Tại sao chó Teacup Thái Lan được ưa chuộng tại Việt Nam?

Chó Teacup Thái Lan gần đây cực hot trên các diễn đàn về thú cưng nhất là đối với những người ưa thích chó Teacup. Nhưng không phải tự nhiên mà chúng được quan tâm đến như thế, bởi vì chúng có ngoại hình dễ thương, giá cả hợp lý và quan  trọng nhất chính là chất lượng được đánh giá tốt. Trong bài viết dưới đây, Rubipet sẽ cùng các bạn đi khám phá những lý do mà giống những điều cần biết về giống thú cưng đến từ Thái Lan nhé!

Nguồn gốc cái tên chó Teacup

Chó Teacup thực ra không phải tên gọi của một giống chó mà chúng để chỉ kích thước của chúng. Teacup là giống chó có kích thước cực nhỏ, bằng tách trà và chúng dễ dàng ngồi lọt bên trong đó để tạo hình dễ thương. Vì thế mà cái tên Teacup mới ra đời. 

Chó Teacup có thể là bất cứ giống chó nào như Pom, Husky hay poodle đều có thể lai tạo được. Tiêu chuẩn của một chú chó Teacup chính là chỉ cao khoảng 15 cm và nặng từ 1,8 – 3,1 kg khi đã trưởng thành vào tháng thứ 12. 

Để có thể lai tạo ra được chó Teacup, những trang trại hay chủ nhân cần phải chọn chú chó nhỏ nhất để phối với nhau. Cũng có đôi khi chọn các chú chó bị dị tật bẩm sinh để lai tạo thế nên vấn đề về sức khỏe của chó Teacup bị rất nhiều người phản đối nhận nuôi.

Nguồn gốc cái tên chó Teacup 

Lý do chó Teacup Thái Lan được ưa chuộng tại Việt Nam

Như chúng tôi đã nhắc đến ở trên không tự nhiên mà giống chó Teacup Thái Lan được ưa chuộng tại Việt Nam. Mà tại Việt Nam chúng ta cũng có thể tìm kiếm được một chú Teacup rất dễ dàng. Vậy lý do là gì? Hãy cùng khám phá chi tiết dưới đây nhé! 

Ngoại hình xinh xắn, dễ thương

Khi nhắc đến chó Teacup đương nhiên các bạn sẽ để ý đến ngoại hình của chúng đầu tiên. Bởi vì hình dáng xinh xắn, nhỏ nhắn nên được các dân chơi thú cưng cực ưa thích. Và những chú Teacup Thái Lan cũng như thế, chúng vẫn mang dáng vẻ làm say đắm lòng người từ ánh mắt đầu tiên. 

Và Thái Lan là địa điểm mà rất nhiều dân chơi cún cưng thường xuyên lui tới để tìm được giống chó quý hiếm. Theo chia sẻ của những người đã từng mua chó Teacup Thái Lan cho biết vẻ bề ngoài của cún cưng là một trong những yếu tố quan trọng để họ đưa ra quyết định lựa chọn. 

Chất lượng được đảm bảo

Dù là mua chó Teacup tại Việt Nam hay Thái Lan thì nguồn gốc hay chất lượng về sức khỏe cũng cần được đảm bảo. Vì thế, trước khi lựa chọn các bạn cũng nên yêu cầu được kiểm tra về sức khỏe hay giấy tờ đầy đủ. Nhất là với giống chó ở xa về, nhưng các bạn cũng có thể yên tâm bởi vì cún Teacup Thái Lan là thương hiệu rất uy tín.

Bởi vì đây có thể được coi là nơi cung cấp thú cưng chất lượng của Đông Nam Á. Tất cả các dân chơi thú cưng đều đổ dồn về Thái Lan để lựa chọn cho mình một chú Teacup chất lượng nhất. 

Lý do chó Teacup Thái Lan được ưa chuộng đến thế

Giá cả chó Teacup Thái Lan hợp lý 

Nếu như bạn là dân chơi thú cưng chuyên nghiệp hẳn sẽ nắm được mức giá của các dòng chó Teacup trên thị trường hiện nay. Nếu như bạn không có điều kiện về tài chính hay đang là học sinh, sinh viên để mua được một chú chó Teacup không phải đơn giản. Chính vì giá cả mà chó Teacup Thái Lan mới được nhiều người tìm mua đến như thế. 

Hiện nay, cún Teacup Thái Lan được cho là có giá cả hợp lý nhất. Chúng vừa có nguồn gốc và chất lượng đảm bảo lại có mức giá phù hợp với điều kiện của nhiều người nuôi nhất. Chỉ với số tiền khoảng từ 10 – 15 triệu là các bạn sẽ có ngay một ẻm chó Teacup Thái Lan cực xinh xắn và dễ thương về bầu bạn. 

Chó Teacup Thái Lan có giá bao nhiêu?

Một trong những lý do mà dân chơi thú cưng ưa chuộng Teacup Thái Lan là bởi vì chúng có giá cả hợp lý. Nhưng đương nhiên chất lượng của chúng cũng được đảm bảo mới là vấn đề quan trọng. Bởi vì giống chó Teacup được nhân giống tại Việt Nam chưa phải là một sự lựa chọn ổn định. 

Chỉ khoảng 10 – 15 triệu là các bạn đã nhận được một chú chó Teacup Thái Lan có vẻ bề ngoài cực xinh xắn và dễ thương. Chi phí đó cũng đã bao gồm cả phí vận chuyển và chăm sóc nên cực hợp lý và phù hợp với người có thu nhập trung bình. 

Còn nếu như các bạn mà có điều kiện hơn nữa cũng có thể lựa chọn những chú chó được nhập khẩu tại Châu Âu. Như thế độ thuần chủng của chúng sẽ cực cao, có giấy tờ đầy đủ. Nhưng đương nhiên chất lượng của chúng sẽ đi liền với giá cả, ít nhất các bạn cũng cần phải bỏ ra 2000$ để sở hữu. 

Chó Phốc sóc teacup
Chó Phốc sóc teacup

Kết luận

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một chú cún cưng có giá cả hợp lý thì hãy chọn chó Teacup Thái Lan. Với những chia sẻ ở trên chắc bạn cũng đã hiểu được lý do tại sao chúng được nhiều người ưa chuộng đến như thế. Mong rằng qua bài viết này, các dân chơi thú cưng sẽ tìm thêm được một địa điểm săn chó Teacup mới. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *