4 Lưu ý khi cần biết mua chó Corgi Cardigan

Hiện nay, nhu cầu mua chó Corgi Cardigan vẫn khá lớn. Giống chó chân ngắn này lần đầu du nhập vào Việt Nam từ năm 2010. Nếu so với dòng Pembroke Welsh Corgi đuôi ngắn thì mức độ phổ biến của Corgi Cardigan chưa thể bằng. Tuy nhiên, người am hiểu về chó Corgi sẽ hứng thú hơn với dòng Cardigan đuôi dài.

Thông tin chung về giống chó Corgi Cardigan

Trước khi mua chó Corgi Cardigan, bạn ít nhiều vẫn nên tìm hiểu một vài thông tin cơ bản về giống chó đặc biệt này.

Nguồn gốc và lịch sử ra đời

Corgi Cardigan hay còn được biết đến với tên gọi đầy đủ Cardigan Welsh Corgi. Đây là dòng chó chăn cừu đặc trưng của vùng đất xứ Wales. Chính bộ tộc chiến binh Celts đã mang theo giống chó Cardigan khi họ di cư từ trung tâm châu Âu đến xứ Wales ngày nay.

Corgi Cardigan - giống chó chăn cừu nổi tiếng của xứ Wales
Corgi Cardigan – giống chó chăn cừu nổi tiếng của xứ Wales

Theo nghiên cứu, giống chó Corgi Cardigan có khả năng đã xuất hiện trên trái đất hơn 3.000 năm. Trải qua hàng thế kỷ nhưng chúng vẫn giữ nét ngoại hình và đặc trưng tính cách. Chính bởi vậy ngày nay, người ta mới xếp Cardigan vào nhóm chó Welsh Corgi nguyên thủy. Nhằm phân biệt với nhánh Corgi xuất hiện sau này.

Không chỉ đảm nhận tốt nhiệm vụ canh nhà, trông giữ tài sản, Cardigan còn là cánh tay đắc lực của người nông dân châu Âu. Trước đây, người dân đại xứ Wales và châu Âu nói chung thường dùng giống chó này để lùa đàn gia súc. Tuy thân thể không cao lớn nhưng Cardigan Corgi lại sở hữu khả năng chăm sóc gia súc rất cừ khôi.

Đặc trưng ngoại hình và tính cách

Thân hình Corgi Cardigan không cao lớn nhưng lại rất tròn trịa, săn chắc. Một cá thể Cardigan trưởng thành thường nặng 14 – 17kg, chiều cao trung bình 30 – 35cm.

Thân hình Corgi Cardigan không cao lớn nhưng lại rất tròn trịa, săn chắc
Thân hình Corgi Cardigan không cao lớn nhưng lại rất tròn trịa, săn chắc

Giống chó cảnh này gây ấn tượng bởi bốn đôi chân ngắn nhưng di chuyển khá nhanh nhẹn. Trái ngược với chân ngắn lại là phần lưng dài tạo thành tổng thể thân hình không cân đối cho lắm.

Nhưng chính thân hình thon dài, bốn chân dây chuyển linh hoạt lại giúp những chú chó lùn này dễ dàng tránh được cú tấn công từ phía sau của con gia súc lớn. Corgi thuần chủng chân càng ngắn và lưng càng dài thì lại càng có giá.

Corgi Cardigan có chiếc đầu tương tự như loài cáo. Điểm nhấn là đôi tai hình tam giác dựng lên hoàn toàn khi chúng đến tuổi trưởng thành. Phần mõm dài và nhọn cũng là đặc trưng nổi bật của giống chó Cardigan Corgi.

Chiếc đuôi dài hơn 15cm, giống đuôi cáo là đặc điểm giúp người nuôi phân biệt Corgi Cardigan và dòng đuôi cộc Pembroke Corgi. Chiếc đuôi dài, buông thõng xuống hiếm khi vểnh lên.

Đuôi của Cardigan Corgi này thường dài hơn 15 cm
Đuôi của Cardigan Corgi này thường dài hơn 15 cm

Màu lông của chó Corgi Cardigan luôn là sự kết hợp một ít nhất hai màu lông. Màu lông đặc trưng nhất phải kể đến như xám, vện cọp, màu lông chồn, xanh chim két.

Màu lông của giống chó Corgi Pembroke & Corgi Cardigan. Màu nào là màu tiêu chuẩn?

4 Lưu ý khi mua chó Corgi Cardigan

Tại Việt Nam hiện giờ, khách hàng có thể dễ dàng mua chó Corgi Cardigan thuần chủng. Tuy nhiên trong quá trình chọn mua, bạn cần nghiên cứu kỹ giá cả, mua chó Corgi tại địa chỉ bán uy tín.

Ưu tiên Cardigan Corgi thuần chủng

Thực tế, chó Corgi có khả năng lai tạo phối giống với hơn 50 giống chó khác nhau. Nhiều thế hệ con lai Corgi ngoại hình cực đẹp và độc đáo. Thế nhưng bộ gen của chúng chưa ổn định, dễ mắc bệnh. Tại một số quốc gia, người ta thậm chí còn ban hành lệnh cấm lai tạo Corgi.

Bạn nên ưu tiên mua chó Corgi Cardigan thuần chủng 
Bạn nên ưu tiên mua chó Corgi Cardigan thuần chủng

Vậy nên khi mua chó Corgi Cardigan, bạn hãy ưu tiên lựa chọn các cá thể thuần chủng. Giá thành tuy có cao hơn nhưng chúng ít bị mắc bệnh ở di truyền do đột biến gen trong quá trình lai tạo.

Nghiên cứu kỹ giá cả 

Tất nhiên mua chó Corgi hay bất kỳ giống chó nào, bạn đều phải nghiên cứu kỹ giá cả. Cách đơn giản nhất là bạn hãy truy cập vào website của từng . cung cấp thú cưng chuyên nghiệp như Rubipet. Thường thì các đơn vị này luôn cập nhật giá cho khách hàng tham khảo.

Tìm mua lại địa chỉ uy tín 

Không phải địa chỉ nào cũng đều cung cấp chó Cardigan Corgi thuần chủng đấu giá. Giải pháp an toàn cho bạn là hãy chọn mua tại các . trang trại, cửa hàng kinh doanh thú cưng có chỗ đứng trên thị trường như Rubipet.

Khách hàng có thể tham khảo giá chó Corgi tại Rubipet
Khách hàng có thể tham khảo giá chó Corgi tại Rubipet

Rubipet thành lập từ năm 2017. Đây là chuỗi cửa hàng, trang trại nhân giống chó cảnh cấp phép bởi hiệp hội chó giống Việt Nam. Tại đây tất cả Corgi Cardigan con đều được bảo hành toàn diện trong 12 tháng.

Không tham mua chó rẻ 

Chó Corgi rẻ chủ yếu là chó lai, không rõ nguồn gốc. Nhiều khi nếu không kiểm tra kỹ, khách hàng còn mua phải chó bệnh. Vì thế, tốt nhất bạn không nên mua chó Corgi Cardigan rẻ tiền.

Bảng giá chó Corgi Cardigan 

Tổng hợp chó Corgi giá bao nhiêu năm 2024 trên kênh Youtube của Rubipet. Đăng ký kênh .

Giá dòng Cardigan Corgi nhỉnh hơn đôi chút so với dòng Pembroke Corgi. Rubipet cam kết luôn công khai bảng giá đến mọi khách hàng. Dưới đây là bảng giá tham khảo của chúng tôi.

Bảng giá chó Corgi Cardigan tại . của Rubipet 

[table “33” not found /]

Kết luận 

Sau một vài chia sẻ sau đây, hy vọng bạn đã có thêm kinh nghiệm mua chó Corgi Cardigan. Rubipet sở hữu nguồn chó giống chất lượng đảm bảo cung ứng đến khách hàng những chú cún Corgi Cardigan dễ thương, thuần chủng. Quý khách hãy liên hệ đặt hàng qua hotline 0965086079.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *