Chó Corgi xứ Wales các màu lông đặc trưng cần biết

Chó Corgi xứ Wales các màu lông không thuộc lại phong phú. Tuy nhiên bộ lông của chó Corgi lại là sự kết hợp của ít nhất hai màu sắc. Một cá thể chó Corgi có thuần chủng hay không phụ thuộc lớn vào đặc điểm màu lông. Bài viết hôm nay, Rubipet sẽ phân tích chó Corgi xứ Wales các màu lông thường gặp nhất.

Một số màu lông được công nhận ở chó Corgi

Tỷ lệ pha trộn lông trắng trên Pembroke Corgi không quá 50%
Tỷ lệ pha trộn lông trắng trên Pembroke Corgi không quá 50%

Mỗi cá thể chó Corgi thuần chủng thường sở hữu màu lông đặc trưng riêng. Dòng Cardigan Corgi và Pembroke Corgi chủ yếu phân biệt thông qua màu sắc của bộ lông.

Màu lông tiêu chuẩn trên Cardigan Corgi và Pembroke Corgi 
Màu lông đặc trưng  Cardigan Corgi  Corgi Pembroke
Đen, xanh dương, màu vện, màu lông chồn, đỏ  Đỏ, đen, màu lông chồn, vàng nâu 

Tất cả những màu sắc trên đều pha trộn thêm màu trắng. Tuy nhiên tỷ lệ màu trắng của toàn bộ phần lông trên cơ thể không vượt quá 50%. Đồng thời, màu trắng không được bao quanh đôi mắt.

Màu lông của giống chó Corgi. Màu nào là màu tiêu chuẩn?

Chó Corgi xứ Wales các màu lông thường gặp ở dòng Cardigan Corgi

Cardigan Corgi là giống chó chăn cừu bản địa của xứ Wales, xuất hiện hơn 3.000 năm trước. Dòng Cardigan Welsh Corgi này sở hữu năm màu sắc đặc trưng.

Cardigan Corgi đen và trắng

Cardigan Corgi đen và trắng 
Cardigan Corgi đen trắng

Đây là những chú chó có lông đen và lông trắng khiến ưu thế. Trong đó lông trắng thuộc chủ yếu phân bổ tại mõm, bụng phía dưới, ngực, 4 chân và đuôi. Bên cạnh hai màu đen và trắng thì trên bộ lông đôi khi sẽ điểm xuyết thêm nhiều vết đốm rám nắng.

Cardigan Blue Merle

Các cá thể Corgi Cardigan Blue Merle sự hiểu bộ lông vô cùng đặc biệt với sự pha trộn của nhiều màu sắc. Cụ thể là một màu đậm hơn như màu đen, màu đỏ, màu nâu pha trộn với những mảng sáng hơn (xanh lam, đỏ, xám).

Corgi Cardigan Blue Merle tại chuỗi cửa hàng Rubipet 
Corgi Cardigan Blue Merle tại chuỗi cửa hàng Rubipet

Sự pha trộn giữa nhiều màu sắc hình thành bộ lông có nét hoa văn tương tự như đá cẩm thạch. Thông thường chỉ chú chó nào thừa hưởng gen trội Merle mới sở hữu màu lông độc đáo như vậy.

Cardigan vện cọp

Cardigan Corgi vện cọp sở hữu bộ lông gối màu sắc cơ bản là màu nâu. Lớp lông bên trên là các sợi sọc màu lông sẫm hơn. Bên cạnh đó, màu vện cọp còn có thể pha trộn thêm nhiều vệt rám nắng. Một số vị trí như ngực, mõm, bụng và chân đều là lông màu trắng.

Cardigan đỏ và trắng

Đây là những chú chó có bộ lông pha trộn giữa màu đỏ và màu trắng. Trong đó màu sắc chiếm ưu thế hơn là màu đỏ. Màu đỏ sẽ thay đổi sắc thái từ đậm đến nhạt, tương ứng với chắc nâu đậm và nâu pha vàng nhạt.

Màu lông trắng phân bổ từ mõm xuống ngực rồi đến đủ dưới. Bàn chân và chóp đuôi của chúng cũng điểm xuyết lông trắng.

Chó Corgi xứ Wales các màu lông thường gặp ở dòng Pembroke Corgi

Pembroke Welsh Corgi chính thức từ nay tạo từ thế kỷ thứ 10, xuất hiện muộn hơn dòng Cardigan Welsh Corgi nguyên thủy khoảng 2.200 năm. Bộ lông hai lớp của tố cháu này cũng là sự pha trộn của nhiều màu sắc.

Bảng giá chó Corgi 2024 trên kênh Youtube của Rubipet. Đăng ký kênh .

Pembroke Corgi vàng trắng

Đúng với tên gọi, những chú chó này có bộ lông pha trộn giữa hai màu tóc cơ bản đỏ và trắng. Trong đó, màu đỏ chiếm ưu thế hơn với nhiều sắc độ khác nhau. Thực tế, Corgi trắng vàng hình thành từ sắc đỏ nhạt.

Mảng lông màu trắng thường có mặt tại vị trí mõm chạy dọc xuống ngực, bụng và bốn chân. Theo kinh nghiệm của người nuôi, Pembroke Corgi sinh ra có màu lông chồn thì khi lớn lên màu lông sẽ chuyển thành đỏ.

Pembroke Corgi Tricolor

Pembroke Corgi Tricolor thuần chủng 
Pembroke Corgi Tricolor thuần chủng

Corgi Tricolor chính là một trong những của ba màu sắc cơ bản trên một một bộ lông. Phổ biến nhất là màu đỏ, màu đen và màu vàng. Trên mỗi cá thể, sự sắp xếp sự khác vệt màu của lại khác biệt đôi chút.

Pembroke Corgi đen trắng

Cá thể Corgi đen trắng luôn có màu lông đen thủ đạo, màu lông trên đầu chủ yếu là màu đen. Trong khi đó những vị trí như bụng dưới, bàn chân lại là lông trắng. Ngoài ra trên bộ lông có xuất hiện một vài đốm đỏ hoặc vệt rám nắng. Khuôn mặt của chúng gần giống mặt gấu mèo.

Cardigan Corgi Sable

Sable hay màu lông chồn là một trong những màu lông độc đáo nhất của dòng chó Pembroke Corgi. Bộ lông của chúng ta trộn giữa sắc đỏ, đen và nâu. Màu lông đen phân bổ chủ yếu trên vị trí vai, đầu và chóp đuôi.

Chó Corgi sable có bộ lông nhìn sẫm hơn so với những chú chó Corgi màu vàng trắng thông thường
Chó Corgi sable có bộ lông nhìn sẫm hơn so với những chú chó Corgi màu vàng trắng thông thường

Cá thể Corgi màu lông chồn cũng có chỏm lông tương tự như chỏm góa phụ ngay trên trán. Thi thoảng trên bộ lông còn xuất hiện nhiều mảng màu đỏ.

Lưu ý rằng, Corgi đến khi trưởng thành thì màu lông thường không giống như lúc còn nhỏ. Vì thế, không phải lúc nào người nuôi cũng tự đoán chính xác màu lông của một chú chó Corgi chưa bước vào giai đoạn trưởng thành.

Chó Corgi xứ Wales các màu lông tuy không quá phong phú nhưng lại pha trộn theo cách rất đặc biệt. Hy vọng góc tổng hợp trên đây, Rubipet sẽ giúp bạn hiểu hơn về màu sắc lông của chó Corgi.

[mo-ta slug=”tham-khao-corgi”]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *