Mèo Toyger giá bao nhiêu tiền? Địa chỉ mua bán mèo Toyger con của Rubipet Tphcm, Hà nội ở đâu?

Tiếng gọi nơi hoang dã ngay trong phòng khách nhà bạn, đó là chú mèo Toyger với vằn hổ ấn tượng. Toyger được lai tạo để giống với những con hổ trong tự nhiên nhất, nhưng được thu cho nhỏ phù hợp với cuộc sống đô thị hiện đại và thân thiện như mèo nhà. Mặc dù giống hệt một con hổ đồ chơi thu nhỏ (Toy + Ger) như tên gọi. Nhưng mèo Toyger thực ra không có huyết thống gì với chúa sơn lâm cả.

Mèo Toyger là một trong những giống mèo mới nhất được công nhận. Là kết quả của việc lai tạo giữa mèo Bengal và mèo nhà lông ngắn vằn tabby. Người tạo ra giống mèo Toyger, Judy Sugden cho biết việc tạo ra giống mèo này nhằm truyền cảm hứng cho việc bảo tồn loài hổ đang bị tuyệt chủng trong tự nhiên. Năm 1993, Toyger được TICA (Hiệp hội mèo Quốc tế) chấp nhận đăng ký và được công nhân giống chính thức tháng 2 năm 2007.

Tính đến năm 2012, có khoảng 20 nhà nhân giống tại Mỹ và 15 nhà nhân giống khác ở phần còn lại của thế giới. Đến năm 2024, mới chỉ có 469 chú mèo Toyger được đăng ký chính thức trên toàn thế giới.

Video giới thiệu nguồn gốc, đặc điểm, cách chăm sóc và giá bán mèo Toyger

Rubipet Cattery và tâm huyết phát triển giống mèo Toyger tại Việt Nam

Rubipet là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam nhập khẩu và nhân giống mèo Toyger tại trại mèo Rubipet Cattery. Với 2 cặp mèo giống được nhập từ Nga năm 2024, đến nay chúng tôi đã bắt đầu có những lứa mèo đầu tiên vào tháng 5 năm 2024. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về nguồn gốc, lịch sử. Tiêu chuẩn và đặc điểm giống mèo Toyger. Giá bán mèo Toyger nhập khẩu trên thế giới và sinh sản trong nước tại Trang trại Rubipet Cattery Hà Nội & Tphcm bao nhiêu tiền. Mời các bạn cùng đón đọc nhé.

Xem loạt video về mèo Toyger trên kênh Youtube Rubipet. Đăng ký kênh .

Mèo Toyger đực giống nhập khẩu Nga về Việt Nam tháng 10 năm 2024

Mèo Toyger nhập khẩu nhà Rubipet đều có gia phả đẳng cấp vô địch. Giấy chứng nhận đầy đủ của Tica. Vân nét, đậm, kẻ vẽ rõ ràng.

Mèo Toyger silver màu bạc cực hiếm đang được các đại gia trên thế giới săn lùng.

Chú mèo Toyger nhập Nga mới nhất được đưa về Rubipet Nghi Tàm tháng 5 năm 2024

Mèo Toyger đực được Dogiy Petshop nhập về Rubipet ., quận 10, Tphcm tháng 01/2024

Lịch sử

Giống mèo này bắt đầu được phát triển vào năm 1980 bởi Judy Sugden (con gái của Jean Mill, người đầu tiên lai tạo ra giống mèo Bengal). Bản thân Sugden cũng là một nhà nhân giống mèo Bengal. Bà nhận thấy một chú mèo Bengal của mình thay vì có  vân hình chữ M dọc như Bengal thông thường lại xuất hiện các đốm hình tròn tương tự như ở loài hổ.

Mèo Toyger được lai tao từ mèo Bengal từ những năm 1980.
Mèo Toyger được lai tao từ mèo Bengal từ năm 1980.

Sugden đã bắt đầu kế hoạch lai tạo với hai con mèo Scrapmetal, một chú mèo nhà vằn tabby và Millwood Rumpled Spotskin (mèo Bengal). Đến năm 1993, Judy Sugden nhập thêm Jammie Blue, một con mèo đường phố từ Kashmir (Ấn Độ). Chú mèo này có các đốm ở giữa trán, không như mèo Bengal chỉ có các đường gân lá hình chữ M thông thường ở mèo Bengal.

Trong lần nhân giống năm 1993, Judy Sugden có sự tham gia thêm của Anthony Hutcherson và Alice McKee. Trong cùng năm Hiệp hội mèo Quốc tế (Tica) mới chỉ chấp nhận đăng ký giống đối với mèo Toyger. Cho đến mãi năm 2007, Toyger mới được công nhận chính thức là một giống mèo vô địch của Tica.

Tới năm 2024, TICA công nhận Toyger Club do Judy Sugden sáng lập là Câu lạc bộ được điều hành bởi TICA.

Đặc điểm ngoại hình

Bộ lông mèo Toyger gần như là độc nhất trong các giống mèo nhà truyền thống. Khác với họa tiết vân sọc ở mèo Tabby hay hoa văn đốm tròn rose như mèo bengal. Toyger có các sọc đậm, đứt hoặc phân nhánh một cách ngẫu nhiên. Một số sọc giống hoa thị kéo dài dọc cơ thể. Giống với loài hổ, các họa tiết vân được bố trí là các mảng tối trên nền màu vàng cam sặc sỡ dạng vằn hổ. Những hoa văn tuyệt đẹp là duy nhất ở mỗi chú mèo như vân tay ở người vậy.

Mèo Toyger có ngoại hình y như một chú hổ thu nhỏ.
Mèo Toyger có ngoại hình y như một chú hổ thu nhỏ.

Ngoài bộ lông giống chúa sơn lâm. Mèo Toyger còn mang dáng vẻ uy mãnh, rắn rỏi của loài hổ với khung xương to và vai cao. Cấu trúc cơ thể dài khiến Toyger có dáng đi nhún nhảy rất “hổ báo”. Những bản sao của loài hổ này có cân nặng khoảng 4,5-7 kg với con đực, và 3,2-4,5 kg đối với mèo cái. Có một chú mèo Bengal di chuyển trong các khu tiểu cảnh cây xanh trong nhà, giống như bạn nhìn thấy một chú hổ thực thụ trong rừng sâu vậy

Tiêu chuẩn giống mèo Toyger thuần chủng theo Tica

Theo bản tiêu chuẩn giống của Tica ban hành năm 2018. Một chú mèo Toyger phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

 • Phần đầu: kích thước trung bình, mõm hình trụ sâu, phần đỉnh đầu hình bầu dục
 • Tai: nhỏ và có dạng tròn. Đặt sâu về phía sau đầu và hướng về phía mắt tạo thành góc 45 độ. Mèo có lông tai rậm thường được ưa thích hơn.
 • Mắt: cỡ vừa, có hình tròn hơi xếch về gốc tai. Măt màu đậm được ưa chuộng hơn so với các màu khác
 • Mõm: sắc nét, dài, rộng và sâu. Nếu nhìn tổng thể toàn gương mặt hơi giống hình trái tim ngược.
 • Mũi: cơ bắp, dài, rộng và hình dạng hơi tròn. 
 • Chân và bàn chân: chiều dài trung bình sao cho khoảng cách từ bụng dưới đến mặt đất gần bằng chiều dày của thân.
 • Đuôi: ngắn và rất dài. Cuối đuôi tù hơi tròn.
 • Cơ bắp: nhìn dáng thể thao và cơ bắp, đặc biệt ở mèo đực.
 • Bộ lông: ngắn, đồng đều và mềm mượt. Lông phần thái dương có thể dài hơn các phần khác trên cơ thể. 
 • Họa tiết, vân màu: họa tiết vân được đánh dấu là Mackerel Tabby với các đường viền sắc nét. Các sọc trên cơ thể thường phải thẳng hàng theo chiều dọc. Với các hoa văn bao quanh cổ, chân và đuôi. Sọc càng đậm, chạy ngẫu nhiên không đồng nhất được đánh giá cao hơn. Bụng và phần trong chân phải có họa tiết. Đệm chân và đầu đuôi phải có màu đen.
 • Gương mặt: các sọc và hoa văn trên mặt phải được dàn đều theo hình tròn quanh khuôn mặt. Mắt phải có viền mascara “trang điểm tự nhiên”. Miệng có viền đen như son.
Thần thái của một bé mèo Toyger thuần chủng nhập khẩu 4 tháng tuổi tại Rubipet 95 Nghi Tàm, quận Tây Hồ, Hà Nội.
Thần thái của một bé mèo Toyger thuần chủng nhập khẩu 4 tháng tuổi tại Rubipet 95 Nghi Tàm, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Đặc điểm tính cách

 • Mức độ tình cảm: cao
 • Thân thiện cao
 • Thân thiện với trẻ nhỏ: trung bình.
 • Thân thiện với vật nuôi khác: cao
 • Nhu cầu vận động: cao
 • Sự vui vẻ: cao
 • Mức năng lượng: cao
 • Trí thông minh: cao

Toyger là một chú mèo thân thiện và hướng ngoại. Chúng thích quấn quýt bên cạnh chủ nhân. Rất thông minh và hòa thuận với chó mèo cũng như các vật nuôi khác trong gia đình. Bạn có thể huấn luyện Toyger dễ dàng đi trên dây hoặc chơi trò đuổi bắt cần câu mèo, đèn lade. Với tính cách thoải mái, thân thiện, mèo Toyger dễ dàng phù hợp với gia đình bạn. Đôi lúc chúng cho bạn cảm giác đã thực sự thuần hóa được một chú hổ hoang dã.

Trông cool ngầu vậy thôi, nhưng Toyger có tính cách rất thân thiện và tình cảm.
Trông cool ngầu vậy thôi, nhưng Toyger có tính cách rất thân thiện và tình cảm.

Tại Việt Nam, ngoài Rubipet Kennel có rất ít nhà nhân giống mèo Toyger thuần chủng. Bạn nên luôn chọn mua mèo Toyger từ các nhà nhân giống uy tín. Được sàng lọc và xã hội hóa, huấn luyện cơ bản ngay từ nhỏ. Tốt nhất là nên xem trực tiếp cả mèo bố lẫn mèo mẹ. Để đảm bảo mèo con sau này có tính khí tốt, thân thiện và tự tin.

Chế độ ăn uống, mèo Toyger ăn gì?

Toyger khá dễ nuôi và không cần yêu cầu chăm sóc nào đặc biệt so với các giống mèo nhà khác. Bạn có thể cho mèo ăn thức ăn hạt của các hãng uy tín dành riêng cho mèo Toyger, Bengal của Royal Canin. Cho mèo ăn thêm các loại Pate Whiskas có bán sẵn tại các cửa hàng của Rubipet ở Tphcm, Hà Nội.

Ngoài ra, nếu có thời gian, bạn có thể tập cho mèo Toyger ăn thêm thịt bò hoặc gà nạc luộc xé nhỏ. Không nên cho mèo ăn cơm, cháo, nội tạng động vật, dầu mỡ, gia vị là các thực phẩm không quen thuộc với giống mèo nhập khẩu này.

Cung cấp nước uống sạch thường xuyên cho mèo. Không cho mèo ăn quá no hoặc quá nhiều sẽ dễ bị béo phì dẫn đến giảm tuổi thọ của mèo Toyger. Nếu được chăm sóc và có chế độ dinh dưỡng tốt, Toyger có thể sống được từ 13-15 năm tuổi.

Cách chăm sóc mèo Toyger

Bạn nên đánh răng hàng tuần để ngăn ngừa các bệnh về răng miệng và cắt móng thường xuyên cho mèo. Giữ vệ sinh tai sạch sẽ bằng bông và dung dịch chuyên dụng.  Mua các đồ chơi như đèn lade, cần câu mèo để chơi đùa với mèo cưng vừa rèn luyện sức khỏe vừa gia tăng sự gắn kết giữa mèo và chủ nhân. Toyger rất thông minh và có thể huấn luyện được. Thậm chí bạn có thể dạy chúng đi trên dây xích nếu với phần thưởng động viên kịp thời.

Đánh răng hàng tuần, chải lông thường xuyên để giữ cho bộ lông mèo luôn bóng mượt.
Đánh răng hàng tuần, chải lông thường xuyên để giữ cho bộ lông mèo luôn bóng mượt.

Chải lông cho Toyger đương nhiên an toàn hơi so với chải lông cho Tiger. Chải lông hàng tuần, loại bỏ lông gãy rụng để bộ lông mèo luôn sáng bóng và mượt mà. Nên bắt đầu đánh răng, chải lông và vệ sinh cho mèo ngay từ khi còn nhỏ để chúng làm quen khi trưởng thành.

Luôn giữ mèo trong nhà để tránh tiếp xúc với các bệnh truyền nhiễm, đánh nhau với chó mèo và các vật nuôi khác trong nhà và đặc biệt là bọn trộm chó mèo. Vì giá của giống mèo này rất đắt và thường là mục tiêu của bọn bất lương.

Các vấn đề sức khỏe

Giống mèo nào cũng đều có khả năng mắc các vấn đề sức khỏe di truyền như con người vậy. Tuy nhiên, nhìn chung Toyger là giống mèo rất khỏe mạnh. Nếu không được tiêm phòng đẩy đủ, mèo của bạn có khả năng bị các bệnh như FIP (giảm bạch cầu). Hay bệnh phì đại cơ tim. Ngoài ra, như hầu hết các giống mèo nhà khác chúng dễ bị chứng béo phì. Luôn chọn trại nhân giống uy tín, có đảm bảo về sức khỏe như Rubipet Cattery khi quyết định nuôi mèo Toyger sẽ hạn chế tối đa các rủi ro về sức khỏe.

Mèo Toyger mang thai (có bầu) trong vòng 2 tháng. Mỗi lứa đẻ từ 3-5 con.  Nuôi một chú mèo Toyger đực có thể đảm bảo sức khỏe để phối giống cho 4-5 cô mèo cái.

Một bé mèo cái trưởng thành giống đang mang thai gần 2 tháng sắp đẻ tại trại mèo Rubipet Cattery.
Một bé mèo cái trưởng thành giống đang mang thai gần 2 tháng sắp đẻ tại trại mèo Rubipet Cattery.

Cách chọn mua mèo Toyger

Trước khi tận hưởng thời gian tuyệt vời bên chú “hổ con” của mình. Bạn nên tìm hiểu kỹ về lịch sử, tính cách và tiêu chuẩn của giống mèo này. Tìm kiếm nhà nhân giống trách nhiệm và uy tín để đảm bảo chọn mua được mèo thuần chủng, sức khỏe tốt.

Một nhà nhân giống uy tín sẽ tuân thủ quy tắc đạo đức và cam kết trách nhiệm đối với mèo con bán ra từ trang trại của họ. Cũng như các quy định nuôi, chăm sóc và nhân giống bắt buộc đối với người mua.

Chọn mèo trực tiếp có sẵn tại cửa hàng, trang trại uy tín. Đối với giống mèo có giá trị lớn như Toyger, chúng tôi khuyến nghị không nên mua online trên mạng hoặc các trang rao vặt. Mà nên đến xem và lựa chọn trực tiếp. Xem ngoại hình, tính cách mèo bố mẹ để phán đoán cho chú mèo tương lai của bạn. Không chọn các bé quá hung hăng với các anh chị em khác trong đàn. Hoặc quá nhút nhát, sợ hãi sẽ khó hòa nhập sau này.

Kiên nhẫn chờ đợi và lựa chọn. Là giống mèo mới và cực hiếm ngay cả với thị trường quốc tế. Vì vậy nhiều khi bạn phải đợi tới hơn 6 tháng để có mèo con phù hợp. Các nhà nhân giống uy tín chuyên nghiệp sẽ không xuất bán khi mèo chưa đạt trên 2 tháng tuổi, tiêm phòng, tẩy giun đầy đủ.

Mèo Toyger con giá bao nhiêu tiền?

Do số lượng mèo Toyger trên thế giới không nhiều. Nên hầu hết mèo con trước khi sinh ra đều phải đặt trước. Là đơn vị uy tín chuyên nhân giống mèo nhập khẩu tại Việt Nam. Hiện tại, chúng tôi gần như là đơn vị duy nhất nhân giống mèo Toyger trong nước bắt đầu từ năm 2024. Giá mèo Toyger dao động tùy thuộc nhiều yếu tố như ngoại hình, phả hệ, nguồn gốc, giới tính, độ tuổi.

Mèo Toyger con từ Trại mèo Rubipet Cattery được xuất bán từ trên 3 tháng tuổi.
Mèo Toyger con từ Trại mèo Rubipet Cattery được xuất bán từ trên 3 tháng tuổi.

Đặc biệt thời điểm hiện tại giống mèo này đang được các đại gia Trung Quốc săn lùng nên đẩy giá bán lên rất cao. Vì vậy, giá bán chúng tôi đưa ra dưới đây chỉ mang tính tham khảo. Để biết giá chi tiết theo thời điểm, hoặc oder mèo Toyger nhập khẩu. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Zalo, Facebook, Hotline đề được tư vấn trực tiếp.

 • Giá mèo Toyger con sinh tại Việt Nam tại Rubipet Cattery: dao động từ 120-200 triệu một con. Đối với màu Siver bạc cao hơn màu brown vàng đậm từ 50-80 triệu đồng.
 • Mèo Toyger nhập châu Âu, Đài Loan, Hàn Quốc: giá tối thiểu trên 20.000 usd 1 bé đối với màu brown. Riêng đối với màu bạc cực hiếm và tùy thời điểm giá đắt hơn so với màu brown.
 • Toyger nhập Thái cũng rất hiếm nhưng giá “mềm” hơn đôi chút. Tối thiểu khoảng 18.000 usd 1 con.

Do số lượng trên toàn thế giới không nhiều. Nên hầu hết mèo Toyger con đều có giấy tờ chứng minh nguồn gốc phả hệ của Hiệp hội mèo Quốc tế (TICA).

Mua mèo Toyger tại . Rubipet uy tín ở Tphcm, Hà Nội

Hai bé mèo con mới đẻ bố mẹ nhập châu Âu tại Trại mèo Rubipet Cattery. Màu mảng đẹp và sắc nét ngay từ khi mới sinh.
Hai bé mèo con mới đẻ bố mẹ nhập châu Âu tại Trại mèo Rubipet Cattery. Màu mảng đẹp và sắc nét ngay từ khi mới sinh.

Do mèo Toyger rất hiếm, vì vậy bạn cần kiên nhẫn chờ đợi các lứa mèo tiếp theo từ trại mèo Rubipet Cattery. Lứa mèo đầu tiên tại Rubipet Cattery mới được 3 bé đầu tiên vào tháng 05/2024. Bạn có nhu cầu đặt mua mèo Toyger sinh sản trong nước đang bán tại Rubipet. Hay muốn oder mèo Toyge mua nhập khẩu từ nước ngoài. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các địa chỉ sau:

? Địa chỉ:

 • Rubipet Nghi Tàm: 95 Nghi Tàm – P.Yên Phụ – Q.Tây Hồ – Hà Nội.
 • Rubipet .: . . – P13 – Q.Tân Bình – Tphcm.
 • Rubipet 3 Tháng 2: . . – P.14 – Q.10 – Tphcm.
 • Rubipet Quang Trung: ., ., ., Tphcm.
 • Trang trại Rubipet Kennel: 262 Vĩnh Hưng – Q. Hoàng Mai – Hà Nội.

Email: Rubipet@gmail.com

☎️ Hotline 1: 0965.086.079

☎️ Hotline 2: 0965086079

Website: https://Rubipet.vn/

Youtube: https://bit.ly/3fFti2y

Lời kết

Trên đây là bài viết của Rubipet Cattery về nguồn gốc, đặc điểm và giá bán mèo Toyger sinh tại Việt Nam và nhập khẩu. Chúng tôi hy vọng bài viết đem đến những thông tin, hình ảnh hữu ích cho bạn. Nếu có nhu cầu đặt mua một bé mèo Toyger. Xin vui lòng để lại comment ở phần bình luận bên dưới bài viết. Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi 24/7 qua các tính năng Zalo, Facebook, gọi điện, nhắn tin được tích hợp trực tiếp trên website.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Mong bạn luôn theo dõi và ủng hộ chúng tôi trong các bài viết tiếp theo.

Xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *