Chó Shiba lai trông thế nào, các dòng chó Shiba lai phổ biến? {Rubipet Q&A)

Chó Shiba lai giá bao nhiêu tiền? Không ít người có nhu cầu nuôi chó Shiba Inu lai vẫn băn khoăn về giá cả. So với dòng thuần chủng thì Shiba Inu lai với giống chó khác rẻ hơn. Mặc dù ngoại hình không đạt chuẩn nhưng dòng chó lai giá thành lại hợp lý, tìm mua dễ dàng. Bài viết sau đây, Rubipet sẽ gửi đến bạn một vài thông tin cần biết về giá bán và các giống chó Shiba Inu lai phổ biến.

Các giống chó Shiba lai phổ biến nhất

Hiện nay, có khá nhiều dòng chó lai Shiba Inu sở hữu lát ngoại hình độc đáo. Thế hệ con lai pha trộn giữa cả Shiba thuần chủng và giống chó được phối giống với Shiba.

Shiba Inu lai Phốc Sóc – Pomshi

Dòng con lai giữa Shiba Inu và Phốc Sóc trong phần lớn trường hợp đều thừa hưởng màu lông của Shiba. Còn khuôn mặt lại giống với Phốc Sóc. Cân nặng của chúng dao động trung bình từ 6-7kg khi bước vào tuổi trưởng thành.

Ảnh 1: Một chú chó lai giữa Shiba Inu và Phốc Sóc
Ảnh 1: Một chú chó lai giữa Shiba Inu và Phốc Sóc

Người ta đã đặt tên cho dòng con lai cho dòng giữa Shiba Inu và Phốc Sóc là Pomshi. Tương tự như Shiba Inu, tuổi thọ của Pomshi khác theo khi lên đến 12-15 năm.

Shiba Inu lai Cocker Spaniel – Shocker

Thế hệ con lai giữa Shiba Inu và Cocker Spaniel sở hữu nét ngoại hình khá đáng yêu. Vẻ ngoài của chúng rất hiền lành, thân thiện như Cocker Spaniel. Bộ lông của chúng giống với Shiba Inu. Cân nặng trung bình vào khoảng 7-15kg (nặng hơn Shiba Inu thuần chủng).

Ảnh 2: Shocker - con lai của Shiba và Cocker Spaniel
Ảnh 2: Shocker – con lai của Shiba và Cocker Spaniel

Tuy nhiên tuổi thọ của thế hệ con lai này không cao nhưng Shiba Inu. Theo kinh nghiệm của phần đông người nuôi thì con lai giữa Shiba Inu và Cocker Spaniel chỉ sống được khoảng 10 năm.

Shiba Inu lai Corgi – Corgi Inu

Corgi khi kết hợp với bất kỳ chó nào đều cho ra thế hệ con vô cùng độc đáo. Trong phần lớn các trường hợp thì thế hệ con Corgi Inu đều có 4 chân ngắn, mông to nhưng khuôn mặt lại hiền lành tớ mua Shiba Inu.

So với Shiba Inu thuần chủng thì con lai Corgi Inu cân nặng thường nhỉnh hơn, cân nặng trung bình từ 8 – 12kg. Tuy vậy, chúng di chuyển không nhanh nhẹn như Shiba bởi chân ngắn, thân hình không cân đối cho lắm.

Shiba Inu lai Husky – Husky Inu

Cả Shiba Inu và Husky được cho là đều có chung tổ tiên từ dòng chó cổ Spitz. Vì thế ngoại hình của chúng cũng có chút tương đồng. Thế hệ con Husky Inu thừa hưởng bổ lông kép, đôi tai dựng thẳng.

Còn về phần tính cách, Husky Inu rất tinh nghịch, đôi khi còn tỏ ra ngáo ngơ. Chúng thậm chí còn hơi bướng bỉnh giống như Husky thuần chủng, pha chút hung hăng của Shiba Inu.

Shiba Inu lai Poodle – Pooshi

Đây là trông những giống con lai giữa Shiba Inu và Poodle sở hữu nét ngoại hình đáng yêu nhất. Theo đó, Pooshi có khuôn mặt hiền lành giống Shiba, pha trộn thêm nét ngô nghê của Poodle.

Bộ lông dày và xoăn được cho là thừa hưởng từ Poodle. Đặc biệt tuổi thọ của Poodle khá cao khi dao động từ 10 – 18 năm.

Shiba Inu lai Becgie

Becgie là một trong 4 giống chó săn nổi tiếng nhất nước Đức. Ngày nay, Becgie thường xuyên có mặt trong các đội cảnh khuyển, hỗ trợ săn bắt tội phạm, truy tìm hàng cấm.

Khi cho Shiba Inu và Becgie phối giống với nhau, bạn sẽ thu được thế hệ con lai với ngoại hình rất khó đoán. Tuy vậy trong phần lớn trường hợp thì thế hệ con lai đều có thân hình lớn hơn so với Shiba Inu, thừa hưởng nét oai vệ từ Becgie.

Ảnh 3: Becgie kết hợp với Shiba Inu
Ảnh 3: Becgie kết hợp với Shiba Inu

Chó Shiba lai giá bao nhiêu tiền?

Giá chó Shiba không cố định mà thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Chẳng hạn như ngoại hình, nơi bán,.. Tuy vậy nếu so với Shiba Inu thuần chủng thì giá bán Shiba Inu lai luôn rẻ hơn nhiều. Giá bán phổ biến là từ 10 triệu đồng trở lại.

Ảnh 4: Chó Shiba lai giá bao nhiêu tiền?
Ảnh 4: Chó Shiba lai giá bao nhiêu tiền?

Bởi người ta có thể lai tạo Shiba với nhiều giống chó khác nhau. Ngoại hình của thế hệ con rất khó đoán nhưng phần lớn đều không được đánh giá cao như Shiba thuần chủng.

Hơn nữa, Shiba Inu lai chỉ phù hợp nuôi làm cảnh, không thích hợp nuôi sinh sản. Bởi gen của chúng đã có sự pha trộn, thế hệ con sinh ra rất khó có ngoại hình đạt chuẩn.

Nên nuôi Shiba Inu thuần chủng hay Shiba Inu lai?

Việc nuôi Shiba Inu thuần chủng hay Shiba Inu lai là tùy vào nhu cầu của mỗi khách hàng. Thế nhưng nếu nuôi với mục đích cho sinh sản thì bạn nên chọn Shiba thuần chủng. Giá bán mặc dù hơi cao nhưng sẽ đảm bảo nguồn gen tốt cho thế hệ con sau này.

Còn với Shiba Inu lai ngoại hình đã lai tạp, không phù hợp để nuôi sinh sản. Dòng chó Shiba lai phù hợp với khách hàng yêu thích chó Shiba như mình chưa đủ điều kiện để mua một số cún thuần chủng.

Nên mua Shiba Inu thuần chủng ở đâu?

Rubipet chuyên cung cấp chó Shiba thuần chủng và các giống thú cưng chất lượng khác. Khách hàng khi đến với chuỗi cửa hàng của chúng tôi luôn được hỗ trợ tư vấn chu đáo, hưởng chính sách ưu đãi cực khủng.

Cụ thể nếu mua từ 1 chú chó Shiba thuần chủng, Shiba Inu sẽ tặng ngay bạn phần quà trị giá 1 đồng. Cùng với đó là ưu đãi giảm 10% cho tất cả dịch vụ tại chuỗi . của Rubipet.

Đơn vị chúng tôi cũng sẵn sàng bảo hành sức khỏe toàn diện cho cún trong 7 ngày đầu tiên, hỗ trợ thăm khám tận nhà. Đồng thời, sẵn sàng trao đổi tư vấn khách hàng trong quá trình nuôi dạy cún cưng.

Kết luận

Hi vọng từ tất cả chia sẻ vừa rồi, bạn đã có thể cập nhật chính xác chó Shiba lai giá bao nhiêu tiền. Trường hợp cần mua phụ kiện, thức ăn thú cưng hay Shiba Inu thuần chủng, bạn chỉ cần liên hệ hoặc đến trực tiếp chuỗi cửa hàng của Rubipet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *