Mèo Anh lông ngắn lai giá rẻ có nên mua? Rubipet Q&A

Mặc dù đã du nhập vào Việt Nam gần 10 năm nay. Nhưng những chú mèo Anh lông ngắn (Aln) vẫn chưa hết “hot” trong cộng đồng những người yêu mèo tại nước ta. Với  vẻ ngoài bụ bẫm, dễ thương và những tính cách, phẩm chất rất đáng yêu, mèo Aln đã đón tim hàng triệu “con sen” Việt Nam. Nhưng cũng vì vậy mà mèo Anh lông ngắn trở thành một trong số những giống mèo cảnh đắt, cao cấp nhất. Giá của một chú mèo Anh lông ngắn thuàn chủng không dưới 7 triệu đồng 1 bé. Vậy làm sao để những người yêu mèo có mức tài chính thấp có thể sở hữu một chú mèo Aln? Câu trả lời là dòng “mèo Anh lông ngắn lai giá rẻ“.

Mèo Anh lông ngắn lai giá rẻ có thể là một sự thay thế tốt cho những người muốn sở hữu một bé mèo Aln nhưng tài chính chưa cho phép. Tuy nhiên, việc mua mèo Anh lông ngắn lai giá rẻ cũng có một số rủi ro và những điều cần lưu ý. Trong bài viết này, Rubipet sẽ chia sẻ tới bạn đọc một số thông tin về đặc điểm, giá bán và những lưu ý khi mua mèo Anh lông ngắn lai giá rẻ. Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này, đừng bỏ qua bài viết này của Rubipet nhé!

Mèo Anh lông ngắn lai giá rẻ
Mèo Anh lông ngắn lai giá rẻ có chất lượng ra sao? Những lưu ý khi mua mèo Aln lai? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp!

1. Đặc điểm của mèo Anh lông ngắn lai giá rẻ và giá bán

Thông thường, mèo Anh lông ngắn lai sẽ không giữ được các đặc điểm như mèo Anh lông ngắn thuần chủng. Chúng có thể cho ra lứa con lai với các phẩm chất tốt hơn hoặc cũng có thể không bằng mèo thuần chủng, tùy vào việc bạn cho chú mèo đó lai với giống mèo nào. Đương nhiên, mèo Anh lông ngắn lai có phẩm chất tốt hơn mèo thuần chủng sẽ có giá đắt hơn, ví dụ như mèo Anh lông dài là kết quả của mèo Anh lông ngắn lai với mèo Ba Tư. Mèo Anh lông ngắn màu hyma là kết quả của mèo Anh lông ngắn lai với mèo Xiêm,… Đây là những dòng mèo hiếm, đẹp và có giá bán đắt hơn mèo Anh lông ngắn thuần chủng.

Trong bài viết này, Rubipet sẽ tập trung giới thiệu tới bạn đọc những dòng mèo Anh lông ngắn lai giá rẻ trong phân khúc giá chỉ từ 1 triệu đồng.

1.1 Mèo Anh lông ngắn lai mèo ta

 • Mèo Anh lông ngắn lai mèo ta có lẽ là dòng có giá thấp nhất trong các dòng mèo Anh lông ngắn lai. Tuy nhiên, giá của các bé Aln lai ta cũng tùy thuộc vào ngoại  hình của các em ấy nữa.
 • Sự khác biệt lớn nhất của những chú mèo Anh lông ngắn lai ta so với mèo Anh lông ngắn thuần chủng là về ngoại hình. Đa số các bé mèo lai đều không giữ được vẻ ngoài bụ bẫm, má bánh bao và bộ lông ngắn dày. Mèo ta thường gầy hơn với thân dài, chân dài nhỏ và lông mỏng. Con lai đa số mang nhiều đặc điểm của mèo ta hơn.
 • Bên cạnh đó, mèo Anh lông ngắn lai ta cũng có sự khác biệt khá rõ rệt về tính cách so với mèo Aln thuần chủng. Như Rubipet đã chia sẻ ở trên, mèo Anh lông ngắn thuần chủng không phải giống mèo hoạt bát. Chúng khá điềm tĩnh, lười biếng, không ưa chạy nhảy. Ngược lại, mèo ta thường khá nghịch ngợm và năng động. Trừ giống mèo mướp hoặc một số mèo trưởng thành. Vì vậy mèo Aln lai ta thường có xu hướng nghịch ngợm hơn so với mèo thuần chủng.
 • Tuy nhiên, mèo ta và mèo Aln lai ta đều có một số đặc điểm giống nhau đó là rất giàu tình cảm, giỏi bắt chuột. Tùy vào cách bạn nuôi dạy mà những bé mèo Aln lai ta có thể phát huy được những đặc điểm này hay không. Mèo Aln lai ta có giá dao động từ khoảng 1 triệu đồng đến 3 triệu đồng 1 bé. Tùy vào gia phả bố hoặc mẹ, và chất lượng của mèo Aln được chọn làm giống.

1.2 Mèo Anh lông ngắn lai mèo Nga

 • Đặc điểm nổi bật của mèo Anh lông ngắn lai mèo Nga là những bạn mèo này có đôi mắt rất đẹp. Vì mèo Nga vốn là một giống mèo có đôi mắt đẹp. Và bô lông thường thấy ở những chú mèo con Aln lai Nga là màu trắng.
 • Mèo Aln lai nga có giá từ 3 triệu đồng trở lên. Tùy vào ngoại hình của những chú mèo con mà giá bán của cúng có thể cao hơn, đặc biệt là màu mắt. Thậm chí những bé mèo lai đẹp có thể có giá cao hơn mèo thuần chủng.
Mèo Anh lông ngắn lai nga
Mèo Anh lông ngắn lai mèo Nga có ngoại hình đẹp ngang mèo Aln thuần chủng. Nhưng thông thường các bạn ấy sẽ mang ngoại hình thân dài, gầy, mặt tam giác của mèo Nga nhiều hơn.

1.3 Mèo Anh lông ngắn lai mèo Xiêm

 • Mèo Xiêm là một trong số những giống mèo cảnh có giá rẻ nhất nước ta. Mèo thuần chủng nhập từ Thái hoặc châu Âu thì có giá tương đối cao. Nhưng mèo Xiêm sinh sản trong nước có giá chỉ khoảng 2 – 4 triệu đồng 1 bé. Nên giá của mèo Anh lông ngắn lai Xiêm cũng không quá cao, tùy vào kết quả lai.
 • Nếu cho mèo Aln lai với mèo Xiêm tạo ra mèo Anh lông ngắn màu Hyma (như đã giới thiệu ở trên) thì mức giá của mèo con sẽ cao. Nhưng nếu gen của mèo Xiêm trội hơn và cho ra đời con không giữ được những phẩm chất của mèo Anh lông ngắn thì mức giá của con lai sẽ rẻ hơn. Hoặc nếu mèo giống là mèo Xiêm nhập Thái hoặc nhập từ châu Âu thì giá của mèo con lai cũng tương đối cao, khoảng trên 8 triệu đồng 1 bé mòe con.
 • Mèo Anh lông ngắn lai Xiêm thường có giá tối thiểu 3 – 4 triệu đồng 1 bé.

1.4 Mèo Anh lông ngắn lai mèo Ba Tư

 • Mèo Ba Tư không được xếp top những giống mèo cảnh giá rẻ tại Việt Nam. Mèo Ba Tư lai với mèo Anh lông ngắn đôi khi sẽ cho ra đời con là mèo Anh lông dài có mức giá không hề rẻ, thậm chí đắt hơn mèo Aln thuần chủng.Nhưng vẫn có những người bán mèo Anh lông ngắn lai với mèo Ba Tư với mức giá tương đối rẻ. Chỉ khoảng 4 – 5 triệu đồng 1 bé mèo con tương đối đẹp.
 • Có được mức giá rẻ là do những hộ nhân giống này cho lai mèo Anh lông ngắn với mèo Ba Tư không thuần chủng hoặc không rõ nguồn gốc. Thường sử dụng bố hoặc mẹ là mèo Ba Tư lai với mèo ta, mèo xiêm,…
 • Mèo Aln lai với những chú mèo Ba Tư có thể cho ra đời con khá đẹp. Tuy nhiên nếu chỉ quan tâm đến lợi nhuận. Mà không tìm hiểu, nghiên cứu kỹ về phả hệ mèo giống có thể khiến đời con sinh ra mang những đột biến gen, cơ thể yếu ớt. Nếu bạn thấy những hộ nhân giống bán mèo Anh lông ngắn lai mèo Ba Tư với mức giá rẻ, chỉ khoảng 2 – 3 triệu đồng 1 bé thì nên cẩn thận. Vì rất có thể đây là những chú mèo con mang gen đột biến, sức khỏe yếu, là kết quả của sự lai tạp.

1.5 Mèo Anh lông ngắn lai mèo Anh lông dài

 • Mèo Anh lông ngắn lai với mèo Anh lông dài thường cho ra đời con là mèo Anh lông ngắn, lông dài hoặc lông “lửng”.
 • Những chú mèo lông lửng thường có giá tương đối rẻ hơn mèo Aln và Ald. Chỉ khoảng 4-5 triệu đồng 1 bé mèo con. Hoặc giá thấp hơn nếu sức khỏe và các phẩm chất của những chú mèo này không cao.
Mèo Anh lông lửng
Mèo Anh lông lửng có gái rẻ hơn mèo Anh lông ngắn và mèo lông dài một chút

2. Có nên mua mèo Anh lông ngắn lai giá rẻ?

Đây là nỗi băn khoăn của rất nhiều người trước khi quyết định mua một chú mèo Aln lai giá rẻ về để bầu bạn. Thực tế, không có một lời khuyên cụ thể cho bạn rằng có nên mua một bé mèo Aln lai giá rẻ hay không. Bạn nên căn cứ vào hoàn cảnh cá nhân của mình để đưa ra quyết định.

Sau đây là một số lưu ý dành cho bạn trước khi quyết định mua mèo

 • Khi mua một chú mèo về nuôi, dù là mèo thuần chủng hay mèo lai, đắt hay rẻ. Thì bạn cũng phải xác định rằng sẽ gắn bó với các em ấy trong một thời gian dài. Có thể lên đến 10 năm hoặc hơn. Và phải đảm bảo rằng có đủ tài chính, thời gian và điều kiện để lo cho các em ấy. Nuôi mèo ngoài chi phí ăn uống còn cần một số chi phí khác như thú y, spa, chăm sóc,… Bạn cần tính kỹ những khoản này. Và khi mua mèo, bạn cần để dư ra một khoản để lo các chi phí hạt, cát,… cho các em ấy.
 • Đừng nên chỉ vì cảm xúc yêu thích nhất thời mà nuôi một bé mèo, sau đó không đủ điều kiện lại đem các em ấy đi cho hoặc bán giá rẻ, rất tội nghiệp.
 • Những bé mèo thường rất giàu tình cảm. Nên ngoài tài chính, bạn cũng cần xác định sẽ có thể dành ít thời gian cho các bé. Tránh việc quá bận rộn mà bỏ rơi các em ấy ở nhà.
 • Bạn cũng nên cảnh giác với những người bán mèo giá rẻ. Nhất là những người đăng bán mèo Aln thuần chủng và Aln lai dưới 1 triệu đồng . Vì chi phí khoảng vài trăm ngàn chỉ đủ để tiêm phòng, tẩy giun và phối giống cho các bé thôi. Mèo Aln lai có giá ít nhất là 1 triệu đồng. Những bài đăng bán mèo giá vài trăm ngàn thường là lừa đảo lấy tiền cọc hoặc bán mèo lỗi, bệnh.

3. Mèo Anh lông ngắn thuần chủng giá bao nhiêu?

Với Rubipet Cattery, chúng tôi không nhân giống mèo Aln lai. Tuy nhiên, chúng tôi không phản đối việc người nuôi cho phối giống chéo các giống mèo với nhau để tạo ra mèo lai. Vì đó phụ thuộc vào sở thích và điều kiện mỗi người. Quan trọng là các bé mèo được sinh ra khỏe mạnh và được người nuôi yêu thương trọn đời.

Nếu bạn có nhu cầu và điều kiện để mua một chú mèo Anh lông ngắn thuần chủng. Thì Rubipet mời bạn tham khảo bảng giá bán mèo Aln thuần chủng sinh sản trong nước theo màu lông. Được cập nhật mới nhất năm 2024 tại trại mèo Rubipet Cattery.

Mời bạn tham khảo bảng giá bán mèo Anh lông ngắn thuần chủng theo màu sinh sản tại Việt Nam được cập nhật mới nhất tại . trại mèo Rubipet Cattery

[table “72” not found /]

Mời bạn xem Video giới thiệu chi tiết giá bán mèo Anh lông ngắn tại Rubipet. Đăng ký kênh .

4. Mua mèo Anh lông ngắn thuần chủng ở đâu?

Hiện nay, cùng với sự phát triển của trào lưu nuôi mèo Anh lông ngắn. Trên thị trường có rất nhiều cửa hàng, đơn vị bán mèo Anh lông ngắn thuần chủng. Nếu bạn đọc cảm thấy “lạc lối” giữa rất nhiều người bán và chưa biết mua mèo ở đâu chất lượng, uy tín. Thì Rubipet là một địa chỉ đáng tin cậy để bạn có thể đặt trọn niềm tin khi mua mèo.

Tham quan trang trại Rubipet Pet Farm Đà Lạt của Rubipet Việt Nam qua video sau đây:

4.1 Giới thiệu Rubipet – địa chỉ mua mèo Anh lông ngắn uy tín hàng đầu Việt Nam!

 • Với slogan “Pets are family – Thú cưng là gia đình”. Thương hiệu Rubipet của Rubipet Việt nam đang là điểm đến uy tín để lựa chọn mua thú cưng, phụ kiện cũng như các dịch vụ dành riêng cho chó mèo của . người yêu mèo trên khắp đất nước.
 • Rubipet sở hữu chuỗi cửa hàng thú cưng và . trại mèo chất lượng tiêu chuẩn châu Âu.

Tham quan trại mèo Rubipet Cattery với . bé mèo Aln con màu bicolor, xám xanh, tabby, silver, trắng… cực đẹp

 • Toàn bộ đội ngũ nhân viên của Rubipet đều được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp từ nhân viên chăm sóc thú cưng, spa & grooming, bán hàng, bác sĩ thú y… cho tới bộ phận nhân sự quản lý, văn phòng. Tiêu chí đầu tiên để tuyển dụng của Rubipet là phải tâm huyết và thực sự yêu thương động vật.
 • Đến với Rubipet, khách hàng sẽ được tư vấn nhiệt tình, kỹ lưỡng về mọi khía cạnh trong việc nuôi mèo. Từ việc chọn mua thú cưng nào phù hợp, theo phong thủy. Cho đến cách chăm sóc, huấn luyện, dinh dưỡng tốt nhất cho chó mèo.
 • Rubipet với mạng lưới vận chuyển thú cưng trên toàn quốc luôn sẵn sàng để đem những bé mèo Anh lông ngắn thuần chủng, khỏe mạnh nhất đến với khách hàng trên cả nước

4.2 Chất lượng dịch vụ và chất lượng mèo Anh lông ngắn tại Rubipet

 • Thú cưng bán ra từ . Rubipet đều được chọn lọc kỹ lưỡng qua nhiều thế hệ. Và lựa chọn bố mẹ phối giống có chất lượng tốt nhất. Chế độ chăm sóc dinh dưỡng, nuôi dạy mèo được xây dựng theo mô hình các trại lớn của châu Âu, Thái Lan.
 • Việc mua bán tại Rubipet luôn có hợp đồng rõ ràng, giấy tờ sổ tiêm. Kèm theo cẩm nang hướng dẫn chăm sóc mèo con khi về nhà mới.
 • Đồng thời, khách hàng mua mèo sẽ được giảm 5% giá phụ kiện trọn đời tại tất cả các cửa hàng thuộc . Rubipet. Tặng voucher 10% Spa Grooming, Pet Hotel. Ưu đãi giảm đến 50% giá phối giống mèo Anh lông ngắn trọn đời với khách hàng thân thiết. Cũng như thu mua lại mèo con đạt tiêu chuẩn với giá tốt nhất.
 • Khách hàng có nhu cầu mua mèo Anh lông ngắn trả góp với lãi suất ưu đãi cũng được hỗ trợ thanh toán qua thẻ Visa Card.

4.3 Hình ảnh khách hàng mua mèo Anh lông ngắn thuần chủng tại Rubipet

 • Là nhà nhập khẩu và nhân giống mèo cảnh hàng đầu tại Việt Nam. Rubipet luôn là lựa chọn đầu tiên của khách hàng khi chọn mua mèo Anh lông ngắn tại Việt Nam.
Trong hơn 10 năm qua, . khách hàng đã tin tưởng Rubipet Cattery để lựa chọn các bé mèo Anh lông ngắn khỏe đẹp cho gia đình.
Trong hơn 10 năm qua, . khách hàng đã tin tưởng Rubipet Cattery để lựa chọn các bé mèo Anh lông ngắn khỏe đẹp cho gia đình.
 • Rất nhiều nghệ sỹ, Youtuber, doanh nhân nổi tiếng như: ca sĩ Thanh Lam, streamer Gao Bạc, Tony Tv. Hay “soái ca” Giọng hát Việt Nhí Gia Khiêm cùng . khách hàng đã tin tưởng lựa chọn thú cưng từ . Rubipet.
Chị Thanh Lam, khách hàng thân thiết mua sản phẩm, dịch vụ tại . Rubipet.
Ca sĩ Thanh Lam cũng là một khách hàng thân thiết mua sản phẩm, dịch vụ tại . Rubipet.

5. Lời kết

Trên đây, Rubipet đã chia sẻ tới bạn đọc một số thông tin về mèo Anh lông ngắn lai. Như đặc điểm, giá bán. Cùng một số thông tin khác về giá bán mèo Anh lông ngắn thuần chủng tại Rubipet. Đồng thời giới thiệu Rubipet – địa chỉ mua mèo Aln thuần chủng uy tín, chất lượng nhất. Hi vọng những thông tin trong bài viết có thể phần nào hữu ích với bạn đọc.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết. Chúc bạn luôn hạnh phúc bên mèo cưng cùng gia đình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *