Mẹo đặt tên cho chó Border Collie hay mà có thể các bạn chưa được biết

Đố các bạn điều gì là thứ có thể gắn kết tình cảm của bạn với cún Border Collie tốt nhất. Có phải là cho chúng thật nhiều đồ chơi? Hay cho chúng có được môi trường lý tưởng để phát triển là quá đủ? Rubipet hoàn toàn không phủ nhận những điều ở trên, nhưng nó chưa phải là điều kiện đủ để bạn và cún của mình gắn kết hiệu quả nhất. Nó không phải là thứ cao cả gì hết, mà chính là cái tên đáng yêu và ý nghĩa khi bạn dành tặng cho chú cún của mình. Hãy cùng Rubipet đi tìm hiểu cách đặt tên cho chó Border Collie hay và ý nghĩa nhất nhé!

Đặt tên cho chó Border Collie

Một số lưu ý quan trọng mà các bạn cần nắm rõ trước khi đặt tên cho chó Border Collie

Đặt tên cho cún Collie nói riêng hay tất cả cún cưng nói chung tuy đơn giản, nhưng các bạn vẫn cần phải lưu ý vài điều như sau:

Đặt tên cho chó Border Collie tránh cùng lúc đặt nhiều tên

Khác với con người, chúng ta có thể cùng lúc sở hữu nhiều cái tên hoặc nickname khác nhau để thuận tiện cho học tập và công việc. Còn ở loài chó việc bạn đặt quá nhiều tên sẽ khiến chúng rất dễ bị nhầm lẫn.

Mặc dù cún Border là loài rất thông minh nhưng nếu lúc thì bị gọi là A, còn lúc khác lại bị gọi là B sẽ khiến chúng dễ bị rối loạn. Lúc này Collie sẽ không biết mình tên là gì? Và có thể chúng sẽ không phản ứng lại gì khi được bạn gọi.

Hạn chế đặt tên cho Collie trùng với tên người

Tên người là những người thân cận như người thân trong gia đình, bạn bè hoặc hàng xóm của bạn. Sẽ rất hài hước nếu như bạn đang gọi chú Collie của nhà mình mà người thân hoặc bác hàng xóm chạy đến. Do đó, nên hạn chế đặt tên cho mèo hau cún trùng với tên người nhé.

Đặt tên cho cún Collie không được trùng với tên người

Ưu tiên đặt tên cho chó chăn cừu Collie ngắn gọn

Tên đặt cho cún Collie nói riêng và loài chó nói chung cần đảm bảo càng súc tích, ngắn gọn càng tốt. Tuyệt đối không đặt tên dài cho cún từ 2 âm tiết trở lên. Bởi những cái tên dài thường rất khó gọi và chủ nuôi phải lặp đi lặp lại nhiều lần. Ngoài ra, cái tên dài cũng àm cho cún khó nhớ hơn.

Vì vậy, đặt tên cho cún với 1 âm tiết là  tốt nhất, và cũng rất ngắn gọn. Nếu bạn muốn chọn cái tên có 2 âm tiết thì cần sự tương đồng giữa các âm tiết. Ví dụ như Lulu, susu, bobo..

Lưu ý khi đổi tên cho cún

Nếu bạn sắm cho mình một chú cún Collie trưởng thành và nó được đặt tên từ trước mà giờ bạn muốn thay đổi, thì các bạn nên chọn những cái có cách gọi tương tự một chút. Nếu tên cũ của cún Border là Louis, tên mới có thể đổi thành Lucy . Nếu sự thay đổi không quá lớn thì sẽ không ảnh hưởng nhiều đến nhận thức hay cũng như tên gọi của Collie.

Nên ưu tiên lựa chọn tên theo ý thích của chú cún Border Collie

Nếu như bạn đang đắn đo suy nghĩ với danh sách có chứa nhiều cái tên mà không biết nên chọn cái nào? Vậy hãy để chính những chú cún của mình giúp bạn chọn nhé. Người nuôi chỉ cần đọc lần lượt những cái tên đó thật to. Nếu thấy cún của bạn vểnh tai nghe, phấn khích và sủa với cái tên nào thì hãy chọn ngay tên đố và đặt cho chúng cái tên đó.

Đặt tên theo sở thích của cún

Những cái tên đẹp và ý nghĩa chỉ dành cho các bạn tham khảo dùng đặt tên cho chó Border Collie của mình

Rubipet xin bật mí một số cái tên thú vị cho các bạn đọc giả tham khảo và lựa chọn để đặt tên chó Collie của mình. Cụ thể:

Tên dành cho giống chó chăn cừu Collie hay

Mãng Cầu

Lựu

Măng Cụt

Dâu Tây

Nhãn

Dừa

Vải

Khóm

Việt Quất

Dứa

Thanh Long

Khế

Hồng

Sầu Riêng

Cherry

Quýt

Chôm Chôm

Vú Sữa

Ổi

Đu Đủ

Sơ Ri

Mận

Kiwi

Thơm

Cam

Táo Mèo

Dưa Hấu

Xoài

Đào

Chuối

Thanh Long

Bưởi

Nho

Tên dành cho cún Collie hài hước

Soái Ca

Bạn Đời

Hớn Hở

Bồ Cưng

Miệng Rộng

Thèm Thịt

Con Ruột

Ngáo Ngơ

Chảnh

Của Nợ

Đanh Đá

Hóng Hớt

Lanh Chanh

Hàng Hiếm

Ưng Đặt Rứa

Ông tướng

Anh đại

Cục Súc

Mr Hay Dỗi

Tiểu Nhị

Chị đại

Cần Gì Tên

Tên Chủ

Tên Tiếng Anh hay dành cho chó Border Collie

Macy

Hudson

Tank

Chance

Lucky

Bentley

Whiskey

Maverick

Tucker

Sunny

Sadie

Dallas

Winnie

Buster

Maximus

Maya

Lilly

Blue

Lady

Marley

Louie

Chief

Toby

Honey

Chloe

Hank

Walter

Copper

Oliver

Nova

Diesel

Princess

Rusty

Ranger

King

Roxy

Buddy

Gizmo

Henry

Stella

Dexter

Layla

Zeke

Rosie

Remy

Emma

Frankie

Loki

Josie

Odin

Millie

Mila

Riley

Rudy

Mac

Gus

River

Aspen

Ella

Reese

Ava

Cash

Oscar

Archie

Koda

Ace

Izzy

Coco

Zeus

Gunner

Finley

Maddie

Shadow

Bubba

Axel

Jax

Minnie

Zoe

Bo

Molly

Chase

Jack

Chester

Remy

Otis

Maggie

Callie

Leo

Abby

Dakota

Winston

Bandit

Shelby

Sam

Bailey

Daisy

Lulu

Ginger

Lola

Dixie

Ruby

Hãy nghiên cứu và thực hiện theo các hướng dẫn mà Rubipet đã chia sẻ cho các bạn, để tìm người bạn 4 chân nhỏ bé của mình một cái tên hay và phù hợp nhất nhé. Trong quá trình dạy dỗ và nuôi dưỡng chó Border Collie nếu có gặp bất kỳ khó khăn nào, thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua Hotline. Đội ngũ nhân viên tư vấn yêu cún, nhiệt tình và luôn sẵn sàng túc trực để hỗ trợ các bạn chủ nuôi và chó cưng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *