Triển lãm Cat Show cho mèo là gì?

Chải lông để triển lãm catshow

Tất cả mèo đều cần chải lông. Trong điều kiện bình thường, mèo thường liếm bộ lông để loại bỏ lông rụng bằng bề mặt nhám của lười. Tuy nhiên lông có thẻ tạo thành khỏi ở trong dạ dày, điều này gây ảnh hưởng đến sự ngon miệng và sức khỏe của mèo. Mặc dù, chải lông là công việc thường xuyên trong thời kỳ mèo rụng lông nhưng nếu tiến hành đều đặn vào mọi lúc sẽ giúp ngăn chặn sự xuất hiện của các ký sinh trùng như bọ chét, ve, chấy rận.

Ở đây, chúng tôi chỉ giới thiệu một số dụng cụ chải lông phổ biến cho mèo.  Bàn chải cầm tay để loại bỏ các sợi lông chết, cần chú ý khi chải để không làm đứt các sợi lông khác. Bàn chải lông cứng rất cần cho mèo lông ngắn. Một số người thích dùng bao tay, một mặt bằng da mềm, mặt còn lại bàng nhưng hay vải để chải cho mèo trước khi triển lãm cat show. Bạn cần những miếng vải cotton để lau xung quanh mắt, mùi, tai cũng như bột chải lông và xà bông.

CHẢI CHO MÈO LÔNG DÀI

Mèo lông dài cần được chải mỗi ngày để ngăn không cho lông bị bện và rối.

1’ RẢI BỘT

Dùng bột trẻ em không độc hay bột chải lông thích hợp rải lên từng phần.Dùng tay xoa đều để bột phủ khắp lông.

2’ CHẢI BỘT RA

Dùng bàn chải lông cứng, chải lông một cách cẩn thận. Không để bột tạo thành vệt trong ngày triển lãm cat show.

3’ CHẢI

Chải cho đến khi lông khắp cơ thể tơi và dựng lên.

4’ CHẢI MẶT

Dùng bàn chải đánh răng để chải lông mặt, cẩn thận ở vùng gần mắt. Chải lông quanh cổ cho đến khi tạo thành diềm.

TẮM BẰNG CÁM

Đối với mèo lông ngắn, tắm bằng cám là phương pháp hiệu quả để loại bỏ các chất nhờn và bụi ra khỏi lông màkhông cần đến xà bông và nước – những thứ nhiều khi không thích. Đầu tiên, làm nóng 0.5 đến 1 kgcám trên bếp, nhiệt độ 150 độ C trong vòng 20 phút. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị các vật dụng như: bộ lược, bàn chải, khăn bông cũ, miếng vải làm láng.

1’ CHÀ VỚI CÁM

Đặt mèo lên tờ giấy báo. Xoa cám lên bộ lông tránh phần mắt, mũi. Một số người bọc mèo trong khăn bông trước khi chải sạch cám.

2’ CHẢI SẠCH CÁM

Cần phải chải một cách kỹ lưỡng. Phương pháp này không phù hợp với mèo lông dài vì bất kỳ hạt cám nào còn sót lại sẽ làm lông bị bện lại.

CHẢI CHO MÈO LÔNG NGẮN

Nhìn chung, đối với mèo lông ngắn nên chải theo hướng của lông, từ đầu đến đuôi. Dùng lược có răng chắc để chái và giúp lấy ve ra ngoài.

1’ LAU MẶT

Dùng miếng vải len cotton nhúngnước muối loãng lau nhẹ vÙng xungquanh mắt, mũi và tai.

2’ CẮT MÓNG

Nếu lo, bạn có thể nhờ bác sỉ thú y chí cách cất móng mà không làmmèo bị thương. Dùng kềm chuyên dụng để không làm chẻ móng.

3’ DÙNG BÀN CHẢI NHỰA

Đây là dụng cụ có ích cho mèo lông ngắn nhưng phải chải nhẹ nhàng để tránh làm lông rụng quá nhiều và không làm tổn thương da.

4’ LÀM MƯỢT LÔNG

Đây là công đoạn cuối cũng, lồng được làm mượt bằng bao tay với một mặt bằng da mềm, mặt còn lại bằng nhung hoặc vải lụa.

TRIỂN LÃM CAT SHOW

Nhiều người nghĩ rằng chí có mèo thuần chủng mới có thể đem ra triển lãm cat show, tuy nhiên, thực tế cũng có nhưng chỗ dành cho mèo không thuần chủng tại hầu hết các cuộc triển lãm cat show. Triển lãm cat show mèo thường được quảng cáo trên các tạp chị chuyên ngành hay bạn cũng có thể nghe từ những người yêu mèo. Trong trường hợp nào, bạn cần nắm thông tin về lịch triển lãm cat show, danh sách các nhóm trình diễn và một tờ giấy đăng ký. Một vài hiệp hội mèo có kế hoạch triển lãm cat show cho cả năm. Ở đó, bạn sẽ tìm thấy địa chỉ liên lạc của những người tổ chức. Khi muốn có thông tin, bạn cần một phong bì dán tem, ghi rõ địa chỉ để ban tổ chức có thể gửi thông tin hồi đáp. Gửi càng chi tiết càng tốt để có thời gian chuẩn bị cho mèo của bạn.

ĐĂNG KÝ

Bạn cẩn đọc kỹ lịch triển lãm cat show một cách cẩn thận để điền phiếu tham dự cho chính xác. Nếu gặp trở ngại, ban tổ chức rất sẵn sàng giúp bạn. Phiếu đăng ký phải gửi đi trước ngày hết hạn và kèm theo lệ phí.

Một điều quan trọng cần nhớ là phải đưa mèo đi tiêm phòng trước khi tham dự triển lãm cat show. Nếu mèo của bạn không khỏe vì bất kỳ lý do gì trước buổi trình diễn, hãy liên lạc với bác sĩ thú ý mặc dù có thể phải hủy bỏ việc tham dự. Đây là điều quan tâm của tất cả các nhà triển lãm cat show để ngăn ngừa bệnh lây sang những con mèo khác. Tương tự, nếu mèo mang thai, bạn cùng không thể cho chúng tham dự triển lãm cat show được.

KHI TRIỂN LÃM CAT SHOW

  • Tất cả mèo đều phải được khám bệnh để bảo đảm chi có những con khỏe mạnh mới được thi đấu trong cuộc triển lãm cat show.
  • Cho mèo vào chuồng một thời gian trước giờ triển lãm cat show. Đặt vào chuồng một khay sạch, một chén nước sạch và một cái khăn màu trắng. Chuồng được đánh số cùng với số của mèo.
  • Cần chải lông cho mèo, kiểm tra mắt, tai và đuôi xem có bị bẩn hay không.

Mèo được đạt lên bàn sau đó được đánh giá theo các tiêu chuẩn của hiệp hội về giống mèo đó. Những lời nhận xét sẽ được ghi lại trên bảng đánh giá.

VẬN CHUYỂN MÈO

Hình bên trái là một vật dụng để vận chuyên mèo an toàn. Hình bên phải là giỏ có nắp bên trên dễ lau chùi với tấm lót có thế lấy ra được.

CHUẨN BỊ ĐỂ TRIỂN LÃM CAT SHOW

Các quy định về thiết bị liên quan có thể thay đổi tùy theo từng cuộc triển lãm cat show. Nếu còn nghi ngờ, bạn hãy kiểm tra lại. Chải lông cho mèo một cách cẩn thận trong giai đoạn đầu trước triển lãm cat show sẽ rất có ích. Mèo tham gia triển lãm cat show cũng phải chịu sự chăm sóc của người lạ. Chính vì vậy lý do này mà ngay từ nhỏ, bạn nên tập cho mèo con có thể thích nghi với điều này. Bạn cũng nên cho mèo đi nhiều nơi khi chúng còn nhỏ. Hãy kiểm tra lại các vật dụng trước khi lên đường. Để tránh những bị động vào phút cuối, hãy chắc chắn đã đe đầy đủ giấy tờ và vật dụng cần thiết cũng như nắm rõ điều lệ của ban tổ chức và không cho mèo ra ngoài khi bạn chuẩn bị đi.

Ở Mỹ, người nuôi mèo có thể tham dự nhiều triển lãm cat show bằng cách đăng ký theo một số tiêu chí khác nhau.

VẬT DỤNG CHO TRIỂN LÃM CAT SHOW

Mỗi con mèo phai có một khăn trắng, chén thức ăn và nước màu trắng. Bạn cũng có thể cột một nơ trắng quanh cổ của mèo.

NGƯỜI CHIẾN THẮNG!

Mèo thắng cuộc có thể tích lũy được một bộ sưu tập các huy hiệu hoa hồng ấn tượng. Một khi mèo giành chiến thắng ở cả ba giải do ba hiệp hội khác nhau trao tặng sẽ được xem là nhà vô địch toàn diện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *