Chó Pomeranian – Chi tiết đặc điểm, giá bán, nơi mua chính xác nhất!

Xinh đẹp, thông minh, trung thành và thân thiện. Đó là những gì mọi người thường nghĩ đến khi nhắc tới những chú chó Pomeranian. Giống chó Pomeranian là một trong số những giống chó nổi tiếng nhất thế giới. Không chỉ được yêu mến bởi vẻ bề ngoài ưa nhìn, đáng yêu. Pomeranian còn chinh phục trái tim của hàng triệu người trên khắp năm châu bởi những phẩm chất tốt của mình. Vậy cụ thể thì Pomeranian là giống chó như thế nào? Đặc điểm ngoại hình, tính cách ra sao? Nuôi Pomeranian có dễ không? Pomeranian hiện nay có giá bao nhiêu và mua ở đâu tốt nhất?

Hãy cũng Rubipet tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Chó Pomeranian
Nếu bạn yêu mến những chú chó Pomeranian đáng yêu. Đừng bỏ qua bài viết này của Rubipet nha!

1. Tổng quan về giống chó Pomeranian

 • Nhắc đến Pomeranian thì nhiều người có thể sẽ thấy hơi lạ lẫm. Những thực chất, Pomeranian là tên quốc tế của những bạn chó Phốc Sóc nhà mình đấy! Ngoài hai tên này, thì Pomeranian còn được gọi bằng những cái tên thân mật khác như Pom, Boo. Ở châu Âu, một số nơi còn gọi Pomeranian là Spitz. Do những bạn nhỏ này là hậu duệ của giống chó Spitz cổ đại. Ở Việt Nam, Pomeranian còn được gọi là Fox Sóc do khuôn mặt hơi giống cáo của các bạn ấy.
 • Pomeranian có kích thước tương đối nhỏ nên được xếp vào nhóm chó Toy. Nhóm này gồm những giống chó có kích thước nhỏ hoặc vừa.
 • Các bạn nhỏ này tương đối nghịch ngợm và hoạt bát. Tuy nhiên có nghiên cứu chỉ ra rằng, Pomeranian sẽ có tính cách giống chủ nhân của chúng. Nếu bạn hướng ngoại, thân thiện, vui vẻ thì chú chó của bạn cũng rất nhanh nhẹn, hòa đồng. Ngược lại, nếu bạn hướng nội, ít giao tiếp hoặc hay cau có. Pomeranian bé nhỏ của bạn cũng sẽ lạnh lùng và trầm tính hơn.
 • Pomeranian nổi tiếng với bộ sưu tập màu lông vô cùng đa dạng của mình. Màu lông của các bạn ấy có đủ các sắc thái từ đen, trắng, vàng, cam, đỏ,… đến các màu có họa tiết như party, Tan, sable,…
 • Pomeranian có tuổi thọ từ 12 đến 16 năm.

Xem giới thiệu các thông tin cơ bản của Pomeranian trên kênh youtube của Rubipet. Đăng ký kênh để nhận được thông báo về video mới nhất!

Xem video những bạn Pomeranian xinh đẹp, đáng yêu tại . cửa hàng Rubipet. Xem thêm những video thú vị của Pomeranian !

2. Nguồn gốc, lịch sử của giống chó Pomeranian

2.1 Nguồn gốc của Pomeranian

 • Chó Pomeranian được coi là hậu duệ của giống chó Spitz Đức. Đây là một giống chó tuyết to lớn chuyên làm nhiệm vụ canh gác và kéo xe. Các anh em cùng họ Spitz của Pomeranian có thể kể đến là giống Husky, Eskimo, Spitz đuôi cuộn Nhật Bản,…
 • Tên của giống chó này được đặt theo tên địa danh nơi chúng được sinh ra ban đầu. Đó là một vùng đất được gọi là Pomerania nằm ở phía bắc Ba Lan và Đức dọc theo biển Baltic. 
 • Vì là hậu duệ của giống chó tuyết to lớn nên Pomeranians ban đầu sở hữu kích thước tương đối lớn, có thể gấp đến 5 lần so với kích thước của những chú chó Pom hiện đại.
 • Hai thành viên của Hoàng gia Anh đã ảnh hưởng đến sự tiến hóa của giống chó này, đặc biệt là nữ hoàng Victoria. Bà đã đưa giống chó Pomeranian phổ biến trên toàn thế giới. Đồng thời lai tạo chúng ngày càng nhỏ bé.
lịch sử pom
Pomeranian gốc có kích thước khá to lớn chứ không bé nhỏ như những bạn Pomeranian hiện đại

2.2 Sự phổ biến của Pomeranian tại vương quốc Anh và trên toàn thế giới

2.2.1 Pomeranian đến vương quốc Anh

 • Năm 1767, Nữ hoàng Charlotte, hoàng hậu của Vua George III của Vương quốc Anh, đã đưa hai chú chó Pomeranian đến Anh. Khi ấy Pomeranian đã chiếm được cảm tình của nhiều người, nhưng chỉ mới nổi tiếng trong giới quý tộc Anh.
 • Nữ hoàng Victoria, cháu gái của Nữ hoàng Charlotte, cũng là một người đam mê giống chó này. Trong một chuyến đi thăm nước Ý, bà đã ngay lập tức phải lòng Pomeranian. Một trong những chú chó yêu thích của bà là Pomeranian màu đỏ, có kích thước tương đối nhỏ nhắn. Bạn chó này có tên là “Windsor’s Marco” và được cho là chỉ nặng khoảng 12 lb (5,4 kg).
Nữ hoàng Victorian cùng cún cưng Pomeranian trên xe kéo.
Nữ hoàng Victorian cùng cún cưng Pomeranian trên xe kéo.

2.2.2 Pomeranian trở nên phổ biến và được ưa chuộng tại Anh Quốc

 • Khi nữ hoàng đưa Marco đi triển lãm lần đầu tiên vào năm 1891. Pomeranian có kích thước nhỏ đã trở nên phổ biến ngay lập tức, thành một trào lưu khi ấy. Và các nhà lai tạo bắt đầu chỉ chọn những chú chó nhỏ hơn để nhân giống. Trong suốt cuộc đời của nữ hoàng, kích thước của giống chó Pomeranian được ghi nhận là đã giảm 50%.
 • Nữ hoàng Victoria đã cải thiện và đưa giống chó Pomeranian trở nên phổ biến rộng rãi. Bằng cách nhập khẩu những chú chó Pomeranian nhỏ hơn. Và có nhiều màu sắc khác nhau từ các nước châu Âu để bổ sung vào chương trình nhân giống của mình.
 • Ngoài ra, một chủ sở hữu Pomeranian hoàng gia trong thời kỳ này còn có Joséphine de Beauharnais, vợ của Napoléon I của Pháp, và Vua George IV của Vương quốc Anh.
 • Như vậy, dưới thời của nữ hoàng Victoria. Pomeranian đã được phổ biến rộng rãi và rất được ưa chuộng tại vương quốc Anh.

2.2.3 Pomeranian được cả thế giới biết đến

 • Câu lạc bộ chó giống đầu tiên được thành lập ở Anh vào năm 1891, và tiêu chuẩn giống Pomeranian đầu tiên được viết ngay sau đó.
 • Thành viên đầu tiên của giống chó Pomeranian đã được đăng ký tại Hoa Kỳ với Câu lạc bộ chó giống Hoa Kỳ vào năm 1898, và chính thức được công nhận vào năm 1900. 
 • Năm 1912, hai chú chó Pomeranians là một trong số ba chú chó duy nhất sống sót sau vụ chìm tàu ​​RMS Titanic. Một Pomeranian được gọi là “Lady”, thuộc sở hữu của Margaret Hays, đã trốn thoát cùng chủ nhân của mình trên thuyền cứu sinh số bảy. Trong khi một người phụ nữ quý tộc khác là Elizabeth Barrett Rothschild đưa cún cưng Pomeranian của mình đến nơi an toàn cùng với cô ấy trên thuyền cứu sinh số sáu. 
 • Một chú chó Pomeranian tên là Glen Rose Flashaway đã giành được giải Toy Group tại Westminster Kennel Club Dog Show vào năm 1926. Đây là chú chó Pomeranian đầu tiên giành được giải thưởng tại Westminster. Năm 1988, một Pomeranian được gọi là “Great Elms Prince Charming II”, giành được giải Best in Show từ Westminster Kennel Club. 
 • Trong suốt chiều dài lịch sử, Pomeranian đã giành được chiến thắng ở rất nhiều các cuộc thi Dogshows.
phốc sóc cam
Những chú chó Pomeranian từng đạt giải vô địch nhiều cuộc thi Dogshow trong hàng thế kỷ

2.2.4 Mức độ phổ biến của Pomeranian hiện đại

Xếp hạng tại Mỹ:
 • Pomeranian là một trong những giống chó phổ biến nhất ở Hoa Kỳ. Những bạn nhỏ này liên tục nằm trong top 20 giống chó phổ biến của Câu lạc bộ Kennel Hoa Kỳ kể từ năm 1998. Khi đó Pomeranian được xếp hạng thứ 10.
 • Giống chó này đứng thứ 17 trong bảng xếp hạng năm 2011, giảm hai bậc so với năm trước.
 • Trong năm 2012 và 2013, Pomeranian vẫn nằm trong top 20 và được xếp hạng ở vị trí thứ 19.
 • Vào năm 2015, giống chó này đã giảm xuống vị trí thứ 21, tiếp tục giảm xuống vị trí thứ 22 trong cả hai năm 2016 và 2017. 
Xếp hạng tại các quốc gia khác
 • Pomeranian không được liệt kê trong danh sách 20 giống chó phổ biến hàng đầu ở Anh vào năm 2007 hoặc 2008.
 • Ở Úc, mức độ phổ biến của chúng đã giảm kể từ năm 1986. Với đỉnh điểm là 1.128 bé Pomeranians được đăng ký với Australian National Kennel Council vào năm 1987; nhưng sau đó chỉ có 577 chú chó được đăng ký vào năm 2008. Tuy nhiên, đây là con số tăng so với năm 2004, khi chỉ có 491 chú chó được đăng ký.

2.3 Pomeranian trong hội họa, nghệ thuật lịch sử

Khi Pomeranian được đưa vào vương quốc Anh. Thì những tài liệu thích hợp đã được bổ sung vào lịch sử của giống chó này. Đó là bức họa chân dung ông và bà William Hallett của Thomas Gainsborough, 1785. Bức tranh vẽ một loại Pomeranians lớn hơn những chú chó phổ biến hiện nay. Trong bức tranh này, có hình ảnh một chú chó có các đặc điểm tương đồng với chó Pomeranians hiện đại nhưng có kích thước lớn hơn.

Các nhà nghiên cứu đã miêu tả bức tranh như sau: “Một người đàn ông và một người phụ nữ đi dạo cạnh một khu rừng với con chó trắng của họ. Người phụ nữ mặc áo choàng trắng của thế kỷ 18 và đội mũ đen, còn người đàn ông mặc bộ đồ đen với tất trắng.”

lịch sử pom
Bức họa của Thomas Gainsborough, tranh sơn dầu trên vải canvas, vẽ năm 1785

Năm 1767, Nữ hoàng Charlotte đã đưa một cặp chó Pomeranian đầu tiên đến với vương quốc Anh. 

Hai chú chó này được đặt tên là Phoebe và Mercury, là những chú chó được họa trong các bức tranh của họa sĩ Thomas Gainsborough. Những bức tranh này mô tả một giống chó lớn hơn Pom hiện đại, được cho là nặng tới 30–50 lb (14–23 kg), nhưng thể hiện những đặc điểm có ở chó Pom hiện đại như bộ lông dày, tai và đuôi cong trên lưng.

lịch sử pomeranian
Họa sĩ Thomas Gainsborough này từng vẽ rất nhiều tranh về Pomeranian trong suốt khoảng thời gian ông làm việc tại hoàng gia

3. Đặc điểm ngoại hình của Pomeranian

3.1 Hình dáng, kích thước cơ thể

 • Pomeranians là những chú chó nhỏ nặng 1,36–3,17 kg và cao 20–36 cm (chiều cao tính đến vai).
 • Thân hình của các bạn Pomeranian nhỏ gọn nhưng tương đối cứng cáp. Với bộ lông kép hai lớp cùng một chiếc đuôi dày và thẳng đứng, nằm phẳng trên lưng.
 • Lớp lông bảo vệ của Pomeranian tạo thành một dải lông xù trên cổ – đặc trưng nổi tiếng của Pomeranian. Và chúng cũng có một lớp lông tơ ở phần chân sau.
 • Với một cơ thể nhỏ bé và bộ lông dày, xù, Pomeranian hay được miêu tả giống như một cục bông di động đáng yêu.
bộ lông kép dày và xù
Bộ lông kép dày và xù khiến các bé Pomeranian trông như những cục bông di động vậy

3.2 Bộ lông

Bộ lông là một trong những đặc điểm nổi bật nhất ở các bạn nhỏ Pomeranian. Hãy cùng Rubipet tìm hiểu xem tại sao lại như vậy nhé!

3.2.1 Bộ sưu tập màu lông của Pomeranian

 • Các màu lông đầu tiên xuất hiện ở giống chó này là màu trắng, nâu hoặc đen.
 • Trong thời hiện đại, Pomeranian có nhiều màu lông nhất so với bất kỳ giống chó nào. Bộ sưu tập màu lông của chúng bao gồm các màu đồng nhất trắng, đen, nâu, đỏ, cam, kem, xanh lam, hải ly, xám,… Và các màu kiểu họa tiết như Black Tan, Brown Tan, đốm (merle), vằn vện, sable và party. Cộng với sự kết hợp của những màu đó như party đen trắng, xanh lam merle,…
 • Các màu phổ biến nhất là cam, trắng, vàng, kem và đen. Màu party cũng khá phổ biến ở giống chó này. Bên cạnh đó, cũng có các màu hiếm như xanh lam, merle,…
 • Màu cam hiện nay được coi là màu phổ biến nhất ở Pomeranian.
 • Nữ hoàng Victoria đã nuôi một chú chó Pomeranian nhỏ màu đỏ vào năm 1888, khiến màu đó trở thành “mốt” vào cuối thế kỷ 19. 
Chó Phốc Sóc màu cam
Pomeranian màu cam được coi là phổ biến nhất ở giống chó này

3.2.2 Màu lông merle ở Pomeranian

Màu merle ở Pomeranian là một màu gần đây được mới các nhà lai tạo tìm ra và phát triển.

Nó là sự kết hợp giữa màu cơ bản đồng nhất với một mảng màu xanh, xám nhạt hơn, tạo thành kiểu họa tiết với hiệu ứng lốm đốm.

Các màu cơ bản phổ biến nhất đi kèm với họa tiết này là các màu xanh lam, nâu hoặc đen. Mặc dù nó cũng có thể xuất hiện với các màu khác.

Màu lông mang họa tiết merle không được chấp nhận bởi tiêu chuẩn giống AKC. Những chú chó màu này cũng rất hiếm do khó lai tạo và sự biến đổi của kiểu gen quy định màu lông dễ ảnh hưởng xấu lên sức khỏe của chú chó.

Chó phốc sóc màu merle
Một bạn Pomeranian màu xanh merle cực xinh đẹp

3.2.3 Bộ lông của chó Pomeranian

 • Pomeranians có một bộ lông kép dày. Mặc dù việc chải lông không khó nhưng các nhà lai tạo khuyến cáo nên chải lông cho Pomeranian hàng ngày để duy trì chất lượng bộ lông của chúng. Và vì độ dày và sự rụng lông liên tục, nên cắt tỉa cho chúng 1-2 tháng 1 lần.
 • Lông chó Phốc Sóc (Pomeranian) có hai lớp. Lớp lông ngoài dài, thẳng và có kết cấu thô trong khi lớp lông tơ bên dưới mềm, dày và ngắn.
 • Bộ lông bị thắt và rối một cách dễ dàng, đặc biệt là khi lớp lông tơ bị rụng. Điều này xảy ra hai lần một năm. 

Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những chú chó Pomeranian đue màu sắc tạ . cửa hàng Doily Petshop và trại chó Rubipet Kennel qua những video dưới đây!

4. Đặc điểm tính cách của giống chó Pomeranian

Như bao giống chó khác. Pomeranian có rất nhiều cách phẩm chất, tính cách tuyệt vời, nhưng cũng có cả những tính xấu. Trong phần này, Rubipet sẽ chia sẻ tới bạn đọc một số nét tính cách cơ bản nhất của những người bạn nhỏ đáng yêu này nhé!

4.1 Pomeranian rất thông minh, hoạt bát và nhanh nhẹn

 • Pomeranian được xếp vào danh sách 27 loài chó thông minh nhất. Những người bạn nhỏ bé này có trí thông minh vượt trội hơn hẳn so với các anh em to lớn cùng họ Spitz của mình là husky,…
 • Pomeranian tiếp thu mọi thứ rất nhanh. Nên khá dễ dàng để bạn có thể huấn luyện tốt một bạn chó Pomeranian.
 • Pomeranian rất hoạt bát và nhanh nhẹn. Chúng thích đi bộ và chơi các trò chơi cũng với chủ nhân của mình.

Video một bạn Pomeranian trưởng thành nhanh nhẹn, xinh xắn tại Rubipet.

4.2 Pomeranian trung thành và tôn thờ chủ nhân

 • Trung thành và tôn thờ chủ nhân là một phẩm chất đặc biệt của Pomeranian.
 • Những chú chó này chỉ tiếp nhận một người chủ và sẽ rất nghe lời họ. Pomeranian luôn thích được chủ nhân ấu yếm, vuốt ve, chơi cùng. Và chúng cũng sẽ tủi thân, thậm chí hờn dỗi khi bị chủ nhân bỏ bơ hoặc thấy chủ mình chơi đùa cũng chú chó khác.
 • Vì điều này mà Pomeranian có một tính cách là khá cảnh giác và lạnh lùng với người lạ. Chúng có thể vẫn cho bạn bế, vuốt ve nhưng với vẻ mặt “không hài lòng” chút nào.
 • Đôi khi Pomeranian cũng hay “cậy chủ” và ỷ lại vào chủ nhân của mình. Với đa số mọi người thì đây là một nét tính cách rất đáng yêu.
phốc sóc tính cách
Pomeranian là rất trung thành và tôn thờ chủ. Chúng sẽ luôn cười tươi và mừng rối rít khi thấy bạn về.

4.3 Pomeranian giàu tình cảm và rất nhạy cảm

 • Pomeranians là những chú chó rất giàu tình cảm. Chúng luôn dành tình cảm chân thành nhất cho gia đình và chủ nhân của mình.
 • Không chỉ vậy, những bạn chó nhỏ này còn có thể cảm nhận được cảm xúc của bạn. Khi bạn buồn hoặc không ổn, các bé ấy sẽ đến bên cạnh và giúp bạn xoa dịu.
 • Vì thế mà ở nước ngoài, Pomeranian thường được nuôi làm bạn đồng hành với người cao tuổi.
tổng quan về chó pom
Pomeranian rất nhạy cảm và giàu tình cảm. Chúng sẽ biết cách xoa dịu mỗi khi bạn căng thẳng hoặc bất ổn.

4.4 Pomeranian rất thân thiện, hòa đồng

 • Pomeranian có mối quan hệ rất tốt với trẻ em và động vật trong nhà. Nhưng với điều kiện là chúng phải được sống chung cùng gia đình và được cho xã hội hóa sớm.
 • Nếu chỉ nuôi nhốt Pomeranian ở một chỗ trong lồng mà không cho các em ấy tiếp xúc với thế giới xung quanh từ sớm. Pomeranian sẽ trở nên rất lạnh lùng, cứng đầu và khó bảo.
 • Mặc dù Pomeranian rất thân thiện và hòa đồng, yêu trẻ em. Nhưng bạn vẫn cần phải chú ý khi để trẻ em chơi với chúng. Đặc biệt là trẻ em dưới 6 tuổi. Vì những đứa trẻ nhỏ không biết cách chơi với chó có thể làm những em chó nhỏ bé này bị thương. Những chú chó thuộc nhóm chó Toy rất mong manh. Và cần có sự giám sát, quan tâm nhiều hơn khi chơi cùng trẻ.
 • Bạn cũng nên dạy con mình cách chơi với những chú chó nhỏ. Để chúng không đối xử thô bạo với các bé cún cưng. Và cũng tránh cho những đứa trẻ bị thương nếu chú chó phản kháng lại.
chó phốc sóc
Pomeranian rất thân thiện, hòa đồng và yêu trẻ em. Tuy nhiên, chỉ nên để những đứa trẻ trên 7 tuổi, đã có nhận thức về sự mong manh của chú chó nhỏ này chơi với chúng.

4.5 Pomeranian thừa hưởng các đặc tính chó bảo vệ từ tổ tiên mình

 • Như đã giới thiệu ở trên. Pomeranian là hậu duệ của những chú chó Spitz Đức to lớn. Vì vậy mà các bạn nhỏ này cũng mang những đặc điểm, phẩm chất của những chú chó bảo vệ.
 • Pomeranian rất cảnh giác với người lạ. Chúng sẽ sủa không ngừng khi nhận thấy có điều nguy hiểm. Vì vậy, bạn có thể yên tâm khi để những bạn nhỏ này trông nhà.
 • Khi rơi vào những tình huống nguy hiểm. Pomeranian sẽ sẵn sàng lao vào để cứu chủ nhân. Cho dù có phải hi sinh tính mạnh mình.
 • Pomeranian rất dũng cảm. Chúng không ngại đối đầu với những con chó lớn. Tuy nhiên vì các bạn này rất nhỏ bé, mong manh nên bạn nên hạn chế cho chúng đến gần chó lớn, tránh xảy ra các tai nạn đáng tiếc.

4.6 Một số tính xấu của Pomeranian

 • Pomeranian sủa rất nhiều. Chúng có thể sủa to và sủa cả ngày không biết mệt. Nếu bạn ở vùng nông thôn hoặc nhà vườn, không ảnh hưởng nhiều đến hàng xóm xung quanh. Thì đây sẽ là một đặc điểm tốt vì Pomeranian sẽ giúp bạn trông nhà. Nhưng nếu bạn ở chung cư hoặc các thành phố lớn, bạn nên huấn luyện chú chó của mình ngưng sủa khi có lệnh. Để đảm bảo rằng chúng sẽ không sủa nhiều ảnh hưởng đến hàng xóm của bạn.
 • Nếu bạn quá yêu chiều, Pomeranian sẽ trở nên rất cứng đầu và khó bảo. Vì vậy bạn nên huấn luyện sớm để các em ấy biết ai mới là chủ nhân của mình.
 • Khi stress, Pomeranian rất hay cắn phá đồ đạc.
 • Còn một tính xấu nhưng rất đáng yêu của Pomeranian. Đó là các bạn ấy rất đanh đá, nhất là với người ngoài. Và rất hay “ảo tưởng sức mạnh”. Pomeranian thực ra không biết rằng mình rất nhỏ bé. Các bạn nhỏ này vẫn nghĩ rằng chúng to lớn như tổ tiên mình ngày xưa. Vì vậy nên Pomeranian không ngại đối đầu với những con chó lớn. Bạn nên trông chừng thật kỹ bé Pomeranian nhà mình nếu không muốn những tai nạn đáng tiếc xảy ra với các em ấy.
 • Ngoài ra, Pomeranian còn được mệnh danh là “thánh hóng hớt”. Chúng hay tò mò về mọi thứ và rất dễ mất tập trung. Vì vậy mà khi huấn luyện Pomeranian, bạn nên cho các em ấy đến những nơi vắng và hạn chế các tác động từ xung quanh.

Video bộc lộ rõ rệt các tính cách thông minh nhưng đanh đá, cậy chủ của một bạn Pomeranian nhà Rubipet.

5. Cách nuôi và chăm sóc Pomeranian

5.1 Một số video hướng dẫn về việc chuẩn bị và chăm sóc Pomeranian đúng cách

Xem video giới thiệu những đồ dùng, vật dụng cần chuẩn bị khi bắt đầu nuôi một bạn Pomeranian

Video hướng dẫn chi tiết cách nuôi và chăm sóc Pomeranian trên kênh Youtube của Rubipet

Xem video review thức ăn chó mèo tại Rubipet

Xem video hướng dẫn và trả lời những câu hỏi về việc tắm cho cún cưng

5.2 Những lưu ý khi nuôi và chăm sóc Pomeranian

Những video trên đây của Rubipet đã cung cấp đầy đủ các thông tin về việc nuôi dưỡng và chăm sóc cho Pomeranian rồi. Hi vọng bạn có thể tổng hợp được cho mình những thông tin hữu ích về việc chăm cún cưng sao cho hiệu quả, khoa học nhất!

Như bạn có thể thấy. Việc nuôi và chăm sóc một chú chó lớn lên khỏe mạnh và xinh xắn không hề dễ dàng chút nào. Vì vậy nên bạn cần dành rất nhiều tình yêu và thời gian, công sức cho cún cưng của mình.

Rubipet xin chia sẻ tới bạn đọc một số lưu ý về việc chăm sóc, nuôi dưỡng chó Pomeranian:

 • Nên đặc biệt chú ý chăm sóc cho bộ lông của những người bạn nhỏ này. Nhất là với những chú chó có lông màu nâu hoặc đen. Vì lông của Pomeranian có hai lớp. Đồng thời chúng cũng rụng lông khá nhiều. Nên bạn cần chải lông cho các em ấy thường xuyên và cắt tỉa gọn gàng. Vừa giúp chú chó của bạn có một ngoại hình đẹp. Vừa tránh được việc lông của cún cưng vương vãi khắp nhà.
 • Nếu bạn có thời gian, nên nấu thức anh tươi thay vì cho cún cưng ăn thức ăn khô dạng hạt đóng gói sẵn. Điều này giúp cún cưng của bạn phát triển toàn diện hơn.
 • Lượng thức ăn cho một bạn Pomeranian phụ thuộc vào kích thước, độ tuổi, cơ thể, sự trao đổi chất và mức độ hoạt động của nó. Những chú chó Pomeranian teacup nhỏ xíu chắc chắn sẽ ăn ít hơn chó Pomeranian mini hay size Standard
 • Rửa bát cho chú chó của bạn sau mỗi lần ăn để đảm bảo vệ sinh. Và giúp chú chó Pomeranian của bạn không mắc những bệnh về đường ruột, tiêu hóa.
chăm sóc chó pom
Nên thường xuyên cắt tỉa lông cho Pomeranian của bạn

6. Chi tiết giá bán chó Pomeranian cập nhật mới nhất 2024

6.1 Các phân khúc giá bán Pomeranian

6.1.1 Pomeranian giá dưới 5 triệu

 • Với mức giá này, bạn sẽ không thể mua được những chú chó Pomeranian thuần chủng. Đây đa phần là những bé Pomeranian lai với chó ta, chó Nhật, Bắc Kinh, Phốc Hươu,…
 • Những chú chó Pomeranian lai sẽ không đảm bảo có được tất cả những phẩm chất của một Pomeranian thuần chủng.
 • Pomeranian lai thường có giá từ 3 đến 5 triệu đồng 1 bé
 • Bạn có thể thấy trong một số group hoặc fanpage mua bán chó mèo trên Facebook, có người rao bán những chú chó Pomeranian với mức giá chỉ vài trăm ngàn đồng, thậm chí 100 ngàn 1 bé. Đây là số tiền chỉ đủ để tiêm 1 – mũi vắc xin cho chú chó mà thôi. Vì vậy đây chắc chắn là những tin lừa đảo lợi dụng tâm lý ham rẻ của mọi người để lừa tiền cọc.
pomeranian lai
Hình ảnh một chú chó Pomeranian lai với Husky, được gọi là Pomsky

6.1.2 Pomeranian giá từ 12 đến 18 triệu

 • Với mức giá này, bạn có thể sở hữu những chú cún Pomeranian con thuần chủng các màu phổ biến như đen, trắng, vàng,… Những bạn chó này sẽ không có các giấy tờ chứng nhận của VKA hay FCI.
 • Những chú chó này đều là Pomeranian sinh sản trong nước. Đã tiêm phòng 2 mũi và tẩy giun đầy đủ.

6.1.3 Pomeranian giá trên 18 triệu

 • Ở tầm giá này, bạn có thể mua những bé chó Pomeranian các màu hiếm, đẹp như: Black & Tan, Blue Merle, chocolate, party…
 • Mức giá dao động tùy theo ngoại hình từng bé. Các chú chó này đều có nguồn gốc rõ ràng, bố mẹ thuần chủng, khỏe mạnh.
 • Những bạn chó Pomeranian này không có giấy chứng nhận của VKA. Đều được tiêm phòng 2 mũi và tẩy giun đầy đủ.
 • Nếu bạn chỉ đơn thuần muốn mua một chú cún để bầu bạn và làm thú cưng trong gia đình. Thì đây là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn
 • Pomeranian teacup có giá trên 30 triệu đồng/bé.
chó phốc sóc có điểm tan trên lông
Black Tan là một trong số những màu hiếm ở chó Pomeranian nên có giá nhỉnh hơn một chút so với các màu phổ thông

Video một bé chó Pomeranian teacup siêu xunh tại Rubipet

6.1.4 Chó Pomeranian có mức giá trên 35 triệu

 • Với tài chính khoảng 35 triệu, bạn sẽ có thể sở hữu một chú chó Pomeranian sinh sản tại Việt Nam có giấy tờ chứng nhận của VKA các màu phổ thông như vàng, đen, trắng,… Pomeranian màu hiếm, sinh sản tại Việt Nam có giấy tờ chúng nhận của VKA có giá trên 45 triệu đồng 1 bé.
 • Tại Việt Nam, số lượng Pomeranian có giấy tờ chứng nhận của VKA không nhiều.
 • Thậm chí đối với các bé có phả hệ đẹp, bố mẹ nhập khẩu hoặc vô địch các Dogshow của VKA. Giá tiền có thể lên đến hang trăm triệu/bé. Những bé chó này không hề thua kém so với chó Pom Pomeranian nhập khẩu. Phân khúc này phù hợp với các trại lớn mua để làm giống. Hoặc những người đam mê theo đuổi thi đấu tại các cuộc thi Dogshow.
chó Pom
Pomeranian sinh sản trong nước có giấy chứng nhận VKA không nhiều nên giá bán tương đối cao

6.1.5 Phân khúc Pomeranian giá trên 50 triệu

Với phân khúc giá này, bạn sẽ có hai sự lựa chọn.

 • Những bạn Pomeranian đủ màu nhập khẩu tại Thái Lan. Không có giấy tờ chứng nhận của VKA, FCI.
 • Những bé Pomeranian đủ màu. Có giấy chứng nhận của VKA sinh sản tại Việt Nam.
pom nhập khẩu thái
Hình ảnh một bé Pomeranian nhập khẩu từ Thái Lan tại . trang trại Rubipet Kennel

6.1.6 Phân khúc Pomeranian giá trên 80 triệu

Với phân khúc giá này. Bạn cũng sẽ có hai sự lựa chọn mua chó Pomeranian.

 • Những chú chó Pomeranian con đủ màu sinh sản tại Việt Nam có phả hệ đẹp. Có giấy tờ chứng nhận đầy đủ của VKA.
 • Những bạn chó Pomeranian con đủ màu nhập khẩu tại Hàn Quốc, Thái Lan, Đài Loan. Có giấy tờ chứng nhận đầy đủ của FCI, VKA.
Chó Phốc Sóc màu xanh
Ở phân khúc này, bạn có thể mua được những bé Pomeranian màu lạ, hiếm như màu xanh lam (trong ảnh) sinh sản tại Việt Nam có đầy đủ giấy chứng nhận của VKA

6.1.7 Chó Pomeranian giá trên 100 triệu

 • Một số chú Pomeranian sinh sản tại Việt Nam hoặc nhập khẩu từ Hàn Quốc, Thái Lan, Đài Loan,… Có phả hệ đẹp hoặc màu độc, lạ, hiếm. Có thể có mức giá lên đến hơn 100 triệu đồng.
 • Thông thường, phân khúc giá này đa số là Pomeranian nhập khẩu từ châu Âu. Những chú chó nhập khẩu châu Âu luôn có giấy chứng nhận đầy đủ của FCI. Và chất lượng thì chắc chắn không phải bàn rồi.
 • Pomeranian nhập châu Âu chủ yếu từ Nga. Hoặc các nước khác như Ucraina và các nước Đông Âu (Nam Tư, Ba Lan, Séc…).
 • Giá Pomeranian nhập từ các trại chó của liên bang Nga có giá từ 4.500 USD trở lên khi về đến Việt Nam. Những chú chó này đều đầy đủ giấy tờ FCI, microchip, vận đơn, sổ sức khỏe.
 • Riêng đối với các bé Pomeranian có gia phả khủng, màu đẹp hiếm. Giá có thể lên đến 20.000-30.000 USD 1 chú chó con.
chó phốc sóc giá
Pomeranian nhập khẩu thường rất đẹp, khỏe mạnh, đảm bảo độ thuần chủng nhưng có giá tương đối cao

6.2 Bảng giá chó Pomeranian theo màu và nguồn gốc xuất xứ, giấy tờ đi kèm

Dưới đây là bảng giá Pomeranian tại Rubipet được cập nhật mới nhất năm 2024. Mời bạn tham khảo!

[table “20” not found /]

Ghi chú:

 • Giá chó Pomeranian phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như ngoại hình, nguồn gốc, giấy tờ phả hệ, chế độ bảo hành & uy tín của người bán.
 • Bảng giá chó Pomeranian trên đây chỉ mang tính chất tham khảo và được áp dụng tại . các cửa hàng, trang trại của Rubipet trên toàn quốc.
 • Để biết thêm thông tin chi tiết về giá từng bé. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.
 • Bảng giá trên áp dụng cho chó Pomeranian con từ 2 tháng tuổi trở lên đối với chó sinh sản trong nước, 4 tháng với chó nhập khẩu.
 • Chó con đã được tiêm phòng, tẩy giun đầy đủ.
 • Chó mua từ . Rubipet được hưởng các chế độ bảo hành, hậu mãi và ưu đãi được áp dụng tại thời điểm khách hàng nhận cún.

Xem video những bé chó Pomeranian xinh xắn, đáng yêu được bán tại Rubipet.

7. Mua chó Pomeranian ở đâu uy tín, chất lượng nhất?

Nếu bạn đọc đang có nhu cầu tìm mua một bé Pomeranian thuần chủng, khỏe mạnh, dễ thương cho bản thân hoặc gia đình, bạn bè mình. Thì Rubipet là một địa chỉ mà bạn có thể yên tâm đặt trọn niềm tin!

7.1 Tại sao bạn nên tin tưởng mua chó Pomeranian tại . Rubipet?

7.1.1 Rubipet tự hào là đơn vị nhân giống và nhập khẩu Pomeranian uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam!

 • Rubipet là đơn vị thuộc Công ti cổ phần Rubipet Việt Nam – thương hiệu nhân giống và nhập khẩu thú cưng hàng đầu Việt Nam hiện nay.
 • Rubipet có một . trang trại Rubipet Kennel. Và chuỗi cửa hàng Rubipet chất lượng cao ở các thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội và Đà Lạt.
 • Trong suốt 10 năm nay, chúng tôi đã đem đến cho cộng đồng những người yêu chó . chú chó Pomeranian thuần chủng, xinh đẹp và khỏe mạnh.
 • Mỗi năm, có . khách hàng đến từ khắp mọi miền đất nước. Trong đó có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đã luôn tin tưởng Rubipet khi chọn chó Pomeranian và những thú cưng khác cho gia đình, bạn bè mình.
Hình ảnh khách hàng mua chó Fox Sóc tại Rubipet
Hình ảnh khách hàng mua chó Pomeranian tại Rubipet
 • Bằng tâm huyết và tình yêu với những người bạn chó mèo, đặc biệt là với những chú chó Pomeranian. Hiện nay, Rubipet Việt Nam đã xây dựng . Trang trại Rubipet Kennel quy mô lớn. Đây là trang trại nuôi chó mèo chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn các trại châu Âu. Cơ sở trực thuộc Hiệp hội những người nuôi chó giống tại Việt Nam (VKA).
Giấy chứng nhận thành viên Hiệp hội những người nuôi chó cảnh giống tại Việt Nam (VKA)
Giấy chứng nhận thành viên Hiệp hội những người nuôi chó cảnh giống tại Việt Nam (VKA)

Tham quan trang trại Rubipet Pet Farm Đà Lạt.

7.1.2 Rubipet có . cửa hàng thú cưng chuẩn, hiện đại. Việc mua chó Pomeranian tại Rubipet vô cũng dễ dàng, thuận tiện.

 • Đến với Rubipet, bạn sẽ không khỏi bất ngờ trước . cơ sở vật chất hiện đại của chúng tôi.
 • Rubipet sở hữu chuỗi cửa hàng thú cưng & phụ kiện chó mèo trải khắp các thành phố lớn như TP. HCM, Hà Nội và Đà Lạt. Cũng như mạng lưới giao hàng, vận chuyển khắp cả nước.
 • Vì vậy nên bạn có thể dễ dàng chọn mua một bé chó Pomeranian trực tuyến. Hoặc đến cửa hàng, trang trại gần nhất để lựa chọn cho mình một bé thú cưng ưng ý.
Rubipet
Cửa hàng thú cưng Rubipet với cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng cao tại quận 10, TP. HCM

7.1.3 Rubipet có chính sách hậu mãi chu đáo và chuyên nghiệp dành cho tất cả khách hàng!

 • Đến với Rubipet, bạn sẽ nhận được những ưu đãi và chính sách hậu mãi chu đáo, chuyên nghiệp. Cùng với rất nhiều dịch vụ đi kèm.
 • Khi mua chó Pomeranian con được bán ra từ . Rubipet. Khách hàng sẽ được tư vấn, hỗ trợ chăm sóc trọn đời.
 • Các bác sĩ thú y của phòng khám Rubipet Clinic sẽ thăm khám tận nhà. Đồng thời bảo hành sức khỏe dài hạn cho cún cưng của bạn.
 • Việc mua bán luôn có hợp đồng rõ ràng, giấy tờ sổ tiêm. Kèm theo là cẩm nang hướng dẫn chăm sóc cún con khi về nhà mới.
mua chó tại Rubipet
Việc mua bán luôn có hợp đồng rõ ràng, giấy tờ sổ tiêm đầy đủ
mua chó phốc sóc tại Rubipet
Những chú chó bán ra từ . của hàng và trang trại của Rubipet đều đã được tiêm phòng 2 mũi và tẩy giun đầy đủ trước khi đến tay khách hàng.

7.2 Địa chỉ mua chó Pomeranian giá rẻ tại . trang trại, cửa hàng của Rubipet trên toàn quốc

Nếu bạn đang có nhu cầu xem hoặc đặt mua chó Pomeranian. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

? Website: https://Rubipet.vn/

▶ Youtube: https://bit.ly/3fFti2y

? Địa chỉ:

☎️ Hotline: 0965.086.079

7.4 Truyền thông nói về Rubipet:

Phóng sự Rubipet trên HTV – Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh

8 Lời kết

Trên đây, Rubipet đã giới thiệu đến quý bạn đọc những thông tin cơ bản về giống chó Pomeranian như đặc điểm ngoại hình, tính cách, giá bán, nơi mua của những chú chó Pomeranian. Hi vọng qua bài viết trên đây, bạn sẽ thêm hiểu biết và yêu mến hơn đối với giống chó xinh đẹp, đáng yêu này. Và có thêm thông tin để có thể đưa ra quyết định có nên nuôi một bạn chó Pomeranian không.

Nếu có bất kì câu hỏi nào. Bạn vui lòng để lại comment trong phần bình luận bên dưới bài viết, hoặc liên hệ trực tiếp 24/7 với chúng tôi bằng các tính năng Zalo, Facebook, Gọi điện, nhắn tin, Youtube được tích hợp trực tiếp trên giao diện website.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết! Rubipet hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của quý độc giả trong thời gian tiếp theo. Nếu bạn thấy bài viết hay và hữu ích. Hãy cho chúng tôi một share và đánh giá 5 sao nhé! Rubipet chân thành cảm ơn mọi sự ủng hộ và đóng góp ý kiến từ các bạn!

Chúc bạn luôn hạnh phúc bên cún cưng cùng gia đình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *