Chó Poodle màu xám giá bao nhiêu, thông tin, đặc điểm?

Chó Poodle màu xám là một trong những giống chó được yêu thích nhất trên thị trường. Vì thế mà có rất nhiều đặc điểm của chú chó được săn lùng, nhất là câu hỏi chó Poodle màu xám giá bao nhiêu được cực nhiều người quan tâm. Tất cả những thông tin đó sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây. 

Nguồn gốc của chó Poodle màu xám 

Chó Poodle là giống chó có nguồn gốc từ chó săn vịt đến từ nước Đức xa xôi. Đến tận bây giờ thì mục đích săn vịt đã không còn và thay vào đó là nuôi làm cảnh trong nhiều gia đình. Chó Poodle hiện nay đang có 5 giống chính là:

 • Teacup Poodle
 • Tiny Poodle
 • Toy Poodle
 • Miniature Poodle
 • Standard Poodle

3 giống Teacup, Tiny và Toy là kết quả nhân giống để tạo ra các giống Poodle nhỏ. Vẻ bề ngoài của chúng rất đáng yêu và nhỏ nhắn nên được nuôi làm cảnh phổ biến hơn. Còn 2 giống chó là Standard và Miniature kích thước lớn và vẫn có bản năng đi săn thế nên cần có không gian rộng để hoạt động. 

Chó Poodle màu xám khói hiện nay đã xuất hiện tại nhà Rubipet

Đặc điểm về ngoại hình, tính cách chó Poodle màu xám 

Khi nhắc đến đặc điểm của giống giá Poodle này nhiều người sẽ cảm thấy vô cùng bất ngờ vì đặc điểm về ngoại hình và tính cách của chúng cực nổi bật. Hãy cùng khám phá về các điều đó dưới đây nhé: 

Đặc điểm ngoại hình của chó Poodle màu xám 

Nguồn gốc ban đầu của màu lông chó Poodle là màu lông đen. Nhưng sau nhiều quá trình lai tạo bộ lông của chúng đã chuyển sang màu xám. Nếu như các bạn đã tìm hiểu thì cũng biết rằng Poodle màu trắng sẽ mang nét đẹp của sự tinh khôi, Poodle màu đen mang đến sự bí ẩn. Còn Poodle vàng mang nét mơ màng, nhẹ nhàng thì Poodle màu xám lại vô cùng sang chảnh và bắt mắt. 

Chó Poodle màu xám cũng có nhiều màu lông xám như là xám xanh và xám khói. Những màu lông xám đó được người chơi trên khắp thế giới săn đón với giá thành cực cao. 

Bề ngoài của chó Poodle màu xám cực sang chảnh 

Đặc điểm tính cách 

Cũng có nét tính cách tương tự như các chú chó giống Poodle, Poodle màu xám cực kỳ trung thành giàu tính cảm. Không giống với vẻ bề ngoài cực sang chảnh thì tính cách của chúng lại rất gần gũi và quấn quít. Nếu nuôi một chú Poodle trong nhà sẽ giống như nuôi một đứa trẻ nhỏ vui buồn giận hờn và cần được quan tâm. 

Chó Poodle màu xám giá bao nhiêu?

Đây là thắc mắc của rất nhiều người đang có nhu cầu nuôi chó cảnh. Chó Poodle màu xám giá bao nhiêu? Giống chó Poodle màu xám rất quý hiếm và là màu được nhiều người ưa thích. Chính vì thế mà giá cả của chúng cũng sẽ cao hơn và dựa vào nhiều tiêu chí để đánh giá: 

Màu sắc lông 

Chó Poodle màu xám giá bao nhiêu? Có thể các bạn đã biết, chó Poodle lông xám rất quý hiếm và nhiều người tìm kiếm. Mỗi tone màu xám sẽ có giá cả khác nhau. Hiện nay Poodle xám trắng sẽ có giá cao nhất, có chú lên đến hơn $8000/con. Nhưng đây cũng chỉ là mức giá tham khảo mà thôi, tùy theo sự phân bổ màu lông mà giá cả sẽ lên xuống khác nhau. 

Poodle lông màu xám rất hiếm và khó phối giống thế nên có thể không có sẵn tại các cửa hàng thú cưng. Nếu như các bạn mong muốn được sở hữu một chú Poodle lông xám có thể liên hệ với Rubipet để được tư vấn về giá cả và thông báo khi hàng về. 

Tìm hiểu xem chó Poodle màu xám giá bao nhiêu? 

Xuất xứ của chó Poodle 

Chó Poodle màu xám giá bao nhiêu? Đương nhiên xuất xứ của chú chó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến giá thành. Những chú Poodle đến từ Việt Nam và nước ngoài có thể chênh nhau đến 20 triệu:

 • Poodle màu xám xuất xứ trong nước sẽ có giá dao động từ 20 – 80 triệu/con
 • Poodle màu xám nhập khẩu Thái Lan chuẩn không có giấy tờ sẽ có giá từ 50 triệu/con. Với Poodle màu xám nhập khẩu từ Thái Lan có giấy tờ rõ ràng sẽ có giá từ 100 triệu/con.
 • Poodle màu xám xuất xứ Châu Âu sẽ có giá rất cao lên đến $3000 một bé đầy đủ giấy tờ và xuất xứ.

Chó Poodle màu xám giá bao nhiêu? Chủng loại 

Chó Poodle màu xám giá bao nhiêu? Tại Việt Nam hiện nay đang phổ biến 3 dòng Poodle nuôi làm cảnh là Toy Poodle, Tiny Poodle, Teacup Poodle. Chủng loại cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến giá cả nên cần phải quan tâm đến tiêu chí này: 

 • Toy Poodle: Dòng này có kích thước vừa phải và không có gì quá đặc biệt thế nên giá cả cũng không quá cao. Dao động một chú tại Việt Nam sẽ khoảng 18 – 20 triệu/con
 • Tiny Poodle: Giá của giống này sẽ trên 20 triệu/con
 • Teacup Poodle: Kích thước của giống này cực nhỏ nhắn và đáng yêu thế nên được các giới săn chó cảnh cực kỳ ưa thích. Nhưng bởi vì điều kiện rất khó chăm sóc và nhân giống thế nên giá của Teacup rất cao, lên đến 80 triệu/con.

Miniature và Standard là 2 giống chó hiếm tại Việt Nam. Nếu như các bạn muốn sở hữu thì có thể liên hệ với Rubipet để được tư vấn về chi phí vận chuyển cũng như giá cả. 

Độ tuổi và giới tính 

Chó Poodle màu xám giá bao nhiêu? Độ tuổi và giới tính cũng quyết định rất lớn đến giá cả. Chú có đực sẽ rẻ hơn chó cái từ 1 – 2 triệu đồng. Bởi vì giống chó cái có thể sinh sản và tạo ra thu nhập cho chủ nhân của nó. Những chú Poodle mà tuổi càng nhỏ thì giá sẽ càng cao. Thông thường độ tuổi thích hợp để chủ mới đón về nuôi là từ 2 tháng trở nên, khi đó các bé đã có thể ăn các món mềm và hạt. 

Kết luận

Với các thông tin chia sẻ về chó Poodle màu xám giá bao nhiêu đã giúp cho người nuôi biết được mức giá cần thiết để sở hữu một chú Poodle mơ ước. Hy vọng rằng các chia sẻ đó sẽ là động lực để các bạn tiếp tục ưa thích giống chó Poodle màu xám dễ thương này.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *