Thông tin về Corgi đen trắng? Giá bán Corgi đen trắng chính xác

Corgi là dòng chó mà màu lông của chúng tương đối đa dạng. Thông thường phần màu lông này hay biến đổi theo gen, chúng được tạo ra trong quá trình mà chủ nuôi thực hiện nhân giống. Nếu nhân giống có chủ đích thường sẽ tạo ra được màu lông theo ý muốn nhưng không phải lúc nào cũng chính xác. Ở chủ đề hôm nay chúng tôi đang muốn đề cập tới Corgi đen trắng, dòng Corgi cũng được mua bán khá nhiều trên thị trường. 

Thông tin về Corgi đen trắng
Thông tin về Corgi đen trắng

Nguồn gốc chó Corgi đen trắng

Bất kể một người yêu chó Corgi nào chắc cũng cần phải sở hữu tới không ít thời gian rảnh để tìm hiểu về nguồn gốc cũng như cách phân thức loại. Thật vậy chó Corgi được chia ra làm khá nhiều loại khác nhau và thậm chí ở mỗi loại còn được phân ra thành nhiều loại nhỏ hơn. 

Corgi đến từ xứ Wales cổ đại và dòng chó truyền thống thường sở hữu màu vàng trắng hoặc tricolor. Tuy nhiên đây không phải là 2 màu duy nhất mà chúng ta có thể bắt gặp ở dòng chó Corgi này. Corgi về tính chất cơ bản đã được phân chia ngay từ đầu thành 2 loại là Cardigan Corgi và Pembroke Corgi. Trong đó Corgi Cardigan xuất hiện trước và Corgi Pembroke xuất hiện sau tuy nhiên dòng có sau lại là dòng đang được nuôi phổ biến trên thị trường hơn. 

Nguồn gốc chó Corgi đen trắng
Nguồn gốc chó Corgi đen trắng

Về cụ thể là những chú chó Corgi đen trắng thì đen trắng là chỉ màu sắc của lông. Đối với dòng Corgi đen trắng này thì sẽ chỉ xuất hiện ở dòng Corgi Cardigan vốn là dòng kém phổ biến hơn ở thời điểm hiện tại. Trong khi đó với dòng Corgi Pembroke thì lại không xuất hiện loại màu này, thay vào đó chúng chỉ có màu vàng trắng và tricolor mà thôi. 

Đặc điểm ngoại hình của Corgi đen trắng

Corgi trắng đen có đặc điểm ngoại hình không mang lại quá nhiều điểm khác biệt ngoài phần màu lông. Để nắm được chi tiết hơn về vấn đề này bạn đọc có thể theo dõi phần mô tả dưới đây của chúng tôi nhé!

Ngoại hình, tính cách

Như đã cung cấp ở phần trên, Corgi đen trắng chỉ xuất hiện ở dòng Cardigan và đương nhiên ngoại hình của chúng cũng giống với ngoại hình của các dòng Cardigan thông thường. Cụ thể hơn thì vẫn là 4 chân ngắn, phần mặt khá nhọn giống cao, lông ngắn nhưng dày và có 2 lớp. Điểm khác biệt duy nhất để nhận dạng so với các dòng Corgi thông thường là đuôi dài. Có thể nhiều bạn đọc chưa biết, ở dòng Corgi Cardigan thì tất cả đều là đuôi dài chứ không hề cắt đuôi như dòng Pembroke. Do vậy nếu bạn có bắt gặp Corgi trắng đen thì chắc chắn chúng phải đang có đuôi dài. 

Đặc điểm chó Corgi đen trắng
Đặc điểm chó Corgi đen trắng

Một điểm nhận dạng khác nữa là Corgi đen trắng về ngoại hình có phần đô con hơn so với các dòng màu khác. Kích thước vốn dĩ của Corgi Cardigan đã luôn nhỉnh hơn so với dòng Pembroke, chúng cũng nhanh nhẹn nhưng biết nghe lời hơn. TÍnh cách của Corgi Cardigan vẫn luôn như vậy, chúng thông minh, tình cảm và đặc biệt trung thành. 

Màu lông

Corgi đen trắng thì đương nhiên chỉ xuất hiện 2 màu lông trên cơ thể chúng là đen và trắng. Phần cấu trúc màu thì gần như không tuân theo bất kỳ một quy luật nào, mỗi chú chó khác nhau đều sẽ có các vị trí phân bố màu khác nhau. 

Hiện nay trên thị trường đang có khá nhiều bạn nhầm lẫn giữa Corgi tam thể và Corgi đen trắng. Vốn dĩ dòng tam thể có tồn tại ở Cardigan nhưng chúng phải xen lẫn thêm màu thứ 3. Do vậy cứ xuất hiện màu thứ 3 thì chắc chắn đó không phải là Corgi đen trắng. Thông thường Corgi đen trắng hay xuất hiện cấu trúc màu đen rộng hơn là trắng. Chúng thường nằm ở các vị trí như lưng, đầu hoặc hoặc đuôi. Đương nhiên màu trắng sẽ xuất hiện ở các vị trí hẹp hơn như mắt, bàn chân, ổ bụng,… 

Màu lông của giống chó Corgi Pembroke & Corgi Cardigan. Màu nào là màu tiêu chuẩn?

Corgi đen trắng giá thành đắt không?

Trước hết bạn cần phải phân biệt được giá bán của Corgi Cardigan so với giá bán của Pembroke. Do Cardigan là dòng kém phổ biến hơn nên giá thành của nó cũng nhỉnh hơn. Như vậy giá bán của Corgi đen trắng đuôi dài ở nhiều trường hợp chắc chắn vượt giá các dòng khác đuôi ngắn. 

Giá bán Corgi đen trắng chuẩn nhất hiện nay
Giá bán Corgi đen trắng chuẩn nhất hiện nay

Theo nghiên cứu tỷ lệ xuất hiện màu đen trắng ở cả dòng Corgi Cardigan cũng là không quá cao. Đặc biệt tại Việt Nam thì dòng chó màu này lại càng không xuất hiện nhiều và chắc chắn giá bán của chúng sẽ tương ứng với độ hiếm này. Hiện tại giá bán Corgi đen trắng thuần chủng chưa có giấy tờ đang rơi vào khoảng từ 22 triệu đồng trở lên. Trong khi đó nếu có đầy đủ giấy tờ sẽ phải rơi vào khoảng trên 30 triệu. Cả 2 mức giá này đều đang nhắc tới dòng chó bán trực tiếp tại Việt Nam. Nếu là chó Corgi nhập khẩu từ nước ngoài thì với màu đen trắng không bao giờ có mức giá dưới 80 triệu cho người mua đâu nhé. 

Video giới thiệu chi tiết giá chi tiết đặc điểm – giá tiền chó Corgi năm 2024 trên kênh Youtube Rubipet. Đăng ký kênh .

Việc sở hữu một chú chó Corgi đen trắng bầu bạn là ý kiến không tồi. Dẫu vậy không phải bất kỳ chủ nuôi nào cũng bị gây ấn tượng bởi màu lông này. Thông tin về dòng Corgi Cardigan đen trắng đến đây là kết thúc, chúc bạn đọc gặp nhiều thuận lợi hơn trong quá trình tìm hiểu về dòng Corgi chân ngắn nói chung này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *