Có nên mua chó Shiba giá rẻ không? Cập nhật giá chó Shiba

Chó Shiba giá rẻ vẫn đang được quảng cáo trên nhiều sàn rao vặt, group thú cưng. Thế nhưng so với những chú chó giá trên 30 triệu đồng thì liệu chó Shiba giá rẻ có đảm bảo thuần chủng? Góc tổng hợp sau đây, Rubipet sẽ phân tích một vài lý do mà khách hàng không tham rẻ mua chó Shiba không rõ nguồn gốc.

Lý do không nên mua chó Shiba giá rẻ

Rubipet xin khẳng định là bạn không nên mua chó Shiba giá rẻ. Bởi tỷ Shiba giá rẻ nhưng đảm bảo độ thuần chủng, sức khỏe tốt và nguồn gốc rõ ràng là rất thấp.

Ảnh 1: Bạn nên mua chó Shiba tại Rubipet thay vì mua chó giá rẻ không rõ nguồn gốc
Ảnh 1: Bạn nên mua chó Shiba tại Rubipet thay vì mua chó giá rẻ không rõ nguồn gốc

Không đảm bảo độ thuần chủng

Chó Shiba giá rẻ phần lớn đều là chó Shiba lai không tỏ nguồn gốc. Lúc nhỏ, nếu không để ý người mua rất khó phát hiện giữa Shiba lai và chó Shiba thuần chủng.

Màu lông chó Shiba từ lúc sơ sinh đến khi trưởng thành thường không tương đồng 100%. Lợi dụng đặc điểm này, không ít cơ sở nhân giống chó đã tìm cách phối Shiba với các dòng chó bản địa. Thế hệ chó sinh ra không khác biệt quá lớn so với Shiba thuần chủng.

Tuy nhiên đến khi trưởng thành, ngoại hình của chúng mới trở nên khác biệt. Lúc này, bạn sẽ thấy rằng Shiba giá rẻ không hề giống như quảng cáo ban đầu. Với mức giá bán dưới 10 triệu đồng thì rất khó để bạn mua được một chú chó Shiba thuần chủng.

Sức khỏe kém

Ngoại hình không đạt chuẩn chỉ là một vấn đề. Quan trọng hơn chó Shiba giá rẻ rất hay bị ốm yếu. Bởi nhiều khi chủ nuôi không chú ý tiêm chủng đầy đủ. Mặt khác, nguồn con giống bố mẹ không đảm bảo cũng khó mà cho ra đời thế hệ con chất lượng.

Rất nhiều chủ nuôi gặp phải tình trạng nuôi được một vài tháng, cho bỗng nhiên lăn ra ốm. Thậm chí có những trường hợp mặc dù chữa trị kịp thời nhưng vốn vẫn hợp không thể qua khỏi.

Chính bởi vậy nếu có điều kiện thì bạn nên tìm mua Shiba thuần chủng, nguồn gốc rõ ràng thay vì mua Shiba giá rẻ. Dù chi phí ban đầu bỏ ra cao hơn nhưng bạn sẽ yên tâm hơn về sức khỏe cún.

Dễ mua nhầm phải chó Tàu

Chó Shiba giá rẻ trên thị trường hiện nay chủ yếu là cháu nhập lậu, nguồn gốc từ Trung Quốc. Theo dân buôn chó cảnh, các trang trại chó lớn tại Trung Quốc thường xuyên thanh lý chó.

Chó thanh lý chủ yếu là những chú chó không đảm bảo phẩm chất. Chẳng hạn như bị lỗi ngoại hình, không tiêm phòng đầy đủ, chó bị di truyền bệnh tật từ bố mẹ,.. Mặc dù chưa biểu hiện rõ nét ra bên ngoài nhưng để giảm thiểu rủi ro thì các trại chó giống sẵn sàng bán chúng đi với giá rẻ.

Không được bảo hành chu đáo

Khi mua chó Shiba thuần chủng tại các trang trại chó Shiba giống uy tín, bạn hãy luôn nhận được chính sách ưu đãi chu đáo. Ví dụ như bảo hành thức phải toàn diện trong một khoảng thời gian nào đó, đổi trả nếu cún gặp vấn đề về sức khỏe,.. Vậy nhưng đối với chó Shiba giá rẻ thì người mua gần như không nhận được chính sách bảo hành nào.

Thậm chí không ít người mua còn bị lừa tiền đặt cọc trước. Số tiền dù chỉ một vài triệu đồng nhưng thứ khiến khách hàng bực dọc là bị bên bán lợi dụng.

Cập nhật bảng giá chó Shiba mới nhất

Giá chó Shiba thuần chủng trên thị trường hiện giờ phụ thuộc vào một số yếu tố nhất định. Chẳng hạn như màu lông và nguồn gốc. Trong đó những chú chó Shiba sở hữu màu lông trắng luôn có giá bán cao hơn Shiba màu lông vàngchó Shiba đen. Mức chênh lệch vào khoảng 5 triệu đồng.

[table “93” not found /]

Bên cạnh đó nguồn gốc cũng là yếu tố ảnh hưởng đến giá bán của chó Shiba thuần chủng. Shiba thuần chủng nhập khẩu từ Nhật Bản, ngoại hình đạt chuẩn giá bán có thể lên đến hơn 10.000USD. Rẻ hơn đôi chút là Shiba nhập khẩu từ châu Âu và Thái Lan.

Một số trang trại nhân giống chó tại Việt Nam cũng đã làm chủ được quy trình nuôi sinh sản chó Shiba. Trường hợp không đủ điều kiện mua Shiba nhập khẩu, bạn nên chọn mua chó Shiba thuần chủng sinh sản trong nước.

Cách nhận biết chó Shiba thuần chủng

Trong quá trình chọn mua chó Shiba thuần chủng, bạn phải nắm rõ một vài đặc điểm cơ bản của giống chó này. Có như vậy, bạn mới không bị mua nhầm phải chó Shiba giá rẻ, phẩm chất không đạt chuẩn.

Thân hình

Thân hình của chó Shiba tương đối nhỏ nhưng lại rất săn chắc. Kích thước mỗi chú chó Shiba Inu trưởng thành chỉ bằng khoảng ⅓ so với chó Akita Inu.

Ảnh 3: Thân hình Shiba rất cân đối
Ảnh 3: Thân hình Shiba rất cân đối

Trong đó mỗi cá thể Shiba đực trưởng thành, cân nặng trung bình 10kg, chiều cao dao động từ 35cm đến 34cm. Còn với cá thể Shiba cái, cân nặng của chúng thường chỉ vào khoảng 8kg, chiều cao từ 33cm đến 41cm.

Màu sắc và cấu tạo bộ lông

Ảnh 4: Bộ lông của chó Shiba gồm 2 lớp
Ảnh 4: Bộ lông của chó Shiba gồm 2 lớp

Màu sắc và cấu tạo của bộ lông cũng là đặc điểm để bạn nhận biết chó Shiba thuần chủng.

 • Cấu tạo bộ lông: Gồm 2 lớp lông. Trong đó, lớp lông bên trong mềm, rất giống với lông cừu có tác dụng giữ ấm cơ thể. Còn lớp lông bên ngoài lại cứng hơn, chống thấm nước. Lông mọc ở đuôi, cổ và phần lưng dài và dày hơn lớp mọc ở những bộ phận khác.
 • Màu sắc lông: Ba màu lông phổ biến nhất ở chó Shiba thuần chủng là lông vàng, lông đỏ và lông đen. Mỗi giá thể Shiba có thể sở hữu màu lopng pha trộn hoặc chỉ một màu.

Đặc điểm từng bộ phận trên cơ thể

Ảnh 5: Chó Shiba Inu thuần chủng tại cửa hàng Rubipet
Ảnh 5: Chó Shiba Inu thuần chủng tại cửa hàng Rubipet

Bên cạnh đặc điểm hình thể hai cấu trúc và màu lông thì bạn nên dựa vào khả đặc điểm các bộ phận trên cơ thể để phân biệt Shiba thuần chủng. Mỗi bộ phận trên cơ thể của giống chó này đều mang đặc tính riêng, không khó để nhận biết.

 • Đặc điểm phần đầu: Đầu của chó Shiba thuần chủng hình tam giác nếu quan sát từ trên cao. Khung xương sọ tương đối rộng, tại vị trí giữa trán và mũi luôn có phần rãnh nhỏ tụ điểm gãy. Giống chó này có phần mõm dài và nhọn, gần giống mõm cáo nhưng ngắn hơn. Mỗi luôn mím chặt lại, màu sắc của viền môi là màu đen.
 • Đặc điểm phần mũi: Mũi chó Shiba thường là màu đen hoặc màu nâu nhạt. Tuy nhiên, mũi nâu nhạt chỉ được chấp nhận trên những cá thể Shiba có màu lông trắng.
 • Đặc điểm đôi mắt: Đôi mắt chó Shiba rất nhỏ giống như quả hạnh nhân. Hai mắt ở vị trí đối xứng nhau, hơi xếch lên một chút. Màu mắt phổ biến nhất là màu nâu hoặc màu đen.
 • Đặc điểm đôi tai: Tai của chó Shiba thuần chủng rất nhỏ, đôi ta hình tam giác lúc nào cũng dựng thẳng và hơi nghiêng về phía đằng trước.
 • Đặc điểm hàm răng: Shiba Inu thuần chủng sở hữu bộ hàm rất sắc bén. Răng hàm trên và hàm dưới sắp xếp rất đều đặn. Đến giai đoạn trưởng thành, hàm răng của giống chó này sẽ đủ 42 chiếc răng.
 • Đặc điểm phần cổ: Cổ chó Shiba nhìn hơi cong và nọng một chút. Đối với những chú chó mập mạp, bạn gần như không nhìn thấy cổ của chúng.
 • Đặc điểm 2 chân trước: Hai chân gần như song song, cân đối.
 • Đặc điểm 2 chân sau: Hai chân phía sau của chó Shiba hơi cong, tạo thành góc tù rộng 150 độ. Phần cơ đùi rất rắn chắc.
 • Đặc điểm bàn chân: Chó Shiba sở hữu bàn chân giống với chân mèo, bước đi nhẹ nhàng nhưng lại vô cùng vững chắc. Phần đệm chân có khả năng đàn hồi, móng chân thì hơi sẫm lại một chút.
 • Đặc điểm thân hình: Tổng thể thân hình Shiba Inu nhỏ nhắn nhưng lại vô cùng săn chắc. Phần ngực thì nở nang, bụng treo lên.
 • Đặc điểm phần đuôi: Giống chó Shiba sự hiểu chiếc đuôi có độ dài vừa phải, nếu buông thõng thì chỉ đến cổ chân. Đuôi của chó Shiba thuần chủng luôn cuộn tròn, đuôi sẽ cuộn lại giống như phần lưỡi liềm, trạng thái đuôi luôn đứng yên cho dù Shiba có đang chuyển động.

Nói chung, dựa vào những đặc trưng kể trên, bạn sẽ có thể dễ dàng phân biệt chó Shiba thuần chủng.

Rubipet – chuyên cung cấp chó Shiba thuần chủng, khỏe mạnh

Hệ thống cửa hàng và trang trại Rubipet thành lập từ năm 2017. Đến nay, Rubipet đã có chi nhánh tại khắp 3 miền. Khách hàng khi tìm đến với chuỗi cửa hàng của chúng tôi đều được hỗ trợ chu đáo.

Ảnh 6: Đàn chó Shiba tại Rubipet
Ảnh 6: Đàn chó Shiba tại Rubipet

Mặt hàng kinh doanh chính của Rubipet là phụ kiện, thức ăn thú cưng. Bên cạnh đó, . của Rubipet còn kinh doanh chó mèo cảnh thuần chủng sinh sản trong nước và nhập khẩu.

Những chú chó Shiba tại chuỗi cửa hàng của chúng tôi đảm bảo thuần chủng 100%. Chúng đều trải qua tiêm chủng, tẩy giun đầy đủ. Đối với dòng chó Shiba nhập khẩu, Rubipet cam kết nhập khẩu chính ngạch từ các trang trại chó giống uy tín tại Nhật Bản, Thái Lan và Châu Âu.

Song song với Shiba nhập khẩu, Rubipet còn cung cấp cả Shiba Inu thuần chủng sinh sản trong nước với giá thành cạnh tranh. Trang trại của chúng tôi đặt tại Đà Lạt và Hà Nội hoàn toàn có thể nhân giống Shiba phẩm chất cao.

Chính sách bảo hành và hỗ trợ kèm theo khi mua chó Shiba tại Rubipet

Không giống như các đơn vị cung cấp chó Shiba giá rẻ, Rubipet luôn cao huyết hỗ trợ bảo hành toàn diện sức khỏe cho cún. Cùng với đó là hỗ trợ kèm theo vô cùng chu đáo.

Chính sách bảo hành sức khỏe

 • Bảo hành toàn diện sức khỏe cún đối với mọi căn bệnh trong vòng 7 ngày đầu tiên kể từ khi đón cún về nhà.
 • Bảo hành những căn bệnh đã qua tiêm chủng vắc-xin trong vòng 15 ngày đầu.
 • Gói bảo hành sức khỏe toàn sức khỏe toàn diện lên đến 1 năm.
 • Khách hàng tại khu vực Hà Nội và TPHCM sẽ được Rubipet cử bác sĩ thú y đến tận nhà hỗ trợ
 • Cam kết tư vấn chăm sóc thú cưng trọn đời

Hỗ trợ kèm theo

 • Hỗ trợ mua trả góp trong vòng 12 tháng
 • Bộ phụ kiện tặng kèm có giá trị lên đến 1 triệu đồng
 • Giảm ngay 10% tất cả dịch vụ tại . của Rubipet
 • Giảm đến 50% chi phí phối giống
 • Cam kết thu mua chó con đủ tiêu chuẩn
 • Vận chuyển miễn phí trên toàn quốc

Kết luận

Hi vọng tư vấn chia sẻ chân thành trên đây của Rubipet, bạn đã có thể trả lời câu hỏi nên mua chó Shiba giá rẻ không. Nói chung, nếu có điều kiện thì bạn nên mua chó Shiba thuần chủng tại nhưng đơn vị uy tín như Rubipet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *