Nên chọn mèo Anh lông ngắn con hay trưởng thành? Rubipet Q & A

Để sở hữu và nuôi một chú mèo Anh lông ngắn phát triển khỏe mạnh, bạn sẽ cần phải cân nhắc rất nhiều vấn đề liên quan. Một trong số các vấn đề cần suy nghĩ kỹ lưỡng chính là “ bạn nên nhận nuôi bé mèo Anh lông ngắn trưởng thành hay một bé mèo Anh lông ngắn con ? ”.

Giai đoạn nuôi mèo con từ 1-3 tháng tuổi đúng cách rất quan trọng. Quyết định đến việc hình thành tính các và ngoại hình của mèo con khi trưởng thành. Hình ảnh một đàn mèo Anh lông ngắn gold của Rubipet Cattery.

Một bé mèo Anh lông ngắn rất dễ dàng khiến bạn liêu xiêu vì độ dễ thương. Cơ thể mũm mĩm cùng tính cách hiền lành, trầm tĩnh. Bạn từ lâu đã rất muốn đón một bé về nhà để nuôi nấng, chăm sóc, nhưng có quá nhiều vấn đề cần phải suy nghĩ.

Khi bạn đã chuẩn bị đủ về mặt tài chính, bạn sẽ bắt đầu phải cân nhắc rằng… Mình nên mua mèo Anh lông ngắn con hay mèo Anh lông ngắn trưởng thành. Rubipet sẽ phân tích ưu nhược của 2 lực chọn để giúp bạn giải quyết được mối phân vân này trong bài viết dưới đây. Mời quý vị đọc tiếp!

Ưu nhược điểm của việc nuôi mèo Anh lông ngắn con.

Mèo Anh lông ngắn con thường chiếm được tình cảm của chủ nhân nhiều hơn nhờ ngoại hình nhỏ bé đáng yêu và dáng vẻ nũng nịu. Tính cách của mèo ALN con cũng chưa được định hình. Vì vậy bạn có thể dễ dàng huấn luyện mèo Anh lông ngắn và nuôi dạy chúng theo ý chủ nhân. Đồng thời, việc bé mèo Anh lông ngắn nhỏ giúp bạn nắm bắt nguồn gốc và các loại bệnh tật dễ dàng hơn để dễ bề dự đoán, phòng tránh bệnh.

Bán mèo anh lông ngắn màu xám xanh cực hot

Dù vậy, nuôi mèo Anh lông ngắn con cũng có những vất vả nhất định. Bởi mèo con vì chưa định hình được thói quen, tính cách, cho nên rất dễ làm chủ nhân bị thương hoặc tự làm thương bản thân bằng móng vuốt, răng nanh, v.v. của mình. Mèo ALN con cũng cần sự chăm sóc cẩn thận vì sức khỏe chúng còn chưa cứng cáp, không dễ dàng tự lập. Mèo con cũng không thân thiện mấy với trẻ em, nên bạn cũng cần phải đề phòng nếu nhà có trẻ em.

Ưu nhược điểm của việc nuôi mèo Anh lông ngắn trưởng thành.

Tính cách và thói quen của mèo Anh lông ngắn trưởng thành thường dễ nắm bắt hơn. Vì vậy, bạn sẽ chỉ mất một thời gian ngắn để dạy chúng cách hòa nhập với môi trường sống mới. Bé mèo ALN của bạn cũng sẽ có sẵn các kỹ năng như đi vệ sinh đúng chỗ, ăn uống điều độ, v.v. Bên cạnh đó, bé mèo ALN trưởng thành cũng sẽ rất thân thiện với trẻ em, không quậy phá, nghịch ngợm.

Mãi đến nửa cuối thế kỷ 20, giống mèo Anh lông ngắn mới được các tổ chức giống mèo quốc tế như TICA và CFA công nhận.
Mãi đến nửa cuối thế kỷ 20, giống mèo Anh lông ngắn mới được các tổ chức giống mèo quốc tế như TICA và CFA công nhận.

Tuy nhiên, một bé mèo Anh lông ngắn trưởng thành có thể sẽ khó hòa đồng, khó thích nghi với môi trường sống mới. Có những thói quen sẽ rất khó để sửa được. Thậm chí, bé mèo có thể bỏ về nơi ở cũ nếu bạn không quan tâm, chăm sóc chúng một cách cẩn thận.

Vậy nên chọn mèo ALN con hay mèo ALN trưởng thành ?

Dựa vào những ưu và nhược điểm của mèo Anh lông ngắn con và mèo trưởng thành, chắc hẳn bạn cũng có câu trả lời riêng cho mình. Tùy vào thời gian, công sức và tiền bạc mà bạn có thể bỏ ra cho bé mèo của mình mà bạn sẽ phù hợp để nuôi một bé con hay bé trưởng thành.

  • Nếu bạn muốn nắm rõ tường tận về tình trạng sức khỏe, tính cách đặc trưng, v.v. của bé mèo Anh lông ngắn, cũng như có thể kiên nhẫn dạy bảo, huấn luyện chúng, nhà cũng không có em bé hay trẻ em, thì nhận nuôi một bé mèo con sẽ rất phù hợp.
Một bé mèo Anh lông ngắn màu Bi-color, xám xanh 2 tháng tuổi đang bán tại Rubipet.
Một bé mèo Anh lông ngắn màu Bi-color, xám xanh 2 tháng tuổi đang bán tại Rubipet.
  • Nếu nhà bạn có trẻ em, hoặc bạn yêu thích sự yên tĩnh, không thể bỏ nhiều tâm tư cho việc huấn luyện, thích một thú nuôi có tính cách rõ ràng, thì một bé mèo Anh lông ngắn trưởng thành là một lựa chọn sáng suốt.

Kết luận về chủ đề nên chọn mèo anh lông ngắn con hay trưởng thành

Nhìn chung, dù bạn chọn nuôi mèo Anh lông ngắn trưởng thành hay còn bé. Bạn cũng cần phải dành cho chúng sự yêu thương và chăm sóc nhất định. Chỉ khi làm vậy, thú cưng của bạn mới yêu thương bạn, trở thành một người bạn tâm giao không thể thiếu trong cuộc sống của bạn. Rubipet chúc bạn sẽ sớm sở hữu được một chú mèo Anh lông ngắn phù hợp với bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *