Mèo trắng, các loại mèo trắng đẹp & hợp phong thủy? {Góc tư vấn}

Mèo trắng có lẽ là một giống mèo mà được nhiều người nuôi nhất bởi với bộ lông trắng đẹp của chúng luôn hấp dẫn bất cứ ai. Theo dân gian thì những chú mèo trắng này khi chạy vào nhà thương không đem lại may mắn và ngược lại. Vậy những giống mèo trắng đẹp? Mèo chạy vào nhà điềm lành hay dữ? Chúng ta sẽ đi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Mèo Ba Tư là một trong những giống mèo trắng đẹp tinh khôi
Mèo Ba Tư là một trong những giống mèo trắng đẹp tinh khôi

Những giống mèo trắng đẹp nhất

Những chú mèo với bộ lông trắng muốt. Thể hiện sự tinh khiết và mềm mại luôn là niềm khao khát của những người yêu thích mèo cảnh. Hiện trên thị trường có rất nhiều những giống mèo trắng đẹp như:

Mèo Ba Tư

Mèo Ba Tư mặt tịt là dòng mèo lông trắng xù được nhiều gia đình Việt Nam lựa chọn nuôi. Dòng mèo này với 5 giống chính đó là mèo lông ngắn. Mèo Ba Tư truyền thống. Mèo Ba Tư lai với mèo Mỹ lông ngắn. Mèo Ba Tư lai với mèo Thái và mèo Ba Tư lai với mèo Nam Phi.

Trong số đó thì mèo Ba Tư truyền thống vẫn được lựa chọn. Và yêu thích nhiều bởi bộ lông dài, xù trắng trông vô cùng đẹp mắt. Giá của chú mèo này vào khoảng 4 đến 15 triệu tùy nguồn gốc, chủng loại và sức khỏe của chúng.

Mèo Anh lông dài trắng

Ở thị trường Việt Nam những chú mèo này được tìm mua nhiều hơn so với những chú mèo Anh lông ngắn. Không chỉ có màu trắng những chú mèo này còn có nhiều màu khác nhau.

Mèo Anh lông dài thường rất hiền lành và ngoan ngoãn và có giá khá phù hợp khoảng 3 đến 6 triệu đồng vì thế mà chúng rất phù hợp được nuôi trong những căn hộ nhỏ.

Mèo anh lông trắng trông rất hiền lành và ngoan ngoãn
Mèo anh lông trắng trông rất hiền lành và ngoan ngoãn

Mèo Nga trắng

Giống mèo Nga này có nguồn gốc từ giống mèo Turkish Angora của Thổ Nhĩ Kỳ có lông trắng dài nhưng lại không xù. Thân hình của chúng trông rất thon gọn toát lên vẻ thanh thoát và quý phái. Để có thể sở hữu những chú mèo này bạn phải bỏ ra tầm 3 đến 5 triệu đồng.

Mèo trắng vào nhà là điềm lành hay dữ?

“Mèo vào nhà thì khó, chó vào nhà thì sang”. Đó là câu thành ngữ có lẽ là người Việt Nam thì không ai là người không biết tới. Tuy nhiên điều này có đúng như vậy không. Thì không phải lúc nào cũng có được câu trả lời chính xác nhất.

Theo lẽ thông thường thì mèo trắng vào nhà là một điềm báo không lành. Có thể là gặp những khó khăn trong công việc làm ăn của gia đình. Hoặc là mang đến những xui xẻo cho gia đình khi chúng chạy vào nhà.

Mèo trắng chạy vào nhà báo hiệu một điềm không may mắn
Mèo trắng chạy vào nhà báo hiệu một điềm không may mắn

Ngoài ra theo quan điểm thì mèo trắng chạy vào nhà. Còn làm cho cả gia đình từng thành viên đều gặp vận xui. Thậm chí có liên quan tới cái chết. Vì thế khi thấy mèo trắng vào nhà tốt nhất bạn nên phải cẩn trọng trong mọi việc.

Hơn thế nữa nhiều người còn cho rằng. Ngoài việc mèo trắng vào nhà đem lại vận xui. Thì khi ngủ nằm mơ thấy mèo trắng cũng là một điềm gở. Báo hiệu cuộc sống của bạn sắp xảy ra những điều không may mắn.

Trên đó là những chia sẻ của chúng tôi, với những thông tin đưa ra các bạn chắc chắn đã tìm được cho mình câu trả lời về những giống mèo trắng đẹp và biết được mèo vào nhà là điềm lành hay dữ. Hãy tới Rubipet để biết thêm về nhiều giống thú cưng cũng như kinh nghiệm nuôi mèo cảnh nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *