Cỏ Bạc hà mèo là gì, có ảnh hưởng đến mèo không? {Góc tư vấn}

Cỏ bạc hà mèo là một loại cỏ gây nên chứng mất kiểm soát ở mèo, phê không khác gì khi con người sử dụng ma túy đá. Tuy nhiên loại cỏ này không hề gây độc hại cho thú cưng nếu ăn phải. Để hiểu biết rõ ràng và cụ thể hơn về loại cỏ này, bạn có thể tham khảo các thông tin sau:

Cỏ bạc hà mèo là gì? Có những loại cỏ bạc hà nào ?

Cỏ bạc hà mèo còn có các tên gọi khác là Catnip, cỏ mèo. Mỗi khi mèo hít hoặc ăn phải cỏ bạc hà thì sẽ có áo giác. Và mất kiểm soát thần kinh trong một khoảng thời gian nhất định.

Đặc điểm nhận dạng của loại cỏ này là hoa trắng hoặc xanh. Lá răng cưa, mọc nhanh và nhiều nhất vào mùa hè. Khi mèo hít phải sẽ xuất hiện các triệu chứng ngáo như: mặt ngơ ngơ, mắt lim dim, hay nằm một chỗ và ít vận động hơn hẳn.

Dạng tồn tại tự nhiên của cỏ Catnip
Dạng tồn tại tự nhiên của cỏ Catnip

Hiện nay, cỏ bạc hà mèo thường tồn tại dưới hai dạng đó là lá và bột. Ở dạng lá chính là loại cỏ thường thấy trong tự nhiên. Còn dạng bột là là những sản phẩm đã qua quá trình xử lý. Và thường được bán tại các cửa hàng thức ăn và phụ kiện thú nuôi.

Tác dụng của loại cỏ thần kỳ này

Tác dụng chính của cỏ mèo là gây ra ảo giác. Khi liếm hoặc ngửi, vì thế nên loại cỏ này thường được ứng dụng để huấn luyện hổ trong rạp xiếc, giúp thuần hóa những con mãnh thú này.

Cỏ bạc hà không chỉ có tác dụng giúp mèo trở nên hưng phấn. Goạt bát mà còn có thể giúp chúng nôn ra búi lông trong ruột. Giúp cải thiện tiêu hoá. Tuy không phải tất cả mọi con mèo đều có phản ứng với loại cỏ này. Nhưng phần lớn là sẽ cảm thấy rất thích thú.

Gọi cỏ bạc hà mèo là loại cỏ thần kỳ thật không sai. Vì nó còn có tác dụng tốt đối với con người như: làm giãn phế quản con người giúp hỗ trợ hô hấp. Giảm thiểu tình trạng chuột rút và căng cơ. Hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch đặc biệt khi cơ thể bị cảm lạnh hoặc sốt.

Hình ảnh những chú mèo ăn phải cỏ bạc hà
Hình ảnh những chú mèo ăn phải cỏ bạc hà

Cách sử dụng cỏ bạc hà mèo đúng nhất

Cỏ Catnip tồn tại ở 2 dạng chủ yếu trên thị trường nhưng chủ yếu sử dụng ở dạng bột và trộn vào với đồ ăn hàng ngày. Tuy nhiên, ở lần đầu tiên sử dụng thì bạn cần chú ý một số điều sau:

Trộn trực tiếp bột cỏ với một phần thức ăn của mèo mà không qua đun nấu, mỗi ngày sử dụng 2 – 3mg. Bạn cũng có thể điều chỉnh số lượng phù hợp tùy theo cân nặng và số tuổi của mèo cảnh. Tuy loại cỏ này không gây nghiện và chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn nhưng nếu dùng lâu thì cỏ bạc hà sẽ mất tác dụng với mèo.

Cách sử dụng và liều dùng cỏ Catnip
Cách sử dụng và liều dùng cỏ Catnip

Chỉ sau một thời gian ngắn sau khi dùng là sẽ thấy được biểu hiện phê thuốc ở mèo. Tuy nhiên chú ý không sử dụng cỏ bạc hà cho mèo con dưới 3 tháng tuổi vì loại cỏ này sẽ không có tác dụng.

Lời kết

Qua những thông tin kể trên chúng ta có thể biết được thêm nhiều điều về loại cỏ bạc hà mèo. Và tác dụng trong cuộc sống. Làm cho những chú mèo “phê mờ mắt” nhưng loại cỏ này hoàn toàn vô hại. Thậm chí còn có tác dụng rất lớn mà thiếu đi sẽ ảnh hưởng rất nhiều.

Nếu nhà bạn có nuôi mèo cưng. Thì có thể tìm mua đến mua bột cỏ bạc hà tại những địa chỉ phân phối. Đồ dùng và thức ăn thú cưng chính hãng. Hãy tới Rubipet để học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích về nuôi thú cưng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *