Chó Samoyed màu đen có phải chó thuần chủng không? Vì sao?

Samoyed đen là dòng chó mà chúng ta không thực sự bắt gặp quá nhiều trên thị trường chó mèo thời điểm hiện tại. Thật vậy, nhiều người vẫn đang băn khoăn về đáp án cho câu hỏi Samoyed đen có phải là chó thuần chủng hay không. Nếu bạn đang là một trong số những thành viên đó hãy cùng chúng tôi đi khám phá ở bài viết này nhé!

Samoyed đen có phải chó thuần chủng không?
Samoyed đen có phải chó thuần chủng không?

Samoyed đen có thuần chủng không?

Samoyed theo nghiên cứu là dòng chó có nguồn gốc xuất xứ từ Siberia. Nhiều người vẫn thường gọi chúng là chó tuyết do sở hữu màu lông trắng cực kỳ đặc trưng. Do vậy Samoyed đen hiển nhiên không phải là dòng thuần chủng. Chúng được cho là sản phẩm của những dòng Samoyed lai tạo, đương nhiên đối phương có thể là bất kỳ dòng nào.

Việc Samoyed đen không phải chó thuần chủng sẽ ảnh hưởng đôi chút đến phần giá bán. Đương nhiên với các dòng thuần chủng thì mức giá sẽ đều cao hơn tương đối nhiều. Tuy nhiên nếu Samoyed đen được lai từ Samoyed với các dòng chó quý hiếm có bộ lông đen thì mức giá cũng không hề rẻ đâu nhé.

Đặc điểm ngoại hình Samoyed đen

Samoyed màu đen là dòng chó hiếm gặp tại Việt Nam. Đa phần nếu không phải thuần chủng màu trắng thì người ta lại thường hay bắt gặp các dòng có màu nâu ánh vàng nhiều hơn. Với Samoyed màu đen thì toàn bộ phần lông của chúng không phải màu đen. Thay vì đó sẽ có một vài bộ phận xen lẫn màu xám nhạt. Màu lông của chúng sẽ có vài điểm tương đồng với các dòng chó chăn cừu thời điểm trước.

Đặc điểm ngoại hình Samoyed đen
Đặc điểm ngoại hình Samoyed đen

Về các bộ phận chi tiết trên cơ thể thì Samoyed đen đương nhiên giống với các dòng Samoyed thông thường. Tuy nhiên với việc là chó lai sẽ không thể tránh khỏi một vài đặc điểm không giống với dòng thuần chủng. Chúng thường sẽ có phần mõm ngắn hơn, mắt to hơn,… Đặc điểm dễ nhận dạng Samoyed đen không phải dòng thuần chủng nhất có lẽ là phần đuôi. Đuôi của chúng thường không có xu hướng cong quá về phía lưng như Samoyed trắng thuần chủng.

Tính cách Samoyed đen có gì khác biệt?

Những chú chó Samoyed màu đen là dòng chó lai nhưng vẫn giữ được cho mình tính cách đặc trưng của dòng Samoyed thuần chủng. Cụ thể là chúng cực kỳ tinh nghịch, có phần thân thiện và biết bảo vệ chủ nhân của mình. Samoyed luôn thích được chủ nhân cưng chiều, không muốn tiếp xúc quá gần gũi với người lạ và đặc biệt bản lĩnh khi có ai đe dọa đến chủ nhân.

Với Samoyed thì màu nào cũng sẽ có sở thích cắn phá đồ đạc khi còn nhỏ. Đây vốn dĩ là điểm đặc trưng riêng của tất cả các dòng chó con. Ở độ tuổi từ 3-8 tháng, phần răng vừa mọc nên rất thích việc gặm nhấm đồ đạc. Kinh nghiệm cho các chủ nuôi là nên sắp xếp gọn gàng nếu không muốn phải tốn thêm một khoản chi phí khác cho chúng.

Tính cách Samoyed đen có gì đặc biệt?
Tính cách Samoyed đen có gì đặc biệt?

Samoyed có khả năng nhận biết thời gian cực kỳ nhạy bén. Minh chứng là chúng luôn áng chừng được khoảng thời gian nào chủ nhân sẽ về. Nếu bạn thân thiết với Samoyed, chúng sẽ biết được bạn hay ra khỏi nhà tầm nào, sẽ về lúc mấy giờ và có những hành động để thể hiện rằng mình biết điều đó.

Mức giá cơ bản để sở hữu Samoyed màu đen

Samoyed màu đen không phải dòng thuần chủng nên về mức giá sở hữu chúng sẽ có phần khác biệt so với Samoyed thuần chủng. Dưới đây là những mức giá cơ bản nhất để giúp anh em có thể sở hữu được chúng trong ngôi nhà của mình.

  • Giá rẻ: Giá rẻ cho một chú chó Samoyed màu đen là khoảng từ 1-3 triệu đồng. Với mức giá này thì thường là Samoyed thuần chủng không giấy tờ lai với các giống chó thường.
  • Giá trung bình: Ở mức giá trung bình chúng ta sẽ có những dòng Samoyed đen lai có nguồn gốc. Cụ thể là Samoyed thuần chủng có giấy tờ và một dòng chó tây khác cũng có giấy tờ. Mức giá đang dao động trong khoảng từ 8-10 triệu.
  • Giá cao: Ở mức giá cao sẽ là các dòng Samoyed được nhập khẩu từ nước ngoài đã lai tạo ở đó. Sẽ có 2 phân khúc là Samoyed đen từ Thái Lan và từ Châu Âu. Dòng ở Thái Lan về sẽ rơi vào khoảng 10-20 triệu, dòng ở Châu Âu về từ 30-80 triệu.

Có nên mua Samoyed đen không?

Theo quan niệm của nhiều người, màu đen là màu không may mắn nên việc nuôi Samoyed đen trong nhà là không nên. Tuy nhiên đấy là với quan điểm cá nhân của từng người, những người không có quan điểm như vậy thì sở hữu một chú chó màu đen là hoàn toàn bình thường.

Có nên mua Samoyed đen không?
Có nên mua Samoyed đen không?

Samoyed màu đen có vẻ đẹp khác biệt so với Samoyed thuần chủng màu trắng. Nhìn chúng trông có dáng vẻ mạnh mẽ, dữ dằn hơn với các dòng thuần chủng. Việc dắt một chú Samoyed đen nhìn chung tương đối ngầu. Giá thành của Samoyed đen so với các dòng thuần chủng sẽ giảm nhẹ hơn một chút nếu không được lai với các dòng đắt giá khác. Như vậy việc quan ngại về bài toán kinh tế cũng không phải là một lý do để không sở hữu chúng trong gia đình của bạn.

Câu hỏi Samoyed đen có phải dòng chó thuần chủng hay không đã được chúng tôi giải thích cực kỳ rõ ràng ở bài viết này. Việc có nên sở hữu chúng trong gia đình của bạn hay không sẽ tùy thuộc vào sở thích và đôi khi là cả quan niệm sống. Nếu đang có ý định tìm hiểu kỹ về bất kỳ một dòng chó nào hãy tìm ngay đến website chính thức của Rubipet nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *