tình nguyện đồng hành và hỗ trợ tất cả những bạn yêu và muốn sở hữu những em mèo ALN trên khắp mọi miền đất nước. Chúng tôi cam kết sẽ luôn tư vấn hỗ trợ và cung cấp những thông tin, phụ kiện tốt nhất. Để bạn có thể chăm sóc mèo cưng luôn khỏe mạnh, xinh đẹp.

Bạn có thể xem thêm các thông tin thú vị khác về mèo ALN bằng cách bấm vào chuyên mục Brittish Shorthair.

CÙNG CHÚNG TÔI TÌM HIỂU CÁC ĐÀN MÈO ANH LÔNG NGẮN ĐANG BÁN TẠI HỆ THỐNG CỬA HÀNG CỦA Rubipet PETSHOP, MUA NGAY!

Nếu bạn muốn cho em cưng của mình đi thăm khám bác sĩ thì có thể đến Bệnh viện thú cưng của Rubipet. Hoặc gọi ngay vào hotline 0965.086.079 – 0965.086.079 để được nhân viên của Rubipet hỗ trợ thăm khám sức khỏe sớm nhất nhé!

Xem thêm về chuyên mục mèo cảnh để biết các kiến thức về giống, đặc điểm và cách chăm sóc các “boss” nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *