Chó Phú Quốc: Thần khuyển Việt Nam nổi danh thế giới

Tại Việt Nam xu hướng nuôi chó ngoại khá phổ biến. Tuy nhiên có một giống chó nội địa đang rất được nhiều người yêu thích. Đó chính là chó Phú Quốc. Đây được xem là một giống trong tứ đại quốc khuyển của nước ta. Thông minh, nhanh nhẹn, đây chính là giống chó phù hợp với nhiều gia đình Việt Nam hiện nay.

Xem video chó Phú Quốc bắt chuột điêu luyện tại trại chó VKA Rubipet Kennel Đà Lạt trên kênh Youtube Rubipet. Đăng ký kênh .

Vài nét về lịch sử, nguồn gốc của chó Phú Quốc Việt Nam

Chó Phú Quốc là giống chó sinh sống tại đảo Phú Quốc, Việt Nam. Đây là người bạn quen thuộc với nhiều gia đình trên đảo. Thông qua lai giống, những chú chó này được đưa vào đất liền. Theo thời gian, giống chó này ngày càng trở nên phổ biến. Thậm chí so với giống chó ngoại, nhiều người thích nuôi chó Phú Quốc hơn hẳn.

Vài nét về lịch sử, nguồn gốc của chó Phú Quốc Việt Nam
Vài nét về lịch sử, nguồn gốc của chó Phú Quốc Việt Nam

Không ai biết rõ chó Phú Quốc có nguồn gốc chính xác là từ đâu. Nhiều người tin rằng, chúng bắt nguồn từ những chú chó Pháp trong thời chiến. Nguyên do là bởi giống từ Phú Quốc sở hữu bộ lông xoáy hệt với chó lông xoáy của Pháp. Sau khi kết thúc chiến tranh, một vài chú chó đã bị bỏ lại tại vùng đất này. Người dân cũng vì thế mà nuôi dưỡng chúng.

Tuy nhiên, một số người khác cũng cho rằng nguồn gốc chó Phú Quốc thực chất là từ Thái Lan. Đã có một vài lý luận được đưa ra, tuy nhiên vẫn không có nhiều người thực sự tin tưởng. So với giống chó từ năm 1915 thì đến nay, chó Phú Quốc có khá nhiều sự thay đổi. Giống chó này mang đặc tính chó Việt Nam nhiều hơn mà vẫn giữ được nét đặc trưng vốn có.

Năm 2008, chó Phú Quốc được VKC làm thủ tục đăng ký với Hiệp hội chó giống Quốc tế. Đến nay, chúng được công nhận với tên này và chính thức là giống của Việt Nam.

Những nét nổi bật về đặc điểm ngoại hình của chó Phú Quốc

Nếu bạn yêu thích sự nhỏ nhắn, dễ thương, chó từ Phú Quốc không là lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, chúng lại được yêu mến nhiều bởi sự thông minh và nhanh nhạy. Nhìn thoáng qua, giống chó này khá giống với loại chó cỏ tại nước ta. Nhưng việc phân biệt sẽ dễ dàng hơn nếu bạn để ý đến những chi tiết nhỏ về ngoại hình:

Những nét nổi bật về đặc điểm ngoại hình của chó Phú Quốc
Những nét nổi bật về đặc điểm ngoại hình của chó Phú Quốc

Vóc dáng, cân nặng

Những chú chó đến từ Phú Quốc sở hữu một thân hình cao ráo, mảnh dẻ. Một chú chó đực trưởng thành có thể có từ 50cm đến 55cm. Cân nặng của chúng ơt ngưỡng từ 15kg đến 20kg. Những giống chó cái thì có vóc dáng nhẹ, thấp hơn, chiều cao chỉ từ 48cm đến 52cm. Cân nặng của chúng cũng chỉ ở mức 12kg đến 18kg.

Mặc dù có thân hình mảnh nhưng phần ngực của giống chó đến từ Phú Quốc rất sâu. Thậm chí, khi nhìn ngang dọc cơ thể, chúng có thể rộng gấp đôi phần eo. Điều này mang đến cho những chú chó một vóc dáng oai về đầy mạnh mẽ. Mông chó Phú Quốc không nở nang mà tương đối hẹp nhưng săn chắc.

Các chú chó đến từ Phú Quốc có tốc độ chạy nhanh nhờ tứ chỉ dài, mảnh nhỏ linh hoạt. Hai chi trước của chúng sẽ có phần khuỷu cao hơn so với hai chi sau. Mặc dù có cổ chân mảnh, cứng cáp nhưng phần đùi của giống chó này cực kỳ săn chắc. Các cơ chân chuyển độc giúp chúng không chỉ chạy giỏi mà còn bơi tốt.

Vóc dáng, cân nặng
Vóc dáng, cân nặng

Đuôi của chó thuần chủng Phú Quốc khá ngắn, cong nhẹ cánh cung và trông hơi cụt. Khi ở trạng thái rủ xuống, chúng thậm chí còn chưa chạm đến khuỷu chân sau của loại chó này.

Gương mặt

Giống như vóc dáng, các chú chó đến từ Phú Quốc sở hữu khuôn đầu không lớn. Ngược lại, chúng rất thon và cân đối với cơ thể. Ở góc nghiêng, sống mũi của giống chó này rất thẳng và nổi bật với màu đen tuyền. Khi nhìn chính diện thì mõm của chúng sẽ tạo hình chữ V là tròn nhẵn ở đầu. Để ý ký hơn bạn cũng sẽ thấy giữa trán và sống mũi của giống chó này bị gãy nhẹ.

Khác với nhiều giống khác, chó Phú Quốc sở hữu một chiếc lưỡi đốm đặc trưng. Đây cũng là một trong những đặc điểm để bạn phân biệt xem đâu là giống thuần chủng. Răng của giống chó này cực kỳ khỏe, xếp đều nhau và hoạt động linh hoạt nhờ cơ hàm. Vì thế, với nhiều người, chúng còn được huấn luyện để đi săn thú.

Gương mặt cân đối với thân hình
Gương mặt cân đối với thân hình

Chó giống Phú Quốc không sở hữu một đôi mắt quá đẹp. Chúng to vừa phải, có hình dáng giống như quả hạnh nhân. Hai màu phổ biến nhất ở giống chó thuần chủng và đen hoặc nâu. Vẫn có một số ít những chú chó có đôi mắt màu vàng ánh hổ phách. Theo các chuyên gia thì chúng vẫn được chấp nhận là một dòng thuần chủng.

Tai của chó Phú Quốc có hình tam giác nhọn cân đối, dựng thẳng đứng. Tai của chúng rất nhỏ, có khả năng bắt sóng âm thanh tốt. Vì thế, chúng dễ nhận ra những tiếng động lạ dù chúng rất nhỏ. Bên cạnh việc đi săn, đây cũng là lợi thế giúp giống chó này trở thành lính canh nhà tốt.

Bộ lông

Bộ lông được xem là một trong những điểm nổi bật nhất của những chú chó Phú Quốc. Lông của chúng rất ngắn nên việc chải lông hay tắm thường xuyên là không cần thiết. Để tránh có ve, bạn có thể tắm cho chúng mỗi tuần một lần là được. Độ dài của các sợi lông chỉ có khoảng 2cm nên dễ khô dù bị dính nước.

Lông của giống chó này rất đặc biệt. Chúng trở thành đặc điểm nhận dạng và quyết định đến chất lượng của giống chó này. Theo đó, dọc phần sống lưng của chó giống Phú Quốc sẽ mọc ngược, lông xoáy. Màu sắc của vùng lông này thường sẽ đậm và sẫm hơn nhiều so với cơ thể.

Mặc dù là giống chó lông xoáy Phú Quốc nhưng hình dạng của chúng có sự khác biệt nhất định. Để ý sẽ thấy, các vùng lông xoáy có thể là chiếc kim, mũi tên hay thậm chí là chiếc lá. Một chú chó có lông xoáy càng đẹp thì giá thành càng cao.

Bộ lông có xoáy kiếm đặc trưng. Tuy vậy, không phải chú chó Phú Quốc thuần chủng nào cũng bắt buộc phải có xoáy.
Bộ lông có xoáy kiếm đặc trưng. Tuy vậy, không phải chú chó thuần chủng nào cũng bắt buộc phải có xoáy.

Được xem là đặc trưng nhưng chỉ có khoảng 80% là chó thuần chủng Phú Quốc có lông xoáy. Với những giống  không có lông xoáy, chúng vẫn được công nhận nhưng giá sẽ rẻ hơn. Đặc biệt, với người chơi chó, họ thường ít quan tâm đến phân loại này.

Đặc trưng gì về tính cách?

Những chú chó từ Phú Quốc sở hữu các nét đặc trưng gì về tính cách?
Những chú chó từ Phú Quốc sở hữu các nét đặc trưng gì về tính cách?

Có rất nhiều yếu tố tạo nên sức hút của giống chó này. Thậm chí, chúng còn có thể cạnh tranh với nhiều giống cảnh khuyển nhập khẩu đắt đỏ. Và một lý do nổi bật khiến chúng được yêu thích nhiều đến vậy chính là tính cách. Theo đó, giống chó này sở hữu những phẩm chất tuyệt vời là:

Trung thành và thông minh

Nguồn gốc của chó Phú Quốc vẫn là một giống chó săn bản địa. Vì thế, chúng cũng giống như những giống cùng loại khác, cực kỳ trung thành. Khi được huấn luyện, chó thuần chủng Phú Quốc chỉ nghe lời chủ nhân của mình. Thậm chí, chúng chỉ ăn nếu đó là thức ăn được chủ nhân đưa. Vì thế, việc ăn phải thức ăn có bả hay thuốc mê gần như là không thể với giống chó này.

Vì bản tính trung thành nên nhiều người thường ưu tiên nuôi chó Phú Quốc khi còn nhỏ. Điều này sẽ giúp việc huấn luyện dạy dỗ chúng đạt được hiệu quả tốt hơn. Đối với việc nuôi chó đã trưởng thành, rất khó để uốn nắn và khiến chúng quen chủ mới. Thậm chí, giống chó này còn có thể tìm đường để quay về với chủ cũ.

Bản tính của các chú chó thuần chủng Phú Quốc cũng rất thông minh. Vậy nên khi được huấn luyện, chúng có thể ghi nhớ nhanh chóng các câu lệnh. Vì ngày nay, nhiều người thường nuôi giống chó này để canh nhà. Vậy nên các bài huấn luyện không quá phức tạp. Chúng chủ yếu giúp các chú chó có thể nhận biết nguy hiểm và lên tiếng báo động.

Tuy nhiên, với giống chó nuôi để đi săn, việc huấn luyện sẽ phức tạp hơn. Với bản năng phi thường, chúng sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong những chuyến đi đấy.

Kiên trì và giỏi săn mồi

Giống chó này cực kỳ giỏi trong việc săn mồi. Dù đã được thuần hóa và sinh sống cùng con người nhưng bản tính này vẫn còn rõ nét. Chúng có thể ăn lợn rừng, chuột hay thậm chí là rắn. Với cơ thể linh hoạt, tinh thần hiếu chiến, chúng kiên trì bám đuổi con mồi đến khi bắt được.

Giống chó này săn mồi cực đỉnh
Giống chó này săn mồi cực đỉnh

Bản tính săn mồi giỏi tuy là ưu điểm nhưng cũng có rủi ro cần chú ý. Theo đó, nếu gia đình nuôi gia súc, bạn nên để mắt đến giống chó này. Không chỉ săn thú rừng, chúng còn có thể tấn công đàn gia súc bất cứ khi nào. Việc săn mồi của chúng không chỉ thực hiện theo bản năng. Trước khi hành động, chúng luôn tính toán để có thể tiếp cận nhanh nhất với con mồi.

Là một giống chó kiên trì. Khi đã xác định đối tượng, chúng nhất định sẽ không từ bỏ. Thậm chí, chúng sẵn sàng đào bới chỉ để lôi con mồi ra. Để dễ kiểm soát hơn, bạn nên huấn luyện ngay khi chúng còn nhỏ. Điều này sẽ giúp chúng biết khi nào nên và không nên tiếp tục hành động này nữa.

Nhanh nhạy và tinh ranh

Thêm một tính cách, đặc điểm của chó Phú Quốc chính là sự tinh ranh. Mặc dù nghe lời chủ nhân nhưng chúng cũng có chính kiến của riêng mình. Vì thế, nếu bản thân không muốn làm, nhất định chúng sẽ không thực hiện theo mệnh lệnh. Vậy nên trong quá trình huấn luyện, bạn nên tránh to tiếng hay dùng bạo lực. Điều này có thể khiến chúng tổn thương.

Chó Phú Quốc nhanh nhạy và tinh ranh
Nhanh nhạy và tinh ranh

Những chứng bệnh dễ gặp

Giống chó này rất khỏe. Dù vậy chúng lại là một trong những giống dễ gặp nhiều bệnh tật nhất. Tuy nhiên đây đều không phải là những căn bệnh quá nguy hiểm. Vì thế việc nhận biết hay chữa trị không chiếm quá nhiều thời gian của bạn. Một số căn bệnh dễ gặp ở chó Phú Quốc mà bạn nên note lại ngay là:

Bệnh về đường ruột: Chó Phú Quốc là một giống lai. Việc truyền huyết lai khiến hệ miễn dịch của chúng yêu hơn một chút so với các giống khác. Thông thường trước khi đưa vào đất liền, chúng đều phải được tiêm phòng. Điều này sẽ giúp chúng tránh được virus Parvo, vốn là tác nhân chính gây bệnh.

Bệnh u nang biểu bì: Phần lớn những chú chó mắc bệnh này đều do di truyền. Để điều trị, thường sẽ cần phải phẫu thuật. Tuy nhiên, bạn có thể tránh điều này bằng việc chọn một giống tốt khi mua. Để nhận biết chó có bị bệnh hay không, bạn chỉ cần sờ sống lưng là phát hiện ra ngay.

Những chứng bệnh dễ gặp ở chó thuần chủng Phú Quốc
Những chứng bệnh dễ gặpốc

Bệnh Care: Với những người nuôi chó thì còn biết đến đây là bệnh sài sốt. Đây cũng là chứng bệnh nguy hiểm nhất đối với chó Phú Quốc. Chúng ảnh hưởng trực tiếp đến hô hấp và tạo nên các cơn co giật ở giống chó này. Tuy nhiên nếu được tiêm phòng đầy đủ, ăn uống khoa học thì nguy cơ nhiễm không cao.

Cách chăm sóc và huấn luyện bài bản cho chó Phú Quốc

Giống có Phú Quốc thường phát triển rất tốt trên đảo. Nhưng khi đưa về đất liền, sự khác biệt về nhiều yếu tố khiến chúng yếu hơn. Do đó, để giống chó này phát triển tốt thì cần đến chế độ chăm sóc khoa học. Bên cạnh việc tiêm phòng thì trách nhiệm của người nuôi cũng đặc biệt quan trọng:

Nên chăm sóc chó Phú Quốc như thế nào là tốt nhất?

Có nhiều việc để chăm sóc, đảm bảo sự phát triển của chó thuần chủng Phú Quốc. Theo đó dưới đây là những điều quan trọng bạn cần tìm hiểu trước khi nhận nuôi chúng:

Về điều kiện sinh sống

Môi trường lý tưởng nhất dành cho chó thuần chủng Phú Quốc là nơi hoang dã. Do đó, nhiều trường hợp khi lên đất liền, sức khỏe của chúng yếu đi trông thấy. Tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp chó Phú Quốc có thể phát triển tốt. Đó là bởi người nuôi đã lựa chọn môi trường phát triển phù hợp cho chúng.

Môi trường sinh sống tốt nhất cho giống chó này là gần gũi với thiên nhiên. Vì thế, các gia đình ở quê hay những nơi có sân vườn rộng rãi đều rất thích hợp. Đặc biệt, nếu có ao hồ bên cạnh thì càng tốt vì chó Phú Quốc đặc biệt thích bơi. Việc vận động nhiều sẽ giúp chúng thêm phần khỏe mạnh và dẻo dai hơn.

Chó Phú Quốc có tập tính bán hoang dã. Hình trên: các chú chó Phú Quốc nô đùa trên biển tại Đảo Ngọc Phú Quốc.
Chó Phú Quốc có tập tính bán hoang dã. Hình trên: các chú chó Phú Quốc nô đùa trên biển tại Đảo Ngọc Phú Quốc.

Chế độ dinh dưỡng

Dinh dưỡng là một yếu tố cực kỳ quan trọng khi chăm sóc chó. Việc xây dựng chế độ ăn cho giống chó này khá đơn giản vì chúng không kén đồ ăn. Theo đó, bạn có thể dùng thức ăn tự nhiên hoặc cho chúng ăn hạt dinh dưỡng. Để tiết kiệm thời gian, việc dùng hạt đang là ưu tiên hàng đầu của mọi người.

Chó Phú quốc ăn gì
Chó Phú quốc ăn gì?

Hiện nay, các hạt dinh dưỡng cho chó đều đảm bảo về các chất cần thiết. Vì thế, bạn có thể tham khảo các sản phẩm hạt tại Rubipet. Tùy vào thể trạng của cún mà bạn sẽ được tư vấn lựa chọn một sản phẩm phù hợp. Việc cho chó ăn hạt nên bắt đầu khi chó 2 tháng tuổi, khi răng bắt đầu mọc.

Có thể dùng hạt dinh dưỡng tại Rubipet:

Về khối lượng thức ăn, bạn có thể áp dụng theo hình thức sau:

 • Dưới 2 tháng tuổi nên cho chó bú sữa mẹ và ăn cháo loãng
 • Từ 2 đến 4 tháng có cho bé ăn khoảng 4 bữa trong ngày, mỗi bữa có khoảng 400gr thức ăn/ hạt dinh dưỡng
 • Từ 4 đến 6 tháng rút xuống còn 3 bữa trong ngày, mỗi bữa khoảng 600gr thức ăn/ hạt dinh dưỡng
 • Trên 6 tháng tuổi cho ăn 2 bữa trong ngày, khối lượng thức ăn tăng dần tùy vào vận động và trạng thái cơ thể của chó. Nếu chó vận động mạnh, thường xuyên tiêu hao năng lượng thì khối lượng thức ăn lớn. Ngược lại nếu chúng vận động bình thường thì nên giảm bớt, tránh tình trạng béo phì.

Vệ sinh và tiêm phòng

Vệ sinh là điều cực nhàn khi bàn chọn nuôi chó Phú Quốc. Chúng có bản tính như mèo vậy nên thường sẽ đào hố đi vệ sinh và tự lấp lại. Đặc biệt lông của chó thuần chủng Phú Quốc rất ngắn nên không cần chải chuốt thường xuyên. Để tránh ve, bạn chỉ cần tắm cho chúng mỗi tuần 1 lần hoặc thậm chí là 2 tuần 1 lần.

Rubipet hướng dẫn chi tiết cách tắm chó:

Với giống chó sống trên đảo, chúng rất khỏe mạnh. Tuy nhiên nếu đưa về đất liền, chúng cần được tiêm phòng. Điều này sẽ giúp chó Phú Quốc tránh được các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Việc tiêm phải thực hiện trước khi chúng tròn 4 tháng tuổi. Quá trình tiêm cho chó Phú Quốc sẽ có khoảng 2 đến 3 mũi.

Các mẹo huấn luyện chó Phú Quốc hay bạn không thể bỏ qua

Các mẹo huấn luyện chó Phú Quốc hay bạn không thể bỏ qua
Các mẹo huấn luyện chó

Tưởng khó nhưng việc huấn luyện chó Phú Quốc không quá khó khăn. Chúng rất thông minh nên có thể dễ dàng ghi nhớ và thực hiện theo mệnh lệnh. Thời điểm lý tưởng nhất để bạn bắt đầu huấn luyện cho và khi chúng được 5, 6 tháng tuổi. Với chó thuần chủng Phú Quốc, kỹ năng bơi, đánh chơi và canh gác cần được chú trọng.

Để làm được điều này, trước hết cần giúp các chú chó hiểu và nhớ câu lệnh. Khi chúng hoàn thành tốt, hãy nhớ thưởng bằng đồ ăn vặt. Nếu chúng chưa làm được, bạn có thể yêu cầu làm lại một lần nữa rồi mới thưởng. Điều này giúp chó Phú Quốc nhận ra mình làm sai và cố gắng trong những lần tới.

Việc huấn luyện không chỉ đơn giản giúp chó giống Phú Quốc thêm khỏe mạnh. Mặt khác chúng còn giúp giống chó này phát triển tốt các giác quan, kỹ năng. Thông qua đó, việc săn bắt hay canh nhà của chó Phú Quốc sẽ giúp bạn an tâm hơn. Nếu muốn huấn luyện chó chuyên sâu hơn, bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia.

Giá chó Phú Quốc chất lượng bao nhiêu trên thị trường Việt Nam

Sở hữu nhiều đặc tính tốt nhưng giá chó Phú Quốc không quá cao. Với những bạn muốn nuôi giống chó săn thì đây chính là lựa chọn vô cùng phù hợp. Giá thành của giống chó giờ hiện phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Tuy nhiên một giống đẹp sẽ có giá chỉ từ 3 đến 6 triệu. Phân khúc giá chó Phú Quốc cụ thể có thể tham khảo là:

Phân khúc giá theo màu lông

Phân khúc giá theo màu lông
Phân khúc giá theo màu lông

Màu đen hoặc trắng: Đây là những màu lông phổ biến nhất nên chó Phú Quốc loại này giá không cao. Khi mua những con khoảng 2 tháng tuổi, bạn chỉ cần trả tối thiểu 3 triệu đồng. Tất nhiên, về thể chất và vóc dáng của chúng đều tốt.

Màu vàng lửa: Đây không phải là màu hiếm nhưng chúng trông cực đẹp mắt. Những chú chó Phú quốc sở hữu màu lông này sẽ có giá từ 4 triệu đến 5 triệu.

Màu vàng vện: Đây là màu lông đẹp được đánh giá cao nhất ở chó Phú Quốc. Phổ giá cho giống này thường từ 5 đến 6 triệu. Nguyên do bởi màu vện khá hiếm và ít có giống được màu vện đẹp.

Phân khúc giá theo nguồn gốc

Chó Phú Quốc ngày càng phổ biến và được ưa chuộng trên thị trường. Điều này khiến việc những giống lai không rõ nguồn gốc cũng bắt đầu xuất hiện. Các loại chó không có giấy tờ gái thành sẽ khá rẻ vì không đảm bảo tiêu chí. Ngược lại, những giống có giấy, giá sẽ cao hơn khoảng 2 đến 4 triệu. Tuy nhiên về chất lượng thì bạn có thể hoàn toàn an tâm.

Tại sao nên mua chó Phú Quốc tại . cửa hàng Rubipet?

Rubipet là . cửa hàng, dịch vụ, trại chăn thú cưng lớn bậc nhất hiện nay. Với quy mô rộng khắp, những người nuôi thú cưng ít nhất từng một lần nghe đến Rubipet. Vậy chất lượng dịch vụ, giống chó có thực sự tốt? Bên cạnh chó nhập khẩu, giống chó nội địa tại Rubipet có thực sự chất lượng?

Khẳng định sự uy tín đến từ thương hiệu Rubipet

Rubipet là nổi tiếng là một trong những . cửa hàng chó cảnh hàng đầu. Hiện các cửa hàng đều được quản lý bởi tổng . là Rubipet Việt Nam. Không chỉ bán thú cưng, Rubipet còn có nhiều dịch vụ liên quan khác đến vật nuôi dành cho khách hàng. Đến nay, . cửa hàng của Rubipet xuất hiện rộng khắp. Từ thành phố đến tỉnh lẻ đều có cơ sở được mở.

Sự uy tín của Rubipet được thể hiện trong qua tư cách thành viên của VKA. Đây là một Hiệp hội của những nhà nhân giống chó chuyên nghiệp tại Việt Nam. Vì thế, mọi giống thú cưng đều được cấp giấy phép VKA đạt chuẩn. Do đó, mỗi năm, . cửa hàng đều cung cấp giống chó Phú Quốc tốt nhất.

Không chỉ đảm bảo về chất lượng, dịch vụ thú cưng cũng cực kỳ tuyệt vời. Theo đó, Rubipet sẽ hỗ trợ khách hàng việc tiêm phòng cho chó trước khi đón về. Bên cạnh đó, cũng có dịch vụ Spa, trông hộ và bán nhiều loại thức ăn, phụ kiện cho chó. Như vậy, việc chăm sóc và nuôi dưỡng chó Phú Quốc sẽ đơn giản hơn rất nhiều đấy.

Hiện nay, Rubipet có mặt trên mọi nền tảng mạng xã hội. Để liên hệ tìm hiểu, bạn có thể kết nối với cửa hàng thông qua những trang chính thống. Ngay lập tức, đội ngũ nhân viên sẽ phản hồi và đưa ra tư vấn chi tiết.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng chất lượng

Khi mua chó Phú Quốc, khách hàng sẽ nhận được những ưu đãi tuyệt vời từ Rubipet. Không chỉ được hướng dẫn cách chăm sóc, bạn còn được phổ cập nhiều điều về thú cưng. Đồng thời, khách hàng cũng sẽ nhận được nhiều voucher giảm giá. Từ việc mua phụ kiện, spa hay khám bệnh đều có thể sử dụng.

Mua chó Phú Quốc thuần chủng tại . Rubipet Farm & Petshop

Địa chỉ bán chó Phú Quốc thuần chủng tại TpHCM & Đà Lạt.

 • Trụ sở chính Rubipet . : .(.).
 • Rubipet Quang Trung., .
 • Rubipet .: ..
 • Rubipet .: ..
 • Rubipet Đà Lạt: ...
 • Rubipet Pet Farm Đà Lạt 1: ..
 • Rubipet Pet Farm Đà Lạt 2: ..

Nơi mua chó Phú Quốc thuần chủng tại Hà Nội.

☎️ Hotline: 0965.086.079

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *