Tuổi thọ của chó Poodle, sống được bao nhiêu lâu (năm)?

Tại Việt Nam hiện nay giống Poodle được xem là vật nuôi khá phổ biến tại các gia đình với tính cách hoạt bát, thông minh và đáng yêu. Chính vì vậy Poodle được các Sen yêu quý và chọn nuôi. Vậy tuổi thọ của chúng kéo dài được bao lâu? Nguyên nhân nào làm giảm tuổi thọ của Poodle. Một nghiên cứu mở rộng, đã xem xét nguyên nhân cái chết của hơn 74 nghìn con chó thuộc tất cả các giống chó. Đây là kết quả:

Đàn ba bé Poodle vàng mơ - Rubipet
Đàn ba bé Poodle vàng mơ – Rubipet

Toy Poodle – Nguyên nhân tử vong hàng đầu do hệ cơ quan là Thần kinh (16,1%) và 2 nguyên nhân tử vong do bệnh tật hàng đầu là Chấn thương (11,7%) và Ung thư (11,4%).

Miniature Poodle – Nguyên nhân hàng đầu gây tử vong do . nội tạng là Thần kinh (13,9%) và 2 nguyên nhân hàng đầu gây tử vong do bệnh tật là Ung thư (18,5%) và Chấn thương (10,8%).

Standard Poodle – Nguyên nhân tử vong hàng đầu do hệ cơ quan là Đường tiêu hóa (16,7%) và 2 nguyên nhân tử vong hàng đầu do bệnh tật là Ung thư (27,1%) và Chấn thương (10,1%).

Các vấn đề sức khỏe

Các vấn đề sức khỏe thường ảnh hưởng đến giống chó Poodle – Điểm danh một số loại bệnh khiến tỉ lệ Poodle tuổi thọ không cao:

 • Bệnh Addison (thường không gây tử vong nếu được phát hiện sớm, dùng thuốc và điều trị thích hợp)
 • Chứng giãn dạ dày phình đại tràng AKA (có thể gây tử vong nguy hiểm và thường thấy ở chó Standard Poodles, tuy nhiên với phương pháp cho ăn tốt, phương pháp tập thể dục và biết để tìm các dấu hiệu sớm, có thể điều trị được trong nhiều trường hợp)
 • Các vấn đề về tuyến giáp
 • Xẹp khí quản (phổ biến nhất với Toy Poodles, không gây tử vong cho bản thân nhưng có thể vừa phải làm giảm chất lượng cuộc sống một cách nghiêm trọng)
 • Động kinh
 • Bệnh Cushing
 • Viêm tuyến bã nhờn
 • Bệnh thận vị thành niên
 • Loạn sản xương hông
 • Sỏi bàng quang
 • Bệnh ung thư

Tổn thương

Nhớ chú ý sức khỏe của Poodle nhà các Sen nhé
Nhớ chú ý sức khỏe của Poodle nhà các Sen nhé

Như bạn có thể thấy, một số trường hợp tử vong đáng lo ngại của cả Toy và Miniature Poodle có liên quan đến chấn thương. Chấn thương bao gồm bất kỳ chấn thương gây tử vong nào trên cơ thể bao gồm đa chấn thương (ảnh hưởng đến nhiều bộ phận cơ thể), chấn thương ngực, bụng và tứ chi. Đối với Poodle, chấn thương gây tử vong có thể xảy ra theo 1 trong 3 cách:

Chấn thương do va chạm mạnh:

 Đây là chấn thương không xuyên thấu do va đập. Đối với chó, trong hầu hết các trường hợp, điều này có nghĩa là bị một chiếc xe chạy qua đâm vào. Cũng có trường hợp chó bị ngã cầu thang, làm hành khách trên xe bị tai nạn,… Điều đáng tiếc là đối với cả 3 giống chó Poodle, nguyên nhân tử vong khó tránh này đều phải chịu trách nhiệm của ít nhất. 10% các trường hợp.

Chấn thương do tai nạn do con người gây ra:

Poodle nâu đỏ thuần chủng 2 tháng tuổi tại Rubipet
Poodle nâu đỏ thuần chủng 2 tháng tuổi tại Rubipet

Một lần nữa, thật đáng buồn khi phải nói rằng đặc biệt là đối với Toy Poodles và ở mức độ thấp hơn là Miniature và Standard Poodles trẻ hơn, tử vong do bị dẫm lên, bị rơi hoặc trong một số trường hợp, thậm chí còn bị ngồi lên ! Một lần nữa, trong nhiều trường hợp có thể tránh được những cái chết này.

Tấn công vật lý:

Loại thứ 3 bao gồm những chú Poodles bị thương nặng khi bị một con chó khác tấn công. Nên lưu ý là ung thư nằm trong số 3 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu đối với tất cả các loại Poodle và đối với Standard Poodle, vấn đề tiêu hóa là mối quan tâm hàng đầu, bao gồm cả chứng đầy hơi.

Lưu ý cuối cùng

May mắn thay, Poodle có tuổi thọ tương đối dài, để kéo dài tuổi thọ của bé bằng cách cung cấp dịch vụ chăm sóc thích hợp mọi lúc và duy trì trách nhiệm to lớn với tư cách là ‘cha mẹ thú cưng’.

Hướng dẫn nuôi chó Poodle từ A đến Z – Nuôi chó Poodle có tốn kém không? Nuôi chó Poodle cho ăn gì?

Mua Poodle ở đâu?

Đến với Rubipet bạn được tham khảo, trải nghiệm nhiều giống chó, màu sắc của từng Poodle. Rubipet – thương hiệu thú cưng hàng đầu Việt Nam hiện nay. Luôn có sẵn HÀNG TRĂM BÉ POODLE CON ĐỦ CHỦNG LOẠI tại . các Trại cún, cửa hàng của Rubipet Việt Nam trên toàn quốc.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Chó Poodle Màu Kem

Chó Poodle Màu Xám

Chó Poodle Trắng

Chó Poodle Socola

Đặc điểm và giá bán của chó Poodle tại Rubipet.

Một số bài báo truyền thông nói về Rubipet

Thông tin địa chỉ mua bán chó Poodle tại Hà Nội và Tphcm của Rubipet:

Tham quan trang trại Rubipet Pet Farm Đà Lạt của Rubipet Việt Nam qua video sau đây:

✔️ Tên doanh nghiệp: Rubipet Việt nam.

✔️

Để có thể sở hữu một chú chó con chất lượng. Bạn có thể đến các địa chỉ giao dịch của Rubipet tại Tphcm và Hà Nội để giao dịch mua chó Poodle. Cụ thể:

.

Lưu ý

✔️ T.. . Rubipet Việt Nam.

✔️ ..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *