Mua chó con Corgi | Những điều cần lưu ý?

Mua chó con Corgi là lựa chọn của phần đông khách hàng yêu thích giống chó chân ngắn này. Giống chó Corgi xuất hiện tại Việt Nam vào khoảng năm 2010, chúng nhanh chóng chinh phục người nuôi và trở thành một trong những giống chó cảnh được yêu thích hàng đầu.

Nếu vẫn đang phân vân không biết nên mua chó con Corgi hay chó Corgi trưởng thành, bạn thấy tham khảo phân tích sau đây.

Giới thiệu chung về giống chó Corgi

Corgi – một giống chó lùn thuộc dòng chó chăn cừu đến từ xứ Wales. Người ta ước tính rằng giống chó này nhiều khả năng đã xuất hiện tại khu vực Wales từ năm 1200 TCN. Chúng di cư theo bộ tộc chiến binh Celts từ trung tâm châu Âu tới khu vực nước Anh ngày nay.

Corgi - một giống chó lùn thuộc dòng chó chăn cừu đến từ xứ Wales
Corgi – một giống chó lùn thuộc dòng chó chăn cừu đến từ xứ Wales

Chó Corgi thuần chủng phân chia thành hai nhánh với đặc điểm ngoại hình khá tương đồng. Cụ thể là nhánh Cardigan Corgi nguyên thủy và nhánh Pembroke Welsh Corgi xuất hiện vào khoảng thế kỷ thứ 10.

Nhánh Cardigan sở hữu thể hình săn chắc, khối lượng cơ thể trung bình 14 – 17k, chiều cao tương ứng 30 – 35cm. Đặc trưng dễ nhận thấy ở giống chó này là chiếc đuôi tương tự đuôi cáo với chiều dài lớn hơn 15 cm.

Chó Pembroke Corgi và Cardigan Corgi
Chó Pembroke Corgi và Cardigan Corgi

Trong khi đó, nhánh Pembroke Corgi lại có thân hình nhìn mập mạp hơn mặc dù khối lượng chiều cao lớp bé hơn so với dòng Cardigan Corgi. Theo đó, mỗi cá thể Pembroke trưởng thành cân nặng trung bình 11 – 14kg, chiều cao 25 – 30cm.

Cả hai dòng Corgi vẫn tồn tại song hành. Ngày nay người ta không còn sử dụng Corgi nhiều cho hoạt động chăn dắt gia súc. Nhưng thay vào đó, chúng đang là giống chó cảnh phổ biến và được yêu thích trên toàn cầu.

Màu lông của giống chó Corgi Pembroke & Corgi Cardigan. Màu nào là màu tiêu chuẩn?

Lý do nên mua chó con Corgi thay vì chó trưởng thành

Không ít khách hàng vẫn băn khoăn không biết nên mua chó con Corgi hay chó Corgi trưởng thành. Theo ý kiến của đông đảo người có kinh nghiệm nuôi chó Corgi thì bạn nên nuôi chó con thay vì chó đã lớn, gắn bó với chủ cũ

Chó Corgi Pembroke Wales màu vàng trắng 10 tháng tuổi tại Rubipet ..

Dễ dàng nuôi dạy

Thông thường khi chó Corgi đến 2 tháng tuổi, chủ nuôi sẽ bắt đầu rao bán chó Corgi con. Khi đó, cún thường đủ hai mũi vắc xin phòng một số bệnh cơ bản, đồng thời tẩy giun đầy đủ.

Chó Corgi dễ huấn luyện
Chó Corgi dễ huấn luyện

Giai đoạn Corgi từ 2 tháng tuổi, mỗi chú cún không còn quá non nớt, đã biết nhận thức. Đây cũng chính là lúc thích hợp để bạn bắt đầu huấn luyện cún.

Corgi khá thông minh, chú có khả năng thiểu và thực hiện lệnh mới chỉ sau 4 – 5 lần nhắc lại. Khi mới đón cún về nhà, bạn nên tập cho cún thói quen ăn uống sạch sẽ, đi vệ sinh đúng chỗ, sủa hoặc bắt tay theo lệnh.

Nói chung, Corgi nhỏ luôn dễ nuôi dạy hơn so với Corgi trưởng thành. Bởi trưởng thành phần lớn đều quen với chủ cũ, chúng không dễ nghe lời người lạ nhanh.

Gắn bó với chủ nhân hơn

Nếu mua chó Corgi trưởng thành, bạn cần xác định phải mất thời gian dài để làm quen và dạy dỗ chúng. Hầu hết các giống chó đều rất trung thành với chủ nhân nuôi dưỡng chúng từ nhỏ. Trường hợp bị bán cho chủ mới, chúng vẫn nhớ hình ảnh chủ cũ, không dễ thì làm quen với chủ mới.

Vậy nên, nếu muốn một chú chó gắn bó và trung thành với bạn ngay từ nhỏ, bạn nên ưu tiên mua chó con Corgi. Những chú chó con sẽ gắn bó với chủ nhân hơn khi được nuôi dạy từ nhỏ.

Giá thành hợp lý

Tổng hợp chó Corgi giá bao nhiêu năm 2024 trên kênh Youtube của Rubipet. Đăng ký kênh .

Chó Corgi trưởng thành sở hữu ảnh đẹp giá bán không hề rẻ. Phần lớn Corgi thuần chủng, sở hữu phẩm chất tốt thường được mua về với mục đích nhân giống, nơi sinh sản. Vì thế, giá bán của chúng tương đối cao.

Tại Việt Nam hiện nay, nếu cần mua một chú chó Corgi thuần chủng có chứng nhận VKA, bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 15 triệu đồng. Đây là mức giá khá hợp lý đối với một giống chó đang hot như Corgi.

Mua chó con Corgi ở đâu uy tín?

Khách hàng nên mua chó con Corgi tại những . trang trại chuyên nghiệp, đủ khả phối giống cho ra đời thế hệ Corgi con chất lượng. Rubipet đã xây dựng trang trại nhân giống chó mèo cảnh quy mô tại Hà Nội và Đà Lạt.

Đàn chó Corgi đáng yêu tại chuỗi cửa hàng Rubipet 
Đàn chó Corgi đáng yêu tại chuỗi cửa hàng Rubipet

Chó Corgi con mà Rubipet cung ứng ra thị trường đều trải qua tiêm chủng đầy đủ, ngoại hình đẹp đúng tiêu chuẩn Corgi. Tất cả khách hàng mua chó tại . cửa hàng của chúng tôi đều có cơ hội nhận voucher giảm giá, được cam kết bảo hành sức khỏe cún lên tới một năm.

Ngoài nguồn chó Corgi con sinh sản tại . trang trại, Rubipet còn kinh doanh mặt hàng phụ kiện, thức ăn thú cưng, nhập khẩu thú cưng theo yêu cầu. Khách hàng nếu cần mua Corgi thuần chủng nhập khẩu sẽ chỉ việc liên hệ với Rubipet.

Cần chuẩn bị những đồ dùng và phụ kiện gì khi mới bắt đầu nuôi chó? Nuôi chó cần những gì?

Mong rằng bài viết trên đây có thể phần nào giúp bạn lựa chọn được địa chỉ mua chó Corgi uy tín. Hệ thống cửa hàng và trang trại của Rubipet rất hân hạnh phục vụ tất cả quý khách hàng trên toàn quốc. Nếu có nhu cầu bất kỳ dịch vụ thú cưng nào, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua đường dây hỗ trợ 0965086079, hoặc truy cập đến Rubipet.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *