Tính cách chó Akita Inu như thế nào?

Giống chó Akita Inu (hay còn gọi là chó Akita) đây là giống chó được coi là “quốc khuyển” của đất nước Mặt Trời mọc. Tính cách chó Akita Inu mạnh mẽ, độc lập, vui vẻ và nó cũng rất hòa đồng. Cho đến nay giống chó này vốn đã rất hiếm trên chính quê hương của chúng. Thậm chí, chính phủ Nhật Bản còn ban hành một số đạo luật hạn chế việc xuất khẩu giống chó này sang nước ngoài. Đó cũng chính là một trong những lý do khiến cho giống chó này khá là đắt đỏ. Hãy cùng đi tìm hiểu với Rubipet xem nó có những đặc điểm gì thú vị nhé!

Akita Inu

Nguồn gốc của giống chó Akita Inu

Giống chó này đã xuất hiện cách đây 2000 năm, đây từng là giống chó được các nhà quý tộc yêu thích. Đối với hoàng gia và quý tộc nuôi chúng nhằm mục đích bảo vệ và săn bắt con mồi. Từ “Inu” trong từ điển tiếng Nhật có nghĩa là “con chó”. Và chữ “Akita” là tên của tỉnh Akita, miền Bắc Nhật Bản – nguồn gốc của giống chó này

Những chú chó Akita có ngoại hình lớn, dũng mãnh được dùng trong việc săn các con mồi lớn như: hươu, nai, heo rừng và gấu. Sau năm 1600, giống chó thuần chủng này không còn được dùng để săn bắt mà thay vào đó chúng được xem là một biểu tượng cho sự quyền lực và thịnh vượng của Nhật Hoàng.

Chó Akita có đặc điểm gì nổi bật?

Đặc điểm của cún Akita

Các đặc điểm nổi bật của giống chó Akita Inu thuần chủng:

  • Phần đầu của cún Akita khá lớn nhưng rất cân đối với khuôn mặt. Đôi mắt nhỏ có màu nâu sậm nhìn rất có chiều sâu. Đôi tai hình tam giác, hơi tròn ở đỉnh, luôn quay về phía trước.
  • Hình dạng gương mặt tam giác giống với chó sói, trán phẳng có rãnh chia đôi khuôn mặt thành 2 nửa bằng nhau.
  • Cún có chiếc mõm ngắn, nhưng xương hàm cực kỳ khỏe với hàm răng sắc nhọn, chính vì vậy mà đem chúng đi săn hoặc dùng để bảo vệ là hoàn toàn chính xác.
  • Lông của chó akita inu rất mềm và dày. Các màu lông của Akita như màu trắng – đen, màu trắng, vàng, nâu đỏ, màu đen tuyền, vện không được chấp nhận là giống Akita thuần chủng.
  • Một điều thú vị ở chú chó Akita Inu là chiếc đuôi luôn vểnh cao, lúc nào cũng cuộn tròn ở trên lưng.
  • Đôi chân của chúng rất giống kiểu chân ở mèo là có màng nên bơi rất giỏi
  • Cún Akita thuộc nhóm chó tuyết (chó Spitz). Điểm nhận diện là chúng có kích thước to lớn, lông dày, thể trạng mạnh mẽ, cơ bắp, bền bỉ và sức chịu đựng cao. Còn chó Akita Inu thuần chủng thì thân hình sẽ nhỏ hơn nhiều.
  • Akita Inu có chiều cao dao động từ 45 đến 60 cm và nặng từ 25 – 40kg, nhỏ hơn so với Akita ở Mỹ. Tỉ lệ chiều cao, chiều dài và đầu rất cân đối nên tạo cho chúng vẻ ngoài uy nghi, thành lịch, đậm chất quý tộc.

Tính cách chó Akita như thế nào?

Chó Akita tính cách ra sao? Chắc hẳn là câu hỏi của rất nhiều bạn chủ nuôi yêu thích giống cún này. Hãy cùng theo dõi tiếp phần nội dung dưới đây nhé.

Tính cách chó Akita rất bình tĩnh và tự tin

Giống Akita Inu vốn thuộc dòng chó săn, nên nó rất có tố chất đương đầu với mọi nghịch cảnh rất tốt. Giống chó này không dễ bị xao động trước mọi tình huống nếu nó đang còn cảm thấy mọi thứ an toàn. Nhờ vào thần thái đáng kính, cu cậu luôn quan sát (tuy mắt híp) và theo dõi từng cử chỉ nhỏ nhất ở xung quanh.

Nếu các bạn dắt Akita đi dạo thì không cần phải lo lắng quá nhiều về chúng. Vì chúng không có tính cách thích gây gổ với những con chó khác hay mọi người xung quanh. Bản thân chúng luôn có thế giới riêng, chất riêng đó không hề dễ bị tác động và chi phối.

Để đảm bảo chó Akita Inu của bạn có thể phát triển mỗi ngày. Thì việc thường xuyên đưa chúng đi dạo luôn là cách khám phá thế giới tốt nhất. Nếu bạn là người đi làm giờ hành chính, thì hãy cố gắng dành cho chúng một ít thời gian buổi sáng khoảng 15 phút đi dạo là đủ. Nó không chỉ giúp bạn và cún cưng thân thiết, mà nó còn rèn luyện cho Akita sự bản lĩnh và tự tin khi ra thế giới bên ngoài.

Tự quản và khả năng thích nghi cao cũng là tính cách chó Akita

Giống chó Akita Inu đã từng trở thành người bạn không thể thiếu đối với các Samurai trong thời chiến quốc. Nó đã cùng họ kề vai sát cảnh trong rất nhiều nhiệm vụ khó khăn. Nhờ vào khả năng tự quản cao, giúp nó có thể sống sót tốt và vượt trội hơn nhiều giống cún khác. 

Điển hình, câu chuyện có thật về Hachiko đợi chủ hơn 10 năm. Mặc dù dù ông ấy không thể quay về nữa. Chính nó tự biết cách vượt qua hoàn cảnh của mình, đó cũng chính là đức tính đặc biệt được gọi là sự kiên định của giống chó Akita.

Tính cách chó Akita Inu

Việc bạn may mắn có thể sở hữu được giống chó này, để nuôi ở trong nhà sẽ rất là tuyệt vời. Vì là giống chó hiếm và phải cần trải qua nhiều thủ tục rườm rà, nên giá thành của nó rất cao. Chỉ phù hợp cho những gia đình có điều kiện kinh tế khá giả. Mọi chi tiết thắc mắc hay cần hỗ trợ các bạn có thể liên hệ qua Hotline của Rubipet nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *