Dựa theo màu lông thì chó Alaska bao tiền?

Alaska (tên đầy đủ là Alaska Malamute) là một trong những giống chó nổi tiếng nhất thế giới. Với vẻ ngoài to lớn nhưng cực kỳ hiền lành và thông minh, Alaska khiến ai cũng mê mẩn. Hiện nay có rất nhiều người mong muốn sở hữu chúng và đang tìm hiểu về Alaska bao tiền. Thực tế, việc chó Alaska bao tiền cũng tùy thuộc vào màu lông của chúng. Nếu bạn hứng thú với chủ đề chó Alaska bao tiền này, hãy cùng Rubipet tìm hiểu nhé.

Chó Alaska sở hữu những màu lông cơ bản nào?

Màu lông của chó Alaska không chỉ thể hiện vẻ đẹp mà còn thể hiện cả tính cách. Màu sắc của chúng rất đa dạng, mỗi màu khác nhau sẽ giúp chó Alaska toát lên một nét riêng. Tùy vào nhu cầu và sở thích mỗi người, bạn có thể lựa chọn Alaska với màu lông phù hợp.

Lông màu đen trắng

Alaska có màu lông đen trắng khá phổ biến tại Việt Nam
Alaska có màu lông đen trắng khá phổ biến tại Việt Nam

Tại Việt Nam, hầu hết Alaska đều có lông màu đen trắng, đây cũng là màu sắc phổ biến nhất. Với hai màu tương phản cùng xuất hiện trên cùng bộ lông đã khiến Alaska vô cùng nổi bật. Màu lông này phần nào giúp chúng trở nên gần gũi hơn, thể hiện được nét hiền lành trong tính cách.

Lông màu xám trắng

Bên cạnh đen trắng, xám trắng cũng là một màu lông khá phổ biến của Alaska Việt Nam. So với lông đen trắng thì màu lông này lại tạo cảm giác tinh tế và sang trọng hơn khi nhìn. Về phạm vi phân bố màu lông, từ phần đầu dọc theo sống lưng là lông màu xám. Còn lông màu trắng sẽ tập trung ở vùng ngực và bụng của Alaska.

Lông màu hồng phấn

Alaska hồng phấn có phần lông trắng ở nửa mặt, cổ, ngực và chân
Alaska hồng phấn có phần lông trắng ở nửa mặt, cổ, ngực và chân

Mặc dù tên gọi là Alaska hồng phấn nhưng thực tế lông của Alaska không hồng 100%. Thay vào đó, Alaska có bộ lông kết hợp giữa phần lông trắng và phần lông màu hồng phấn. Trên cơ thể Alaska đa số là phần lông trắng, còn lại là phần lông hồng phấn hơi ngả sang nâu hồng.

Lông màu nâu đỏ

Alaska màu nâu đỏ khá hiếm do đó nếu muốn sở hữu bạn phải bỏ ra một con số không nhỏ. Bù lại, vẻ đẹp của Alaska nâu đỏ rất đặc biệt, màu lông toát lên vẻ đẹp sang trọng và quý phái.

Lông màu trắng tuyết

Trong số các màu lông của chó Alaska thì màu trắng tuyết là màu lông hiếm nhất. Với màu này, Alaska sẽ được bao phủ toàn bộ cơ thể với bộ lông màu trắng như tuyết. Điều này giúp cho vẻ đẹp của Alaska trở nên tinh khiết, cao sang và mang đậm chất quý tộc.

Biết ngay chó Alaska bao tiền dựa vào màu lông

Màu lông là một trong những yếu tố để xác định chó Alaska bao tiền
Màu lông là một trong những yếu tố để xác định chó Alaska bao tiền

Để nhận biết chó Alaska bao tiền, chúng ta có thể dựa vào yếu tố màu lông kết hợp với giới tính. Căn cứ vào những yếu tố đó và tùy vào mỗi loại chó Alaska, bạn sẽ định hình được con số phù hợp.

Chó Alaska Standard

Đối với chó Alaska Standard, thường sẽ có 5 nhóm màu lông với từng mức giá khác nhau. Cụ thể:

  • Lông màu đen trắng: Đối với lông màu đen trắng thì chó Alaska bao tiền còn phù thuộc vào giới tính. Nếu Alaska Standard đực thì giá từ 15 triệu trở lên, còn nếu là chó cái thì từ 16 triệu trở lên.
  • Lông màu nâu đỏ: Tương tự với chó Alaska Standard lông đen trắng, chó Alaska lông nâu đỏ cũng có giá tương đương. Với chó đực giá từ 15 triệu trở lên, chó cái là từ 16 triệu trở lên.
Alaska nâu đỏ đực có giá từ 15 triệu trở lên
Alaska nâu đỏ đực có giá từ 15 triệu trở lên
  • Lông màu xám trắng: Alaska Standard lông màu xám trắng có giá cao hơn 2 loại trên nhưng không quá chênh lệch. So với chó Alaska đen trắng và nâu đỏ, thì cho lông xám trắng chỉ chênh hơn 3 triệu. Cụ thể, với chó đực là trên 18 triệu, còn chó Alaska cái là trên 19 triệu.
  • Lông màu hồng phấn: Lông màu hồng phấn khá đặc biệt và lạ mắt nên giá chó Alaska sẽ cao hơn một xíu. Alaska đực là trên 20 triệu, đối với Alaska cái là trên 22 triệu.
  • Lông màu trắng tuyết: Alaska Standard lông màu trắng tuyết có giá cao nhất khi so với các màu lông còn lại. Bỏ ra từ 22 triệu trở lên bạn sẽ nhận được một chú chó Alaska với bộ lông trắng tuyệt đẹp. Đó là với chó đực, còn với chó cái thì giá sẽ nhỉnh hơn với giá từ 25 triệu trở lên.

Chó Alaska Giant

Alaska Giant của Rubipet sở hữu kích thước lớn nhưng vô cùng dễ thương
Alaska Giant của Rubipet sở hữu kích thước lớn nhưng vô cùng dễ thương

Chó Alaska bao tiền ngoài màu lông, giới tính thì còn phụ thuộc vào cả kích thước. Alaska Giant là một điển hình, giống chó này có kích thích khá lớn, nổi bật nhờ thân hình khổng lồ. Do đó, giá của Alaska Giant cũng cao hơn Alaska Standard, cụ thể:

  • Lông màu đen trắng: Màu đen trắng là màu lông phổ biến của chó Alaska Giant, với chó đực giá sẽ từ 20 triệu. Còn đối với chó cái thì bạn phải bỏ thêm ít nhất 2 triệu nữa, tức giá sẽ từ 22 triệu trở lên.
  • Lông màu nâu đỏ: Giá tương tự với Alaska Giant đen trắng, chó đực giá từ 20 triệu và chó cái giá từ 22 triệu.
  • Lông màu xám trắng: Đối với Alaska Giant lông xám trắng thì giá không còn ở giá từ 20 triệu trở lên nữa. Thay vào đó, chó đực sẽ trên 22 triệu, còn chó Alaska cái thì giá trên 25 triệu đồng.
  • Lông màu hồng phấn: Với màu lông hồng phấn thì chó Alaska bao tiền, cụ thể là Alaska Giant? Nếu bạn muốn mua Alaska Giant khổng lồ màu hồng phấn thì phải bỏ ra 25 triệu trở lên. Với giá này bạn sẽ sở hữu chó đực, còn với chó cái thì giá cao hơn, từ 28 triệu trở lên.
  • Lông màu trắng tuyết: Cuối cùng là màu lông trắng tuyết, đối với màu lông này giá sẽ đặc biệt cao hơn. Nếu là chó đực, Alaska Giant sẽ có giá từ 30 triệu, nếu là chó cái giá sẽ là 32 triệu trở lên.

Trên đây là những màu lông cơ bản của Alaska và dựa vào đó để nhận biết chó Alaska bao tiền. Nếu muốn biết thêm nhiều thông tin hơn nữa về chó Alaska và giá cả, hãy truy cập ngay Rubipet.vn nhé. Chúc bạn sẽ tìm được cho mình chó Alaska ưng ý với giá cả phù hợp và màu lông yêu thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *