Chó Shiba nhỏ, dinh dưỡng, chăm sóc & luyện tập, mua shiba nhỏ ở đâu?

Chó Shiba nhỏ dưới 6 tháng tuổi đang trong giai đoạn phát triển mạnh về mặt thể chất. Đây chính là thời kỳ Shiba Inu tăng trưởng cân nặng nhanh nhất. Vì vậy, bạn phải chú ý chăm sóc cún đúng cách. Từ chế độ dinh dưỡng, vệ sinh cơ thể, luyện tập hàng ngày cho đến tiêm chủng.

Chế độ dinh dưỡng cho chó Shiba nhỏ

Shiba Inu không phải là giống chó kén ăn, chú có thể ăn nhiều loại thức ăn. Tuy nhiên trong giai đoạn dưới 6 tháng tuổi, bạn không nên cho cún ăn tạp mà cần phải chọn lọc.

Thực phẩm cần thiết

Ảnh 1: Chó Shiba nhỏ dưới 6 tháng tuổi cần được bổ sung đầy đủ dinh dưỡng
Ảnh 1: Chó Shiba nhỏ dưới 6 tháng tuổi cần được bổ sung đầy đủ dinh dưỡng

Khi nuôi chó Shiba nhỏ dưới 6 tháng tuổi phải bổ sung đầy đủ các nhóm chất cơ bản phục vụ cho quá trình phát triển thể chất và trí tuệ.

 • Chất đạm: Nên chiếm khoảng ½ trong khẩu phần ăn mỗi ngày. Chất đạm tập trung nhiều sau các loại thịt, tôm cua cá.
 • Tinh bột: Đóng vai trò cung cấp năng lượng, phục vụ cho hoạt động thể chất mỗi ngày của chó Shiba. Tinh bột chứa nhiều trong gạo, khoai, ngũ cốc.
 • Chất béo có lợi: Nguồn chất béo có lợi thường chứa trong các loại dầu thực vật. Chẳng hạn như dầu ô liu. Bổ sung đủ chất béo giúp bộ lông của Shiba Inu thêm mượt mà.
 • Vitamin: Nguồn vitamin chứa nhiều trong rau củ quả, các loại thịt và hải sản cũng là nguồn chứa vitamin hóa dồi dào.
 • Khoáng chất: Bạn nên cho cún dùng thêm nước hầm xương, hải sản để bổ sung dụng nguồn khoáng chất.

Số lượng bữa ăn trong ngày

Chó Shiba nhỏ là những chú chó dưới 6 tháng tuổi. Mỗi ngày cho Shiba Inu nhỏ ăn dao động từ 3 đến 5 bữa tùy từng giai đoạn.

 • Shiba Inu 1 đến 2 tháng tuổi: Số lượng bữa ăn cho Shiba trong giai đoạn này thường là từ 4 đến 5 bữa. Thức ăn cần đảm bảo mềm, giúp cún dễ tiêu hóa. Ví dụ như cháo, hạt ngâm nước.
 • Shiba Inu 2 đến 6 tháng tuổi: Số lượng bữa ăn giảm xuống còn 3 bữa. Ngoài ra bạn hãy cho cún dùng thêm khoảng 200 ml sữa mỗi ngày. Thức ăn trong giai đoạn này cần đa dạng hơn. Bạn có thể cho cún ăn thịt, rau củ quả, trứng, tôm cua cá.

Cách vệ sinh cho chó Shiba Inu

Chó Shiba rụng lông theo mùa vào mùa xuân và mùa thu. Tuy nhiên với những chú chó nhỏ dưới 6 tháng tuổi thì lông chưa rụng nhiều. Vì thế cách dễ sinh cơ thể trong giai đoạn này khá đơn giản.

Ảnh 2: Mỗi tuần bạn nên tắm cho Shiba Inu một lần
Ảnh 2: Mỗi tuần bạn nên tắm cho Shiba Inu một lần

Theo đó, mỗi tuần bạn chỉ cần tắm cho chó Shiba một lần. Vào mùa đông thì khoảng 2 tuần tắm một lần cũng không vấn đề gì. Sau khi tắm xong, bạn nên sấy khô lông cho cún. Loại sữa tắm sử dụng để tắm cho chó Shiba phải là sữa tắm chuyên dụng cho thú cưng.

Trong quá trình tắm, bạn cần chú ý vệ sinh kỹ hơn các bộ phận như mũi, nách, trễ ngón chân, tai,… Của Shiba Inu.

Chế độ luyện tập áp dụng cho chó Shiba Inu nhỏ

Khi chó Shiba nhỏ được 2 tháng tuổi, bạn nên bắt đầu quá trình huấn luyện. Giống Shiba Inu mặc dù khá thông minh nhưng không dễ huấn luyện. Vậy nên khi dạy dỗ cún, bạn phải thật kiên trì.

Ảnh 3: Chó Shiba nhỏ cần phải được tung tăng chạy nhảy
Ảnh 3: Chó Shiba nhỏ cần phải được tung tăng chạy nhảy

Bạn nên bắt đầu huấn luyện chó Shiba những bài học cơ bản nhưng đứng yên tại chỗ, bắt tay, sủa theo lệnh,… Sau đó là các bài tập nâng cao như đi vệ sinh đúng chỗ, tìm đồ vật, bảo vệ chủ nhân.

Mỗi ngày, bạn nên cho cún ra ngoài đi dạo ít nhất 30 đến 60 phút. Việc ra ngoài đi dạo sẽ giúp cún có cơ hội chạy nhảy thoải mái, làm quen với vật nuôi và những chú chó khác.

Lịch tiêm chủng cho chó Shiba Inu

Shiba Inu có tuổi thọ khá cao nhưng trong suốt quãng đời chúng vẫn có nguy cơ mắc phải một số căn bệnh. Muốn phòng ngừa những căn bệnh này, bạn phải chú ý cho cún đi tiêm phòng đầy đủ, đúng lịch.

 • Shiba Inu dưới 2 tháng tuổi: Tiêm mũi vắc xin thứ nhất phòng 5 bệnh cơ bản.
 • Shiba Inu từ 3 – 4 tháng tuổi: Tiêm mũi vắc xin thứ 2 phòng 5 bệnh cơ bản của mỗi thứ nhất và bổ sung thêm 2 bệnh mới.
 • Shiba Inu từ 4 tháng tuổi: Tiêm nhắc lại mũi vắc xin thứ 2.
 • Shiba Inu từ 6 tháng tuổi: Tiêm viêm mũi vắc xin phòng bệnh dại.

Nên mua chó Shiba nhỏ ở đâu?

Hệ thống trang trại và chuỗi cửa hàng Rubipet luôn sẵn nguồn cung chó nhỏ Shiba và nhiều loại thú cưng khác. Trong đó chó Shiba chuỗi cửa hàng của đơn vị chúng tôi đảm bảo thuần chủng, sở hữu nét ngoại hình và sức khỏe vượt trội. Tất cả những chú cún này đã trải qua tiêm chủng, tẩy giun, đầy đủ chứng nhận thuần chủng.

Ảnh 4: Mua chó Shiba Inu tại Rubipet
Ảnh 4: Mua chó Shiba Inu tại Rubipet

Khách hàng mua chó Shiba từ chuỗi cửa hàng của Rubipet sẽ được miễn phí vận chuyển. Cùng với đó là chính sách bảo hành sức khỏe toàn diện cún cưng trong 7 ngày đầu tiên. Không những vậy, Rubipet còn tặng ngay khách hàng bộ quà tặng thú cưng trị giá 1 triệu đồng.

Kết luận

Sau một vài chia sẻ trên đây, hy vọng bạn sẽ biết cách chăm sóc chó Shiba nhỏ dưới 6 tháng tuổi đúng chuẩn. Và nếu cần mua Shiba thuần chủng, bạn nên tin tưởng tìm đến với chuỗi . của Rubipet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *