Chó Phốc sóc dễ thương mini cute

Những chú chó Phốc Sóc dễ thương hẳn đã không còn là loài thú cưng xa lạ với nhiều người Việt Nam chúng ta. Sự ngộ nghĩnh đáng yêu đến từ thân hình nhỏ bé của chó Phốc sóc là một điểm cộng lớn với những người thuộc hội mê những điều đáng yêu, cần giải tỏa áp lực trong cuộc sống. Chomeocanh.com sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về những bé chó phốc sóc dễ thương này nhé!

1. Thông tin chi tiết về những anh bạn và cô nàng chó Phốc Sóc dễ thương

Đây là giống chó nhỏ, cân nặng ở mức nhỏ khi chỉ đạt khoảng từ 1,4 đến 3,2 kg cho con đực và từ 1,4 đến 2,3 kg cho con cái.

Chó phốc sóc dễ thương là giống chó thuộc về 1 trong 5 loại của chó Spitz Đức. Những bé con này sở hữu thân hình đáng yêu với chiều cao dao động từ 18 đến 24 cm.

Tuổi thọ trung bình của chó Phốc Sóc được các chuyên gia đo đếm là tối đa 15 năm. Nếu bé chó nhà bạn có sức khỏe kém hơn một chút thì có thể sống được khoảng 12 năm. Tất nhiên đây là xét cho những chú chó có giấy tờ đầy đủ và được kiểm tra sức khỏe, chữa trị bệnh kịp thời.

Trong một lần sinh nở của mình, chó Phốc sóc dễ thương sẽ hạ sinh khoảng từ 1-3 bé con cho một lứa.

2. Ngoại hình tiêu chuẩn của chó Phốc sóc

Ngoại hình là một yếu tố rất quan trọng với những người muốn sở hữu cho mình hoặc gia đình một bé chó. Vậy những yếu tố nào được cho là cơ bản của một bé chó phốc sóc dễ thương:

 • Đầu thuôn, không quá lớn.
 • Khuôn mặt tương tự với loài cáo.
 • Hai bên tai không nghiêng, dựng đứng, phân bố đều hai phía của khuôn mặt.
 • Mũi chó phốc sóc có màu hơi đậm hoặc sẽ theo tông màu của lông.
 • Đuôi ngắn, có con sẽ có nhúm lông to ở đuôi nên trông như một quả cầu lông xù.
 • Mắt của chó phốc sóc thông thường sẽ có màu đen, hình dạng tròn tròn hoặc nghiêng về kiểu mắt hạnh nhân đáng yêu.
Chó Phốc sóc màu trắng với đôi mắt xoe tròn đáng yêu
Chó Phốc sóc màu trắng với đôi mắt xoe tròn đáng yêu

3. Tính cách của một bé chó Phốc Sóc dễ thương

Những bé chó Phốc Sóc dễ thương được chăm sóc hợp lý sẽ mang đặc điểm tính cách vừa đáng yêu, vừa đanh đá. Chúng trung thành với chủ nhân và ngang ngược với những kẻ đối lập. Cụ thể có thể xét như sau:

3.1. Chó Phốc Sóc dễ thương với người ngoài

Nếu có chủ nhân ở bên cạnh và đã xác định được những người ở gần không có ác ý, chó phốc sóc thường sẽ rất thân thiện. Chúng sẵn sàng để được bế và cưng nựng. Chúng là thành phần tạo nên tiếng cười và sự thoải mái cho mọi người xung quanh.

Tuy nhiên, khi gặp phải những kẻ lén lút, rình mò, có ý đồ xấu, chó phốc sóc thường sẽ sủa lớn. Tiếng sủa của chúng rất lớn so với cơ thể bé nhỏ của mình. Nếu bạn huấn luyện được cho chó Phốc Sóc sủa và ngừng sủa theo hiệu lệnh, chúng sẽ là những người cảnh báo hữu ích cho gia đình, giúp chủ nhân tránh khỏi những kẻ mang ý đồ xấu xa.

Chó Phốc Sóc không tự nhận ra là mình nhỏ bé nên chúng thường dữ dằn với những con chó lớn hơn nhiều lần chúng khi bị xâm phạm vào “lãnh địa”. Đây là điều khá nguy hiểm nên chủ nhân cần phải chú ý để bảo vệ chúng.

Chú chó phốc sóc với màu lông nâu đậm cá tính
Chú chó phốc sóc với màu lông nâu đậm cá tính

3.2. Chó Phốc Sóc dễ thương với gia đình, chủ nhân

Những bé Phốc Sóc rất trung thành, dễ thương khi ở bên cạnh chủ nhân của mình. Chúng khá quấn quýt và luôn ở bên cạnh chủ nhân khi họ buồn hay có điều cần suy nghĩ.

Chúng hoạt bát và khá ham chơi, thường kéo chủ chơi cùng nên chủ nhân cần tạo điều kiện cho chúng có những khoản thời gian được vui chơi chạy nhảy bên ngoài.

Nếu bạn không cho chó phốc sóc tiếp xúc với bên ngoài từ khi còn bé thì chúng sẽ khó mà hòa nhập được với người lạ, hoàn cảnh lạ và khó dời chủ. Vì vậy, bạn nên cho chó phốc sóc tiếp xúc với ngoại cảnh ngay từ khoảng 2 tháng tuổi.

Chó Phốc Sóc dễ thương và rất thân thiện với những người bạn bé nhỏ nên bạn có thể nuôi chúng chung với mèo và các loại động vật khác vì chúng có thể nhanh chóng làm thân với những con vật này.

4. Các bệnh mà chó Phốc Sóc có thể gặp phải

 • Cũng như các giống chó khác, chó Phốc Sóc dễ gặp phải các bệnh về mắt do chơi đùa quá đà hoặc bị vật thể lạ bay vào mắt làm xước giác mạc.
 • Khí quản của chó phốc sóc có thể bị xẹp bất thường, điều này khiến chúng có biểu hiện khó thở, ít chạy nhảy, uể oải, thiếu sức sống.
 • Vấn đề răng miệng là thứ mà chủ nhân cũng không thể bỏ qua. Chó phốc sóc có thể bị rụng răng sớm do viêm nướu.
 • Chó phốc sóc có thể bị sốc nhiệt, cảm nắng nếu nhiệt độ môi trường quá cao, tiếp xúc với ánh nắng gắt trực tiếp.
 • Chúng có thể bị động kinh, dị ứng, loạn sản,…do các nhân tố từ bên ngoài ảnh hưởng như đồ ăn, thức uống hoặc do gen không chuẩn.

Qua những thông tin về chó phốc sóc dễ thương ở trên, mong rằng bạn đã hiểu biết thêm về những chú chó Phốc Sóc thường được nuôi tại gia. Nếu bạn muốn mua chó ở một địa điểm uy tín thì đừng ngần ngại, hãy liên hệ với Chomeocanh.com để được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *