Màu mắt mèo Anh lông ngắn, mèo Aln mắt màu gì đẹp nhất? {Góc hỏi đáp}

Ngoài màu vàng đồng là màu mắt thuần nguyên bản. Thì mèo ALN còn có mắt màu xanh lục bảo và xanh dương. Để chiêm ngưỡng sự hoàn hảo trong màu mắt mèo Anh lông ngắn đẹp như nào ! Mời bạn khám phá nội dung bài viết này.

Gương mặt tròn trịa, mập ú như cái bánh đúc của một "quàng thượng" Anh lông ngắn xám xanh.
Gương mặt tròn trịa, mập ú như cái bánh đúc của một “quàng thượng” Anh lông ngắn xám xanh.

Điều trước tiên, Rubipet phải khẳng định để tránh nhầm lẫn. Là “ màu mắt mèo Anh lông ngắn không phải là đặc điểm nhận biết giữa giống thuần chủng và giống lai ”. Bởi màu mắt của giống mèo Aln được quyết định nhiều ở gen trội và gen lặn.

Nhưng dù mèo Anh lông ngắn có ngoại hình mang màu mắt nào, chúng vẫn rất xinh đẹp và dễ thương. Và màu mắt của mèo ALN chỉ làm tăng thêm vẻ “ cute hột me ” đó nhiều hơn nữa mà thôi. Chính vì thế, hãy cùng Rubipet chiêm ngưỡng những màu mắt tuyệt đẹp của giống mèo cưng này nhé !

Màu vàng đồng – màu mắt mèo Anh lông ngắn phổ biến.

Vàng đồng là màu mắt thường thấy nhất của mèo Anh lông ngắn. Màu vàng đồng của mắt mèo ALN sẽ có nhiều sắc thái đậm nhạt khác nhau. Bởi vì còn tùy vào tình trạng sức khỏe, gen trội hay gen lặn, lai hay thuần chủng của bố mẹ mèo. Màu vàng đồng trong mắt chúng sẽ có thể rất nhạt, đôi khi cũng rất đậm, trông giống màu hổ phách, hoặc đậm như vàng đất.

Phân khúc giá mèo anh lông ngắn Silver trên thị trường hiện nay
Phân khúc giá mèo anh lông ngắn Silver trên thị trường hiện nay

Màu mắt vàng đồng ở mèo Anh lông ngắn đem đến sự cổ điển, trầm tĩnh và hiền lành. Đúng như nguồn gốc và tính cách của bé mèo này. Chính vì vậy, những màu mắt vàng đồng mèo ALN chưa từng lỗi thời hay kém ưa thích so với những màu mắt hiếm hơn.

Mèo ALN mắt màu xanh nước biển.

Với đôi mắt màu xanh nước biển nhìn em mèo ALN này thật đẹp. Nếu bất cứ em mèo nào sở hữu đôi mắt màu xanh nước biển. Đều có thể khiến người đối diện cảm thấy tin tưởng và yêu mến. Và dù màu lông trên cơ thể của các bé mèo là xám tro hay trắng tuyết. Thì nhìn những em mèo anh lông ngắn màu mắt xanh nước biển trông cũng luôn thật bình yên đấy nhé.

Mèo Anh lông ngắn mắt màu xanh xanh lục bảo.

Những em mèo ALN mắt màu xanh lục bảo rất hiếm gặp. Nhưng đây màu mắt được nhiều “sen” ưa thích nhất hiện nay trên thế giới. Bởi nó tạo cảm giác trang nhã, sang trọng và duyên dáng. Đặc biệt, những ánh sắc màu xanh lục bảo luôn đem đến sự phát triển, nảy nở. Vì vậy, mỗi em mèo ALN có mắt màu xanh lục bảo đều rất quý phái.

Mèo anh lông ngắn đẹp và dễ thương

 

Mỗi màu mắt đều có những điểm thú vị và riêng biệt. Vì vậy, Rubipet hy vọng rằng, qua bài viết “ Cùng khám phá và chiêm ngưỡng những màu mắt tuyệt đẹp của mèo ALN ” này. Bạn có thêm thông tin về đặc điểm nhận dạng của mèo Anh lông ngắn. Đồng thời, bạn có thể yêu càng yêu thêm sự đa dạng của sinh học nói chung và giống mèo cảnh quý tộc của Châu Âu nói riêng này nhé.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *